Sự Khác Biệt Giữa Một Bản Ghi Là Gì ? Bản Ghi Keo (Glue Record) Là Gì

     

Có vài ba cách để cập nhật tài liệu vào một đại lý dữ liệu Access. Bạn thêm bạn dạng ghi vào cửa hàng dữ liệu của bản thân Lúc tất cả mục bắt đầu buộc phải theo dõi, chẳng hạn như tương tác new vào bảng Danh bạ. khi chúng ta thêm một phiên bản ghi bắt đầu, Access gắn thêm thêm bạn dạng ghi vào thời gian cuối bảng. quý khách cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi những ngôi trường để luôn cập nhật, chẳng hạn như thúc đẩy hoặc chúng ta bắt đầu. Để gia hạn tính trọn vẹn tài liệu, các trường trong cơ sở dữ liệu Access được đặt để gật đầu đồng ý một loại tài liệu ví dụ, nhỏng văn uống bản hoặc số. Nếu các bạn ko nhập đúng loại dữ liệu, Access sẽ hiển thị thông báo lỗi. Cuối thuộc, bạn cũng có thể xóa một bạn dạng ghi lúc bạn dạng ghi đó không còn liên quan cùng nhằm tiết kiệm chi phí dung tích.

Bạn đang xem: Sự Khác Biệt Giữa Một Bản Ghi Là Gì ? Bản Ghi Keo (Glue Record) Là Gì

Để hiểu biết thêm biết tin về vấn đề tùy chỉnh cấu hình cửa hàng tài liệu mang đến mục nhập tài liệu, hãy xem mục Những điều cần lưu ý đến về kiến tạo đối với cập nhật tài liệu.

Trong nội dung bài viết này

Cập nhật tài liệu bằng cách sử dụng biểu mẫu mã hoặc biểu dữ liệu

Quý Khách thực hiện một biểu mẫu để update dữ liệu theo cách bằng tay. Các biểu mẫu mục nhập dữ liệu rất có thể cung ứng phương pháp nhập tài liệu dễ ợt rộng, nhanh rộng với đúng chuẩn hơn. Các biểu chủng loại có thể đựng số điều khiển và tinh chỉnh bất kỳ, chẳng hạn như list, vỏ hộp văn uống bản cùng nút. Lần lượt, từng tinh chỉnh và điều khiển trên biểu chủng loại sẽ phát âm tài liệu trường đoản cú hoặc ghi dữ liệu vào ngôi trường bảng các đại lý.

*

Biểu dữ liệu là những lưới tài liệu nhìn hệt như trang tính Excel. Quý Khách rất có thể biến hóa dữ liệu bằng cách thao tác làm việc thẳng trong Dạng xem biểu dữ liệu. Nếu đã thân quen với Excel, các bạn sẽ thấy biểu tài liệu tương đối dễ hiểu. Quý khách hàng có thể đổi khác tài liệu trong bảng, tập hiệu quả truy vấn với biểu mẫu hiển thị biểu tài liệu. Thông thường, bạn sử dụng biểu dữ liệu khi đề xuất xem nhiều bạn dạng ghi cùng một lúc.

*

Đầu trang

Tìm đọc về các hình tượng mục nhập dữ liệu

Bảng sau đây hiển thị một số biểu tượng trong cỗ lựa chọn bản ghi mà lại bạn có thể thấy Khi update dữ liệu với ý nghĩa của chúng.

Ký hiệu

Ý nghĩa

*

Đây là phiên bản ghi hiện thời; bạn dạng ghi đã có lưu như đang hiển thị. Bản ghi bây chừ được thể hiện bởi sự biến hóa Màu sắc vào bộ chọn bản ghi.

*

Bạn sẽ sửa đổi phiên bản ghi này; những thay đổi đối với phiên bản ghi không được lưu.

*

Bản ghi này bị một người dùng không giống khóa; chúng ta tất yêu chỉnh sửa bạn dạng ghi này.

*

Đây là bản ghi new, bạn có thể nhập ban bố vào bản ghi này.

*

Đây là ngôi trường khóa bao gồm với tất cả chứa một quý giá xác minh độc nhất vô nhị phiên bản ghi.

Đầu trang

Thêm bản ghi vào bảng hoặc biểu mẫu

Mngơi nghỉ bảng vào Dạng coi biểu dữ liệu hoặc biểu mẫu trong Dạng xem biểu mẫu.

Trên tab Trang đầu, vào team Bản ghi, click chuột Mới hoặc click chuột Bản ghi (trống) mới hoặc dấn Ctrl+Dấu cộng (+).

Tìm phiên bản ghi bằng lốt sao vào bộ chọn bản ghi, rồi nhập công bố mới của công ty.

Bnóng hoặc đặt tiêu điểm vào trường đầu tiên bạn muốn sử dụng, rồi nhập tài liệu của khách hàng.

Để di chuyển mang đến ngôi trường tiếp nối trong cùng một sản phẩm, nhấn TAB, thực hiện các phím Mũi thương hiệu buộc phải hoặc trái xuất xắc bấm chuột ô trong trường tiếp theo sau.

Trong bảng, để dịch rời sang trọng ô tiếp sau vào một cột, sử dụng những phím Mũi thương hiệu lên hoặc xuống tuyệt bấm chuột ô nhưng mà bạn có nhu cầu.

Lúc các bạn xem một bản ghi không giống hoặc đóng bảng hoặc biểu mẫu, Access sẽ lưu bạn dạng ghi new nhưng mà các bạn vẫn thêm. Để lưu giữ những thay đổi một bí quyết ví dụ vào phiên bản ghi bây chừ, thừa nhận Shift+Enter.

Đầu trang

Tìm bạn dạng ghi

quý khách cần search bạn dạng ghi trước rồi mới rất có thể sửa đổi hoặc xóa phiên bản ghi. Trong một biểu chủng loại hoặc biểu dữ liệu chỉ đựng một trong những lượng nhỏ những bạn dạng ghi, bạn có thể thực hiện nút ít dẫn hướng bản ghi nhằm dẫn phía qua các bản ghi cho tới khi bạn kiếm tìm thấy phiên bản ghi mà mình cần. khi có nhiều bạn dạng ghi, chúng ta có thể áp dụng vỏ hộp thoại Tìm với vắt thế nhằm lọc tìm phiên bản ghi.

Sử dụng các nút dẫn hướng phiên bản ghi

quý khách hoàn toàn có thể dẫn phía thân các bạn dạng ghi bằng cách áp dụng các nút ít dẫn hướng.

*

Các nút ít mũi tên Bnóng nhằm dẫn phía một giải pháp tiện nghi đến bạn dạng ghi thứ nhất, trước, sau hoặc cuối cùng.

Bản ghi (trống) mới Bnóng nhằm thêm phiên bản ghi.

Bản ghi hiện nay Nhập số phiên bản ghi rồi nhấn ENTER để dẫn hướng đến bản ghi kia. Số bạn dạng ghi được tính tuần từ, từ đầu biểu chủng loại hoặc biểu dữ liệu — số bạn dạng ghi ko khớp ứng với bất kỳ quý giá ngôi trường nào.

Bộ lọc Nút chỉ báo bộ lọc cho biết thêm bộ lọc đã có vận dụng xuất xắc chưa. Bnóng để đào thải hoặc áp dụng lại bộ thanh lọc.

Tìm kiếm Nhập vnạp năng lượng bản vào vỏ hộp Tìm kiếm. Giá trị khớp đầu tiên được tô sáng sủa trong thời gian thực khi bạn nhập từng ký kết từ.

Sử dụng hộp thoại Tìm với cầm thế

Hộp thoại Tìm với nạm thế mang đến một biện pháp không giống để thay đổi số lượng bé dại tài liệu trong thời gian ngắn thêm cùng tốn không nhiều công sức hơn. Quý khách hàng rất có thể thực hiện chức năng Tìm tìm vào hộp thoại Tìm và thay thế nhằm xác định bản ghi khớp. Lúc bạn kiếm tìm thấy bạn dạng ghi khớp, bản ghi kia trở thành bản ghi hiện nay và bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa phiên bản ghi đó.

Bấm vào ngôi trường bạn muốn tra cứu tìm.

Trên tab Trang đầu, trong team Tìm, nhấp chuột Tìm hoặc dìm CTRL+F.

Hộp thoại Tìm với vậy thế mở ra.

Bấm vào tab Tìm.

Ở vỏ hộp Tìm gì, nhập quý hiếm bạn có nhu cầu khớp.

Hoặc, cũng có thể thực hiện danh sách Tìm trong nhằm biến hóa trường mà lại bạn có nhu cầu kiếm tìm kiếm xuất xắc thay bởi kiếm tìm tìm trong toàn thể bảng cơ sở.

Hoặc, vào danh sách Khớp, hãy click chuột Phần ngẫu nhiên của trường. Việc lựa chọn tùy chọn này để giúp đỡ mở rộng phạm vi tìm tìm không còn nút hoàn toàn có thể.

Trong list Tìm kiếm, lựa chọn Tất cả, rồi nhấp chuột Tìm tiếp.

Để biết thêm biết tin, hãy xem mục Sử dụng hộp thoại Tìm và sửa chữa nhằm chuyển đổi tài liệu.

Đầu trang

Áp dụng bộ lọc

quý khách có thể áp dụng bộ thanh lọc nhằm số lượng giới hạn phiên bản ghi được hiển thị trấn chỉ đều phiên bản ghi khớp với tiêu chuẩn của người sử dụng. Việc vận dụng cỗ lọc giúp cho bạn dễ dàng rộng Lúc search kiếm phiên bản ghi đề xuất sửa đổi hoặc xóa.

Mngơi nghỉ bảng trong Dạng coi biểu dữ liệu hoặc biểu mẫu trong Dạng xem biểu mẫu.

Để bảo vệ rằng bảng hoặc biểu mẫu mã chưa được thanh lọc, bên trên tab Trang đầu, vào team Sắp xếp và lọc, nhấn vào Nâng cao, rồi nhấp chuột Xóa mọi bộ lọc hoặc bấm vào Bộ lọc vào tkhô nóng dẫn hướng phiên bản ghi.

Dẫn tìm hiểu bạn dạng ghi có chứa quý giá cơ mà bạn muốn sử dụng như một phần của bộ thanh lọc, rồi bấm vào ngôi trường đó. Để thanh lọc dựa trên gạn lọc một phần, chỉ chọn những ký kết trường đoản cú bạn có nhu cầu.

Trên tab Trang đầu, vào team Sắp xếp & lọc, nhấn vào Lựa chọn hoặc bấm chuột đề xuất vào trường kia và áp dụng bộ lọc.

Để lọc các trường khác dựa trên chắt lọc, lặp lại bước 3 cùng 4.

Để hiểu thêm công bố, hãy coi mục Áp dụng cỗ lọc để xem các phiên bản ghi chọn lọc trong một cửa hàng dữ liệu Access.

Đầu trang

Xóa bản ghi

Quy trình xóa này khá dễ dàng và đơn giản, trừ lúc bạn dạng ghi gồm liên quan mang đến các tài liệu khác và nằm ở vị trí mặt "một" trong mối quan hệ một-nhiều. Để gia hạn tính trọn vẹn tài liệu, theo mặc định, Access ko có thể chấp nhận được chúng ta xóa dữ liệu liên quan. Để biết thêm đọc tin, xem mục Hướng dẫn giành riêng cho quan hệ bảng.

Mlàm việc bảng trong Dạng xem biểu dữ liệu hoặc biểu mẫu mã trong Dạng coi biểu mẫu.

Chọn một hoặc những phiên bản ghi bạn muốn xóa.

Để lựa chọn một bạn dạng ghi, click chuột bộ chọn bạn dạng ghi ở kề bên bản ghi kia, nếu tất cả sẵn cỗ chọn phiên bản ghi.

Để bung rộng lớn tốt thu nhỏ nhắn vùng lựa chọn, hãy kéo cỗ lựa chọn bản ghi (ví như có) hoặc thừa nhận SHIFT+MŨI TÊN XUỐNG hoặc SHIFT+MŨI TÊN LÊN.

Nhấn DELETE, chọn Trang đầu > Bản ghi > Xóa hoặc nhận Ctrl+Dấu trừ (-).

Mẹo Nếu bạn chỉ cần xóa một vài lên tiếng chứ không hẳn tổng thể bạn dạng ghi, chỉ lựa chọn tài liệu trong từng trường nhưng mà bạn có nhu cầu xóa, rồi nhấn DELETE.

Đầu trang

Chỉnh sửa tài liệu trong vỏ hộp vnạp năng lượng bạn dạng hoặc trường

Access cung cấp một điều khiển văn phiên bản nhằm áp dụng cùng với những trường Văn uống bản nthêm và Văn uống phiên bản nhiều năm (nói một cách khác là Bản ghi nhớ). Thông thường, bạn cũng có thể biết liệu trường cửa hàng là vnạp năng lượng bạn dạng nđính thêm hay vnạp năng lượng phiên bản lâu năm nhờ vào kích thước của điều khiển và tinh chỉnh, thường xuyên phản ảnh size đề xuất mang đến ngôi trường bảng đại lý. Trường Văn uống bản ngắn rất có thể lưu trữ về tối nhiều 255 ký kết tự cùng ngôi trường Vnạp năng lượng bạn dạng nhiều năm hoàn toàn có thể tàng trữ về tối nhiều 64.000 cam kết tự.

Theo công ty đích, các bạn tất yêu chỉnh sửa dữ liệu của một số kiểu truy hỏi vấn. Ví dụ: bạn thiết yếu chỉnh sửa tài liệu vị một truy vấn chéo cánh bảng trả về, đôi khi cũng cần thiết sửa đổi hoặc đào thải các ngôi trường được tính toán — những quý giá cơ mà một công thức tính được khi chúng ta sử dụng đại lý dữ liệu của mình mà lại bí quyết kia không bên trong bảng.

Mở bảng hoặc tróc nã vấn vào Dạng coi biểu dữ liệu hoặc biểu chủng loại trong Dạng xem biểu mẫu.

Xem thêm: Gửi Và Nhận Tin Nhắn Văn Bản Trong Messages, Đọc, Gửi, Quản Lý Tin Nhắn Văn Bản

Bnóng vào trường hoặc dẫn hướng đến trường bằng phương pháp áp dụng phím TAB hoặc các phím mũi thương hiệu, rồi dìm F2.

Trong Dạng coi biểu chủng loại, bạn cũng có thể click chuột nhãn của trường nhằm lựa chọn trường đó. Trong Dạng xem biểu dữ liệu, bạn cũng có thể chọn ngôi trường bằng phương pháp bấm chuột ngay sát viền phía trái của trường Lúc bé trỏ loài chuột biến hóa vệt cùng (+).

Đặt nhỏ trỏ tại vị trí bạn có nhu cầu nhập đọc tin.

Nhập hoặc update vnạp năng lượng bản bạn có nhu cầu ckém. Nếu chúng ta nhập không nên, dìm BACKSPACE (xóa lùi).

Để thao tác công dụng hơn, hãy tìm hiểu các phím tắt sau đây:

Để cnhát một dòng bắt đầu vào ngôi trường văn uống phiên bản, thừa nhận Ctrl+Enter.

Để cyếu quý hiếm mang định mang lại ngôi trường, nhấn Ctrl+Alt+Phím phương pháp.

Để cyếu ngày hiện nay vào một trong những trường, thừa nhận CTRL+DẤU CHẤM PHẨY.

Để cyếu giờ hiện nay, nhận CTRL+SHIFT+DẤU PHẨY ().

Để chất vấn chính tả, nhấn F7.

Để tái thực hiện các quý hiếm giống như của phiên bản ghi trước kia, gửi mang đến ngôi trường tương xứng trong bạn dạng ghi trước đó, rồi dấn CTRL+" (vệt nháy đơn).

 Để lưu lại dữ liệu, bên trên tab Trang đầu, trong đội Bản ghi, nhấn vào Lưu phiên bản ghi hoặc thừa nhận Shift+Enter.

quý khách không nên lưu lại chuyển đổi của mình một phương pháp rõ ràng. Access chuyển các biến hóa vào bảng khi chúng ta dịch chuyển con trỏ đến trường mới trong thẳng hàng, khi chúng ta dịch rời nhỏ trỏ đến một mặt hàng khác hoặc khi bạn đóng một biểu chủng loại hoặc biểu tài liệu.

Đầu trang

Thêm ngày bằng phương pháp sử dụng Trình lựa chọn ngày

Có vài cách để thêm ngày vào bảng và sử dụng điều khiển Trình định ngày là tùy chọn nhanh.

Bnóng vào trường mà bạn có nhu cầu thêm ngày vào. Một biểu tượng lịch đã xuất hiện.Điều khiển bộ định ngày không sẵn cần sử dụng nếu tín hiệu nhập được áp dụng cho ngôi trường ngày/giờ đồng hồ.

Bấm vào hình tượng lịch. Một điều khiển và tinh chỉnh lịch đang xuất hiện thêm.

*

Thực hiện nay một trong số những thao tác sau đây:

Để nhập ngày hiện giờ, nhấn vào Hôm nay.

Để lựa chọn 1 ngày trong tháng bây chừ, bấm vào ngày kia.

Để lựa chọn một ngày và tháng không giống, áp dụng những nút tiến hoặc lùi.

Đầu trang

Nhập văn phiên bản vào điều khiển và tinh chỉnh bởi dấu hiệu nhập

Có thể vận dụng tín hiệu nhập mang đến ngôi trường. Dấu hiệu nhập là một trong những tập hợp các ký tự bằng văn bản và địa điểm dành sẵn buộc chúng ta buộc phải nhập dữ liệu theo một format ví dụ. Để biết thêm công bố về dấu hiệu nhập, hãy xem mục Kiểm rà soát format mục nhập dữ liệu bởi tín hiệu nhập.

Để nhập dữ liệu, hãy làm theo tín hiệu nhập:

*

Định nghĩa dấu hiệu nhập số điện thoại thông minh khoác định cùng định hình hiệu quả

Đầu trang

Áp dụng định hình văn uống phiên bản đa dạng thức đến dữ liệu trong trường Vnạp năng lượng bạn dạng dài

Nếu trường Văn bản nhiều năm (còn gọi là ngôi trường Bản ghi nhớ) hỗ trợ định hình văn bản đa dạng chủng loại thức, bạn có thể áp dụng các font chữ, size, mẫu mã với màu không giống nhau cho văn bản của chính bản thân mình.

Msống biểu mẫu mã trong Dạng xem biểu mẫu hoặc bảng trong Dạng xem biểu dữ liệu.

Chọn trường Văn bạn dạng dài. thường thì, bạn có thể kiếm tìm kiếm trường có tên là "Crúc thích", "Ghi chú" hoặc "Mô tả".

Đầu trang

Nhập dữ liệu bằng phương pháp áp dụng danh sách

Danh sách góp duy trì tính toàn vẹn dữ liệu với rất đơn giản sử dụng. Quý khách hàng rất có thể sử dụng danh sách trong biểu mẫu mã, cũng như vào bảng và truy nã vấn. Access bao gồm tía các loại list — list quý giá, trường tra cứu vớt với danh sách đa quý hiếm. Danh sách quý hiếm Hiển thị một tập đúng theo các mục cơ mà bạn nhập Theo phong cách thủ công. Danh sách tra cứu sử dụng truy vấn vấn để tróc nã xuất tài liệu của họ từ 1 hoặc các cỗ hiệu quả bảng mngơi nghỉ trong dạng coi biểu tài liệu. Danh sách đa quý hiếm giải quyết những hiểu biết kinh doanh thịnh hành, quan hệ nhiều đối những. lấy ví dụ như, chúng ta có thể muốn theo dõi những vấn đề về hỗ trợ quý khách và gán không ít người cùng một sự việc vào một ngôi trường.

Có ba loại điều khiển và tinh chỉnh danh sách:

Hộp tổ hợp

*

Hộp danh sách

*

Hộp tổng hợp đa chọn

*
*

Nhập một mục từ vỏ hộp tổ hợp

Mngơi nghỉ biểu chủng loại vào Dạng coi biểu mẫu hoặc bảng hay truy hỏi vấn vào Dạng coi biểu dữ liệu.

Bnóng vào mũi tên xuống ở bên cạnh list, rồi lựa chọn mục cơ mà bạn có nhu cầu.

Để đưa chọn lọc của doanh nghiệp vào đại lý dữ liệu, di chuyển bé trỏ lịch sự ngôi trường không giống hoặc nhấn Shift+ Enter.

Nhập một mục trường đoản cú vỏ hộp danh sách

Msống biểu mẫu mã vào Dạng coi biểu mẫu.

Cuộn list các mục trong hộp danh sách xuống cùng lựa chọn mục mà bạn có nhu cầu.

Để gửi chọn lọc của chúng ta vào các đại lý dữ liệu, dịch rời bé trỏ quý phái ngôi trường không giống hoặc nhấn Shift+ Enter.

Nhập những mục từ danh sách đa quý giá vào vỏ hộp tổ hợp nhiều chọn

Mngơi nghỉ biểu mẫu mã trong Dạng coi biểu mẫu hoặc bảng tốt tróc nã vấn vào Dạng xem biểu dữ liệu.

Bấm vào mũi tên xuống ở bên cạnh list.

Chọn buổi tối đa 100 hộp kiểm, rồi nhấp chuột OK.

Chỉnh sửa mục trong một danh sách

Để sửa đổi mục trong một list, list đề xuất được được cho phép sửa đổi. Để hiểu thêm công bố, hãy coi mục Để ý đến kiến tạo mang đến Việc cập nhật dữ liệu.

Msống biểu mẫu mã, bảng hoặc tập thích hợp kết quả tầm nã vấn bao gồm cất danh sách.

Thực hiện tại một giữa những thao tác làm việc sau:

Bấm chuột cần vào danh sách bạn muốn sửa đổi, rồi bấm vào Chỉnh sửa mục danh sách.

Bấm vào danh sách, rồi bấm chuột nút ít để mlàm việc vỏ hộp thoại sửa mục danh sách hoặc biểu chủng loại.

*

Màn hình hiển thị cùng với các bạn sẽ phụ thuộc vào một số loại list nhưng bạn có nhu cầu chỉnh sửa. Thực hiện nay một trong số những làm việc sau đây.

Nếu bạn đang sửa đổi một list cực hiếm hoặc trường nhiều quý giá, hãy sử dụng vỏ hộp thoại sửa mục danh sách để sửa dữ liệu danh sách, Giữ từng mục trên một chiếc cá biệt, rồi bấm chuột OK sau khi chúng ta hoàn chỉnh.

Để lựa chọn 1 giá trị mặc định cho những phiên bản ghi mới, hãy nhấn vào mũi tên thả xuống vào hộp cực hiếm mặc định , rồi bấm chuột giá trị bạn muốn.

Nếu ai đang sửa đổi ngôi trường tra cứu, biểu mẫu mục nhập dữ liệu đã mở ra. Sử dụng biểu mẫu đó nhằm sửa đổi tài liệu list.

Bấm OK.

Đầu Trang

Nhập các chuỗi độ lâu năm bởi 0

Access được cho phép các bạn rành mạch giữa hai loại quý hiếm trống: Giá trị null cùng các chuỗi độ dài bằng 0. Giá trị null cho biết thêm một giá trị ko khẳng định, còn chuỗi độ nhiều năm bởi 0 cho thấy thêm những trường cất khoảng trống. Ví dụ: trả sử chúng ta tất cả một bảng dữ liệu người sử dụng với bảng kia chứa ngôi trường số fax. quý khách rất có thể để trống trường này nếu như không chắc về số fax của công ty. Trong trường thích hợp đó, Việc nhằm trống trường đang nhập quý hiếm null, Tức là các bạn trù trừ giá trị là gì. Nếu trong tương lai, các bạn khẳng định được rằng người sử dụng không có thứ fax, bạn có thể nhập chuỗi độ nhiều năm bởi 0 vào ngôi trường để biểu lộ rằng chúng ta biết không tồn tại quý giá như thế nào nghỉ ngơi kia.

Mngơi nghỉ bảng hoặc truy vấn trong Dạng xem biểu dữ liệu hoặc biểu chủng loại trong Dạng coi biểu mẫu.

Chọn ngôi trường mà lại bạn muốn, rồi nhập nhị vết ngoặc kxay không có không gian ở giữa ("").

Di đưa bé trỏ sang trọng phiên bản ghi khác để đưa những thay đổi của khách hàng vào cửa hàng tài liệu hoặc nhấn Shift+ Enter. Theo mặc định, những dấu ngoặc kxay sẽ biến mất.

Đầu trang

Hoàn tác cụ đổi

Nếu bạn nhập dữ liệu ko đúng chuẩn, thường thì bạn có thể hoàn tác thay đổi của mình. Hãy thực hiện tại một hoặc nhiều thao tác sau:

Để hoàn tác những đổi khác sớm nhất của người sử dụng, hãy chọn Hoàn tác bên trên Thanh hao công cụ truy vấn nhập nhanh hoặc nhấn ESC.

Để trả tác tất cả đổi khác so với bản ghi, nhận ESC lần nữa.

Để hoàn tác các biến đổi sau khi bạn lưu giữ thay đổi hoặc gửi sang 1 bản ghi khác, nên chọn Hoàn tác bên trên Tkhô giòn công cụ tróc nã nhập nhanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Zalo, Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính, Laptop

Quan trọng Ngay khi bạn bước đầu chỉnh sửa một bản ghi khác, áp dụng hoặc đào thải một cỗ thanh lọc tốt chuyển qua một cửa sổ hoặc tab tài liệu khác, những biến đổi của các bạn sẽ biến chuyển vĩnh viễn.