Bán hàng qua lazada

     

Đăng ký bán hàng bên trên Lazada bao gồm mất chi phí không? Quy trình đăng kí bán hàng bên trên Lazadomain authority như thế nào? Nếu bạn đang sale online và tất cả kế hoạch mở rộng kênh bán sản phẩm Lazada, thì hãy đọc ngay bài bác viết dưới đây để tìm kiếm hiểu quy định và những lưu ý trước khi đăng cam kết bán sản phẩm Lazada nhé


1. Giới thiệu về Lazada

2. Tại sao đề xuất bán hàng trên Lazada?

3. Đăng cam kết bán hàng trên Lazada tất cả mất chi phí không?

4. Những chăm chú vào quy trình sale trên Lazada

5. Quy trình đăng ký bán hàng bên trên Lazada như thế nào?

6. Kinch nghiệm khi mới bán sản phẩm trên Lazada

6.1 Cập nhật sản phẩm thường xuyên

6.2 Phản hồi nkhô nóng, tương tác tốt

6.3 Đóng gói hàng hóa cẩn thận

6.4 Theo dõi đơn hàng thường xuyên


1. Giới thiệu về Lazada

Sau 7 năm ra mắt việc mua hàng qua Lazadomain authority không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng. Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành sản phẩm khác biệt như nội thất, điện thoại máy tính xách tay bảng, thời trang cùng phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm cho đẹp, đồ chơi cùng đồ dùng thể thao.

Bạn đang xem: Bán hàng qua lazada

Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia cùng hiện đang gồm Trụ sở tại Indonesia, Philippin, Singapore, xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan cùng Malaysia. Tập đoàn Lazadomain authority lại thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba. Lazadomain authority được điều hành bởi giám đốc kiêm nhà sáng sủa lập người Đức Maximilian Bittner. Sau đó tập đoàn Alibacha của tỷ phụ Trung Quốc Jack Ma sở hữu lại và trả tất thương vụ vào đầu năm 2015.

*

Logo Lazada

Trụ sở chính của Lazada tại Việt Nam là tầng 19-trăng tròn tháp 2 tòa đơn vị Saigon Center, 67 Lê Lợi, Bến Nké, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến mon 3 năm năm 2016, Lazada Việt nam bao gồm 35 trung trung khu điều phối cùng 1 đội ngũ vận chuyển Lazadomain authority Express (LEX) bởi chủ yếu cửa hàng cung cấp nhằm hỗ trợ vận chuyển trực tiếp (FBL) cho đơn vị bán hàng. Trong mon 1 năm 2016, Lazadomain authority Việt Nam xác nhận rằng đơn vị hiện đang có tác dụng việc với 3000 bên cung cấp với 500.000 sản phẩm không giống nhau. Dường như Lazada cung cấp mang đến đơn vị bán hàng các dịch vụ khác như tiến trình thanh khô toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc người tiêu dùng siêng nghiệp.

2. Tại sao buộc phải bán hàng bên trên Lazada?


Với hơn 100 triệu lượt truy tìm cập mỗi mon, Lazada hiện đang là một trong những sàn thương mại điện từ lớn nhất tại Việt Nam. Với sự đáng tin tưởng và ảnh hưởng rộng khắp, Lazada sẽ đưa sản phẩm của bạn tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

*

Giao diện Lazada

Khi đăng kí bán sản phẩm trên Lazada, chủ shop sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, như:

Sản phẩm được đăng trên ttrẻ ranh thương mại điện tử uy tínQuy trình bán sản phẩm trên Lazada đơn giản, thuận tiệnphục vụ với dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của LazadaChăm sóc người tiêu dùng với đội ngũ chuyên nghiệp 24/7Tăng doanh số bán sản phẩm với các chương trình khuyến mãi từ LazadaTại Lazada, các cửa hàng không gặp phải tình trạng phân phối phá giá chỉ như nhiều sàn thương mại điện từ không giống, điều này sẽ tạo môi trường cạnh tnhãi lành mạnh, góp những chủ shop hoàn toàn bao gồm thể lặng trung tâm bán hàng trên Lazada.

Trước đây Khi đăng kí bán sản phẩm bên trên Lazada, các chủ siêu thị sẽ mất một số loại giá tiền bán sản phẩm như:

Phí cố định:Tính theo % giá sản phẩm Lúc phân phối được hàngPhí dịch vụ:Các loại tổn phí Khi sử dụng dịch vụ của LazadaPhí mặc định:Áp dụng phạt với các bên bán sản phẩm vi phạm

- Phí lấy hàng:Chỉ áp dụng Lúc shop có bên trên 30 đơn hàng/ngày. Lazadomain authority sẽ đến lấy mặt hàng tận nơi tại cửa mặt hàng hoặc kho mặt hàng của bạn và vận chuyển đến nơi tập trung sản phẩm & hàng hóa của Lazada.

- Phí Fulfillment by Lazadomain authority (FBL): Loại giá thành này được áp dụng lúc bạn sử dụng dịch vụ nhập hàng kho Lazada như: Phí xử lý hàng hóa FBL, Phí xử lý sản phẩm trả trả về, Phí lưu kho quá hạn.

*

Đăng ký kết quầy bán hàng trên Lazada

Mặc cho dù không thể áp dụng giá tiền mặc định để phạt những công ty bán sản phẩm có hành vi gian lận hoặc vi phạm Khi kinh doanh onlinetrên Lazada nữa, tuy nhiên, cửa hàng của bạn sẽ bị đánh giá chỉ điểm quầy hàng thấp với giảm khả năng hiển thị của sản phẩm, tắt sản phẩm với thậm chí tất cả thể bị chấm dứt hợp tác với Lazada bằng bí quyết tắt trọn vẹn gian hàng nếu shop vi phạm nhiều lầnKhi vi phạm những điều khoản dưới đây:

Hủy đơn hàng bởi vì hết hàng hoặc vày không nên giáCập nhật tình trạng đơn hàng chậmship hàng chậmGiao không nên sản phẩm hóa; đóng gói không nên quy cáchTrì hoãn hoặc từ chối bảo hànhHoạt động tải đi cung cấp lạiLiên hệ với người tiêu dùng kế bên mục đích xác nhận đơn hàngMua mặt hàng giảm giá chỉ của chính mìnhĐóng gói sản phẩm gian lận chũm vì hàng thiết yếu hãng; hoặc sản phẩm & hàng hóa đã qua sử dụng, tem niêm phong không hề nguyên ổn vẹnHàng hết hạn hoặc sắp hết hạn sử dụngBán mặt hàng giả, mặt hàng nhái; sale những sản phẩm & hàng hóa bị cấm

Đồng bộ sàn thương mại điện tử Lazadomain authority - quản lý tập trung - marketing hiệu quả

*


Mặc cho dù Lazada không còn áp dụng phí mặc định để phạt các shop hành vi gian lận. Tuy nhiên, Lúc vi phạm các điều khoản, gian hàng sẽ bị đánh giá chỉ điểm thấp và giảm khả năng hiển thị bên trên sàn. Một số vi phạm như:

Hủy đơn mặt hàng bởi hết hàng hoặc do sai giáCó yêu thương cầu lấy mặt hàng nhưng không có hàngCập nhật tình trạng đơn hàng chậmgiao hàng chậmGiao sai hàng hóaĐóng gói không đúng quy cáchTrì hoãn hoặc từ chối bảo hànhHoạt động mua đi cung cấp lạiLiên hệ với khách hàng xung quanh mục đích xác nhận đơn hàngMua mặt hàng giảm giá của chủ yếu mìnhĐóng gói hàng gian lận cố gắng vì sản phẩm thiết yếu hãngHàng hóa đã qua sử dụng, tem niêm phong không hề nguyên vẹnHàng hết hạn hoặc sắp hết hạn sử dụngBán hàng giả, sản phẩm nháiKinch doanh những sản phẩm & hàng hóa bị cấm

Tùy từng vi phạm nhưng các thuật tân oán của Lazadomain authority sẽ tính điểm với áp dụng những cơ chế phạt không giống nhau đến gian hàng. Giảm hiển thị sản phẩm, tắt sản phẩm cùng tất cả thể đóng cửa cửa hoàn toàn cửa sản phẩm của bạn.

5. Quy trình đăng kí bán hàng trên Lazadomain authority như thế nào?


Để gồm thể tạo cho chính mình một gian hàng để sale online trên Lazadomain authority, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tạo quầy hàng với thiết lập shop

- Truy cập vào đường linkhttps://www.lazada.vn/sell-on-lazada/với nhấn nút"ĐĂNG KÝ NGAY".- Hoàn thiện thông báo gồm số điện thoại, thương hiệu gian hàng, email và mật khẩu. Mật khẩu của bạn phải bao gồm tối thiểu 8 kí tự, phải bao gồm 1 kí tự chữ, 1 kí tự số, 1 kí tự đặc biệt (!,
,#,…).- Upload chứng minch thư/hộ chiếu (với người bán cá nhân) hoặc giấy phép đăng ký sale (với người bán công ty) và tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Hoàn thiện khóa học về Lazada

- Kích hoạt tài khoản Seller Center bằng cách kiếm tìm gmail gồm tiêu đề“Seller Center: Thư mời/ Invitation”=>Clichồng vào đường link kích gmail => Tạo mật khẩu đăng nhập.- Đăng nhập vào tài khoản Lazadomain authority qua địa chỉ:https://sellercenter.lazada.vn/cùng nhấn vào ô"Khóa học đầu tiên"- Đọc tài liệu với trả lời câu hỏi. Hãy đọc kỹ tài liệu, chăm chú đến những thông tin được rút ít gọn trong phần hình ảnh, để lập cập trả thiện khóa học từ Học viện Lazadomain authority.

Bước 3: Kích hoạt gian hàng

Đồng bộ sản phẩm từ website/facebook/instagram hoặc tạo từng sản phẩm. Lưu ý, tạo từng sản phẩm chỉ phù hợp cho nhà bán hàng bao gồm dưới 100 sản phẩm. Nếu tất cả nhiều hơn 100 sản phẩm, bạn hãy có tác dụng thân quen với những mẫu cập nhật sản phẩm theo danh mục. Sau lúc xong xuôi bướcnày, bạn đã tất cả thể bắt đầu bán sản phẩm thuộc Lazada rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Mdaemon Mail Server Mdaemo, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Mail Server Mdaemon


Cũng giống như các kênh bán hàng online không giống, bạn nên thường xulặng đăng tải sản phẩm để gợi cảm được người sử dụng. Đối với ngành mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang càng đòi hỏi tính thẩm mỹ vào cả hình ảnh lẫn nội dung tiếp thị.

Mỗi sản phẩm cần bao gồm không nhiều nhất 3 ảnh để đảm bảo nội dung. Để tăng tính chăm nghiệp với không bị lấy cắp hình ảnh, bạn nên gắn hình ảnh hoặc Hỗ trợ tư vấn của cửa sản phẩm bạn thì càng tốt.

Điều chắc chắn là bạn bắt buộc chụp những ảnh thật để tạo tính chân thật với đề xuất tạo thật đẹp để tạo sự chú ý đến người mua hàng.

Trong trường hợp mặt hàng gửi đi tất cả vấn đề gì đó, người sử dụng sẽ dễ dàng liên lạc với siêu thị để trao đổi hơn. Tránh tình trạng, người cài đặt phản ảnh chất lượng sản phẩm của shop bạn với tổng đài của Lazadomain authority.

Lưu ý: Lazada tất cả quy định rất nghiêm ngặt và sẽ ko duyệt sản phẩm nếu nghi ngờ đó là mặt hàng giả, hàng nhái.


Đề cao tiêu chí “người sử dụng là thượng đế”. Ngay lúc nhận được thông báo hiện có đơn mặt hàng, bạn nên tương tác ngay lập tức với khách. Có thể là lời cảm ơn đã đặt mặt hàng cùng hẹn sẽ giao hàng trong thời gian sớm nhất. Sau đó, cần ngừng đơn mặt hàng càng sớm càng tốt, giao đến mặt vận chuyển. Khách mặt hàng tất cả thể ko đợi được sẽ hủy đơn hoặc trả trả lại sản phẩm.

Bạn cũng bắt buộc quyên tâm đến thái độ của người sở hữu sau thời điểm nhận được hàng. Nếu khách hàng bằng lòng chất lượng và dịch vụ của cửa hàng, bạn bao gồm thể nhờ họ để lại đánh giá với nhận xét, có tác dụng tăng đáng tin tưởng hơn. Điểm đánh giá của người tiêu dùng tác động đến hiển thị của sản phẩm bên trên website.


Giảm thiểu những rủi ro gây rách, hỏng sản phẩm khiến quý khách hàng ko ưa thích đánh giá xấu về cửa hàng của bạn.

Thường thì người sử dụng sẽ hay nhận xét về thời gian giao hàng cũng như đóng gói Lúc lần đầu tiên nhìn thấy đơn mặt hàng được gửi về, vì đó đóng gói sản phẩm & hàng hóa một biện pháp cẩn thận chắc chắn, đẹp đẽ sẽ tạo ấn tượng tốt mang lại quý khách của bạn


Bạn đề nghị theo dõi thường xuim những đơn sản phẩm đã gửi đi để kịp thời xử lý những sự cố nếu có. Trong khi, việc này cũng giúp cho bạn cập nhật kịp thời sản phẩm nào đang cung cấp chạy, xu hướng của thị trường như thế như thế nào để bao gồm những chiến lược sale phù hợp.

Xem thêm: Quản Trị Ma Trận Bcg Của Vinamilk Và Cách Quản Lý Kinh Doanh Hiệu Quả

Hy vọng là qua bài viết này của web5s.com.vn, câu hỏi “Đăng ký kết bán hàng trên Lazada tất cả mất giá thành không?” của nhiều người sẽ được giải đáp. Chính sách và quy trình bán sản phẩm bên trên Lazada được tối ưu hóa, góp bạn thúc đẩy việc chào bán được sản phẩm, với việc còn lại sẽ phụ thuộc cùng chiến lược với phương pháp thức cơ mà bạn bán sản phẩm bên trên Lazada. Chúc bạn thành công xuất sắc.