Cách chống lag giật khi stream trên facebook

     

Stream trên Facebook hiện nay đang là trào giữ HOT mà phần nhiều thanh niên tiến hành. Thế nhưng lúc sử dụng chắc rằng chúng ta đã có lần có cảm xúc giận dữ, bực bội lúc đang Stream cơ mà bị lag, bị đơ rồi bắt buộc không? Vậy yêu cầu nhằm xử lý vụ việc này giờ đây sẽ gồm cách chống lag, giật Lúc Stream bên trên Facebook. Với tuyệt kỹ này ắt hẳn các bạn sẽ tất cả cuộc stream tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bạn đang xem: Cách chống lag giật khi stream trên facebook

Kiểm tra mạng sử dụng tốt tốt không?

Trước lúc thực hiện bí quyết kháng lag, lag Khi Stream trên Facebook bạn phải chất vấn mạng xem. Bởi vì chưng để Stream trên Facebook chính xác trót lọt tru thì mạng công ty bạn phải thiệt to gan. Nếu ko Khi con số người truy cập béo sẽ tác động mang lại quality trực tuyến. Vậy có tác dụng thế như thế nào để biết được nhà mạng di động chúng ta sử dụng gồm mạnh khỏe tuyệt không? Cách đơn giản dễ dàng là các bạn hãy tuân theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào website khám nghiệm mạng

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web chất vấn mạng. Website sống đó là Speeddemo. Bạn chỉ cần cliông xã vào con đường links trên đây là rất có thể trực tiếp đến hình ảnh. quý khách hoàn toàn có thể quan liêu ngay cạnh hình dưới.

*
Giao diện bao gồm của Website cung cấp chất vấn vận tốc mạng dành riêng cho tất cả những người dùng

Cách 2: Tiến hành kiểm tra mạng

Sau khi bạn vào được bối cảnh bao gồm, các bạn hãy click vào hệ thống mạng đã dùng. Tức là bạn đang sử dụng mạng Viettel xuất xắc FPT, VNPT,…Một khi chúng ta chọn lựa được nhà mạng di động của bản thân mình, các bạn cliông xã lựa chọn “Go” tức thì đồ họa chủ yếu.

*
Gõ chọn nhà mạng mobile ai đang sử dụng rồi clichồng vào “go” nhằm triển khai kiểm tra

Ngay khi bạn cliông xã chọn “Go” các bạn sẽ thấy một đồng hồ đeo tay lộ diện. Đồng hồ nước này chạy liên tục với những đường đi tăng giảm. Đây đó là lúc hệ thống đang đo tốc độ mạng nhưng bạn đang sử dụng.

*
Một khi chúng ta clichồng vào go đồng hồ đeo tay đo tốc độ mạng sẽ chạy để kiểm tra

quý khách hàng cứ nhằm đồng hồ đeo tay chạy một thời điểm rồi là vẫn hiển thị ra các kết quả đo lường. Bây tiếng bạn chỉ cần kiểm tra vận tốc mạng của chính bản thân mình là được. Quý khách hàng hãy coi vận tốc Download và Upload bao nhiêu? Nếu tác dụng dìm bạn nhận được với độ Download đạt tối tgọi 20Mbps trở lên thì Stream Facebook vẫn xuất sắc. Còn giả dụ tốc độ rẻ hơn nữa thì chắc hẳn rằng sẽ ảnh hưởng lag.

*
Một lúc đồng hồ đeo tay giới hạn chạy sẽ có bảng hiển thị kết quả với bạn chỉ cần bình chọn là được

Hướng dẫn biện pháp kháng lag, đơ Lúc Stream bên trên Facebook bằng OBS

Một khi chúng ta sẽ chất vấn mạng chắc chắn rằng rồi mà Khi stream bên trên Facebook vẫn bị lag, bị giật thì chắc chắn là là bao gồm vụ việc. Và hôm nay phương pháp chống lag, lag lúc Stream bên trên Facebook dành riêng cho mình là cần sử dụng OBS. Đây là một phần mềm trang bị 3 cung ứng được tương đối nhiều Streamer áp dụng.

Bước 1: Tải phần mềm OBS về sản phẩm tính

Để tiến hành khắc chế chứng trạng lag, lag thì chúng ta cần phải có phần mềm OBS mang lại lắp thêm. Nếu thứ bạn chưa tồn tại hãy thực hiện thiết đặt phần mềm. Với OBS quá trình live Stream đang mang đến rất chất lượng, đảm bảo an toàn trót lọt tru, bắt mắt.

*
Phần mượt OBS cung cấp tương đối nhiều Stream để quá trình live stream không biến thành lag, giật

 Cách 2: Thiết lập sở hữu đặt

Sau lúc vẫn tải và cài đặt phần mềm xong, các bạn hãy khởi động. Tại hình ảnh bao gồm phần mềm bạn nhấn vào vào mục “file”. Sau lúc những tùy lựa chọn hiện hữu bạn lựa chọn vào mục “Settings” nlỗi hình dưới.

Xem thêm: Dịch Vụ Lái Xe Thuê Cho Người Say Về Nhà: Liệu Có Khả Thi? Dịch Vụ Đưa Người Say Về Nhà: Liệu Có Khả Thi

*
Tại bối cảnh phần mềm bạn cliông chồng lựa chọn tệp tin và lựa chọn mang lại cài đặt

Cách 3: Tùy chọn Output

 Ngay khi bối cảnh new mở ra các bạn hãy nhấp chuột vào mục “Output”. Mục này nằm ngay địa điểm số 3 nghỉ ngơi màn hình bên trái nhé. Một lúc chọn “Output” đồ họa màn hình hiển thị bên nên đã biến hóa. Bạn nhớ quan tiền gần kề hình giúp thấy liệu tất cả đúng như trả lời hay không.

*
Ở bối cảnh mới bạn click chọn vào “Output”

Trong ngôi trường thích hợp bối cảnh OBS không đúng như hình trên bạn phải làm việc thêm bước khác. Đó là bạn hãy di chuyển con chuột mang lại mục “Output đầu ra Mode”. Tại phía trên các bạn thừa nhận vệt trổ xuống với lựa chọn “Advanced” vắt vày “Simple”.

*
Nếu đồ họa ko hiển thị nhỏng trên bạn cliông chồng vào Output đầu ra Mode nhằm tùy chỉnh

Và hiện thời bạn hãy quan liêu gần kề vào hình ảnh mặt cần mục “Output”. Tại phía trên bạn hãy tùy chỉnh cấu hình mục “Streaming” theo trình tự như sau:

– Mục “Audio Track”: quý khách cliông xã dấu tích vào ô tiên phong hàng đầu.

– Mục Encoder: Bạn biến đổi thành H.264 (khuyến khích)

– Preset: Quý Khách bỏ qua

– Quaity Preset: Quý Khách chọn Balanced

– Profile: Bạn chọn Main

– Mục “Rate Control Method”: Chỉ đề nghị cliông xã vào CBR (Constant Bitrate)

– Mục Target Bitrate: Tại mục này rất đặc trưng trong quá trình sửa đổi cần bạn phải chăm chú. Nếu các bạn chú ý thông số kỹ thuật và mạng khỏe khoắn thì bạn hãy thiết lập thông số kỹ thuật cao. lấy ví dụ như:

o Chất lượng 480p: 800 mang đến 1000 Bitrate

o Chất lượng 720p: 2000 đến 25000 Bitrate

o Chất lượng 1080p: Bạn nên chọn lựa 3500 Bitrate trsống lên

– Tại mục Keyframe Interval: quý khách hàng chỉ việc để thông số kỹ thuật 2.00 là được

– Filer Data: Enabled

– View Mode: Basic

*
Tùy chỉnh kết thúc các bạn chọn Ok

Sau khi tùy lựa chọn dứt các bạn hãy click chọn “OK” là xong xuôi.

Bước 4: Thiết lập Video

Cách chống lag, đơ khi Stream bên trên Facebook những bước đầu tiên vẫn ngừng. Tuy nhiên để nâng cao quality bạn cần thiết lập video. Và bạn phải liên tiếp vào Settings rồi clichồng chọn “Video”. Sau kia các bạn quan lại giáp màn hình hiển thị bên buộc phải cùng tìm tới mục “Comtháng FPS Values”.

*
Trong mục Video chúng ta tùy chỉnh thiết lập Common FPS Values rồi click Ok là được

Một lúc tới phía trên các bạn cliông xã mũi thương hiệu trỏ xuống. Các tùy chọn lộ diện bạn chọn lựa thông số tương xứng cùng với thông số kỹ thuật sản phẩm. Nếu thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ của bạn khỏe khoắn thì các bạn nên lựa chọn nút to 60 ví dụ điển hình. Còn giả dụ máy các bạn ở trong dạng vừa đủ thì chỉ nên dùng 30 thôi.

Các bạn cũng có thể coi gợi ý cụ thể trong đoạn Clip bên dưới đây

Sau khi chúng ta đã tùy chỉnh cấu hình kết thúc các bạn cliông chồng chọn “Ok” là được. Bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể Stream trên Facebook cùng với quality giỏi, êm ái, mềm mượt. Còn riêng mục “Audio” bạn không cần phải cấu hình thiết lập gì nhé cứ nhằm khoác định điều đó. Bởi vị lúc Live sầu Stream bị lag ko tương quan tới mục này.

Xem thêm: Outlets Là Gì ? Tại Sao Người Ta Lại Chọn Hàng Outlet? Ưu, Nhược Điểm Và Lưu Ý Khi Mua Hàng Outlet

Kết luận

Vừa rồi là phía dẫn cụ thể cách kháng lag, lag lúc Stream trên Facebook bằng OBS. Hy vọng thông qua đó bạn sẽ vận dụng thành công với tất cả tức thì gần như buổi Live sầu Stream hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Trong khi nếu bạn còn vụ việc gì mong muốn đáp án hãy Comment dưới và để được câu trả lời vào thời hạn nhanh nhất có thể.