CÁCH VIẾT MAIL CHO KHÁCH HÀNG

     
Viết email chào hàng ấn tượng là một công việc không hề đơn giản và đòi hỏi sự nghiêm túc tuyệt đối từ phía người gửi. Vậy làm thế nào để Email của bạn thu hút sự chú ý của người nhận cũng như thuyết phục họ đọc toàn bộ email? Cách viết email chào hàng ấn tượng kèm theo mẫu chi tiết bạn có thể tham khảo và áp dụng nhanh chóng khi có nhu cầu.


Bạn đang xem: Cách viết mail cho khách hàng

Hầu hết nhân viên bán hàng đều mắc phải một sai lầm đó là viết email quá dài, cung cấp quá ít hoặc thậm chí không có giá trị thông tin nào cho khách hàng. Đương nhiên, phần lớn các email chào hàng đều bị bỏ qua hoặc đánh dấu spam mỗi khi nó được gửi đến hộp thư của người nhận. Nhưng trên thực tế, vẫn có tới 24% lượng khách hàng tiềm năng mở và đọc những email này. Do vậy, nếu bạn biết cách viết email chào hàng ấn tượng thì việc thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty mình không khó.

MỤC LỤC: I. Cách viết email chào hàng ấn tượng II. Các mẫu email chào hàng ấn tượng III. Những lưu ý khi viết email chào hàng

*

Mặt khác, những người bán hàng dày dạn kinh nghiệm biết rằng thu hút khách hàng để họ mở và đọc email mới chỉ là một nửa cuộc chiến. Nửa còn lại phụ thuộc vào phần nội dung email, phải ngắn gọn và chính xác, bao hàm các giá trị hoàn hảo đối với người dùng và kết thúc email với lời kêu gọi hành động thuyết phục. Dưới đây, web5s.com.vn.com sẽ giới thiệu tới các bạn cách viết email chào hàng ấn tượng chỉ với 4 bước cơ bản và một số mẫu email chào hàng hay nhất bạn có thể áp dụng trong quá trình làm việc.

I.

Xem thêm: Tải Tik Tok Trung Quốc Apk Cho Android, Tải Tik Tok Trung Quốc


Xem thêm: Thiết Bị Điều Khiển Từ Xa Bằng Điện Thoại G1200, Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng Điện Thoại Gsm01


Cách viết email chào hàng ấn tượng

1. Lời mở đầu

Luôn nhắc tên người nhận trong phần mở đầu, nêu lý do gửi email và trên hết, tập trung vào những giá trị, lợi ích dành cho người nhận thay vì những gì dành cho bạn.

2. Lời đề nghị

Làm nổi bật vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải (pain point) và cố gắng cá thể hóa nó theo từng hoàn cảnh cụ thể. Lời đề nghị cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn cũng cấp các bằng chứng dưới dạng các thống kê, nghiên cứu và nội dung độc quyền.

3. Lời kết

Hãy viết lời kết ngắn gọn cùng với một lời kêu gọi hành động. Đó có thể đơn giản là câu hỏi lựa chọn "Có" hoặc "Không".

4. Chữ ký

Nếu như trước đây bạn cho rằng chữ ký không quan trọng thì bạn nên thay đổi ngay lập tức. Trong email chào hàng, hãy coi chữ ký là một trang đích để tăng sự tin tưởng đối với khách hàng. Chữ ký phải có chứa những thông tin cơ bản như tên người gửi, tên công ty, thông tin liên lạc,... Và tất nhiên, bạn có thể thêm bất cứ thông tin gì mà bạn muốn như các giải thưởng, liên kết đến trang cá nhân trên mạng xã hội, liên kết đến bài viết mà bạn tâm đắc nhất, hoặc bất cứ nội dung có liên quan nào khác để tăng độ tin cậy và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.