Cách Khôi Phục Quyền Administrator

     

Vì một lí vì làm sao đó mà trên máy vi tính Windows 10 hoặc Windows 8.1 của chúng ta bị mất quyền Admin, mỗi lúc mở 1 áp dụng nào đó trên màn hình các bạn nhận ra thông tin lỗi. Vậy làm sao để phục sinh lại quyền Admin đã biết thành mất, mời các bạn cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Bạn đang xem: Cách khôi phục quyền administrator

quý khách hàng đang xem: Cách khôi phục quyền administrator windows 10

Nội Dung Tóm Lược

1 1. Sửa lỗi mất quyền Admin 2 2. Một số chiến thuật khác

1. Sửa lỗi mất quyền Admin

Để sửa lỗi mất quyền Admin vào Windows 10/8.1, chúng ta tiến hành theo công việc dưới đây:

1. Nhấn tổng hợp phím Windows + Q, tiếp nối nhập user accounts vào khung Search rồi cliông chồng chọn hình tượng User account từ bỏ list hiệu quả tìm kiếm kiếm.


*

Trên cửa sổ User Account, kiếm tìm cùng clichồng chọn Manage another account.


*

Tại cửa sổ tiếp sau, clichồng chọn tùy chọn Add a user tài khoản.


*

2. Tiếp theo tiến hành chế tác một thông tin tài khoản Local

Cliông xã lựa chọn tùy lựa chọn Add an account, sau đó chọn tiếp Sign in without a Microsoft tài khoản (Not recommended) => Local tài khoản.

Điền vừa đủ công bố cụ thể bên trên màn hình hiển thị nhằm tạo thông tin tài khoản Local. Sau Khi hoàn tất, cliông chồng chọn Finish.


*

*

 

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + Q, tiếp đến nhập cmd vào form Search. Tại danh sách tác dụng kiếm tìm tìm, cliông xã chọn Command Prompt để xuất hiện sổ Comamnd Prompt.

Nhập cái lệnh tiếp sau đây vào cửa sổ Command Prompt:

shutdown /r /o


4. Thực hiện nay các bước bên trên để khởi đụng hệ thống của công ty và chế độ Safe Mode. Sau khi sẽ truy cập chế độ Safe Mode, dìm tổng hợp phím Windows + Q, nhập user account vào khung Search, tiếp đến lựa chọn User Account trường đoản cú list công dụng tìm kiếm kiếm.

Lúc bấy giờ bạn sẽ bao gồm 2 thông tin tài khoản trên khối hệ thống, một tài khoản Admin sẽ tạo trước đó và một thông tin tài khoản Local nhưng bạn tạo ra ở bước 2. Nhiệm vụ của bạn là chọn thông tin tài khoản Local.


Trên hành lang cửa số tiếp theo sau click lựa chọn liên kết Change the tài khoản type.


Tiếp theo biến đổi trạng thái tài khoản từ Standard thành Administrator bằng cách click lựa chọn tùy lựa chọn Change Account Type.

Xem thêm: Những Hãng Đồng Hồ Nổi Tiếng Trên Thế Giới Hiện Nay


Từ giờ đồng hồ các bạn sẽ sử dụng tài khoản Admin này, do đó chúng ta cũng có thể sao lưu tài liệu trường đoản cú tài khoản Admin cũ.

Cuối cùng, triển khai xóa thông tin tài khoản Admin cũ đi cùng đưa sang tài khoản Microsoft nhằm nhất quán hóa những tùy chỉnh thiết lập của công ty với tài khoản Admin new.

Kể trường đoản cú giờ khối hệ thống của các bạn sẽ chuyển động bình thường với quyền Admin “đầy đủ” phía bên trong tay các bạn.

2. Một số giải pháp khác

Ngoài cách bên trên bạn cũng có thể áp dụng thêm một vài phương pháp bên dưới đây:

1. Đầu tiên chạy các ứng dụng, chương trình diệt vi khuẩn để vứt bỏ vi khuẩn trên hệ thống của doanh nghiệp. Trong một số trong những trường phù hợp Malware hoàn toàn có thể blochồng (chặn) quyền Admin của người tiêu dùng.

2. Sử dụng Clean Boot nhằm hạn chế và khắc phục sự cố và xác minh được “thủ phạm” tạo ra sự cầm là gì.

3. Nếu vẫn không khắc phục và hạn chế được lỗi, bạn có thể thực hiện Windows DVD hoặc Recovery Partition nhằm khởi động vào cơ chế Recovery cùng chạy System Restore nhằm phục sinh máy tính xách tay của công ty một điểm.

4. Trong ngôi trường hòa hợp ví như lỗi là do miền máy vi tính, kiểm soát hệ thống Admin của công ty có vận dụng bất kỳ giới hạn new làm sao không?

5. Thiết lập Policy này hoàn toàn có thể được thực hiện do Domain Administrators (tín đồ quản ngại trị tên miền) để bảo đảm an toàn rằng chỉ User được ủy quyền bắt đầu được phnghiền biến member của nhóm:

Computer Configuration / Windows Settings / Security Settings / Restricted Groups

Dường như chúng ta có thể thực hiện lệnh iCacls để khắc phục và hạn chế vụ việc. Lệnh này được sử dụng để sửa đổi security descriptors và quyền có thể chấp nhận được tập tin hệ thống NTFS.

Nhấn phím Shift và nút Nguồn để khởi động lại máy tính Windows của người tiêu dùng. Lúc này bên trên màn hình hiển thị sẽ mở ra các tùy chọn khởi cồn tại Menu Advanced. Tại phía trên clichồng lựa chọn Troubleshooting => Command Prompt.

Xem thêm: Trình Tạo Ảnh Bìa Youtube Game Cs Go Online, Trình Tạo Biểu Ngữ Youtube

cd /d c: icacls * /T /Q /C /RESET

Nếu vẫn ko khắc chế được lỗi, bạn có thể cân nhắc sử dụng tùy chọn System Restore hoặc Refresh or Reset.