Cách target đối tượng facebook hiệu quả

     

Target facebook là gì? Cách target đối tượng Facebook ads cố gắng nào thiết yếu xác? Lúc nhắm đúng đối tượng người sử dụng sẽ tạo nên công dụng mang lại quảng cáo cùng mang về lợi nhuận giỏi đến cửa hàng. Cùng tìm hiểu bài viết này với web5s.com.vn và để được lời giải thắc mắc nhé!


1. Target Facebook là gì?

Target Facebook là cách nhưng chúng ta lựa chọn các đối tượng người tiêu dùng tương xứng cùng với thành phầm nhưng bạn lăng xê. Hay gọi nôm mãng cầu là quý khách hệt như kim chỉ nam, các bạn buộc phải giương cung với nhắm (target) để bắn trúng chúng ta.

Bạn đang xem: Cách target đối tượng facebook hiệu quả

*

Target facebook là gì?

2. Cách target đối tượng người tiêu dùng facebook hiệu quả

2.1. Cách target theo tâm lý từng độ tuổi

Target team giới hạn tuổi 18 – 22

Những tuổi teen ở trong tầm này rất nhiều là sinc viên, còn đến lớp chưa tồn tại thu nhập cá nhân, hoặc đi làm thêm cùng với thu nhập trung bình chỉ đủ trang trải một phần sinc hoạt mức giá.

Số ít sót lại đang đi làm nhưng mà thu nhập cũng chưa thể cao với bình ổn được. Hành vi giới hạn tuổi này thường rất đam mê lên mạng, ưa thích lượt thích, phản hồi, tag hoặc tóm tắt,… Khả năng địa chỉ của họ không nhỏ, cơ mà vấn đề mua sắm và chọn lựa với bọn họ vẫn vượt xa thẳm bởi ĐK tài chính còn rất thấp.

Target nhóm tuổi tự 23 – 25

Nhóm này là phần nhiều các bạn new xuất sắc nghiệp ĐH, bắt đầu từ lập bằng phương pháp gửi làm hồ sơ xin vấn đề, rồi demo câu hỏi rồi đi làm ưng thuận,… Mức thu nhập mức độ vừa phải của chúng ta tuổi này trên thời gian hiện nay cũng chỉ nằm ở tầm mức mức độ vừa phải 5 – 6 triệu VNĐ.

Nghĩa là thu nhập chúng ta đã tất cả, dẫu vậy chưa cao, chưa ổn định. Vậy câu hỏi dành cho tất cả những người bán hàng khi nhắm kim chỉ nam vào lăng xê Facebook là họ yêu cầu gì? Đôi khi, các bạn nữ giới hạn tuổi này sẽ thành thân cùng làm mẹ, đề nghị phần đa món đồ mẹ với bé vẫn là hầu như thành phầm lứa tuổi này mong muốn cao. Hoặc các món hàng món ăn vặt, món đồ prúc khiếu nại, thời trang có giá trung bình trung…

Target nhóm tuổi 26 – 30

Nhóm khách hàng này đang qua thời kỳ khó khăn, bọn họ đã gồm các bước và các khoản thu nhập phần như thế nào bình ổn hơn, mức sinh sống cũng rất rộng, tâm lý chín chắn hơn, hoàn toàn có thể một trong những chúng ta còn đã gồm địa điểm xuất sắc vào công việc, làng mạc hội rồi.

Nam giới giới hạn tuổi này vẫn ban đầu ý muốn tìm kiếm bạn đời nhằm lập gia đình, chúng ta vẫn có nhu cầu tải xoàn khuyến mãi quý giá tặng kèm nữ giới. Hoặc Xu thế bán buôn phần đa bộ quần áo công sở giá 500K – 2 triệu (tải trang bị đắt hơn). Còn so với phái nữ, trên đây sẽ là giới hạn tuổi sinc nở nhiều độc nhất vô nhị, đều sản phẩm chị em và nhỏ bé là món đồ chúng ta nên tập trung.

Target team tuổi từ bỏ 31 – 40

Những fan này sẽ gồm thu nhập cá nhân dư dả, nút sống cao yêu cầu thử khám phá sắm sửa của họ cũng cao hơn. Phải là phần lớn sản phẩm quality chuẩn, thời thượng, dĩ nhiên là vì chưng Chi phí không phải vấn đề chúng ta bắt buộc bận tâm những.

Target đội từ 40 trở lên

Nhóm fan này không chỉ có thu nhập cao mà người ta còn có khoản tiết kiệm, tài sản riêng rẽ, con cháu đã cứng cáp nữa buộc phải họ càng chẳng tất cả vướng bận những. Những hành vi cửa hàng trên social của mình rất có thể không đảm bảo, nhưng mà năng lực mua hàng của họ bên trên facebook là vẫn bình thường.

2.2. Target đối tượng người tiêu dùng facebook dựa theo Khu Vực địa lý

Target đối tượng người sử dụng Facebook ads theo vị trí địa lý Tức là cùng với mỗi chiến dịch truyền bá bạn có thể tùy chỉnh cấu hình địa chỉ nhưng mà bạn có nhu cầu truyền bá của chính bản thân mình hiển thị.

Sau kia PR của bạn sẽ được hiển thị tới những tín đồ sống nghỉ ngơi đó. Bạn rất có thể lựa chọn những vị trí ví dụ như toàn nước, các khoanh vùng như đô thị hoặc một vùng tốt thậm chí bán kính bao quanh một địa chỉ.

Nhắm mục tiêu theo địa chỉ khiến cho bạn tập trung quảng bá vào những Quanh Vùng địa điểm các bạn sẽ kiếm tìm thấy đúng người sử dụng và hy vọng khiến cho bạn tăng lợi nhuận nhỏng mong muốn đợi. Tôi khulặng chúng ta hãy lựa chọn vùng khu vực quý khách hàng của công ty sống với địa điểm nhưng bạn cũng có thể ship hàng họ.

Có bố phương thức chính nhằm lựa chọn vị trí:

Nhập vị trí:

Các các bạn thực hiện như sau:

*

Hướng dẫn target đối tượng người tiêu dùng facebook ads theo Quanh Vùng vị trí

Trong ví dụ này, Khi nhập “Hồ Chí Minh” những tùy lựa chọn về những vị trí, vị trí trong HCM sẽ tiến hành hiển thị, hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn lựa chọn đúng vị trí ước ao PR nhá.

Còn một cách không giống nữa là bạn có thể lựa chọn đầy đủ địa điểm mà facebook khuyến nghị sẵn gồm. Hiện tại facebook đề xuất các kim chỉ nam cho bạn sau đây:

*

Quốc gia: liệt kê hàng loạt các non sông cho bạn chọn hoặc chất nhận được cho mình chọn toàn thế giới để chạy quảng cáo.

Khu vực: 

Khu vực mậu dịch từ bỏ do: nhắm kim chỉ nam là các đất nước nằm trong Khu Vực mậu dịch thoải mái (Ví dụ: khu vực kinh tế tài chính Châu Âu “EEA”)Khu vực tất cả cửa hàng ứng dụng: nhắm kim chỉ nam tất cả những đất nước bao gồm sẵn cửa hàng vận dụng Android cùng iTunes.Thị phần mới nổi: nhắm mục tiêu các giang sơn thuộc thì ngôi trường mới nổi.Khu vực Châu Âu: Nhắm mục tiêu hầu hết bạn tại các nước nhà sử dụng đồng Euro làm đơn vị tiền tệ phổ biến.Thực hiện tại “Thả ghim” bên trên bạn dạng đồ

Các bạn triển khai như sau:

*

Thả ghyên ổn trên bản đồ

Điều phía bên trên bạn dạng đồ dùng bằng cách sử dụng tùy chọn +/- và cũng bằng cách kéo bản vật, mang đến vị trí bạn muốn thả ghyên địa chỉ. Khi các bạn sẽ kiếm tìm thấy địa điểm của mình, hãy nhấp vào nút “Thả ghim”:

Con trỏ chuột của khách hàng bây chừ sẽ được ghi lại bằng một dấu “kiểm tra”, nhưng chúng ta cũng có thể thả bất kể ở đâu bạn muốn bên trên bạn dạng đồ:

Lúc chúng ta nhấp nhằm thả ghlặng, bạn dạng thiết bị đang điền cùng với tọa độ GPS mang lại vị trí chúng ta sẽ chọn:

*

Bây giờ đồng hồ bạn có thể nhấp vào nửa đường kính km để kiểm soát và điều chỉnh lúc quan trọng. Quý khách hàng rất có thể nhập lệ nửa đường kính mới hoặc tđuổi thanh mang lại vị trí mong ước. Theo bản thân thì các bạn hãy chọn trung bình là nửa đường kính 7km giả dụ như túi tiền bạn chạy lăng xê ít, chđọng không nên tiền không nhiều mà lại mong mỏi hkhông ít.

Thêm 1 loạt vị trí

Bước 1: Tại Target địa chỉ ta Clichồng vào chức năng Thêm 1 loạt vị trí

*

Cách 2: Chọn một nhiều loại địa chỉ mà bạn muốn. Tại trên đây facebook cung ứng các format địa lý khác biệt. Tuy nhiên chúng ta chỉ quyên tâm cho tới định hình Thành phố thôi. Và các bạn chăm chú nhé, tùy theo mục đích của chúng ta mà lựa chọn mang lại hợp lý nhé

*

Cách 3: Quý Khách msinh sống danh sách phần nhiều thức giấc thành mà bạn bao gồm sẵn, ví như tất cả sẵn một file excel về các tỉnh thành thì càng tốt. Sau kia bạn chỉ cần copy hầu như vị trí mà bạn có nhu cầu hiển thị PR và past vào bảng.

*

Bước 4: Quá trình thêm các vị trí xong. Các chúng ta nhận thông tin vẫn thêm địa chỉ thành công xuất sắc là dứt rồi nhé

*

Cách thải trừ vị trí

Ttốt vì nhắm mục tiêu một địa điểm, bạn cũng có thể đổi khác nguyên lý lựa chọn nghỉ ngơi phía trái tên vị trí nhằm đào thải những vị trí rõ ràng khỏi kim chỉ nam của bạn:

*

quý khách lựa chọn Loại trừ sau đó nhập đa số địa chỉ mong thải trừ vào ô đó.

2.3. Target đối tượng người dùng facebook ads dựa vào ssinh hoạt thích

Cách target lăng xê Facebook công dụng là hãy dành thời hạn nghiên tìm hiểu coi sản phẩm mình đã kinh doanh đã hướng tới mọi đối tượng người sử dụng người tiêu dùng làm sao là công ty yếu? Họ bao nhiêu tuổi, giới tính phái mạnh xuất xắc phái nữ chiếm ưu cố kỉnh, làm cho quá trình gì, thu nhập cá nhân của họ như thế nào, họ đã tmê mẩn gia các diễn bầy, trang mạng tốt trang web thương thơm mại năng lượng điện tử nào? Nghĩa là chúng ta nên đích thực đọc được vớ tần tật về quý khách hàng của bản thân.

*

Cách nhắm kim chỉ nam trong lăng xê Facebook phụ thuộc snghỉ ngơi thích

Muốn nắn target đối tượng người dùng facebook kết quả đừng quên chia nhỏ dại chiến dịch quảng cáo. Bí quyết nhằm vấn đề target đối tượng người dùng bên trên Facebook đem lại công dụng buổi tối ưu tốt nhất như ý của mình, chính là phân chia nhỏ từng chiến dịch, từng team PR, mỗi nhóm lại tạo thành hầu hết lăng xê nhỏ dại riêng.

Càng cụ thể bao nhiêu thì Việc phân loại tâm lý, hành động đã thuận tiện rộng, nhận được kết quả đúng đắn rộng. Đừng trinh nữ test thiệt nhiều cho tới khi lựa chọn ra được team lăng xê tối ưu độc nhất nhé!

2.4 Sử dụng phép tắc target Facebook hiệu quả

Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights là phần mềm target cung ứng nhắm kim chỉ nam trong truyền bá Facebook công dụng. Đây là chế độ target “chính chủ” của Facebook luôn luôn nên bạn hoàn toàn lặng trung tâm lúc sử dụng. Cách này mình Reviews là 1 trong những cách target công dụng tuyệt nhất. Dựa trên căn nguyên phương pháp target gồm sẵn của Facebook.

Xem thêm: Tải Video Youtube Nhanh Nhất Không Cần Phần Mềm Về Máy Tính Và Điện Thoại

Hướng dẫn thực hiện Facebook Audience Insight

quý khách hoàn toàn có thể truy cập Audience Insights thông qua trình cai quản Facebook Ads, nó phía bên trong mục lớn Plan

*

Audience Insights – luật target quảng bá Facebook

khi vào Audience Insights, bạn sẽ thấy 1 bảng hiển thị cùng với chúng ta là hãy bước đầu chọn đối tượng người dùng khách hàng mong mỏi đi khám phá:

*

Everyone on Facebook (Tất cả gần như người trên Facebook): Đây là sàng lọc mặc định. Nếu các bạn lựa chọn chọn này, Audience Insights đang hiển thị kết quả dữ liệu của tổng thể người sử dụng Facebook (mang định đã là US, bạn cũng có thể thay đổi lại tổ quốc mà lại các bạn muốn).People connect khổng lồ your Page (Những tín đồ kết nối với page của bạn): Nếu bạn gồm chế tạo fanpage và muốn tìm hiểu thêm các máy về những người đã like trang của chúng ta, thì các bạn hãy lựa chọn chọn này.

Bảng sau đây chỉ ra để giúp bạn cũng có thể tưởng tượng rõ hơn về bộ thanh lọc theo mong muốn của Audience Insights:

*

Địa điểm:
Lọc theo vị trí gắng thể (Quốc gia, thành phố)Tuổi với giới tính: lọc theo tuổi và giới tínhSlàm việc thích hợp – quý khách hàng có thể thêm những sở trường rõ ràng sinh hoạt nghành nghề ai đang có tác dụng nhằm tìm hiểu audience.Kết nối với: Những tín đồ đã liên kết với Fanpage, áp dụng của bạnNâng cao: Nâng cao, bạn có thể lọc Audience thật kỹ rộng theo.Hành vi mua hàng: Các hành động nhỏng trang bị điện thoại cảm ứng đã thực hiện, hành vi thanh toán qua Facebook, bạn nước ngoài sinh sống tại thị trấn vẫn xét mang lại, hành động tđắm say gia vào những đợt nghỉ lễ, mùa giải , hành động du lịch,…Language: Ngôn ngữ sử dụngRelationship Status: triệu chứng hôn nhân gia đình, bao hàm đơn lẻ, trong một mối quan hệ, đính hôn, bao gồm mái ấm gia đình, hoặc không rõ. Bên cạnh đó còn có sở thích với phái như thế nào (phái mạnh hoặc nữ)Education: Đang học trung học tập, đại học tuyệt cao học.Work (Job title)Nghề nghiệp, chúng ta có thể điền chức danh nghề nghiệp rõ ràng vào chỗ này , Nhiều hơn rất có thể lọc theo văn phòng tận nơi, vnạp năng lượng chống bé dại, hoặc công ty/tập đoàn.Market Segments: Phả hệ – Có thể lọc theo tôn giáo, núm hệ mái ấm gia đình, yếu tắc mái ấm gia đình.Parents: chứng trạng con cái – cũng có thể lọc theo gia đình tất cả tphải chăng em 0-3 tuổi, 4-12 tuổi, 13-15 tuổi, 14-19 tuổi, đang có tnhì hoặc hoàn toàn có thể chọn vớ cảPolitics (US): Chính trị (chỉ bao gồm tài liệu của US) , rất có thể lọc theo vấn đề chuyển động bao gồm trị tích cực và lành mạnh, hoặc theo chủ nghĩa thoải mái, đồng đẳng,….Life Events: Lọc theo những sự khiếu nại đặc biệt trong đời nhỏng xa công ty, xa quê hương, gồm tình thương xa, tất cả quá trình bắt đầu, mối quan hệ mới, new gửi công ty hoặc tất cả sinch nhật tiếp đây.Sử dụng Facebook Audience Insight vắt như thế nào nhằm target hiệu quả ? 

Bên trên là tất cả đông đảo gì chúng ta cũng có thể có tác dụng với tích lũy được từ những việc nghiên cứu và phân tích bằng dụng cụ Audience Insight của facebook. Tuy nhiên trường hợp chỉ điều này thì công ty PR nào cũng giống như nhau và người nào cũng target nhỏng ai, không tồn tại gì sáng chế.

Lời khuyên của web5s.com.vn là bạn cần phải có rất nhiều tứ duy cảm tính, nghiên cứu bên ngoài trải qua những phương tiện nlỗi : Google tìm kiếm, mày mò sở thích, hành vi, lối sinh sống của tệp đối tượng người tiêu dùng bạn có nhu cầu hướng đến.

Rồi kế tiếp, tổng hòa hợp lại có vào Audience Insight khám nghiệm lại hoặc so sánh thêm.

Sử dụng phần mềm Target Generator

Đây là khí cụ trả mức giá, bạn có thể tham khảo thêm bên trên internet. Phần mềm này hầu hết mang lại chúng ta phân tích từ bỏ khóa nhằm ra được những page có đối tượng liên quan lượt thích các tuyệt nhất. một số trong những page gồm số lượng lượt thích lớn hoàn toàn có thể tiếp cận được vào mục target sở trường khi tạo thành truyền bá.

Sử dụng Google Analytics nhằm target Facebook ads

Quý Khách đề xuất cài đặt Google Analytics cùng trang web của doanh nghiệp bắt buộc gồm traffic, với nó tới từ hồ hết ” keywords ” nhưng mà người sử dụng của doanh nghiệp quan tâm.

Cách 1: Đăng nhập vào Google Analytics -> Hành vi -> Nội dung trang web > Tất cả những trang -> Chọn links sản phẩm phải phân tích -> Thứ nguyên phụ -> Người dùng.Cách 2: Trong mục Thứ ngulặng phụ -> Người cần sử dụng bạn cũng có thể so với những số liệu về nam nữ, lứa tuổi, sở thích, vị trí địa lý… Từ việc đối chiếu đó bạn có thể thực hiện để target đối tượng người sử dụng cho quảng bá Facebook.Sử dụng Pixel Facebook

Cài pixel Facebook bên trên trang web quan sát và theo dõi cookie khách hàng để sản xuất tệp đối tượng người dùng tiềm năng. Hướng dẫn thiết lập px rất đơn giản và dễ dàng các bạn cũng có thể kiếm tìm thấy các nội dung bài viết trên mạng có nhiều.

Nếu cần thiết lúc bao gồm thời gian mình vẫn viết về pixel Phần bối cảnh khi Facebook cấp cho mang đến mã pixel nlỗi hình sau, vấn đề sót lại là các bạn copy mã này đã nhập vào trên thẻ của web các bạn là xong xuôi.

Sử dụng Stalkscan nhằm phân tích hành động profile Facebook tiềm năng

Nghiên cứu hành động cá thể nhưng mà chưa hẳn mượn niông xã ngẫu nhiên, cân xứng cùng với Việc chúng ta vào post kẻ thù xuất hiện thêm độ chục cá nhân rồi bỏ giấy cây bút ra ghi chxay lại hầu như hành vi bình thường của mình. Toàn cỗ hành động lượt thích trang gì phản hồi ở đâu, mê say gì đăng gì đầy đủ được show ra không còn theo trình từ thời gian nhé.

Bước 1: Bạn truy hỏi cập: https://stalkscan.com/

Cách 2: Tại ngay Home dán đừờng links protệp tin cá nhân của bạn bạn muốn phân tích vào với xem kết quả

Có tương đối nhiều trang bị họ tất cả thêm coi được. Dùng bí quyết này đối chiếu phần lớn protệp tin khách hàng tiềm năng để thu tệp dữ liệu về : Nhân khẩu học, hành vi, sngơi nghỉ thích… Để sử dụng mang lại target Facebook Ads.

Xem thêm: Bạn Đã Biết: Cách Làm Icon Mới Trên Facebook, Messenger, Icon Facebook Đầy Đủ, Mới Nhất 2021

Nó hiệu quả ra sao còn sinh hoạt tư duy và bài toán hiểu tài liệu so sánh của mỗi cá nhân. Chắc chắn Việc này bạn cần là bạn tiến hành. Công ráng phần tích protệp tin cá thể này, giúp cho bạn phân tích chân dung người sử dụng của chính mình. Từ kia tất cả thêm các tứ duy về cách sinh sản đối tượng người sử dụng truyền bá bên trên Facebook đến thành phầm của người tiêu dùng.