Cách Viết Bài Quảng Cáo

     

Viết bài bác quảng cáo là cách cơ mà nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng để nâng cấp hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Hướng dẫn này giúp bạn biết phương pháp viết nội dung quảng cáo gợi cảm người sử dụng, để với lại hiệu quả bán sản phẩm cao nhất. Trong khi, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa bài viết quảng cáo với viết truyền bá để sử dụng loại nội dung này mang lại đúng chuẩn.

Bạn đang xem: Cách viết bài quảng cáo


*
Làm sao để viết bài bác quảng cáo hiệu quả?
News
Nội dung chính hide
1Cách viết bài bác quảng cáo online tùy theo nền tảng hiển thị
1.1Viết bài xích quảng cáo bên trên Facebook để chạy nội dung ads
1.1.1Hình ảnh (hoặc video) vào bài xích viết quảng cáo facebook
1.1.1.1Dạng 1 hình ảnh
1.1.1.2Dạng 4 hình ngang
1.1.1.3Dạng 4 hình dọc
1.1.1.4Dạng 4 hình bằng nhau
1.1.1.5Làm sao để hình ảnh thú vị cùng hấp dẫn?
1.1.1.6Những lỗi thường gặp về hình ảnh quảng cáo trên facebook
1.1.2Tiêu đề cho bài bác viết quảng cáo trên facebook
1.1.2.1Xác định người đọc với người tiêu dùng mục tiêu của bạn trên facebook
1.1.2.2Ngulặng tắc quan liêu trọng lúc viết tiêu đề quảng cáo trên facebook
1.1.2.3Các mẫu tiêu đề tmê mệt khảo đến bài bác viết quảng cáo trên facebook
1.1.3Xây dựng nội dung Khi viết bài bác quảng cáo facebook
1.1.3.1Nêu được Vấn đề với Giải pháp
1.1.3.2Nêu được Lợi ích và Cam kết
1.1.3.3Kêu gọi hành động say đắm hợp
1.1.3.4Nhân tố thúc đẩy, gấp rút ít, khan hiếm
1.1.4Kinch nghiệm chạy facebook ads, vấn đề với cách khắc phục
1.1.4.1Tình trạng quảng cáo bán sản phẩm bất chấp, chỉ cần lợi nhuận
1.1.4.2Tiếp cận người không đúng nhu cầu (vấn đề target mục tiêu)
1.1.4.3Sai hành động người tiêu dùng khi sử dụng công cụ tư vấn và chốt sale online
1.1.4.4Vấn đề dịch vụ phân phát triển, bot tự động, freelance
1.1.4.5Những từ ngữ cần tránh khi viết nội dung quảng cáo mang đến Facebook
1.2Viết bài quảng cáo bên trên trang web đến Google
1.2.1Xác định mục đích bài bác viết hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google
1.2.2Xác định vấn đề tìm kiếm kiếm của người đọc, thông điệp của bạn
1.2.2.1Vấn đề từ khóa và nghiên cứu từ khóa
1.2.3Tìm hiểu đọc tin những bài bác viết quảng cáo khác bên trên Google
1.2.4Dạng nội dung cùng dàn ý cho bài bác viết quảng cáo mang đến Google
1.2.4.1Dạng story (kể chuyện)
1.2.4.2Dạng nhận xét (nhận xét)
1.2.4.3Đặt vấn đề – giải pháp
1.2.4.4Xu hướng hiện tại
1.2.4.5So sánh, xếp hạng
2Phân biệt sự không giống nhau của bài viết quảng cáo so với bài viết PR
2.1Khác biệt về thời hạn của bài bác viết quảng cáo so với bài bác viết PR
2.2Khác biệt về tính sáng tạo của bài xích viết quảng cáo so với bài bác viết PR
2.3Khác biệt về mục đích của bài bác viết quảng cáo so với bài viết PR
3Tổng hợp những mẫu bài viết quảng cáo tốt trong thực tế cho marketer
3.1Tài liệu tyêu thích khảo về cách viết bài quảng cáo
4Bài viết liên quan

Cách viết bài xích quảng cáo online tùy thuộc vào nền tảng hiển thị

Nền tảng nhưng bạn sử dụng để đăng nội dung ngày dần ảnh hưởng rất lớn đến đặc điểm content, và việc lựa chọn phương thức để xây dựng content, viết bài bác quảng cáo. Các nền tảng khác nhau, như Google và Facebook, lại mang lại thấy những sứ mệnh phục vụ rất không giống nhau mang đến người cần sử dụng.


*
Nền tảng viết bài quảng cáo

Vì vậy, những nền tảng online này lại hiển thị những phong thái content trọn vẹn không giống nhau. Điều này buộc bạn cũng phải bao gồm những cách viết bài bác quảng cáo khác nhau mang đến từng nền tảng này, để gồm thể thú vị người sử dụng phù hợp với đạt hiểu quả cao nhất.

giá thành quảng cáo tính theo CPC (Cost per click) hoặc CPM (Cost per million reachs)

Giả sử tốn 100k để tiếp cận 1000 người. Trong 1000 người đó có 100 người tương tác, thì mỗi tương tác sẽ tốn 1000đ/tương tác

Ngược lại, nếu quảng cáo tiếp cận 1000 người, tốn 100k, cơ mà thu đến 200 người tương tác, thì mỗi tương tác chỉ tốn 500đ/tương tác

Khách mặt hàng gần như phải có nhu cầu thì mới tương tác. Mỗi tương tác đều là cơ hội tiếp cận tiềm năng cùng tạo ra doanh số cho bạn

Giá trị của tương tác vào quảng cáoViết bài xích quảng cáo trên Facebook để chạy content ads

Thông tin hiển thị bên trên facebook đến với người cần sử dụng theo dạng mẫu thời gian (timeline) hoặc newsfeed (tin mới). Hành vi người sử dụng là kéo hoặc lướt xuống, và chỉ dừng lại để đọc những báo cáo quan tâm, hoặc nhiều hơn là clichồng link coi đưa ra tiết, like, bình luận, share.

*
Nội dung quảng cáo trên Facebook

Vì vậy, bài bác viết quảng cáo của bạn nếu không đắm say được sự quyên tâm sẽ lập cập bị cuộn mất, nhưng mà vẫn mất một lượt hiển thị tính tổn phí. Bài quảng cáo hiện có nội dung nóng bỏng được người coi cần tập trung vào yếu tố:

Thương hiệu đáng tin tưởng (nếu nổi tiếng với người coi đã quen)Hình ảnh hoặc Video bao gồm nội dung quảng cáo hấp dẫnTập trung đúng đối tượng người coi, xử lý nhu cầu hiện tạiNhững mào đầu vấn đề hiệu quả, content thực sự thu hútYếu tố xu hướng, trào lưu hiện tại, người nổi tiếng nhưng mà họ biếtNội dung được giới thiệu hoặc chia sẻ của quan tiền hệ quen thuộc biết

Bạn hãy xem bài xích viết quảng cáo dưới đây bên trên facebook. Content quảng cáo này lôi cuốn được trăng tròn.000 lượt thích, 3800 bình luận, 1211 phân tách sẻ.

*
Mẫu quảng cáo cơm cháy bên trên facebook

Đặc biệt, hình ảnh và những cái nội dung bên trên cùng vào nội dung quảng cáo facebook cần phải lôi cuốn ngay vào 3 giây đầu, khi người dùng lướt qua. Điều này rất quan liêu trọng, vì chưng sau đó người coi mới đọc kỹ hơn cùng tương tác với nội dung.

Xem thêm: Số Liệu Thống Kê Người Dùng Facebook Tại Việt Nam 2017, Các Số Liệu Thống Kê Internet Việt Nam 2019

Thậm chí, facebook cũng để những video ở chế độ tự động load để si người coi. Đối với video, những giây đầu tiên trình chiếu gồm nội dung lôi cuốn cũng rất quan tiền trọng.

Hình ảnh (hoặc video) trong bài viết quảng cáo facebook

Hình ảnh là phần không khí hiển thị lớn nhất vào bài viết quảng cáo facebook. Đây gần như là yếu tố quyết định đến 90% khả năng giữ chân người cần sử dụng Lúc lướt facebook.

Hình ảnh gồm thể xuất hiện đơn lẻ hoặc post theo phong cách một album nhiều hình theo những bố cục, bố trí khác nhau:

Dạng 1 hình ảnh
*
Dạng 1 hình ảnh

Sử dụng để trình diễn đơn lẻ một sản phẩm, bao gồm nhiều đọc tin đưa ra tiết đến sản phẩm, nhưng ko cần xem quá nhiều góc độ.

Dạng 1 hình ảnh, bạn gồm thể thêm vào nút “Gửi tin nhắn”Dạng 4 hình ngang
*
Dạng 4 hình ngang

Hiển thị dạng album này phù hợp với sản phẩm cần nhiều góc độ và bỏ ra tiết. Tương đối giống với show hình ảnh vào phần sản phẩm của những website thương mại điện tử. Để hiển thị dạng album hình ảnh này trong bài xích post facebook, bạn cần upload hình như sau:

Hình đầu tiên bao gồm kích thước 900 x 600 pixelCác hình nhỏ còn lại cần bao gồm kích thước 900 x 900 pixelDạng 4 hình dọc
*
Dạng 4 hình nằm dọc

Kiểu hiển thị hình ảnh trong bài bác quảng cáo facebook theo dạng album dọc này rất phù hợp với những sản phẩm thời trang và người mẫu. Cũng nên sử dụng mang lại một sản phẩm dưới nhiều góc độ. Để hiển thị được theo dạng album dọc, bạn cần upload các hình ảnh như sau:

Hình đầu tiên có kích thước 600 x 900 pixelNhững hình nhỏ còn lại tất cả kích thước 900 x 900 pixelDạng 4 hình bằng nhau
*
Dạng 4 hình bằng nhau

Kiểu hình ảnh theo album này phù hợp hơn khi bạn muốn trình bày nhiều sản phẩm ngang hàng nhau. Mỗi sản phẩm vào album chỉ cần một góc độ minc họa. Cũng phù hợp mang đến hình ảnh dự án, căn hộ, bất động sản, nội thất, danh mục sản phẩm, combo… Cách upload như sau:

Tất cả các hình đều tất cả kích thước 900 x 900 pixel (hoặc hình vuông vắn là được)Làm sao để hình ảnh đam mê cùng hấp dẫn?Bạn đề nghị chạy nhiều mẫu quảng cáo với nhiều hình ảnh với cách bố trí khác nhau. Bằng cách này bạn sẽ chọn ra được trường hợp làm sao thực sự si người coi. Test nhiều hình ảnh, loại trừ các mẫu không ham mê hợp để có chọn lọc ở đầu cuối thành công nhất.Hình ảnh phải ví dụ và đẹp. Kích thước hình ảnh phải đủ lớn. Độ phân giải hình phải đủ sắc nét để gợi cảm ánh mắc người quan sát. Các hình ảnh thừa nhỏ hoặc mờ sẽ có tác dụng mắt người chú ý bị mỏi và khó khăn chịu hơn.Thay đổi vị trí sắp xếp hình ảnh trong các kiểu album bên trên, để tra cứu được giải pháp trình diễn hiệu quả nhất. Mỗi mẫu với hình lớn đại diện và phong thái bố trí không giống nhau, sẽ đưa đến những kiểu cảm nhận không giống nhau. Bạn cần tìm ra biện pháp trình diễn làm sao phù hợp với sở ưng ý của số đông, cho tập người sử dụng với người xem của bạn trên facebook.Nếu chạy dạng 4 hình nằm dọc, hoặc 4 hình nằm ngang thì ảnh lớn nhất (ảnh đầu tiên) phải thể hiện tóm tắt được nội dung của bài viết quảng cáo, tất cả điểm nhấn hoặc sáng tạo để có được ấn tượng người xem. Lưu ý rằng, hình ảnh sản phẩm thực tế luôn luôn tạo ấn tượng mạnh hơn tnhãi ranh vẽ.Các album đều chỉ thể hiện 4 hình đầu tiên trong album. Bạn cần hiển thị các sản phẩm, hoặc góc độ sản phẩm nổi bật nhất vào 4 hình đầu tiên này. Bạn cũng luôn luôn cần nhìn qua tất cả hình ảnh vào album với chọn lọc lại xem những hình làm sao làm hình đại diện thì tốt nhất.Những lỗi thường gặp về hình ảnh quảng cáo bên trên facebookText (phần chữ) chiếm vượt 20% ảnh quảng cáoĐể góp người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn về hình ảnh, cũng như dễ dàng phân biệt được khu vực hình cùng nội dung miêu tả. Facebook quy định văn bản trong hình không được chiếm nhiều hơn 20% bố cục của hình ảnh quảng cáo.
*
Hình ảnh vi phạm chế độ text chiếm nhiều hơn 20% bố cụcHình ảnh chứa nhiều cảnh da thịt, hở hang, bộ phận bé ngườiCác quảng cáo thời trang, trang sức, mỹ phẩm, spa… cần lưu ý. Những yếu tố với “nội dung người lớn” sẽ ko được duyệt, hoặc bị tự động từ chối từ hệ thống của facebook.

Xem thêm: Cách Tìm Skype Qua Số Điện Thoại, Thêm Bạn, Chặn Tìm Skype Qua Số Điện Thoại

*
Hình ảnh vi phạm chế độ, chiếm quá nhiều thành phần domain authority thịt của ngườiTiêu đề mang lại bài viết quảng cáo bên trên facebook

Tiêu đề trong bài bác post facebook không tồn tại vị trí riêng, vị gồm thể chỉ hiển thị phần nội dung chi tiết của bài xích post. Nhưng bạn rất cần phải xây dựng mang đến nội dung bài quảng cáo bên trên facebook một tiêu đề cụ thể bên trên thuộc, trước Khi vào nội dung chi tiết.