Cách Xóa Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

     

Chạy quảng cáo hiện đang là xu hướng của marketing online. Tuy nhiên, sau khi chạy quảng cáo một thời gian nhưng không thấy hiệu quả rõ rệt vì vậy bạn không muốn dùng đến nó nữa nhưng chưa biết phải làm thế nào. Hãy cùng FC Media tìm hiểu về cách xóa tài khoản quảng cáo facebook này nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa tài khoản quảng cáo facebook

Bạn đang xem: Xóa tài khoản quảng cáo

Tại sao lại xóa tài khoản quảng cáo?

Trước khi xóa tài khoản quảng cáo Facebook (hay còn gọi là xóa tài khoản Business Facebook), bạn nên biết những điều sau đây rồi hãy quyết định có xóa hay không.

Điều đó tương đương với việc:

Xóa cách thanh toán mà bạn dùng để chạy quảng cáoNhững quảng cáo mà bạn đang chạy trên Facebook sẽ bị dừng lại luôn khi bạn xóa tài khoản này. Vì vậy trước khi thực hiện thao tác bạn cần chắc chắc quảng cáo đang chạy của bạn đã kết thúc chiến dịch.Khi xóa tài khoản rồi bạn sẽ không chạy quảng cáo bằng tài khoản này nữaBạn chỉ cần kích hoạt lại quảng cáo facebook nếu như bạn muốn chạy quảng cáo bằng tài khoản này

Những điều cần lưu ý trước khi xóa tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Thẻ tín dụng của bạn sẽ bị tính tiền cho những số dư mà bạn chưa chi trả ở tài khoản bạn chạy quảng cáo. Ngay khi bạn trả xong mọi số dư trên tài khoản thẻ của bạn ở tài khoản đó cũng bị xóa luôn. Sẽ mất khoảng 2 ngày mới xong việc.Lúc này bạn cần đợi cho đến lúc tài khoản chạy quảng cáo của bạn bị xóa cùng với số dư tài khoản đã trả trước đây được kích hoạt trở lại.Muốn mở lại được tài khoản chạy Facebook quảng cáo đã bị xóa. Bạn chỉ cần click vào liên kết có mục “Kích hoạt lại tài khoản” nằm ở phía đầu tiên của “Trình quản lý”.

Sẽ có những thông báo nhắc bạn hoàn thành những bước tiếp theo trước khi tài khoản facebook được kích hoạt lại.

Hướng dẫn chi tiết các bước để xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào tài khoản quảng cáo Business Facebook tại đây.

Bước 2: Khi tài khoản Facebook đã được đăng nhập bạn ấn chuột vào mục cài đặt Facebook ở mục “Trình quản lý”. Lúc này sẽ hiện thông báo yêu cầu phải gõ lại pass facebook.

Bước 3: Lựa chọn tài khoản quảng cáo rồi click vào đó. Lúc này sẽ hiện cửa sổ được mở ra để bạn xác nhận việc có “Vô hiệu hóa tài khoản” hay không.

Xem thêm: Cơ Hội Thị Trường Là Gì - Các Bước Để Phân Tích Thị Trường

Bước 4: Bạn ấn click vào mục vô hiệu hóa đấy ở bên dưới là đã hoàn thành xong việc xóa tài khoản quảng cáo Facebook


*

Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo

Cách xóa tài khoản ngân hàng ra khỏi mục thanh toán Facebook

Bước 1: Tìm kiếm mục Cài đặt Facebook trong trình quản lý business

Bước 2: Trong mục cài đặt có hiển thị phần Cài đặt thanh toán. Bạn nhấp chuột vào mục đó


*

Xóa phương thức thanh toán khỏi Facebook

Những lưu ý khi xóa tài khoản quảng cáo khỏi doanh nghiệp

Chú ý: Khi không thấy mục tài khoản ngân hàng hiện ra. Bạn nhấp vào mục Hiển thị các cách thức thanh toán khác. Màn hình sẽ hiện ra tài khoản thanh toán thì bạn nhấp vào mục xóa là xong.

Trường hợp này áp dụng khi tài khoản facebook của bạn có dính nghi vấn vi phạm vào chính sách quảng cáo của facebook. Đơn giản hơn là bạn muốn thay một tài khoản mới và thay hình thức thanh toán luôn.

Xử lý tình huống khi rủi ro xóa tài khoản quảng cáo xảy ra

Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại tài khoản của bạn có vai trò gì. Nếu bạn là quản lý của tài khoản đó thì có thể vô hiệu hóa được. Ngược lại bạn sẽ không thể xóa được.Tài khoản quảng cáo facebook của bạn vẫn còn có số dư thì việc xóa tài khoản này sẽ bị trì hoãn. Facebook không biết làm thế nào để thanh toán số dư cho bạn. Bạn cần phải cung cấp thêm cách thức thanh toán khác thì số dư đó mới được thanh toán cho bạn. Khi số dư đã được thanh toán hoàn tất, tài khoản đó sẽ bị xóa và vô hiệu hóa thanh toán mọi số dư.Bạn đợi 2 ngày rồi mà vẫn chưa thể xóa được tài khoản đó trong khi bạn đã thanh toán xong số dư thì hãy nhanh chóng liên hệ với facebook để được hỗ trợ giúp đỡ.

Tài khoản quảng cáo bị xóa muốn kích hoạt lại

Có rất nhiều trường hợp người dùng muốn kích hoạt lại tài khoản sau khi xoá vì nhầm lẫn hoặc muốn sử dụng lại. Tuy nhiên bạn lại lúng túng không biết làm thế nào để khôi phục lại nó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đợi sau khi hoàn tất các bước vô hiệu hóa tài khoản và trả xong số dư thì có thể tiến hành kích hoạt lại tài khoản.

Phần trên đầu của mục “Trình quản lý quảng cáo” có liên kết để kích hoạt. Bạn hãy nhấp vào liên kết đó rồi làm theo các bước hướng dẫn facebook yêu cầu. Hoàn thành xong các bước yêu cầu. Bạn đã kích hoạt lại được tài khoản và lúc này có thể sử dụng được.

Xóa chiến dịch quảng cáo facebook như thế nào

Khi bạn tiến hành quảng cáo trên tài khoản Facebook đều có chiến dịch quảng cáo được lưu lại. Bạn đã vô hiệu hóa được tài khoản và giờ muốn xóa luôn chiến dịch quảng cáo và nhóm quảng cáo trong chiến dịch đó.

Xem thêm: Cách Làm Mạng Chạy Nhanh Hơn Cho Win 7, 4 Cách Tăng Tốc Độ Mạng Trên Windows 7

Hướng dẫn chi tiết cách xóa chiến dịch quảng cáo facebook

Bạn muốn xóa đi chiến dịch quảng cáo, đầu tiên là vào mục Trình quản lý của FacebookKéo chuột xuống dưới cùng có mục: Tất cả để tìm chiến dịch quảng cáo nào mà bạn muốn xóaPhía bên cạnh có những hộp thư, bạn chọn vào hộp thư nào thì nhấp chuột vào rồi ấn xóa

Xóa chiến dịch quảng cáo facebook mục Power Editor

Nếu bạn có sử dụng trình quản lý Power Editor, chúng vẫn còn lưu các chiến dịch đã chạy trong thời gian trước. Bạn nên xóa luôn cả trong Power Editor khi đã xóa tài khoản business.

Đầu tiên tìm mục Power EditorLúc này sẽ hiện ra bảng có mục tìm kiếm rồi bạn lựa chọn muốn xóa chiến dịch quảng cáo nào thì xóa chiến dịch đấySau đó giống như cách xóa chiến dịch quảng cáo ở trên. Bạn chọn hộp thư bên cạnh phần chiến dịch quảng cáo đó rồi nhấp vào biểu tượng có hình thùng rác để xóaTrong các hộp có chứa chiến dịch thuốc nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo

Chú ý:

Các chiến dịch quảng cáo này bị xóa là sẽ xóa vĩnh viễn, không thể hoàn tác hay khôi phục lại được. Nếu không muốn xóa vĩnh viễn, thay vì ấn vào mục xóa bạn có thể ấn mục tắt. Như vậy sau này có thể mở lại chiến dịch quảng cáo đó.