Auto trả lời comment facebook

     

Theo những thống kê của Facebook, hiện đang có 1,3 tỷ người dùng Facebook Messenger trên mọi trái đất. Do đó, Việc quan tâm quý khách hàng trên social Facebook là khôn xiết đặc biệt quan trọng. Bởi nơi đâu tất cả người tiêu dùng, sinh hoạt kia các doanh nghiệp có thể bán tốt sản phẩm. đa phần hào kiệt được cải tiến và phát triển để hỗ trợ chatbot, đáp ứng yêu cầu thực tế của các công ty, trong các số đó bao gồm thiên tài tự động hóa inbox lúc người tiêu dùng bình luận trên Fanpage Facebook.

Bạn đang xem: Auto trả lời comment facebook


Tại sao những công ty lớn buộc phải điều phối khách vào inbox?

Tránh việc loại bỏ phản hồi của người tiêu dùng. Hàng trăm quý khách thuộc phản hồi vào trong 1 bài xích post hoàn toàn có thể khiến những hỗ trợ tư vấn viên bỏ lỡ câu hỏi trả lời quý khách. Nhưng ví như gồm chatbot auto trả lời phản hồi và điều phối vào inbox thì Việc đó chắc chắn sẽ không xảy ra.Hỗ trợ các vận động rekinh doanh mang đến quý khách về sau với ngân sách 0đ. Toàn cỗ người tiêu dùng đã thúc đẩy cùng với chatbot các hiển thị làm việc inbox. Đây là list người tiêu dùng không hề thiếu nhất bên trên mạng xã hội Facebook. Kết vừa lòng thẻ Tag topics trên gốc rễ sinh sản bot của web5s.com.vn, các doanh nghiệp lớn rất có thể phân một số loại và chăm lo quý khách hàng theo như đúng yêu cầu.lợi thế gắng mạnh mẽ của chatbot, nhằm chatbot auto chăm sóc người sử dụng công việc trước tiên. Các nhân viên hỗ trợ tư vấn sẽ tiến hành giảm sở hữu cân nặng quá trình thủ công bằng tay, tập trung cung ứng quý khách xử lý hầu hết vấn đề phức hợp hơn.Nếu nhằm bình luận công khai rất có thể bị lộ ban bố người tiêu dùng. Nếu cần sử dụng hào kiệt ẩn phản hồi của khách hàng công bố quý khách vẫn có thể bị quét vày những tool của hacker. Do kia, điều hướng người sử dụng vào inbox giúp rời lộ lên tiếng khách hàng cùng góp công ty chăm lo quý khách điều tỉ mỷ hơn bởi chatbot.

Xem thêm: Cách Tải Telegram Cho Máy Tính, Pc, Cài Telegram Trên Máy Tính, Pc

Cách thiết lập chatbot

Để tùy chỉnh bản lĩnh tự động hóa inbox lúc người sử dụng comment vào bài post bên trên Fanpage Facebook, truy vấn https://bot.web5s.com.vn/ vào vào mục Tự rượu cồn trả lời/Auto Comment (1)

*

Cách 1: Ấn vào Thêm nội dung bài viết (2) để lựa chọn bài cần thiết lập nhân kiệt vấn đáp auto bên trên fanpage facebook.

*

Sau lúc đang chọn lựa được bài viết (3), ấn Thêm bài viết (4) để hoàn tất chọn bài xích.

Cách 2: Có thể cấu hình thiết lập kịch bản vấn đáp của bot theo 2 phương pháp là vấn đáp khoác định hoặc kịch bạn dạng vấn đáp theo dự định đến bot.

Trường vừa lòng 1: Kịch bản vấn đáp mang định (1)

Trong phần kịch phiên bản trả lời mặc định, nhập câu chữ vấn đáp của bot.

Reply Comment (2): Nội dung câu trả lời sẽ hiển thị ngay lập tức dưới bình luận của công ty. lúc quý khách bình luận một câu bất kể trong bài viết, chatbot auto trả lời câu này sống chế độ công khai.Sent Inbox (3): Câu vấn đáp đang hiển thị trong vỏ hộp tlỗi riêng rẽ của công ty.

*

Lưu ý:

Nếu chúng ta nhập ngôn từ của tất cả Reply comment với Send Inbox, tin nhắn sẽ hiển thị ở cả 2 mục là phần comment dưới bài bác post cùng trong hộp tlỗi thích hợp ngôn từ vẫn nhập.Nếu các bạn ko nhập nội dung Reply Comment và chỉ nhập câu chữ Send Inbox, tin nhắn chỉ hiện lên sống hộp thỏng.Nếu chúng ta chỉ nhập câu chữ Reply Comment với ko nhập văn bản Sover Inbox, tin nhắn chỉ hiển thị ở chỗ bình luận bài post.

Cài đặt thuộc tính/Set Attributes (4): Tính năng này chất nhận được các bạn setup ĐK thuộc tính của doanh nghiệp để nhận ra câu vấn đáp tự động của bot.

lấy ví dụ, bạn muốn tùy chỉnh thiết lập chatbot chỉ trả lời những khách hàng bên trên kênh Facebook chứ không hề vấn đáp bên trên kênh Zalo, Livechat website, lựa chọn thuộc tính Channel -> Facebook

*

Ấn lưu (5) để hoàn tất cấu hình thiết lập.

Xem thêm: Bật Mí Cách Tăng Theo Dõi Trên Facebook 2020, Hướng Dẫn Tăng Follow Facebook Mới Nhất 2020

*

Trường đúng theo 2: Kịch bản vấn đáp theo ý định

Chatbot không chỉ là tự động trả lời quý khách các thắc mắc dễ dàng và đơn giản, chúng còn có thể vấn đáp tự động hóa toàn bộ những thắc mắc theo một kịch bạn dạng đã có được tùy chỉnh thiết lập tự trước. Lúc thừa nhận diện được ý định của bạn trong văn bản phản hồi, chatbot sẽ đưa ra câu vấn đáp theo như đúng kịch bản.

Để thiết đặt các câu vấn đáp của chatbot theo Ý định của khách hàng, các bạn thiết lập cấu hình phần Kịch phiên bản vấn đáp theo dự định (1)