BÀI VIẾT GIỚI THIỆU SẢN PHẨM HAY

     

Viết bài giới thiệu sản phẩm đòi hỏi tính chân thật, cung cấp đủ thông tin cho người đọc, thu hút để đạt hiệu quả bán hàng. Bài viết này hướng dẫn cách viết bài PR sản phẩm sao cho hay và thu hút nhất, qua những bước đơn giản mà ai cũng thực hiện được.

Bạn đang xem: Bài viết giới thiệu sản phẩm hay


*
*
*
*
*
*
Bài viết phải rõ ràng, có phân đoạn và đề mục chính

Không chỉ vậy, viết bài giới thiệu cần phải nêu bật được điểm chính, ưu điểm của sản phẩm để sản phẩm thật sự thu hút, tạo cảm giác cần thiết để khách hàng mua sản phẩm. Vì vậy, bài viết cũng phải có một chút pr để sản phẩm được doanh thu tốt và tạo được ấn tượng cho người đọc, tuy nhiên, phải giữ đúng tính chính xác, tránh pr quá đà hoặc hình tượng hóa, nâng cao sản phẩm lên quá nhiều so với thực tế.

Những yếu tố quan trọng để viết được một nội dung cho bài giới thiệu sản phẩm thành công

Những yếu tố sau luôn quan trọng để xây dựng nội dung thành công cho bài giới thiệu sản phẩm:

Phần mở bài, đoạn đầu tiên, hay mô tả nội dung giới thiệu sản phẩm

Những thành phần đầu tiên của nội dung như mở bài, đoạn đầu tiên hay mô tả nội dung là những phần nội dung quan trọng nhất trong bài viết. Những nội dung này làm nổi bật thông điệp chung của toàn bài viết và phải có sự tương đồng với tiêu đề bài viết.

Trong kỹ thuật PR bạn cần lưu ý đến kỹ thuật viết mào đầu, viết box, kỹ thuật dẫn dắt vấn đề. Một vài phương pháp nội dung sale page có thể sử dụng câu hỏi, đặt vấn đề trực tiếp vào tâm lý người đọc…

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp, gây mất thiện cảmHành văn theo lỗi dễ đọc, sử dụng câu đơn ngắn gọnTập trung vào lợi ích và vấn đề khách hàng đang gặpHạn chế từ nối và thán từ: “chắc là”, “có lẽ”, “nha”…Tránh những từ tiêu cực: “dở tệ”, “sai lầm”, “thất bại”…

Trong kỹ thuật SEO bạn cần lưu ý đến thẻ heading dùng cho nội dung, độ dài và cách sử dụng từ khóa phù hợp cho những đoạn nội dung đầu tiên. Những kỹ thuật trình bày SEO cũng có thể quan trọng.

Ảnh hưởng khi dùng từ ngữ tích cực để bán hàng

Từ ngữ tích cực trong nội dung mang đến cho bạn điều kỳ diệu. Những từ ngữ tích cực sẽ giúp nâng cao các cảm xúc tích cực của khách hàng, hướng họ đến những suy nghĩ tốt đẹp hơn. Nhờ vậy, thúc đẩy quyết định và hành vi hiệu quả hơn.

Bạn cần xây dựng cho mình một từ điển từ ngữ tích cực, và thói quen sử dụng ngôn ngữ tích cực. Từ ngữ tích cực là một kỹ năng của tác giả, cá nhân tác giả phải tự rèn luyện.

Xem thêm: 6 Cách Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Của Website Trên Google Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Luôn có kêu gọi hành động, thông tin liên hệ hoặc địa chỉ mua hàng

Thông tin giới thiệu sản phẩm cần có mục tiêu sau cùng, thông thường là bán hàng, xây dựng quan hệ, thông tin liên lạc, cuộc hẹn với khách hàng. Điều này chỉ xảy ra khi bạn kêu gọi người đọc hành động ở đúng thời điểm. Những hành vi online quan trọng cần kêu gọi là: click chuột, đặt hàng, để lại thông tin, download catelogue mẫu…

Những yếu tố quan trọng trong cách trình bày một bài viết giới thiệu sản phẩm được thu hút

Yếu tố trình bày ít khi được nhắc đến trong nội dung. Tuy nhiên, đối với người đọc online, hành vi là đọc lướt, nên yếu tố trình bày cũng rất quan trọng.

Font chữ dễ đọc, dễ theo dõi cho mắt người xem

Bạn cần sử dụng font chữ dễ theo dõi cho mắt người đọc, đặc biệt khi nội dung dài. Màu sắc font chữ không nên tương phản quá, không lạm dụng quá nhiều màu sắc trong bài viết.

Font chữ nên dùng: Time New RomanMàu sắc font nên dùng: chữ đen trên nền trắngVideo quay thực tế được người xem đánh giá rất cao

Video minh họa rõ ràng và dễ hiểu cho thông điệp của nội dung. Phần lớn người đọc online hiện nay thích xem video nhiều hơn. Video cũng được Google ưu tiên nhiều hơn khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Chỉnh sửa và tìm hình ảnh minh họa cho bài viết

Cuối cùng là giai đoạn đọc lại, chỉnh sửa bài viết xúc tích, sử dụng đúng chính tả, ngữ pháp, chấm, phẩy trong câu và trong toàn bài viết, để bài viết mạch lạc, rõ ràng, đạt hiệu quả truyền đạt thông tin cao và đầy đủ nhất, đúng chuẩn khi viết bài giới thiệu sản phẩm.

Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Trên Điện Thoại, Thêm Hoặc Xóa Tài Khoản Trên Android

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là tìm ảnh minh họa, nên chú ý đến chất lượng ảnh, kích thước ảnh, tốt nhất là có quy định chung về tất cả các ảnh trên web ở phần kích thước ảnh để tạo sự đồng nhất. Ngoài ra, nên chú ý đến bản quyền, tránh sử dụng các ảnh đã có gắn nhãn của thương hiệu khác hoặc ảnh nhòe, không rõ nét. Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng nên bạn phải chú ý trong việc tìm và chỉnh sửa ảnh để bài viết giới thiệu đạt hiệu quả cao.

Bài viết giới thiệu sản phẩm trên Facebook và Website khác nhau như thế nào?

Phương pháp giới thiệu sản phẩm cho bài viết trên facebook

Facebook yêu cầu nội dung giới thiệu sản phẩm ngắn gọn và rõ ràng. Bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng với người dùng trên timeline. Hãy tận dụng tối đa những yếu tố sau:

Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhấtTập trung vào 5 dòng đầu tiênKhông diễn dịch, không viết quá dàiPhù hợp với tiêu chí cộng đồngƯu tiên theo văn phong trao đổiXem mẫu các bài viết về sản phẩm hay trên facebookPhương pháp giới thiệu sản phẩm cho bài viết trên website lên top google

Thông tin website lên top google tập trung để giải đáp thắc mắc tìm kiếm của người dùng. Những thông tin này yêu cầu tính chi tiết và chuyên môn cao. Hãy tập trung vào các yếu tố:

Chọn lựa từ khóa phù hợpViết thông điệp chi tiết, giá trịVăn phong riêng của tác giảƯu tiên tính chuyên môn caoƯu tiên trình bày có thể đọc lướt

Từ khóa: viết bài giới thiệu sản phẩm, viet bai gioi thieu san pham