Cách viết chữ bằng số trên facebook

     

Những bài viết đăng lên facebook sẽ ấn tượng và nổi bật hơn khi nội dung được chăm chút về cả mặt chất lượng content lẫn cách trình bày. Tuy nhiên khi viết nội dung để đăng bài, facebook lại không hỗ trợ cho bạn việc chỉnh sửa định dạng nội dung, đặc biệt là định dạng phổ biến như chữ in đậm, in nghiêng… Do đó trong bài viết này web5s.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 1 số cách viết chữ in đậm trên facebook, cách viết chữ in đậm trong status facebook nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách viết chữ bằng số trên facebook


Khi đăng bài viết lên facebook đặc biệt là đối với các bài viết về bán hàng, kinh doanh online chắc hẳn chúng ta đều muốn thu hút được người dùng, muốn họ chú ý đến những thông tin quan trọng có trong nội dung bài đăng, ví dụ như giá sản phẩm, thông số, thông tin của sản phẩm, các ưu đãi, khuyến mãi… Và để làm nổi bật những thông tin quan trọng trên một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là viết chữ in đậm các nội dung đó.

*

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trên facebook, cách viết chữ in đậm trong status facebook – Ảnh: Internet

Mặc dù theo mặc định chúng ta không thể viết được những định dạng in đậm, in nghiêng… nhưng chỉ với 1 vài thao tác được chia sẻ dưới đây là bạn hoàn toàn có thể biết cách viết chữ in đậm trên facebook nhanh chóng.


Mục lục


Cách viết chữ in đậm trên facebook máy tính

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính để đăng các bài viết bán hàng hay đơn giản là những status chia sẻ bình thường thì có thể áp dụng cách sau để biết cách viết chữ in đậm, in nghiêng nếu cần. Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng công cụ bên thứ 3 có tên YayText.

*

Giao diện công cụ YayText

Bước 2: Tại khung Your Text bạn nhập nội dung mà bạn muốn in đậm, in nghiêng… để đưa lên facebook

*

Nhập nội dung muốn thay đổi định dạng 

Bước 3: Nội dung mà bạn vừa gõ ở trên sẽ được hiển thị ngay bên dưới với nhiều định dạng khác nhau (không chỉ có in đậm, in nghiêng đâu nhé). Ngoài ra bạn cũng có thể xem kiểu chữ theo định dạng đó được hỗ trợ hiển thị trên các nền tảng khác nhau như thế nào, bằng cách nhấn vào mục Preview. Bạn có thể xem hình ảnh minh họa bên dưới để dễ hiểu hơn.

*

Các định dạng chữ mà YayText hỗ trợ

Bước 4: Lựa chọn kiểu chữ bạn muốn sử dụng ở đây là kiểu chữ in đậm (Bold). Sau đó nhấn vào Copy để sao chép.

*

Copy nội dung đã thay đổi định dạng bạn muốn

Bước 5: Dán nội dung vừa sao chép lên facebook.

Xem thêm: Bản Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe, Các Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cà Phê

*

Dán nội dung lên facebook


Cách viết chữ đậm trên facebook bằng điện thoại

Đối với trên điện thoại cách viết chữ in đậm trên facebook cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 có tên Stylish Text. Đây là một ứng dụng rất phổ biến được nhiều người sử dụng, hỗ trợ rất nhiều định dạng chữ đẹp, đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay ứng dụng Stylish Text đều có mặt trên hai nền tảng di dộng phổ biến là Android và IOS, nên sẽ dễ dàng trong việc tải về và sử dụng.

Các bước thực hiện cách viết chữ in đậm trên facebook bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng Stylish Text theo link download ở trên, bạn mở ứng dụng sẽ có giao diện như hình bên dưới đây:

*

Giao diện ứng dụng Stylish Text

Bước 2: Tại mục Type here bạn chỉ cần nhập nội dung muốn thay đổi định dạng. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn xem trước những phong cách chữ khác nhau.

*

Nhập nội dung vào phần Type here

Bước 3: Sau khi lựa chọn được kiểu chữ mà bạn thích, bạn chỉ cần giữ ngón tay vào phần chữ đó, ngay lập tức ứng dụng sẽ tự động copy vào khay nhớ tạm của điện thoạiBước 4: Dán nội dung vào nền tảng mà bạn đang sử dụng như: facebook, Linkedin, Twitter…

*

Facebook hỗ trợ viết chữ in đậm, in nghiêng trong Group Facebook

Trên thực tế facebook cũng có hỗ trợ người dùng viết chữ in đậm, in nghiêng và một số định dạng cơ bản khác một cách chính chủ. Tuy nhiên nó lại chỉ có thể áp dụng được trong Group Facebook (nhóm facebook) mà thôi. Do đó nếu bạn muốn viết bài của mình trong các Group Facebook thì có thể áp dụng luôn cách chỉnh định dạng của chính facebook mà không cần sử dụng hai cách trên:

*

Viết chữ in đậm, in nghiêng trong Group Facebook, công cụ của facebook

*

Ngoài ra facebook cũng cho phép bạn chỉnh sửa các định dạng khác như: Trích dẫn, h1, h2, định dạng đầu dòng.

Một số lợi ích tạo chữ in đậm, nghiêng cho các bài đăng trên facebook

Việc thay đổi chữ in đậm, in nghiêng hay những font chữ khác đem lại một số lợi ích như:

Giúp nhấn mạnh nội dung quan trọng trong bài viếtViệc sử dụng chữ in đậm trong status facebook sẽ giúp bài viết trở nên nổi bật và thu hút người xem hơnGiúp bài viết trở nên chuyên nghiệp, rõ ràngKhông chỉ đối với những status mà đối với những bài viết quảng cáo, khi sử dụng chữ in đậm, in nghiêng cũng sẽ giúp tạo sức hút cho người xem, từ đó nâng cao hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm: 100+ Tên Nick Facebook Hay Cho Nam Cực Ngầu, Chất, Không Đụng Hàng

Như vậy trên đây là 2 cách viết chữ in đậm trên facebook trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp thể hiện nội dung ấn tượng và thu hút hơn với người dùng. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho những bạn cần.

Khánh Khiêm | web5s.com.vn

Cách viết chữ in đậm trong status FacebookCách viết chữ đậm trên điện thoạiCách viết chữ nhỏ trên bằng tin FacebookCách viết chữ màu trên FacebookĐổi font chữ Facebook trên điện thoạicách viết # trên facebookCách viết chữ in đậm trên iPhone