CÁCH TẠO HYPERLINK TRONG EXCEL

     

Những thông báo sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về hyperlink đồng thời hướng dẫn cần sử dụng tính năng hyperliên kết vào Excel.

Hyperlink là một tính năng phổ biến được cần sử dụng nhiều bên trên Internet để định hướng những website liên kết với nhau. Trong những bảng tính của Excel, bạn cũng tất cả thể sử dụng hyperlink một giải pháp dễ dàng.

Hyperlink được sử dụng trong Excel để chuyển tới một ô tính nhất định, chuyển sang trọng một trang tính không giống, mở một tệp tin Excel không giống tuyệt tạo thử điện tử mới. Với tính năng rất hữu dụng như vậy, việc biết cách sử dụng hyperlink trong Excel là điều rất cần thiết.
Bạn đang xem: Cách tạo hyperlink trong excel

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách tạo hyperlink trong Excel

Hyperlink là tính năng gì?

Hyperlinks vào Excel là một đường dẫn đến một địa điểm cụ thể, bao gồm thể là một file tài liệu hoặc một trang web nhưng người sử dụng gồm thể tróc nã cập dễ dàng bằng biện pháp nhấn chuột vào đường liên kết.

*
Hyperlink trong Excel

Phần mềm Microsoft Excel hỗ trợ user được thiết lập các hyperlinks với nhiều mục tiêu đa dạng, bao gồm:

Đến 1 vị trí nhất định bên trên trang tính đang mở. Mở 1 file tài liệu không giống hoặc đến một vị trí nhất định bên trên tài liệu đó, ví dụ như 1 tệp tin Excel hoặc là một trang dấu vào file Word nào đó. Đến 1 địa chỉ web làm sao đó. Tạo mới 1 file Excel. Gửi thư điện tử tới một địa chỉ thư điện tử nhất định.

Hyperlink vào Excel thường sẽ là một phần chữ màu xanh lá cây lam được gạch chân đề nghị tương đối dễ để chú ý ra.

Cách tạo hyperlink trong Excel

Trong phần mềm Microsoft Excel, có 3 cách để tạo hyperlinks, bao gồm:

Sử dụng công cụ ckém Hyperliên kết mặc định của Excel. Sử dụng chức năng HYPERLINK. Mã VBA

Trong ba bí quyết bên trên, biện pháp đơn giản cùng tiện dụng nhất là sử dụng công cụ tạp hyperlink mặc định của Excel cùng bài xích viết sẽ tập trung vào phương pháp này.

Sử dụng công cụ ckém hyperliên kết mặc định của Excel

Cách đơn giản nhất tạo hyperlinks trong mô ô tính là sử dụng hộp thoại Insert Hyperliên kết. Có 3 phương pháp để mở hộp thoại này. Cả bố giải pháp đều yêu thương cầu bạn trước tiên phải chọn ô tính bạn muốn chèn hyperlinks.

*
Công cụ ckém Hyperlinks mặc định

Cách 1: Mở tab Insert, nhấn chuột vào Hyperliên kết.

Xem thêm: Paypal Liên Kết Tài Khoản Ngân Hàng Với Paypal, Paypal Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào


Xem thêm: 4 Cách Tách Nhạc Và Tải Video Nhạc Mp4, Các Bản Cover Hot Hiện Nay


Cách 2: Nhấn chuột phải vào ô tính, chọn Hyperliên kết. Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + K.

Sau Khi mở được hộp thoại Hyperlink, bạn có thể chọn kiểu hyperlink bạn muốn, tùy theo mục đích sử dụng, gồm:

Hyperlink tới một tệp tin tài liệu khác. Hyperlinks tới một trang web (URL) Hyperliên kết tới một vị trí cụ thể trên file Excel đang mở..

Tạo hyperlinks trong Excel tới một file tài liệu khác

Để chèn một hyperlink trong Excel dẫn tới một tệp tin tài liệu không giống, ví dụ như một file Excel không giống, một tệp tin Word hoặc một tệp tin thuyêt trình PowerPoint, mở hộp thoại Hyperliên kết với thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở cột bên trái, nằm dưới Link to, nhấn chuột vào Existing File or Web Page. Bước 2: Tronh list Look in, tra cứu file điểm đến cùng chọn tệp tin đó bằng biện pháp nhấn chuột trái. Bước 3: Trong tkhô giòn Text to display, bạn nhập văn bản bạn muốn hiển thị trong ô tính. Bước 4: Nhấn chuột vào OK.

Để tạo đường dẫn tới một trang tính hay một ô tính cụ thể, nhấn chuột vào nút ít Bookmark… ở mặt phải của hộp thoại Insert Hyperliên kết, chọn trang tính và ô tính bạn muốn vào mục Type in the cell reference sau đó nhấn OK.

Tạo hyperlinks một website (URL)

Bước 1: Dưới mục Link to, nhấn chuột vào Existing File or Web Page Bước 2: Nhấn vào Browse the Web, mở trang web đích mà lại bạn muốn đường liên kết dẫn tới, quay lại Excel nhưng không đóng trình duyệt web.
*
Tạo hyperlink website

Đường liên kết trang web sẽ được tự động cnhát vào vào file Excel vào mục Address và Text to lớn display. Bạn bao gồm thể cố kỉnh đổi văn bản để hiển thị trong ô tính nến muốn. Nhấn OK để chấm dứt việc tạo hyperlinks.

Bạn cũng bao gồm thể xào nấu địa chỉ website với dán lại hộp Address.

Tạo một hyperlinks dẫn tới một vị trí cụ thể trong file đang mở

Bước 1: Dưới mục Link lớn, chọn Place in this Document. Bước 2: Trong list Cell Reference, chọn trang tính đích, nhấn OK. Nếu muốn dẫn đến một ô tính cụ thể trong trang tính đó, nhập vị trí ô đó vào hộp Type in the cell reference.

Trên đây là bài bác viết tổng hợp những đầy đủ kiến thức về hyperlink vào Excel. Hi vọng chúng sẽ là nguồn biết tin có lợi dành riêng cho bạn!