CÁCH REPORT KÊNH YOUTUBE

     

Bài viết này Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách report kênh youtube và video. Bạn có biết hiện nay có đến hàng triệu kênh Youtube và rất nhiều kênh Youtube được tạo mới mỗi ngày . Đa số các kênh Youtube đều hướng đến mục đích giải trí, chia sẻ kinh nghiệm, phong cách sống và giáo dục…. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn có thể nhìn thấy một kênh Youtube có chứa nội dung bị cấm ví dụ như: nội dung khiêu dâm hoặc khỏa thân, bạo lực, ngôn từ kích động thù địch hoặc vi phạm chính sách cộng đồng.

Bạn đang xem: Cách report kênh youtube

*
Cách report kênh youtube hoặc video 2021 Nếu bạn thấy một kênh nào mà có các nội dung nêu như trên, bạn có thể report kênh youtube đó.Để tìm hiểu cách report kênh youtube và video, hãy đọc nội dung bên dưới.


Nội dung bài viết


Cách report video YouTube

Nếu bạn thấy một video nào trên YouTube vi phạm nguyên tắc cộng đồng YouTube, bạn có thể report video YouTube đó bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Nếu bạn chưa đăng nhập Youtube, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn.Xác định video bạn muốn report.Nếu bạn đã chọn video, hãy bấm menu 3 chấm …, phía dưới bên phải video . Một menu xuất hiện, bấm vào Báo vi phạm.Danh sách các loại vi phạm xuất hiện, hãy chọn lý do bạn report video youtube này, Bấm Báo cáo để report video Youtube này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Bạn Trên Facebook, Kết Bạn Facebook Qua Số Điện Thoại

Xem hướng dẫn bằng hình ảnh:

*
Chọn Báo vi Phạm
*
Chọn một trong trong các loại vi phạm
*
Nhấn Báo cáo report video youtube

Cách report kênh YouTube

Nếu bạn phát hiện một kênh trên YouTube có chứa một hoặc nhiều video mang tính khiêu dâm, đồi trị, kích động hoặc đi ngược lại nguyên tắc cộng đồng YouTube, bạn có thể báo cáo kênh đó bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Vào kênh Youtube bạn muốn report.Bấm vào phần Giới thiệu kênh.Bấm vào biểu tượng lá Cờ gần dưới cùng bên phải của phần Giới thiệu.Chọn từ các tùy chọn được liệt kê.Bấm nút Gửi để thực hiện report kênh YouTube.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Đăng Bài Nhiều Nhóm Trên Facebook Mới Nhất

Xem hướng dẫn bằng hình ảnh:

*
Chọn vào icon hình lá cờ để bắt đầu report kênh Youtube
*
Chọn loại báo cáo
*
Chọn gửi để report kênh Youtube

Cách report kênh youtube trên điện thoại

Dưới dây là các bước để report kênh youtube trên điện thoại

Mở ứng dụng Youtube trên iphone hoặc androidBạn vào kênh mà bạn muốn reportNhấn vào dấu phía trên bên phải màn hìnhChọn Báo cáo người dùngChọn một trong các vi phạm mà bạn buốn report, chọn video chứa nội dung vi phạm, nhấn TiếpNhập nội dung chi tiết và nhấn Gửi để report kênh youtube trên điện thoại

Xem hướng dẫn report kênh youtube trên điện thoại bằng hình ảnh:

*
Nhấn vào dấu phía trên bên phải màn hình – report kênh youtube trên điện thoại
*
Chọn một trong các vi phạm mà bạn buốn report, chọn video chứa nội dung vi phạm, nhấn Tiếp
*
Nhập nội dung chi tiết và nhấn Gửi để report kênh youtube trên điện thoại

Điều gì xảy ra khi kênh Youtube hoặc video bị report?

Khi bạn report kênh youtube hoặc video, một tin nhắn ẩn danh sẽ được gửi đến bộ phận kiểm duyệt của YouTube. Bộ phận kiểm duyệt sẽ xem xét khiếu nại của bạn. Nếu họ thấy kênh hoặc video vi phạm, bộ phận kiểm duyệt sẽ xóa video đó khỏi YouTube. Nếu như khiếu nại vi phạm nghiêm trọng và không có đủ người dùng báo cáo, có thể họ sẽ bỏ qua báo cáo của bạn. Người sở hữu video sẽ không biết ai đã báo cáo họ hoặc video của họ, vì báo cáo là ẩn danh.