Cách Tạo Sự Kiện Trong Đời Trên Facebook

     

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với lượng người dùng khổng lồ. Nhằm thỏa mãn sở thích của người dùng cũng như tiếp tục thu hút, Facebook ngày càng phát triển nhiều tính năng hữu ích, trong đó có thể kể tới tính năng tạo sự kiện trên Facebook. Tính năng này cho phép người dùng cập nhật thông tin về sự kiện nào đó của mình để thu hút nhiều người quan tâm, ví dụ như một buổi hội thảo, buổi biểu diễn, ra mắt sản phẩm của doanh nghiệp,cuộc thi, một buổi giải trí,.... Bài viết dưới đây, web5s.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo sự kiện trong đời trên Facebook một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tạo sự kiện trong đời trên facebook

1. Tạo sự kiện trên Facebook phiên bản web

Bước 1: Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào mục Sự kiện ở menu bên trái.

*

Chọn mục Sự kiện trên trang chủ

Bước 2: Sang giao diện mới, chúng ta sẽ nhấn vào nút Tạo ngay bên trên.

Bước 3: Tiếp đến là giao diện hộp thoại nhập thông tin cho sự kiện mà chúng ta sẽ tạo trên Facebook. Trước hết là điều chỉnh chế độ cho sự kiện, công khai hoặc riêng tư.

*

Nhấp vào Tạo sự kiện

Sau đó, bạn sẽ chọn Chủ đề cũng như ảnh đại diện cho sự kiện đó. Chúng ta có thể chọn chủ đề có sẵn, hoặc tự tải ảnh cho chủ đề trên máy tính.

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ nhập Tên sự kiện, Vị trí hay Địa điểm tổ chức sự kiện, Ngày/ Giờ bắt đầu và kết thúc sự kiện, Mô tả kỹ hơn về sự kiện tổ chức đó. Cuối cùng nhấn Tạo sự kiện riêng tư.

*

Cập nhật nội dung sự kiện

Bước 5: Ngay sau đó, sự kiện của bạn sẽ được tạo. Tại giao diện của sự kiện, để mời bạn bè tham gia chúng ta nhấn chọn vào mục Mời. Tại đây, bạn có thể mời bạn bè trên Facebook, hoặc thông qua email.

*

Chia sẻ sự kiện đến mọi người

Bước 6: Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin cho sự kiện đó, cũng tại giao diện này bạn nhấn chọn vào nút Chỉnh sửa.

Xuất hiện giao diện hộp thoại Chỉnh sửa sự kiện. Tại đây, chúng ta có thể chỉnh sửa mọi mục cho sự kiện đã tạo. Cuối cùng nhấn Lưu ở bên dưới để lưu lại sự kiện là xong.

Xem thêm: How To Make A Facebook Cover Video 2021, Facebook Cover Videos

Bước 7: Nếu bạn muốn hủy sự kiện đã tạo trên Facebook, chúng ta cũng nhấn chọn vào mục Sự kiện trên Facebook. Tiếp đến tại Sự kiện đang tổ chức, bạn sẽ nhìn thấy sự kiện mà mình đã tạo. Chúng ta nhấn chọn vào nút Chỉnh sửa.

Bước 8: Sau đó, bạn sẽ nhấn vào mục Hủy sự kiện ở bên dưới.

Xuất hiện giao diện hộp thoại nhỏ. Ở đây, sẽ có 2 lựa chọn để xóa sự kiện đã tạo, gồm Hủy sự kiện khi khách sẽ được thông báo về việc hủy sự kiện, và Xóa sự kiện khi tất cả bài đăng đều bị xóa.

Để xóa hoàn toàn sự kiện đó, chúng ta tích chọn vào mục Xóa sự kiện, rồi nhấn Chấp nhận ở bên dưới. Như vậy sự kiện đã được xóa hoàn toàn, bao gồm cả những nội dung và bài viết đã đăng.

2. Cách tạo sự kiện trên ứng dụng Facebook

Chúng ta có thể tạo sự kiện ngay trên ứng dụng Facebook với các thao tác cũng tương tự như trên Facebook bản web.

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Sự kiện.

Bước 2: Sang giao diện Sự kiện, chúng ta sẽ nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn ở bên phải giao diện. Công việc tiếp theo đó là nhập thông tin cho sự kiện, gồm chọn hình ảnh đại diện cho sự kiện khi nhấn vào biểu tượng camera, viết tên, ngày giờ, địa điểm, thông tin chi tiết cho sự kiện đó. Cuối cùng nhấn nút Tạo bên trên giao diện.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Bình Luận Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Để Xóa Bình Luận Trên Facebook

Việc tạo sự kiện trên Facebook đã không còn xa lạ gì với người dùng, có rất nhiều sự kiện được đăng lên và chia sẻ hàng ngày nhằm thu hút người quan tâm. Đây cũng là một phương thức truyền thông thường xuyên được các Fanpage bán hàng áp dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thực tế cho thấy, việc tạo một sự kiện sẽ giúp các Fanpage tạo được điểm nhấn cho mình và là một “bí quyết” hiệu quả nhằm nâng cao khả năng tiếp cận với người xem. Để thu hút người quan tâm hơn nữa thì người quản lý fanpage phải có những phương pháp quản lý hiệu quả, không chỉ đưa sản phẩm dịch vụ của mình tiếp cận đến nhiều người mà trong số đó phải khoanh vùng được khách hàng tiềm năng và cuối cùng là bán hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo sự kiện trên Facebook. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!