CÁCH TẠO THUMBNAIL CHO VIDEO YOUTUBE

     
YouTube - Một môi trường lý tưởng để bạn kiếm tiền, tạo ra những sản phẩm để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, hơn nữa nó cũng là một mỏ vàng nếu chúng ta biết khai thác. Tuy nhiên môi trường này cạnh tranh rất gay gắt, lúc đó yêu cầu những Video của bạn cần có những đầu tư hơn những người khác.

Bạn đang xem: Cách tạo thumbnail cho video youtube


*

*

*

Cảm xúc được thêm vào khuôn mặt sẽ khơi gợi sự tò mò của người xem và khiến họ muốn xem điều gì tạo ra những cảm xúc được thể hiện ở ảnh thumb.

3. Sử Dụng Hình Ảnh Những Cảnh Quay Hành Động

Nếu nội dung video của bạn đủ hấp dẫn, hãy sử dụng cảnh quay hành động làm hình thu nhỏ. Cảm giác chuyển động được thêm vào sẽ khuyến khích người xem bấm vào video để xem những gì đang diễn ra. Càng nhiều hành động có thể gói gọn thành một hình thu nhỏ, thì càng tốt.

4. Chèn Thêm Text

Nếu bạn dự định chèn các text vào hình thu nhỏ của mình, hãy xem các kênh stream của các ngôi sao streamer nổi tiếng hiện nay. Họ sẽ thường phủ lên thumbnail những đoạn text thể hiện ngữ cảnh của video một cách rõ ràng hơn. Bao gồm tiêu đề hoặc một vài từ quan trọng cũng có thể giúp thu hút người xem. Và hãy đảm bảo đoạn text đủ lớn để đọc trên mọi thiết bị.

Tips để thu hút người xem video dễ dàng hơn với thumbnail là gì? Bao gồm tiêu đề hoặc một vài từ quan trọng cũng có thể giúp thu hút người xem

5. Tạo Những Thumbnail Riêng Của Thương Hiệu

Tạo những thumbnail tùy chỉnh cho thương hiệu sẽ tạo nên tính nhất quán và là cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức từ khán giả. Nếu bạn xuất bản những loại nội dung video khác nhau, hãy sử dụng những màu sắc khác nhau giúp người xem phân biệt và hiểu chính xác những loại nội dung video họ đang xem.

GỢI Ý MỘT SỐ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HÌNH THUMBNAIL TRÊN YOUTUBE TĂNG SỰ CHÚ Ý NGƯỜI XEM

Thiết kế theo kiểu Camie Juan


Camie Juan rất sáng tạo cho nội dung cho kênh YouTube của cô. Cô đã đi khắp thế giới và ăn rất nhiều thực phẩm nên phong cách thiết kế của cô có hơi hướng về chủ đề ẩm thực.

Với 1 phần là chủ đề của Video một phần là tên của video đó bạn đã có thể tạo ra cho mình một ảnh thu nhỏ bắt mắt.

Bạn muốn dạy gì ?

Phương pháp này thích hợp với những lớp học trực tuyến hoặc giảng dạy (Makeup, dạy nhạc cụ, dạy học...) . Nó làm cho kênh của bạn có cảm giác chuyên nghiệp và đồng bộ với nhau.

Bạn nên cho phông chữ nổi bật bằng cách phóng to chữ lên như vậy người đọc có thể hiểu được nội dung bạn giảng dạy.

Xem thêm: Tại Sao Không Đăng Nhập Được Icloud Và Cách Khắc Phục, Quản Lý Cài Đặt Id Apple Và Icloud Trên Iphone

SoulPancake - Màu sắc nổi bật

Một cách tuyệt vời để thu hút người xem là những màu sắc trên văn bản qua hình ảnh thu nhỏ bạn nên đặt chúng trên các thanh màu sắc. SoulPancake đã cho chúng ta thấy như thế nào về hình ảnh thu nhỏ của họ.

Tiêu đề trung tâm

Đặt nội dung xem trước của bạn vào trung tâm. Nếu bạn đang đặt nó trên một hình ảnh, hãy làm sao cho chúng dể nhìn. Hãy xem xét ví dụ dưới đây. Tất nhiên là bạn có thể điều chỉnh sao cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể thêm một vài hoạ tiết,...

Và tốt nhất là đừng để chữ chèn che mất khuôn mặt của hình ảnh. Nó trông sẽ rất xấu.

Tiêu đề ẩm thực

Mỗi thể loại Video đều nên chọn một kiểu ảnh thumb sao cho hợp lý. Hãy thử chụp ảnh món ăn của bạn, giống như những gì chúng tôi sử dụng ở dưới. Nếu lựa chọn hình ảnh của bạn quá sáng, thửáp dụng một bộ lọc màu vào nó để đảm bảo văn bản của bạn dể đọc.


Lễ hội, Nhạc

Có được một ảnh thumbnail đẹp mắt bằng cách đi kèm với hình ảnh chụp từ các góc độ thú vị. Hãy xem xét ví dụ dưới đây nó thích hợp cho bạn đang làm một dự án video lễhội hoặc âm nhạc trên Youtube.

WongFu Productions

Cái này thì phù hợp với rất nhiều thể loại. Nhưng phù hợp nhất vẫn là phim ảnh, nội dung liên quan đến điện ảnh, bằng cách sử dụng 2 text, một text tiêu đề lớn và một text để ghi tác giả,...

Kênh âm nhạc

Một kiểu thiết kế dành cho kênh âm nhạc với tiêu đề và ca sĩ thể hiện rất nhiều kênh Youtube Việt Nam đã áp dụng mẫu này. Nó sẽ đem lại cảm giác dễnhìn.

Xem thêm: 5 Cách Chặn Like Trên Facebook Thành Công, Cách Mở Chặn Like Share 2021 ❤️ 3 Cách Nhanh Nhất

Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, chính là hãy trung thực với nội dung đằng sau thumbnail và đảm bảo nội dung đủ phù hợp để thu hút khán giả. Bạn không thể chỉ đưa ra những hình ảnh đặc sắc nhất mà bỏ quên nội dung chính của video đằng sau thumbnail. web5s.com.vn Chúc các bạn thành công với những thumbnail đặc sắc của thương hiệu.