CÁC THỦ THUẬT TRÊN FACEBOOK

     

Người dùng dành nhiều thời hạn đến Facebook, cả trên điện thoại thông minh lẫn máy tính tuy vậy liệu chúng ta đang biết hết các thủ thuật về mạng xã hội này?


1. Lưu câu chữ giúp thấy sau

Nhìn thấy một bài viết thú vị tốt clip lôi cuốn bên trên News Feed (Bảng tin), nhưng mà bạn chưa xuất hiện thời gian để xem, hãy giữ gìn. Để làm cho điều ấy, bạn nhấp vào biểu tượng mũi thương hiệu trỏ xuống sinh sống ngay bài viết, chọn “Save” (Lưu).

Bạn đang xem: Các thủ thuật trên facebook

*

Những ngôn từ bạn cũng có thể lưu lại bao hàm link liên kết nội dung bài viết, đoạn phim, hình hình họa với địa điểm. Sau kia, người dùng Facebook truy cập vào phần “Saved” (Đã lưu) để thấy lại.

2. Chặn lời mời nghịch game

Đối phó với hầu như lời mời chơi game phiền toái trên Facebook, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chặn số đông tlỗi mời tham gia áp dụng.

*

Trên iPhone, nhấp vào phần More (Biểu tượng 3 lốt gạch ốp ngang) > Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) > Platkhung (Nền tảng) > Off.

Trên điện thoại Android, nhấp vào More (Ba lốt gạch ốp ngang) > Settings Account (Thiết lập tài khoản) > Notifications (Thông báo) > sản phẩm điện thoại (Đẩy di động) > quăng quật tích vào mục Application Invites (Lời mời ứng dụng). Phiên bạn dạng Facebook máy tính, chúng ta vào Settings (Cài đặt) > Blocking (Chặn).

3. Sử dụng hình ảnh rượu cồn GIF làm cho avatar

Từ áp dụng Facebook di động, nhấp vào hình thay mặt đại diện, tiếp nối lựa chọn “Take a New Video Profile” nhằm cài lên một hình ảnh GIF hoặc đoạn video clip ngắn thêm. Tuy nhiên, hiện nay khả năng này chưa thực hiện được trên toàn quốc.

*

4. Tìm phát âm phần đông thông tin oi bức độc nhất vô nhị bên trên Facebook

Tính năng new hiện nay chỉ vận dụng đến ngôn từ Tiếng Anh với trên một số trong những Khu Vực cố định. Những chủ đề trông rất nổi bật độc nhất bên trên Facebook sẽ tiến hành khuyến nghị để người dùng theo dõi. Chúng xuất hiện làm việc mục Trending bên đề xuất News Feed trên đồ họa laptop cùng ngay bên dưới thanh khô kiếm tìm kiếm trên di động.

*

5. Các nội dung bài viết được gắn thêm biểu tượng tia chớp

Có hàng ngàn hãng sản xuất thông tấn chia sẻ nội dung bài viết của họ lên social. Vì nỗ lực, Facebook đưa ra tiêu chuẩn chỉnh riêng rẽ của mình cùng ví như nội dung bài viết nào được gắn hình tượng tia chớp ở góc cần minh chứng bọn chúng được xuất bạn dạng dưới định hình vơi giúp thứ cài đặt nkhô hanh hơn cấp 10 lần cùng ít mở ra lăng xê.

*

6. Tắt thiên tài phân phát video clip tự động

Mới trên đây, Facebook bổ sung cập nhật thêm tính năng auto phạt video bên trên News Feed tuy vậy điều ấy tạo nên pnhân từ cho tất cả những người sử dụng. Rất các đoạn clip nhạy cảm auto phát khiến người xem buộc phải “đỏ mặt” với nguy hại rộng, tác dụng tiêu tốn dung tích dữ liệu di động cầm tay.

*

Để tắt tuấn kiệt auto phạt đoạn phim trên Facebook, người dùng vào phần Settings > Videos and Photos > Autoplay cùng lựa chọn một trong tía tùy chỉnh: Tự rượu cồn chạy đoạn phim qua kết nối di động cầm tay cùng Wi-Fi, chỉ Wi-Fi (Just Wi-Fi) hoặc Không bao giờ (Never).

7. Xem buổi giao lưu của bạn trên Facebook “Ngày này năm xưa”.

*

Facebook gồm tài năng “On this day” (Ngày này năm xưa) nhằm mục đích giúp người tiêu dùng hồi ức lại những chuyển động trước đó của bản thân trên mạng xã hội. Chỉ buộc phải nhấp vào tùy lựa chọn “On this day” hoặc vào shop Facebook.com/onthisday nhằm thiết lập cấu hình.

Xem thêm: Tải Game Xêp Hinh - ‎Chơi Xếp Hình Jigsaw Puzzle Hd Trên App Store

8. Xem các hoạt động sớm nhất của bạn

*

Facebook được cho phép người tiêu dùng xem lại các chuyển động gần nhất của mình nlỗi phản hồi, các văn bản đang say mê, đăng nhập… Vào trang cá nhân, nhấp vào phần “Your Activity Log” (Nhật cam kết hoạt động) sinh hoạt tức thì góc dưới bên nên hình họa bìa để xem các hoạt động này.

9. Chọn những trang bạn không muốn bỏ qua nội dung bài viết của họ bên trên News Feed

Nếu người dùng Like hàng trăm ngàn trang, vấn đề thanh lọc nội dung bài viết nhằm tách “ngập” News Feed là vấn đề quan trọng. Nhưng tuấn kiệt này của Facebook vô tình khiến các bạn bỏ dở bài viết quan trọng. Nếu quyên tâm mang đến một số trang khăng khăng, người tiêu dùng quan trọng lập chúng vào mục riêng biệt.

*

Nhấp vào phần More > Settings > News Feed Preferences với đánh dấu những trang đáng quan tâm cùng với dấu tích hình sao bên phải.

10. Phân biệt thân đồng đội với tín đồ quan sát và theo dõi bên trên Facebook

Trên Facebook, bao gồm hai cách để gần như tín đồ kết nối cùng nhau là vươn lên là bạn bè hoặc theo dõi một ai đó. Thông thường, những người biết nhau vẫn đồng ý làm bạn bè, trong những lúc thiên tài theo dõi dành cho bài toán ý muốn quyên tâm trang cá thể của tín đồ khét tiếng.

*

Bạn cũng rất có thể đổi khác hồ hết đối tượng người sử dụng được phxay quan sát và theo dõi mình bằng cách vào phần Settings > Followers (Người theo dõi) > Who Can Follow Me (Ai có thể theo dõi tôi) với thiết lập.

11. Xem hồ sơ phiên bản thân dưới tứ biện pháp một tài khoản khác

*

Người dùng rất có thể xem làm hồ sơ phiên bản thân cùng với tứ phương pháp của một tài khoản khác để thấy bọn họ thấy gì trên trang của mình, từ kia biết cách điều chỉnh các tùy chỉnh riêng tứ cân xứng. Để có tác dụng vấn đề đó, chúng ta nhấp vào hình tượng 3 vệt chấm ở kề bên mục “View Activity Log” (Xem các vận động gần đây) cùng chọn “View As…” (Xem trang với tư cách là…).

12. Chọn đối tượng người dùng xem nội dung bài viết chúng ta phân tách sẻ

Mỗi lúc chia sẻ một bài viết hoặc hình hình ảnh, người dùng tất cả quyền chọn lọc đối tượng người tiêu dùng thấy được văn bản. Bên cạnh đó, Facebook cho phép cấu hình thiết lập mặc định những người được xem như hoặc bị giảm bớt tiếp cận các bài viết của khách hàng.

*

Để kiểm soát và điều chỉnh thiết lập cấu hình mang định này, người tiêu dùng vào phần Settings > Edit Privacy (Quyền riêng biệt tư) để tùy chỉnh cấu hình. Với mỗi nội dung bài viết, nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh nhằm tùy chỉnh thiết lập đối tượng người dùng hoàn toàn có thể nhận thấy.

13. Ẩn danh sách bạn bè

*

Vì nguyên nhân riêng rẽ bốn, người dùng tất cả quyền ẩn danh sách bạn bè của bản thân mình bằng cách vào Friends (quý khách hàng bè)> Manage (Quản lý-hình cái bút) > Edit Privacy (Chỉnh sửa quyền riêng tư) > Friover List (Danh sách bạn bè) với tùy chỉnh cấu hình công khai minh bạch hoặc ẩn.

14. Ẩn những mọt quan hệ

*

Người cần sử dụng có thể ẩn những mối quan hệ bằng cách vào phần About (Giới thiệu ) > Family & Relationships (hộ gia đình cùng những mối quan liêu hệ) > Relationship (Tình trạng quan tiền hệ) với tùy chọn đối tượng người dùng hoàn toàn có thể coi những quan hệ của công ty.

Xem thêm: Giám Đốc Điều Hành Youtube Giám Đốc Điều Hành Shopee Việt Nam

15. Ẩn các Album cụ thể với sự kiện bên trên dòng thời gian

*

Đối với bất kỳ Album xuất xắc bài viết nào mở ra bên trên chiếc thời gian, chúng ta tiện lợi thay đổi quyền riêng rẽ tứ nhằm chọn đối tượng người sử dụng có thể xem câu chữ đó. Nhấn vào biểu tượng nhỏ màu sắc xám ở bên cạnh Album hoặc nội dung bài viết (Có mũi tên hình tam giác) nhằm tùy chỉnh thiết lập.