Cách Up Video Lên Facebook Không Vi Phạm Bản Quyền

     

Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện tại với sức hút không thể phủ nhận. Vì vậy, cơ quan quản lý Facebook cũng ngày càng thắt chặt vấn đề bản quyền mỗi khi có tài khoản hoặc các trang công cộng thực hiện đăng video. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng nhé! web5s.com.vn sẽ hướng dẫn up video lên Facebook không dính nhạc bản quyền ngay sau đây!

Tại sao video của bạn lại có thông báo bị vi phạm bản quyền?
Bạn đang xem: Cách up video lên facebook không vi phạm bản quyền

*

Vi phạm bản quyền âm nhạc trên Facebook

Khi bạn đã mất công chuẩn bị một video kỹ lưỡng về mặt nội dung và cả về âm thanh nhưng bất ngờ bị gỡ và chỉ nhận được một thông báo vi phạm bản quyền video trên Facebook. Nhất là các với các fanpage, thật là hụt hẫng đúng không nào? Có 2 lý do chính dẫn đến việc này:

Hệ thống Facebook tập trung kiểm tra rất kỹ lưỡng phần nhạc trong video. Nếu video bạn đăng lên có chứa nhạc đã có đăng ký bản quyền bởi một người hoặc một tổ chức nào trước đó, tức là không phải thuộc sở hữu của bạn thì khả năng cao sẽ bị Facebook liệt vào danh sách vi phạm bản quyền.Việc báo cáo vi phạm bản quyền của Facebook có thể được thực hiện với bất kỳ tài khoản nào. Vì vậy, không phải chỉ mỗi hệ thống Facebook mới có thể chắt lọc vi phạm bản quyền đâu! Nếu một hoặc nhiều tài khoản nào đó thực hiện báo cáo nhạc trong video của bạn vi phạm bản quyền thì có thể Facebook sẽ bắt đầu xem xét gỡ video và thông báo vi phạm bản quyền đến bạn.Bạn đang xem: Cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền

Do đó, có thể thấy cách đăng video lên Facebook không dính bản quyền là rất quan trọng, nhất là khi trang mạng xã hội này ngày càng có xu hướng khắt khe hơn rất nhiều.

Cách xử lý khi video bị thông báo vi phạm bản quyền

Nếu bạn còn có dấu hiệu tái phạm hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook ở những lần sau, tùy vào mức độ mà tài khoản của bạn có thể bị khóa tạm thời trong vòng 30 ngày hoặc bị xóa vĩnh viễn.


*

Thông báo khóa tài khoản Facebook tạm thời vì vi phạm bản quyền âm nhạc

Vậy nên làm gì khi có thông báo vi phạm bản quyền video từ Facebook? Để đảm bảo an toàn cho tài khoản hay fanpage của bạn, hãy thực hiện những việc sau:

Tiến hành tự xóa video ngay khi nhận được thông báo lỗi bản quyền nếu video chưa bị hệ thống xóaĐối với các fanpage, cần rà soát lại toàn bộ video và nên xóa chúng khi bạn không chắc chắn rằng có vi phạm nữa hay khôngLiên hệ trực tiếp với hệ thống Facebook để được hỗ trợ và giải quyết nếu thấy video của bạn không nên bị gỡGiữ bình tĩnh và tìm người có kinh nghiệm giúp đỡ và hướng dẫn cụ thểNếu cẩn thận hơn, bạn nên liên hệ đến đội ngũ giải quyết vấn đề này để biết được trang của bạn có bị xóa hay không và khi nào xóa

Hướng dẫn up video lên Facebook không dính nhạc bản quyền và không giảm chất lượng video

Hướng dẫn up video lên Facebook không dính nhạc bản quyền

Chúng ta có thể thấy bản quyền là một trong những vấn đề quan trọng như thế nào khi up video lên Facebook rồi đấy. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng nhiều nhé, web5s.com.vn sẽ có những tuýp hướng dẫn up video lên Facebook không dính nhạc bản quyền sau đây:

Ngoài ra, muốn video đăng lên với chất lượng HD tốt nhất thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau:

Đăng video trên máy tínhBước 1: Trên trang chủ tài khoản Facebook, chọn lệnh hình tam giác và click vào mục “Cài đặt”
*Xem thêm: Facebook Các Công Ty Con - Facebook Đang Làm “Vua” Thế Giới Công Nghệ

Thực hiện bước 1 trên máy tính

Bước 2: Sau đó, nhấp chọn vào mục “Video”, hộp thoại “Cài đặt video” sẽ hiện ra và bạn sẽ tiếp tục thay đổi “Chất lượng mặc định của video” từ “Mặc định” sang “HD nếu khả dụng”
*

Thực hiện bước 2 trên máy tính

Đăng video bằng điện thoạiBước 1: Nhấp chọn biểu tượng 3 gạch phía bên phải màn hình, sau đó lần lượt chọn các mục “ Cài đặt & Quyền riêng tư” và “Cài đặt”
*

Thực hiện bước 1 trên điện thoại

Bước 2: Hộp thoại mới sẽ hiện ra, bạn hãy lượt xuống cuối trang và nhấp chọn mục “Phương tiện và liên hệ”


Xem thêm: Internet Marketing Company, Digital Marketing Agency, Online Marketing

Thực hiện bước 2 trên điện thoại

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy thực hiện bật chế độ “Tải video lên ở dạng HD” là đã hoàn thành.

Thực hiện bước 3 trên điện thoại

Bạn cũng có thể có thể tham khảo thêm video để biết thêm chi tiết về cách đăng video HD lên Facebook với chất lượng tốt nhất nhé!

Trên đây là một số thông tin về việc vi phạm bản quyền nhạc khi đăng video và đồng thời hướng dẫn up video lên Facebook không dính nhạc bản quyền đơn giản và hiệu quả mà web5s.com.vn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!