CÁC ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO CƠ BẢN TRÊN FACEBOOK

     

Tại sao nên áp dụng Facebook Ads? Những ai nên sử dụng khí cụ này? Làm ráng như thế nào để target Facebook Ads?

Có đề xuất đấy là đông đảo gì bạn đang thắc mắc? Hãy cùng tôi giải quyết và xử lý phần nhiều câu hỏi này thông qua bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Các Định Dạng Quảng Cáo Cơ Bản Trên Facebook

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một trong hình thức dịch vụ quảng bá của Facebook. Đây là dạng truyền bá được trả giá tiền nhằm hiển thị rất nhiều công tác Tặng Kèm, khuyến mãi hoặc thành phầm đến các đối tượng người sử dụng khách hàng tiềm năng bên trên Facebook với đông đảo social links với Facebook.

Chờ sẽ, vậy Có nghĩa là bạn cũng có thể truyền bá bên trên Facebook?

Nếu đó là bội nghịch ứng của chúng ta sau khi nghe khái niệm Facebook Ads thì các bạn có vẻ khá đi sau thời đại “nhiều” chút rồi. Nhưng chớ lo ngại, tôi sẽ giúp cho bạn phía trên.

Cách nhận thấy Facebook Ads

Bởi vày Facebook cảm nhận tương đối nhiều tài liệu trường đoản cú người dùng (tất cả rất nhiều nhập công bố một giải pháp từ bỏ giác về độ tuổi, nam nữ, địa điểm với sở thích). Nên chúng ta biết được những người dân này là ai với ưng ý gì.


*
Cách nhận biết Facebook Ads

Bởi do lẽ trên, Facebook hiểu rất rõ ràng về người sử dụng của mình. Do đó bọn họ rất có thể “phân phát” hầu như target ads (truyền bá hướng đến đối tượng). Bao bao gồm phần nhiều món mặt hàng đến các người dùng có công dụng đã tải.

Thông thường, đều sản phẩm cũng có thể là những trang web mà người tiêu dùng rất có thể quan tâm tới hoặc là phần lớn sự kiện mà có thể họ đã mong mỏi tsay đắm gia.

ví dụ như rõ ràng như:

Gần đây tôi tất cả tham mê gia vào trong 1 Group Facebook sở hữu tên Udemy (một một số loại khóa đào tạo và huấn luyện trực tuyến).

Thế là Facebook mau lẹ tích lũy dữ liệu này cùng xác minh rằng tôi quyên tâm tới các khóa đào tạo và huấn luyện liên quan cho game. Ngay kế tiếp, chúng ta bước đầu hiển thị gần như nhiều loại PR bên trên Facebook nói tôi ĐK một khóa học về xây đắp đoạn Clip games.


*

Sẽ có không ít bạn cho là “Quý Khách đang vào Group Udemy, phía trên chỉ là một bài đăng từ bỏ chúng ta thôi. Làm sao mà bạn cũng có thể chắc hẳn rằng đấy là quảng cáo?”

Chính xác! Vậy làm nỗ lực nào để hiểu nó là quảng cáo?

Có một vài khả năng mà lại PR Facebook như thế nào cũng đều có. Và chính hầu như tác dụng này đã phanh phui thực chất lăng xê của chính nó. quý khách có thể xem hình sau đây để biết các dấu hiệu của một bài truyền bá.


*

Không thể nhầm lẫn cùng với đều bài đăng thường thì được, đúng không nào nào?

Bạn rất có thể nhận thấy chữ “Sponsored” ngay lập tức dưới tên của Fanpage, nút ít “Like Page” trên góc yêu cầu. Và sau cùng là nút CTA – Signup. Những bài bác đăng thường xuyên vẫn không tồn tại đều thiết đặt hiển thị như vậy.

Ngoài một số loại quảng bá bài đăng, còn có những truyền bá hiện tại sống tkhô nóng bên, trông y hệt như biểu ngữ.

Bởi bởi vì Facebook link cùng với Instagram, phải một Lúc áp dụng FB Ads, bạn cũng có thể sử dụng tài năng link tài khoản với chạy truyền bá bên trên Instagram. Một công đôi bài toán đúng không nào nào?

Các loại Facebook Ads

Các định dạng truyền bá trên Facebook nhờ vào vào mục tiêu lăng xê của người tiêu dùng với các loại quảng cáo tín đồ chạy định áp dụng.

1. Quảng cáo theo mục tiêu

Mục tiêu có thể ảnh hưởng đến vị trí (Facebook, Instagram, Messenger….) vị trí PR Facebook rất có thể xuất hiện.

Có 3 loại quảng bá bên trên Facebook theo phương châm bao gồm:

Awareness (Nhận thức): Nhắm phương châm là phần đỉnh của sale funnel. Quảng cáo này xây dựng nhấn thức với sự quyên tâm số 1 so với sản phẩm & hàng hóa hoặc hình thức dịch vụ của công ty bằng cách tăng:Brvà Awareness (Nhận thức về thương hiệu) – khích lệ khám phá chữ tín của bạnLocal Awareness (Nhận thức địa phương) – khích lệ khám phá công ty lớn địa phương thơm của chúng ta. (tùy lựa chọn nhắm phương châm số lượng giới hạn, kim chỉ nam dựa vào cường độ gần gũi cùng với doanh nghiệp)Reach (Phạm vi tiếp cận) – quảng cáo lên TOP của bạn cùng với số lượng bạn về tối đa rất có thể. (số lượng gồm hạn)Consideration (Xem xét): Loại lăng xê này khiến đầy đủ tín đồ bước đầu xem xét về doanh nghiệp lớn, thành phầm hoặc các dịch vụ của chúng ta. Và kiếm tìm kiếm thêm báo cáo về nó, hoàn toàn có thể thấy được qua những mục tiêu lăng xê tăng:Traffic – dẫn mọi fan đến một trang trên website của bạnEngagement – Thúc đẩy engagement với công ty bạnPage Likes – Tăng lượt ham mê trang FacebookPost Engagemen – Tăng sự can hệ với 1 bài bác đăng cố thểOffer Claims – Khiến phần lớn tình nhân cầu một đề nghịEvent Responses – Thu hút ít phần nhiều tín đồ tham gia một sự kiệnApp Installs – Tạo thiết đặt ứng dụngVideo Views – Tạo lượt coi bên trên videoLead Generation – Có được người tiêu dùng tiềm năng mới thông qua bề ngoài người tiêu dùng tiềm năng mà lại người dùng Facebook có thể điền vào tức thì trên nền tảngMessenger Ads – Gửi lăng xê mang lại số đông fan tức thì vào tài khoản Facebook Messenger của mình.Conversion (Chuyển đối): Quảng cáo này biến hóa. Khuyến khích mọi bạn thực hiện một hành động cụ thể hoặc sở hữu sản phẩm, các dịch vụ của khách hàng. Bao tất cả các kim chỉ nam quảng cáo tăng:Conversion – Thúc đẩy hành vi trên trang web của bạnProduct Catalog Sales (Danh mục sản phẩm Bán hàng) – Thúc đẩy doanh sốStore Visits (Lượt truy cập cửa ngõ hàng) (Tính khả dụng hạn chế) – Lưu lượt truy vấn đặt chân đến cửa ngõ hàng

2. Quảng cáo theo thể loại

1. Hình ảnh

quý khách yêu cầu thực hiện image của thành phầm hoặc uy tín của mong muốn PR. Danh sách đầy đủ các format ảnh được cung cấp bao gồm:


Tuy nhiên Facebook lời khuyên tệp tin hình họa tỉ lệ thành phần 1.91:1 mang đến 4:5. Chỉ có 20% text vào ảnh với được lưu dưới dạng jpg hoặc png.

2. Video

Thêm nhiều image vận động trong truyền bá để làm cho nó bắt mắt hơn trong News Feed.

3. Trình chiếu

Trình chiếu phối kết hợp hình hình ảnh hoặc video, vnạp năng lượng bạn dạng cùng âm tkhô cứng. cũng có thể bao gồm 3-10 ảnh hoặc một đoạn Clip trong một quảng bá trình chiếu.

4. Carousel (Quảng cáo băng chuyền)

Carousel ads hiển thị tối đa 10 hình họa hoặc video clip vào một quảng cáo. Mỗi quảng cáo có một links riêng..

5. Trải nghiệm tức thì

Trải nghiệm ngay tức thì đang mở ra khi fan xem ấn vô lăng xê bên trên di động cầm tay của họ. Việc tạo ra một những hiểu biết nhỏng trên đang làm khá nổi bật uy tín, sản phẩm hoặc các dịch vụ được PR.

6. Bộ sưu tập

Định dạng bộ sưu tầm bao gồm những sản phẩm và đã lộ diện nlỗi một trải nghiệm ngay thức thì Khi bao gồm bạn can hệ với nó. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu và chuyên chú những thành phầm tải trường đoản cú điện thoại cảm ứng thông minh của mình trong một biện pháp trực quan liêu.

Facebook Ads chuyển động như vậy nào?

Quảng cáo Facebook nhắm phương châm người dùng phụ thuộc vào vị trí, độ tuổi, nhân khẩu với lên tiếng cá thể.

Đối tượng đã vày chúng ta chọn lựa thông qua những thao tác làm việc vào thiết đặt quảng bá. Sau Lúc sinh sản truyền bá, bạn cũng có thể đặt ngân sách và giá chỉ thầu cho từng lần quý khách nhấp (CPC- cost per click) hoặc cho từng hàng trăm ngàn lần hiển thị.

Việc đặc biệt duy nhất trong lăng xê Facebook là target – nhắm kim chỉ nam PR. Quý Khách có thể xem ví dụ của bảng thiết lập cấu hình targeting options dưới đây:

*


quý khách đã cần được điền:

Location (Vị trí)Age – Gender (tuổi cùng giới tính)Interests (sngơi nghỉ thích)Broad Categories (Danh mục mngơi nghỉ rộng) – bạn cũng có thể chọn số đông vận động hoặc sở trường nhưng khách hàng của chúng ta thường sẽ có.

Facebook Ads sau đó đã cần sử dụng những biết tin này nhằm tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng cho mình và hiển thị lăng xê của người sử dụng mang lại họ.

Để hiểu rõ hơn cách target thì nên coi phần IV trong bài viết nhé.

Những ai buộc phải PR bên trên Facebook?

Một quy tắc ngầm nhưng mà bạn cần phải biết đó là bắt buộc luôn luôn đánh giá những kênh Marketing mới (nhất là các kênh danh tiếng, dễ xảy ra hiện tượng kỳ lạ cầu quá cung làm đội giá cả). Quý Khách cần phải để mắt tới coi công ty của người sử dụng tất cả phù hợp cùng với màng lưới tiếp thị đó hay là không trước khi hợp tác vào làm.

Facebook cũng không hẳn ngoại lệ, có rất nhiều công ty lớn đã gặp không thắng cuộc lúc chạy PR bên trên Facebook bởi vì bọn họ không tương xứng. Hãy cảnh giác nhằm không biến bản thân thành 1 trong những bọn họ nhé!

Quý khách hàng nên tìm hiểu rằng quảng cáo Facebook thiêng về hiển thị hơn là search kiếm. Nó được tạo thành để tạo ra nhu yếu chứ đọng không phải là để thỏa mãn nhu cầu, bởi vì người tiêu dùng lên Facebook để kết nối với anh em chứ chưa hẳn search sản phẩm để sở hữ.

1. Low-Friction Conversions – Chuyển đổi can hệ thấp

Những công ty lớn đã có lần thành công xuất sắc lúc thực hiện lăng xê Facebook thường xuyên thực hiện chiến lược: đòi hỏi người tiêu dùng ĐK – ko ép tải. Hay còn gọi là gần như yêu cầu Low-friction conversion – đổi khác địa chỉ phải chăng.

Xem thêm: Bạn Có Biết Top 5 App Hẹn Hò Việt Nam Dating Chat, Hẹn Hò & Kết Bạn Ở Việt Nam

Bạn cảm giác không biết lắm? Vậy hãy coi ví dụ sau đây:

Có một quý khách hàng truy vấn vào trang web của khách hàng nhưng lại chưa hẳn mang lại để tìm download món hàng. Anh ta chỉ đùng một phát ý muốn vào xem hay đơn giản và dễ dàng là vô tình nhấn vào lăng xê. Nếu bạn nhắn tin cho quý khách hàng này và khuyên ổn anh mua sắm và chọn lựa của khách hàng nhằm tăng ROI thì chúng ta đã phạm phải sai lầm.

Lúc quý khách vừa vào siêu thị bạn đã yên cầu chúng ta mua hàng chắc chắn rằng người sử dụng đã thấy tức giận.

Hãy cho bọn họ thời gian để thăm quan cửa hàng, sau đó các bạn hỗ trợ tư vấn thêm nhằm chúng ta lựa chọn. Hoặc chúng ta có thể trình làng khuyến mãi mang đến chúng ta, nhằm người tiêu dùng hiểu được các bạn luôn luôn ở đây nhằm cung cấp tin Lúc bọn họ bắt buộc.

Người cần sử dụng Facebook tương tự như, chúng ta rất hấp dẫn biến hóa cùng có tác dụng cao sẽ thoát web để quay lại Facebook nếu như khách hàng đùng một cái đề xuất chúng ta mua sắm.

Vì nuốm, hãy chỉ đòi hỏi hầu hết đổi khác đơn giản và dễ dàng nhỏng ĐK tài khoản, ĐK thừa nhận tin, điền vào biểu chủng loại hoặc gửi shop gmail (nên kèm theo rất nhiều ưu đãi). Sau kia bạn có thể sử dụng phần đa công bố tích lũy được nhằm tiếp thị.

*

Các website thanh toán giao dịch hàng ngày như Groupop, AppSumo với Fab là đông đảo ví dụ điển hình nổi bật về những doanh nghiệp chạy lăng xê Facebook thành công.

Khi chúng ta nhấn vào quảng bá, bọn họ chỉ hỏi về tác động gmail của người tiêu dùng, không mời kính chào, không làm cho giận dữ. Sau kia họ đã gửi biết tin tiếp thị, khuyến mãi ngay trải qua email cho chúng ta nhằm bán sản phẩm.

2. Mô hình khiếp doanh

Mô hình kinh doanh cân xứng tốt nhất bên trên Facebook là tìm chi phí vĩnh viễn. Bạn bắt buộc kiếm thu nhập tự người dùng theo thời hạn chứ đọng không phải tại một thời điểm độc nhất.

Khách mặt hàng có thể đã cung ứng tin nhắn, nhưng mà chúng ta vẫn rất cần được phát hành ý thức trước khi họ mua sắm chọn lựa.

quý khách hàng cũng không nên mong đợi vào rất nhiều đơn hàng lớn, rất nhiều deals bé dại lẻ cơ mà lâu dài hơn new là sản phẩm chúng ta nên nhắm đến. Để đã có được vấn đề đó bạn cần phải dành nhiều thời gian và công sức của con người để chăm lo cũng giống như tiếp thị quý khách hàng.

5 nguyên nhân số 1 nhằm thực hiện lăng xê Facebook

1. Quảng cáo Facebook tất cả hiệu quả cao

Vào năm 2004, không có ai rất có thể đân oán được Facebook đã biến một gã đẩy đà như vậy.

Với rộng 2.2 tỷ bạn chuyển động bên trên mạng xã hội này mỗi tháng với ngay gần 1.5 tỷ fan hoạt động từng ngày, Facebook lúc này đang trở thành 1 phần trong cuộc sống của đa số người.

Xu hướng này nặng nề cơ mà chuyển đổi Lúc mà đang gồm vô số bạn quen thuộc cùng với Facebook.

Mạng xóm hội này được coi là một trong những kênh quảng bá trực tuyến bậc nhất. Số liệu cho biết thêm số chi phí đổ vào hiện đại số chiếm đến 51% tổng quảng bá tại Mỹ. Trong một cuộc điều tra của Kleiner Perkins, có mang đến 78% quý khách Mỹ bảo rằng họ đã phát hiển thị các thành phầm mà họ tải trên Facebook.

*

Facebook sẽ liên tiếp là chỗ truyền bá kết quả và là cách tốt nhất để các bạn liên kết cùng với quý khách hàng. Lợi nhuận của FB tăng cùng với tốc độ khôn xiết nkhô giòn và không thể gồm dấu hiệu tạm dừng từ thời điểm năm 2009 cho năm 2018. Chắc chắn trong tương lai nó vẫn vẫn tiếp tục trở nên tân tiến.

7 bước chạy quảng cáo Facebook kết quả (2021)

2. Quá trình tùy chỉnh đơn giản với cho công dụng nkhô giòn.

Thiết lập một chiến dịch trên Facebook không thể ngốn các thời hạn mà lại rất có thể đem đến kết quả xứng đáng mong muốn ngóng. Có một sự thật là phần đông lăng xê hiện đại số tạo ra tỉ trọng ROI xuất sắc, tuyệt nhất là đối với phần lớn chiến dịch cùng thành phầm cân xứng. Bởi bởi vì lý cho nên, rất nhiều phần đa siêu thị bé dại đến những công ty lớn nhỏ tuổi cùng tập đoàn lớn lớn các chạy lăng xê Facebook .

Bất cđọng ai ai cũng hầu như hoàn toàn có thể đăng ký/đăng nhtràn vào Facebook, lập thông tin tài khoản Business Facebook, đặt phương thức tkhô giòn toán thù với xuất bản chiến dịch chỉ trong tầm vài phút ít. quý khách hàng còn hoàn toàn có thể phân tách chiến dịch của chính bản thân mình để tìm thấy phương pháp ít tốn tiền đầu tư tốt nhất thông qua gần như phép tắc như AdEspresso.

*

Biểu đồ vật tiếp sau đây cho thấy phần đa chuyển đổi trong một năm của CPC (trả tiền theo mỗi lần bấm) bên trên Instagram theo những địa chỉ đặt quảng bá (năm 2017). Nhỏng chúng ta cũng có thể thấy, số tiền đề xuất trả mang đến Instagram nghỉ ngơi quý rất có thể lên tới $1.1, mặc dù bạn cũng chỉ việc đề xuất trả $0.5 ví như để quảng cáo sống Desktop Newsfeed vào cùng quý.

Như bảng bên trên đã diễn đạt, chúng ta cũng có thể bước đầu lôi traffic về website chỉ với 10 cent một đợt nhấp Khi bước đầu. Vì cụ, ko bắt buộc lo lắng thừa về câu hỏi đề nghị chúng ta không tồn tại chi phí lớn lúc bắt đầu chạy PR Facebook.

Vì mối cung cấp khách hàng bên trên Facebook là rất to lớn, và lăng xê Facebook gồm bí quyết target quý khách hàng hết sức hữu hiệu (bằng từ khóa sở thích, lứa tuổi, nam nữ,..) phải kết quả trả về cho mình cũng trở thành siêu nkhô nóng. Việc tkhô giòn tân oán theo kiểu CPC cũng giúp ích các bạn không hề ít, do yêu cầu gồm người sử dụng nhấp vào truyền bá thì các bạn bắt đầu đề nghị trả tiền.

3. quý khách rất có thể tiếp cận đối tượng người dùng quý khách hàng tiềm năng

Chúng ta rất nhiều đang biết số lượng người truy cập vào Facebook từng ngày các cố kỉnh như thế nào. Vậy cần chẳng bao gồm gì quá bất ngờ Khi đó là nơi tuyệt vời nhất để tiếp cận quý khách hàng cả.

Facebook hỗ trợ không ít phương pháp để tiếp cận hầu như đội tín đồ ví dụ dựa vào phần đông hành động họ tiến hành bên trên website hoặc trang fanpage facebook facebook của người tiêu dùng. Những trang bị họ likes, xem, bình luận, giới hạn tuổi, nam nữ, địa chỉ với không ít đầy đủ điều khác về đầy đủ khách hàng này. Quý Khách rất có thể tạo ra mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng người dùng nhưng chúng ta tìm hiểu để đạt được tỉ lệ ROI cao khi dùng Facebook Ads.

Trong một phân tích năm 2017, có tới 57% khách hàng nói rằng đều phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến việc mua sắm của mình. 44% trong các 57% bạn này cho rằng Facebook là social gồm ảnh hưởng nhất.

Với những tính năng target (nhắm phương châm, đối tượng người tiêu dùng khách hàng) tích vừa lòng cho phần đông bên quảng bá cùng rất khoảng tác động to vốn tất cả của bản thân. Facebook sẽ và vẫn minh chứng mình là kênh truyền thông hoàn hảo để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

4. Chiến dịch lăng xê Facebook Ads có công dụng tùy chỉnh cao

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm cho cùng với truyền bá Facebook ví dụ như:

Tạo một bài bác đăng quảng bá về sản phẩm kèm hình hình ảnh năng cồn, vui vẻ để duyên dáng những người nuôi chó ttốt tuổiHay chúng ta có thể sinh sản một Clip PR về thành phầm đến chó, khiến nó hấp dẫn đến nỗi hồ hết cô chú U30 cũng muốn nhấp vào xemHoặc chế tác một “quảng bá tức thì” (Canvas ads) gồm chiều sâu dành riêng cho người công ty cài chó chình ảnh thời thượng. Giải ưa thích cho họ cụ thể về công dụng của thành phầm thức ăn mang đến chó của bạn bạn.

Xem thêm: Công Việc Biên Tập Viên - Nghề Hot Cho Bạn Trẻ Năng Động Hiện Nay!

Facebook Ads còn chất nhận được nhiều tùy chỉnh thiết lập khác nữa. Chúng ta vẫn đi sâu rộng Lúc vào phần IV nhé chúng ta.