CÁCH XÁC NHẬN TÀI KHOẢN FACEBOOK

     

Xác minh dấu tick xanh Facebook chính chủ là xác thực sự nổi tiếng của một cá nhân, tổ chức dựa trên trang Profile, Fanpage của tài khoản được xác minh. 

Nếu bạn đang muốn có được dấu tick xanh chính chủ cho tài khoản Facebook của mình. Vậy hãy tham khảo bài viết này, để xem liệu rằng mình có thể xác minh được hay không?


Trong bài viết này, web5s.com.vn muốn nêu rõ những lợi ích của dấu tick xanh Facebook, đối tượng được xác nhận dấu tick xanh? hình thức xin dấu tick xanh như thế nào?… Cũng như nêu ra những lưu ý khi bạn chưa phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn muốn có được dấu tick xanh cho tài khoản của mình.

Bạn đang xem: Cách xác nhận tài khoản facebook


Ai sẽ được dấu xác minh Facebook chính chủ?

Dấu tick xanh (Blue Badge) được Facebook ghi nhận trên một tài khoản trang Facebook cá nhân, Fanpage có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Việc có được dấu tick xanh chỉnh chủ sẽ giúp cho tài khoản được xác nhận không còn lo ngại tới vấn đề bị giả mạo tài khoản.

Theo đội ngũ hỗ trợ từ Facebook, những đơn vị sau đây đủ điều kiện có được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ:

Các quan chức chính phủ.Tổ chức cộng đồng, cơ quan truyền thông.Thương hiệu lớn trong quốc gia, toàn cầu.Các doanh nghiệp được nhiều người biết đến.Người nổi tiếng: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo…

Lợi ích khi làm dấu xác minh Facebook chính chủ

Khi một tài khoản Facebook có dấu tick xanh chính chủ, điều này rất có lợi. Một số lợi ích của dấu tick xanh mang lại như sau:

Tăng độ nhận diện cho tài khoản trước các tài khoản giả mạo.Giảm khả năng bị report.Được hiển thị cao hơn trên kết quả tìm kiếm.Tỷ lệ tiếp cận cao hơn.Tạo sự uy tín đối với khách hàng.Khi lên chiến dịch quảng cáo trên Facebook thì sẽ được phê duyệt nhanh hơn.Được Facebook ưu tiên hỗ trợ trong một số vấn đề.

Xem bài viết: 11 cách tăng like Fanpage nên làm năm 2021.


Làm thế nào để đóng dấu tick xanh Facebook?

Để có được dấu tick xanh Facebook chính chủ còn tùy thuộc vào tài khoản muốn xác nhận thuộc trường hợp nào. Đối với vấn đề này sẽ có 5 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nếu bạn là một cá nhân nổi tiếng, thương hiệu có sức ảnh hướng lớn trong cộng đồng. Khi trang có lượt like, tương tác theo chiều hướng tăng lên rất nhanh. Đồng thời, hoạt động có tính chất “tích cực”, hướng giá trị tới cộng đồng về lâu dài.

Lúc này, Facebook sẽ tự động cấp dấu tick xanh cho tài khoản của bạn. Có nghĩa là bạn sẽ không phải tốn một đồng nào để được xác thực dấu tick xanh.

*

Việc làm dấu tick xanh không phải được thực hiện một cách tự động. Mà sẽ có đội ngũ riêng của Facebook xác thực cho chúng ta.


Trường hợp 2: Nếu bạn là nghệ sĩ hoạt động trong showbiz, công ty/tổ chức mà được nhiều người biết đến. Nhưng vẫn chưa đạt đến độ lan tỏa để Facebook tự động cấp tick xanh.

Lúc này bạn cần liên hệ tới các Manage Agency Facebook (đối tác quảng cáo Facebook) tại Việt Nam. Các Manage Agency chính là cầu nối trung gian giữa bạn với đội ngũ Facebook.

Tuy nhiên, việc được cấp tick xanh hay không, còn phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của bạn như thế nào? Vẫn sẽ bị từ chối nếu không đáp ứng được các tiêu chí mà Facebook đã đề ra.

Một số công ty truyền thông, Manage Agency cung cấp các dịch vụ xác nhận dấu xác minh Facebook chính chủ tương đối nhanh (nhanh nhất 2-3 ngày, chậm nhất là 2 tuần). Mặc dù vậy, mức giá phải trả cho bên trung gian là không hề nhỏ:

Tích xanh Facebook cá nhân: 30.000.000vnđ (Yêu cầu: 10K follow trở lên, chụp hình CMND/thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc bằng lái xe).Tích xanh Fanpage cá nhân: 40.000.000vnđ (Yêu cầu: 20K like trở lên, chụp hình CMND/thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc bằng lái xe).Tích xanh Fanpage doanh nghiệp: 90.000.000vnđ (Yêu cầu: 30K like trở lên, số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức, chứng nhận thành lập, điều lệ công ty, tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức).

Trường hợp 3: Nếu trang Facebook của bạn là trang đại diện cho tổ chức chính phủ hoặc cơ quan nhà nước, thì sẽ được ưu tiên hơn. Facebook sẽ có đội ngũ xét duyệt riêng để xác minh cho những tài khoản loại này.

Xem thêm: Những Trang Web Hình Ảnh Chất Lượng Cao, Đẹp Và Miễn Phí, 39 Trang Web Ảnh Miễn Phí Chất Lượng Cao

Ngoài ra, bạn có thể gửi thông tin đăng ký đến “Nhóm cộng đồng quảng cáo Facebook tại Việt Nam” https://www.facebook.com/groups/FacebookAdvertisersCommunityVN/, để được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Trường hợp 4: Nếu trang của bạn đang hoạt động tại Việt Nam và là trang nhượng quyền của một trang Fanpage có thương hiệu toàn cầu (đặt tại quốc gia khác và được Facebook ghi nhận).

Lúc này, bạn cần gửi yêu cầu sáp nhập trang Fanpage ở Việt Nam về Trang toàn cầu. Khi đó trang Fanpage Việt Nam cũng sẽ được xác nhận dấu tick xanh chính chủ. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn còn phải phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của trang Fanpage toàn cầu, xem đó có phải là một trang thương hiệu lớn hay không.

Xem bài viết: 10 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất 2021.

Trường hợp 5: Bạn có thể đăng ký làm dấu tick xanh từ các mẫu đơn đăng ký đến từ Facebook. Bạn nên tìm kiếm các mẫu đơn được cập nhật mới nhất.

Đối với hình thức này, ưu điểm bạn sẽ không phải tốn tiền túi. Nhưng nhược điểm thì quá trình xét duyệt tương đối phức tạp, tốn nhiều thời gian và tỷ lệ thành công là không cao.

*

Bạn có thể nhờ hoặc thuê một ai đó thực hiện giúp mình. Tuy nhiên, cũng nên phải cẩn thận để tránh thuê những đối tượng thiếu uy tín. Nếu thuê những đối tượng này thì rất dễ bị chiếm quyền quản trị tài khoản, rất khó lấy lại.

Người bình thường có đóng dấu tick xanh được không?

Trong quá khứ, trang Fanpage của tuyển thủ Nguyễn Công Phượng bị người khác giả mạo. Do lượng follow tăng lên nhanh chóng (đạt 600K follow/tháng), cho nên tài khoản này đã được Facebook tự động cấp tick xanh.

Tuy nhiên một thời gian sau, một công ty truyền thông đã giúp cầu thủ này gỡ dấu tick xanh trên tài khoản giả mạo.

Trường hợp nếu là một người bình thường thì dường như việc Facebook cấp dấu tick xanh là rất khó xảy ra. Đơn giản vì dấu tick xanh được tạo ra với mục đích chính để xác thực sự nổi tiếng cho một đối tượng nào đó. Nếu bạn không có gì ngoài cái CMND thì tất nhiên sẽ không làm được dấu tick xanh Facebook.

Ngoài ra, Facebook sẽ luôn có đội ngũ để ra soát các tài khoản được cấp tick xanh, và sẽ tước huy hiệu này nếu phát hiện đó không phải là người nổi tiếng.

Xem thêm: 3 Bước Chạy Quảng Cáo Album Ảnh Facebook Đơn Giản, Cách Quảng Cáo Album Trên Facebook Cực Đơn Giản

Mặc dù vậy, có một thực tế rằng bạn vẫn có thể làm được dấu tick xanh chỉnh chủ, nếu đáp ứng được điều kiện là bạn hoặc thương hiệu có đôi chút ảnh hưởng trong cộng đồng. Chẳng hạn, một trang Fanpage về mỹ phẩm, do đã có số lượng người biết đến trong lĩnh vực của mình, cho nên việc xác minh có thể sẽ dễ dàng hơn. Nhưng bù lại bạn phải bỏ ra một chi phí tương đối lớn.