Cách tắt tự cập nhật win 10

     

Windows sẽ gồm phiên bản update tiên tiến nhất cùng với nhiều bản lĩnh lôi cuốn dành cho những người sử dụng. Tuy nhiên, không ít fan thường Cảm Xúc khó tính cùng với thiên tài auto Update phiên bạn dạng mới. Để khắc phục đầy đủ điểm không ổn trong Việc không thể tắt Update hoàn toàn trên nền tảng Windows 10, bạn cũng có thể áp dụng một vài bí quyết tắt Update Windows dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tắt tự cập nhật win 10


Dưới đấy là 4 cách tắt update win 10 cho bạn

Cách tắt update Windows 10 lâu dài bằng Local Group Policy Editor

Crúc ý: Cách này chỉ vận dụng được so với các loại windows 10 pro, win 10 trang chính sẽ không cung cấp hào kiệt này.

Local Group Police Editor là một Một trong những trình quản lý tất cả những kỹ năng khác biệt trên gốc rễ Windows 10. Trong trình làm chủ này, chúng ta có thể điều chỉnh số đông cơ chế chuyển động không giống nhau của hệ quản lý laptop, kể cả vấn đề tắt vứt Update.

Lúc thực hiện Local Group Policy, chúng ta cũng có thể tắt triệt nhằm Update Windows 10 một phương pháp nhanh lẹ. Quý khách hàng không buộc phải sử dụng những ứng dụng hỗ trợ giỏi thiết lập anh tài phức tạp nhưng vẫn rất có thể ngăn cản quy trình tự cập nhật phiên bạn dạng hệ quản lý tiên tiến nhất một biện pháp nhanh lẹ.

Để chặn Update Windows bên trên laptop bạn phải thực hiện tuần trường đoản cú theo các bước các bước sau đây

Cách 1: Msinh hoạt Local Group Policy Editor. quý khách hàng vào "Control Panel" hoặc tổng hợp phím "Window + R" nhằm tìm cửa sổ lệnh "Run". lúc hành lang cửa số Run chỉ ra, hãy nhtràn lên ô trống nhiều "gpedit.msc" vào kia cùng dìm "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" vào cừa sổ

Cách 2: Một cửa sổ bắt đầu hiện ra chất nhận được bạn thiết lập cấu hình những bản lĩnh trong Local Group Policy Editor. Trong thời điểm này, chúng ta theo lần lượt clichồng vào những tlỗi mục theo tuần tự nlỗi sau: Computer Configuration -> Administrative sầu Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: Trong ô "Windows Update" các bạn hãy tra cứu tab "Configure Automatic Update" ngơi nghỉ cột mặt tay trái màn hình hiển thị. Double bấm vào vào tab đó cùng lựa chọn phím "Disabled".

*
Clichồng vào "Disabled"

Cách 4: quý khách cliông xã "OK" nhằm hoàn tất tắt update win 10.

Máy tính của doanh nghiệp bị chậm chưa vững chắc đã đề nghị vày update windows, các bạn demo xem thêm nội dung bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm hạn chế tính trạng sản phẩm lờ lững.

Cách tắt update win bởi phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của ứng dụng này là chất nhận được người tiêu dùng áp dụng hoàn toàn miễn chi phí với rất nhiều công dụng giúp bạn cũng có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác cực kỳ dễ dàng và đơn giản với dễ dàng triển khai.

Bên cạnh đó phần mềm này trọn vẹn di động, nghĩa là nó không đề nghị người tiêu dùng phải trải qua quá trình setup như các ứng dụng không giống với ko tốn dung tích ghi nhớ bên trên ổ cứng sau khi chúng ta sa thải nó.

Với Windows Update Blocker chất nhận được người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ vị trí với thời gian nào trên máy tính nếu như khách hàng phải đặt 1 tệp lịch trình vào một vật dụng dữ liệu ngoại trừ. Thật là app đề nghị không ạ?

Cách 1: Bật vận dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Giao diện như dưới hình.

*
Giao diện được hiện hữu nlỗi hình

Cách 2: Để tắt windows update các bạn cliông xã vào "Tắt dịch vụ" và ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay mau lẹ quyền bảo vệ hình thức dịch vụ có thể ngăn đổi khác không được quyền kiểm soát và điều hành. Đây là khuyến nghị cho những người sử dụng biết để xem xét.

*
Cliông chồng vào "Tắt dịch vụ" cùng "Áp dụng ngay"

Cách ngăn những dịch vụ không giống không tính máy tính của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bản bắt đầu đang có thể được cho phép người dùng sử dụng thêm ngẫu nhiên hình thức dịch vụ như thế nào khác không tính tiệp bao gồm định hình “Wub.ini” nhằm ngăn nó. Cách triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Click vào trình đối chọi và lựa chọn "Các các dịch vụ của windows"

*
Click vào "Các hình thức dịch vụ của windows"

Bước 2: Thực hiện search tìm vận dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm kiếm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: Bạn triển khai xào luộc thương hiệu trong phần "Service name" được khoanh đỏ nhỏng bên dưới hình.

*
Sao chxay thương hiệu trong phần in đỏ

Cách 4: quý khách hàng clichồng vào tệp tin "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Clichồng vào "Wub.ini"

Bước 5: Bạn dán tên hình thức dịch vụ "WaaSMedicSvc" muốn ngăn lên. Và áp dụng tổ hợp phím "Ctrl + S" nhằm bảo quản.

*
Dán tên dịch vụ ý muốn ngăn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để chấm dứt bạn hãy msinh hoạt áp dụng Windows Update Blocker và áp dụng nút ít “Apply now”. 

*
Cliông xã "Apply now"

Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là 1 trong giữa những phần mềm hỗ trợ ngăn cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy vi tính được đánh giá cao vày bối cảnh gần gũi, hiệu quả áp dụng tốt. Phần mềm này cung cấp cho chính mình hồ hết tuấn kiệt cơ bạn dạng nhỏng chặn Windows Update, kết thúc quá trình nâng cấp hệ điều hành và quản lý đề xuất, xong xuôi những thông tin upgrade với dễ ợt phục sinh tác dụng Update khi cần thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này sẽ không biến đổi quyền tệp tin, ko truy vấn vào bộ lưu trữ riêng biệt tư và khiến tác động cho tới người dùng. quý khách hàng hoàn toàn có thể download vận dụng về PC tại đây.

Sau lúc tải về vận dụng, hãy tiến hành bung file bằng cách click chuột bắt buộc vào áp dụng cùng lựa chọn Extract File Here.

*
quý khách "Extract File Here" ứng dụng ra

Lúc này, một tlỗi mục có tên là stopupdate10portable vẫn hiện trên screen. quý khách clichồng vào ứng dụng nhằm khởi động.

*
Quý khách hàng Cliông xã vào hình ứng dụng nhằm khởi động

Hãy double-clichồng vào tlỗi mục này và tiến hành theo các bước nhỏng sau:

Bước 1: Sau Khi mnghỉ ngơi vận dụng, bạn sẽ thấy được giao diện bao gồm với các chọn lựa tài năng cơ bản như:

- Chặn tính năng update bên trên Windows 10.

- Ngừng tính năng cập nhật đề xuất.

- Chặn các thông báo update bên trên PC.

- Khôi phục lại tính năng Update Windows. 

Lúc bấy giờ, chúng ta có thể nhìn thấy mẫu chữ Windows Update is not blocked. Vấn đề này tức là chức năng Windows Update bên trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để chặn hào kiệt Windows Update, bạn hãy bấm vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị Lúc ứng dụng được nhảy lên

Trong thời điểm này, nếu như ngăn thành công xuất sắc, áp dụng vẫn hiển thị thông báo cùng với ngôn từ là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo vẫn tắt update thành công

Bước 3: Để bật lại kĩ năng Update bên trên hệ điều hành và quản lý Windows 10, bạn chỉ cần msinh sống lại ứng dụng cùng chọn tác dụng Restore Windows Update là được.

*
Muốn nắn nhảy lại chỉ việc chọn "Restore Windows Update"

Hình như, vận dụng cũng cung ứng cho chính mình tương đối nhiều cấu hình thiết lập cải thiện vào phần tab Only for POWER User. Nếu mong muốn áp dụng, chúng ta cũng có thể cliông chồng vào đó để thấy cùng cấu hình thiết lập bản lĩnh.

Cách quán triệt windows 10 Update bởi Windows Services (services.msc)

Window Services là 1 trình đối chọi được cho phép chúng ta kiểm soát điều hành với điều chỉnh các tài nguyên tất cả sẵn bên trên nền tảng gốc rễ hệ quản lý và điều hành Windows. Hiểu một phương pháp đơn giản, Services tựa như như một bánh răng kết nối những tài năng còn sót lại trong hệ thống để máy tính xách tay quản lý và vận hành bình thường.

Chính chính vì vậy, bạn có thể tắt auto Update Win 10 bằng cách mngơi nghỉ trình đối kháng Services. Cách giải quyết và xử lý này có ưu điểm là dễ dàng và đơn giản và thao tác làm việc nhanh hao rộng đối với tắt bằng Local Group Policy Editor. Dưới đó là quá trình thực hiện tắt Update Windows 10 cùng với Windows Services.

Bước 1: Truy ctràn lên nút ít "Windows" sinh sống tkhô cứng "Taskbar" để tìm kiếm tính năng "Run" hoặc ấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm Open sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô search tìm các từ "services.msc" tiếp nối ấn Enter.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Làm Video Tốt Nhất Trên Pc, Top Phần Mềm Làm Video Tốt Nhất Trên Pc

*
Điền "services.msc" vào nhỏng hình

Cách 2: Một cửa sổ bắt đầu hiển thị chất nhận được bạn điều chỉnh các nhân kiệt khác biệt của dòng sản phẩm tính. Kéo xuống bên dưới để tìm tab "Windows Update" với click lưu ban con chuột vào tab để chỉ ra các tùy chỉnh cơ bản.

*
Kéo xuống và cliông chồng vào "Windows Update"

Cách 3: Trong cửa sổ mới hiện ra bên trên screen máy vi tính, bạn cần tìm kiếm tab "General". Trong phần "Startup Type" bạn clichồng vào với kiểm soát và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: Nhấn "OK" để lưu giữ những đổi khác cùng hoàn tất thừa trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Một chú ý bé dại dành riêng cho chính mình giả dụ sử dụng phương pháp chặn cập nhật hệ quản lý điều hành này đó là bạn thiết yếu Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy hại mang lại máy tính xách tay của doanh nghiệp nếu khách hàng không liên tục setup thêm những ứng dụng khử virut mang đến Windows. Về lâu dài hơn, bạn nên nỗ lực triển khai xong các áp dụng bảo đảm laptop để rời nguy hại bị thất thoát tài liệu hoặc lây truyền virus độc thông qua các mặt đường Link nhé!

Chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn tự Microsoft

Ngoài câu hỏi sử dụng phần mềm, chúng ta cũng có thể thuận tiện tắt hào kiệt update trên hệ điều hành Windows 10 của chính mình bằng các chỉ dẫn từ bỏ Microsoft. Ưu điểm của cách thực hiện này là dễ dàng cùng không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cảm nhận những thông báo tương quan cho tới bản lĩnh update khi áp dụng PC. 

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Trong ô tìm kiếm kiếm, các bạn nhập từ "regedit" và dìm "Enter" nhằm Open sổ registry. 

*
Quý Khách tổng hợp phím Windown + R và điền regedit

Bước 2: quý khách vào theo mặt đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một cửa sổ bắt đầu mang tên là Edit DWORD (32-bit) Value sẽ hiển thị trên screen. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong hành lang cửa số này, các bạn hãy nhập 1 vào ô Value date với dìm nút ít OK. 

*
Cliông xã vào "NoAutoUpdate"

Sau khi chúng ta nhập công bố chấm dứt, giá trị của trường NoAutoUpdate đang hiển thị bên dưới hàng số là 0x00000001(1). Nếu nhỏng bạn có nhu cầu bật lại tài năng update Windows 10 bên trên laptop, chỉ việc thực hiện các bước tương tự cùng thay đổi quý hiếm trường Value data thành 1 là được.

*
Quý Khách nhập Value date thành "1"

Chặn update Windows 10 bằng cách tùy chỉnh liên kết WiFi

Bên cạnh những phương pháp tắt hẳn anh tài Windows Update, chúng ta cũng có thể tận dụng công dụng Metered Connection để triển khai chậm trễ quy trình update tự động hóa. Ưu điểm của phương pháp triển khai này là có thể giúp bạn ngnạp năng lượng hệ điều hành update vào thời gian nđính cho tới lúc bạn muốn thực hiện upgrade Windows 10.

Tuy nhiên, phương pháp tiến hành này chỉ bổ ích cùng với WiFi vì chưng bây chừ Windows 10 chưa thể thiết lập các kết nối Ethernet khác thành Metered Connection. Để thực hiện, bạn cũng có thể tuân theo các bước tuần tự như sau:

Cách 1: Trên giao diện máy tính, hãy msinh hoạt Start Menu. Trong mục này, chọn lọc nhân kiệt Settings.

*
quý khách lựa chọn vào phần "Settings"

Bước 2: lúc hành lang cửa số Settings hiện trên màn hình hiển thị, bạn hãy nhấp vào tab Network & Internet.

*
Chọn vào phần "Network & Internet"

Trong giao diện nhân kiệt này, hãy double - click vào mục WiFi nằm ở thanh hao mức sử dụng phía trái màn hình hiển thị.

*
quý khách hàng lựa chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: Hiện nay, bạn sẽ thấy được đồ họa WiFi hiển thị trên màn hình hiển thị. Trong phần Manage Known Networks nên chọn lựa vào thương hiệu liên kết WiFi mà lại máy tính xách tay của người tiêu dùng sẽ áp dụng.

Cách 4: Lúc này, hãy bấm chuột đề nghị vào tên liên kết WiFi với nhấn vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng nhiều người đang sử dụng

Cách 5: Tiến hành bật hào kiệt Set as metered connection. Bởi vậy là bạn đang tiến hành hoàn thành quá trình dừng trong thời điểm tạm thời các phiên bản cập nhật Windows 10 trong thời hạn nthêm.

*
Quý Khách nhảy công dụng "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình hệ thống

Trên Windows 10 bạn có thể tắt công dụng Update một giải pháp nhanh lẹ với dễ dàng bằng phương pháp điều chỉnh thiết lập khối hệ thống. Cách tắt thông tin Update Windows 10 này chỉ thực hiện được đối với các vật dụng sẽ sử dụng hệ quản lý và điều hành mới nhất của Windows, ví dụ là từ bỏ Windows 10 trngơi nghỉ lên.

Mặc mặc dù cần thiết tắt trọn vẹn hào kiệt tự động cập nhật hệ quản lý, song, các bạn vẫn hoàn toàn có thể ra quyết định có nên tăng cấp hay không trải qua các thông báo bên trên màn hình hiển thị. Vấn đề này giúp làm sút nguy cơ tiềm ẩn mất dữ liệu lúc hệ thống từ bỏ update nhưng mà chưa kịp sao giữ.

Cách tiến hành tắt Update Windows 10 này kha khá dễ dàng và đơn giản. Để thực hiện tắt cập nhật hệ điều hành quản lý trên Windows 10, bạn phải thực hiện tuần trường đoản cú theo các bước sau:

Cách 1: Ở phần tra cứu kiếm trên thanh "Taskbar" các bạn type chữ "Update". Sẽ bao gồm các chọn lựa khác biệt hiện ra trên screen. Hãy clichồng lựa chọn vào kĩ năng "Cheông chồng for updates".

*
Cliông xã vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Tại phần "Windows Update" bạn hãy cliông chồng lựa chọn vào tab "Advanced Options" để truy vấn vào tùy chỉnh cơ bản bên trên khối hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: Sẽ gồm một hành lang cửa số mới hiện ra trình bày những nhánh khối hệ thống mà lại chúng ta bao gồm quyền thiết lập. Trên hành lang cửa số này có 3 mục khác biệt với 3 nút gạt chất nhận được chúng ta điều chỉnh để kiểm soát quá trình tắt cập nhật hệ điều hành và quản lý.

+ Give me update for the Microsoft sản phẩm when I update Windows: Lúc update hệ điều hành và quản lý Windows thì update luôn các vận dụng Microsoft.

+ Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự cồn download xuống cập nhật mới nhất của cả Lúc liên kết với mạng tài liệu có tính tầm giá.

+ We"ll show a reminder when we"re going to lớn restart. If you want khổng lồ see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhsinh sống trước khi khởi động thiết bị sau khi bắt đầu update hệ điều hành quản lý.

Nếu một trong các cha nút ít gạt đang làm việc trạng thái On hãy kéo tkhô nóng tđuổi để tắt tự động update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh khô sẽ mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" mặc định đang là "Automatic" các bạn hãy chọn lại thành "Notify khổng lồ scheldule restart" cùng tích vào "Defer upgrades" để trì hoãn cùng thông tin cho bạn trước khi update. (Chỉ gồm vào win 10 pro, Win 10 home page không cung ứng nhân tài này)

*
Chọn lại thành "Notify to lớn scheldule restart" cùng tích chọn vào "Defer upgrades"

Việc thiết lập này không trọn vẹn tắt được win 10 mà lại nó đang thông báo trước để không tác động cho tới quy trình sử dụng của người tiêu dùng.

Nếu hy vọng sút băng thông trong quy trình quản lý và vận hành máy vi tính, bạn hãy tắt nhân kiệt Windows Update Delivery Optimization. Để sút triệu chứng mạng lag hoặc máy tính đủng đỉnh.

*
Tắt công dụng "Windows Update Delivery Optimization" để kết thúc bước tắt tự update win 10

Hướng dẫn phương pháp tắt những bản update Windows 10 cụ thể

Ngoài các cách trên, người tiêu dùng PC Windows 10 hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt hào kiệt Update trải qua hiện tượng Show or Hide Updates. Công thay này có thể chấp nhận được người tiêu dùng dễ dãi vô hiệu hóa Hay những ẩn các phiên bản cập nhật hệ quản lý và điều hành tùy lựa chọn. Quý Khách chỉ cần cliông xã vào đây để bắt đầu tải về ứng dụng về máy vi tính của bản thân mình.

Bước 1: Sau Lúc tải về xong vận dụng, các bạn hãy cliông chồng vào biểu tượng vận dụng bên trên máy tính xách tay. Hiện nay, một hành lang cửa số new đang hiển thị trên màn hình. Quý khách hàng bấm vào nút ít Next nhằm liên tục.

Bước 2: Hiện nay, bối cảnh màn hình áp dụng vẫn từng trải bạn tuyển lựa giữa hai hào kiệt đó là Hide Updates cùng Show Hidden Updates.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Sendo Cực Kỳ Đơn Giản, Làm Cách Nào Để Tra Cứu Đơn Hàng Trên Sendo

Quý khách hàng cliông xã vào tab Hide Updates với ngóng vài ba giây để vận dụng tự động quét hệ thống.

Cách 3: Sau Lúc quét xong, áp dụng sẽ hiển thị một bảng gồm những phiên bạn dạng Windows Update trên màn hình. Bạn rất có thể thuận tiện sàng lọc phiên phiên bản như thế nào cần update và phiên bản làm sao không bằng phương pháp tiông chồng chọn vào ô trống trước thương hiệu các phiên phiên bản. Kết thúc tác vụ, chúng ta thừa nhận Next nhằm áp dụng cất giữ chắt lọc. 

Trên đó là các phương pháp đơn giản và đơn giản nhất để tắt Update Win 10 trên laptop. Hy vọng rằng với mọi nhắc nhở trên, bạn đã sở hữu thể nhanh lẹ soát sổ cùng hạn chế quá trình từ bỏ cập nhật Windows để máy vi tính vận hành chính xác với sút download mang lại hệ thống!