Cách Chặn Các Trang Quảng Cáo Trên Facebook

     

Facebook được coi là một trong những trang mạng xã hội trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam và được nhiều người dùng Việt yêu thích. Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải rất nhiều quảng cáo không phù hợp và phiền phức trên trang Facebook của mình. Vậy làm thế nào để chặn quảng cáo trên Facebook? Trong bài viết hôm nay, web5s.com.vn xin chia sẻ đến bạn 4 cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản, không cần phần mềm. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn chọn mục Quảng cáo.

Bạn đang xem: Cách chặn các trang quảng cáo trên facebook

Bước 4: Trong mục Cài đặt quảng cáo, tại mục “Dữ liệu do đối tác cung cấp về hoạt động của tôi”, bạn có thể tùy chọn tắt chức năng sử dụng dữ liệu của người dùng Facebook (hoặc/và Instagram) để các đối tác có thể sử dụng để quảng cáo. Bạn kéo công tắc xanh để tắt chức năng này.

3. Hạn chế tiết lộ sở thích của bạn công khai cho Facebook

Facebook thường gợi ý những quảng cáo về một sản phẩm hoặc về một thông tin nào đó dựa trên sở thích, mối quan tâm của bạn và các page mà bạn đã nhấn like hoặc follow. Do vậy, để hạn chế những loại quảng cáo này, bạn có thể lọc bớt việc các sở thích cá nhân của bạn được Facebook sử dụng làm dữ liệu quảng cáo theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư rồi vào mục Cài đặt.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn tiếp mục Truy cập thông tin của bạn.

Xem thêm: Mark Zuckerberg Bị Mù Màu - Bệnh Mù Màu Của Ông Chủ Facebook Có Nguy Hiểm

Bước 5: Tiếp theo, bạn chỉ cần xóa và gỡ bỏ các nội dung sở thích bạn không muốn cung cấp cho nhà quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “Xóa, gỡ bỏ” là được.

Sử dụng phần mềm để chặn quảng cáo Facebook

Nếu các cách trên không có hiệu quả nhiều thì bạn có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để chặn quảng cáo Facebook và các trang web khác. Sau đây, web5s.com.vn xin hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm chặn quảng cáo AdBlock. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào website https://getadblock.com. Tại giao diện website của AdBlock, bạn hãy nhấn vào nút Get AdBlock Now để tải phần mềm AdBlock về máy tính.

Xem thêm: Tìm Số Điện Thoại Taxi Vic Và Gọi Xe Trực Tuyến, Taxi Vic Vic Taxi Taxi Nội Bài Giá Rẻ

Lưu ý: Bạn không thể chặn hết tất cả những quảng cáo mà Facebook đề xuất. Do vậy, những cách mà web5s.com.vn chia sẻ ở trên chỉ có thể giúp hạn chế tối đa những quảng cáo không cần thiết mà thôi.

Trên đây là 4 cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản, không cần phần mềm mà web5s.com.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm thiết bị số - phụ kiện như chuột máy tính, bàn phím, bảng vẽ, đồng hồ thông minh… thì bạn hãy truy cập website web5s.com.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: