Cấu trúc địa chỉ ipv6

     

Cấu trúc của liên can IPv6 -

Cấu trúc của tương tác IPv6 -

Cấu trúc của tương tác IPv6 - Cấu trúc của can hệ IPv6 - Cấu trúc của hệ trọng IPv6 -
*

Follow us :
*
*
*
**

1. Cấu trúc gói tin IPv6 trong mạng LAN

Giao thức IPv6 được đưa ra nhằm mục tiêu thay thế sửa chữa giao thức IPv4 hiện nay cho nên nó gần như chỉ liên quan tới những lớp trên trong mô hình OSI. Đối cùng với những lớp bên dưới nlỗi lớp datalinks cùng lớp đồ gia dụng lý thì không biến thành tác động. Gói tin IPv6 được truyền trong mạng nội bộ LAN bao gồm cấu trúc nlỗi sau: - Phần header với trailer: phần được gói gọn của gói tin IPv6 lúc ngơi nghỉ lớp 2. - IPv6 header:phần mào đầu của gói tin IPv6 - Payload (mua trong): mang báo cáo của các lớp bên trên.

Bạn đang xem: Cấu trúc địa chỉ ipv6

*

Cấu trúc khung của IPv6 trên lớp 2 vào mạng LAN

Đóng gói kiểu Ethernet II: dạng khung truyền dẫn của Ipv6 có dạng nlỗi hình 2 với mức giá ghen của ngôi trường EtherType là 0x86DD ( của Ipv4 là 0x800). Kích thước của gói tin Ipv6 sử dụng phong cách đóng gói Ethernet II là từ bỏ 46 cho tới 1500 byte.

*

Cấu trúc form truyền dẫn Ipv6 trong mạng Ethernet II

2. Phân té can dự IPv6

Tương trường đoản cú như IPv4 không gian hệ trọng IPv6 cũng rất được phân loại dựa theo cực hiếm của các bịt đầu giỏi có cách gọi khác là cách tiến hành format theo tiền tố FPhường (Format Prefix). Lúc Này không khí liên quan IPv6 được định dạng theo chi phí tố như bảng sau (theo RFC2373):

*

Phân tía các liên tưởng IPv6

Theo sự phân bổ này, có một trong những phần được dành riêng cho can hệ NSAP, xúc tiến IPX cùng xúc tiến trong số với riêng biệt ảo (VPN). Phần còn sót lại của không gian xúc tiến chưa được gán sẽ tiến hành áp dụng về sau. Nhưng phần này rất có thể được sử dụng để mở rộng đều địa chỉ sẽ sử dụng (nlỗi thêm những đơn vị cung cấp địa chỉ) tuyệt phần đa người tiêu dùng bắt đầu (ví dụ đầy đủ mạng cục bộ giỏi mọi người tiêu dùng đơn lẻ).

Crúc ý rằng team can dự anycast không được chỉ ra làm việc vào bảng vì sự phân bố của chúng đã có được che phủ bởi không gian tác động nhiều loại unicast.Theo dự đoán có tầm khoảng 15 % không khí liên quan sẽ tiến hành thực hiện vào quy trình đầu, còn sót lại khoảng 85 % sẽ được dự trữ đến tương lai. Để làm chủ không khí tương tác kết quả và phù hợp, những công ty xây dựng giao thức IPv6 đã giới thiệu hai cơ chể cấp phép thúc đẩy như sau:

* Cơ chế cấp phát chung

Rút ít kinh nghiệm từ những việc phân bổ shop của IPv4, các đơn vị kiến thiết IPv6 đang tạo ra một phép tắc phân bố liên quan hoàn toàn mới, nghĩa là nó không nhờ vào vào quá trình lúc đầu, trọn vẹn rất có thể chuyển đổi tùy thuộc vào các dịch chuyển về sau về vấn đề cấp phép với thực hiện liên tưởng cho các hình thức dịch vụ, những vùng khác nhau. Mặt không giống, những người dân xây dựng IPv6 sẽ dự đoán trước đa số khả năng có thể yêu cầu sửa thay đổi một vài ba điểm nlỗi kết cấu các một số loại liên hệ, mở rộng một số trong những loại địa chỉ ... sau đây. Vấn đề này là hoàn toàn chính xác đối với một giao thức đã trong quy trình desgin cùng hoàn thiện.

Phân loại can hệ IPv6 chưa phải chỉ nhằm cung cấp không thiếu thốn những dạng khuôn mẫu mã với dạng tiền tố của những nhiều loại địa chỉ khác biệt. Việc phân một số loại xúc tiến theo những dạng tiền tố một mặt chất nhận được các host dấn dạng ra những một số loại tác động. Ứng cùng với mỗi loại liên tưởng cho những ứng dụng không giống nhau. Chẳng hạn tác động có dạng chi phí tố FE80::/16 host vẫn thừa nhận dạng chính là can hệ link-local chỉ nhằm liên kết các host vào và một mạng ...; hoặc với địa chỉ bao gồm dạng tiền tố 3FEE::/16 đang phát âm chính là liên tưởng của mạng 6Bone cung ứng.

Mặt không giống, cùng với định hình các can dự theo chi phí tố cũng có thể chấp nhận được dễ dàng trong các bảng định tuyến vì chưng khi ấy những nguồn vào của các bảng router sẽ là hồ hết chi phí tố dễ dàng và đơn giản, chiều lâu năm của chính nó đã biến hóa từ 1 tới 128 bịt. Chỉ tất cả nước ngoài lệ duy nhất khi phần lớn hệ trọng kia tương quan cho tới đa số liên hệ quan trọng. Các host và router thực sự đề nghị phân biệt những can dự "muticast", mọi tác động này sẽ không thể được giải pháp xử lý y hệt như những địa chỉ "unicast " và "anycast". Chúng cũng đề nghị nhận biết những liên quan đặc biệt, tiêu biểu vượt trội nhỏng can hệ "liên kết local". Trong cấu trúc cũng được dành tiền tố cho các shop tương thích cùng với NSAPhường (liên can điểm truy tìm nhập hình thức dịch vụ mạng (Network service Access Point) và các tương tác cân xứng IPX.

* Cấp phân phát ảnh hưởng theo đơn vị cung cấp

Theo cấu tạo bằng phân bố địa chỉ nghỉ ngơi trên, một trong các các loại xúc tiến IPv6 đặc trưng duy nhất là vẫn ảnh hưởng Global Unicast. Dạng thúc đẩy này cho phép định danh một hình ảnh bên trên mạng Internet (mạng IPv6) tất cả tính tuyệt nhất bên trên thế giới. Ý nghĩa một số loại ảnh hưởng này giống như liên hệ IPv4 định danh một host trong mạng Internet bây giờ. Không gian của dạng tương tác Global Unicast là siêu lớn; để cai quản và phân bổ hợp lí những đơn vị xây dựng IPv6 đang đưa ra mô hình phân bố tác động theo cung cấp những đơn vị cung ứng dịch vụ Internet.

Xem thêm: Cách Ghép Ảnh Facebook Ghép 9 Tấm, Cách Ghép Ảnh Vào Khung Kiểu Bố Cục Facebook

Dạng liên can này tất cả 3 đậy tiền tố 010 theo sau bởi 5 nguyên tố cơ mà mỗi nhân tố này được quản lý do những công ty cung cấp dịch vụ theo những cấp độ khác nhau. Tùy theo Việc phân bổ can dự các yếu tắc này có một chiều nhiều năm chuyển đổi. Vấn đề này một lần tiếp nữa cho biết thêm tính "động" vào việc cấp phát cùng cai quản địa chỉ IPv6.

*

Cấu trúc ảnh hưởng IPv6 dang Global Unicast

Thành phần trước tiên là ID của những bên hỗ trợ hình thức dịch vụ TLA (Top Level Aggregation). Cũng y như IPv4, Có cha tổ chức thống trị việc cấp phép can dự IPv6. Các tổ chức triển khai này cấp phép những cực hiếm TLA ID trước tiên. Cụ thể các tổ chức này như sau:

• Khu vực Bắc Mỹ là ARIN (American Registry for Internet Numbers), tổ chức này cai quản cùng đăng ký số hiệu IPhường của các Quanh Vùng Bắc Mỹ, Nam Mỹ cùng một trong những phần châu Phi.

• Khu vực châu Âu là NCC (Network Coordinoction Center) của RIPE (cộng đồng mạng IPhường châu Âu).

• Khu vực châu Á và Thái Bình Dương là tổ chức APNIC.

• Ngoài ra còn có một tổ chức tầm thường có thể cấp phát xúc tiến cho những khoanh vùng khác nhau là IANA. Các bên cung cấp dịch vụ Internet IPv6 đề xuất bao gồm một "ID trong phòng cung cấp" từ phần đa nhàĐK trên. Theo kế hoạch cấp phép tương tác "ID của nhà cung cấp" là một trong những 16 che, 8 bit tiếp theo sẽ tiến hành mang đến bởi 0 trong giai đoạn đầu, 8 bit này không sử dụng, được để giành cho những không ngừng mở rộng tương lai.

Xem thêm: Đánh Giá Nước Khoáng Có Ga Lavie Sparkling 330Ml, Đánh Giá Nước Giải Khát Có Ga Lavie Sparkling

Chi ngày tiết về bài toán quản lý cùng phân bố xúc tiến Global Unicast theo các Lever công ty cung cấp sẽ tiến hành trình bày vào phần thúc đẩy Global Unicast. Trong kết cấu bây giờ, hồ hết điểm đăng ký chính được bổ xung do một trong những lớn những điểm ĐK vùng hoặc nước nhà ví dụ French NIC thống trị bởi INRIA cho những mạng của Pháp. Những điểm đăng ký này sẽ không còn được trao dạng bởi một số đăng ký. Ttuyệt vào kia họ đang nhận được phạm vi thừa nhận dạng của các đơn vị cung cấp trường đoản cú các các đại lý đăng ký chính. Với cấu trúc dạng địa chỉ mới này chất nhận được các quý khách hàng bự hoàn toàn có thể giành được những định danh ngắn thêm, và điều này vẫn mang lại chúng ta khả năng tiếp tế những lớp mạng new vào phân tầng mạng nhỏ của họ. Thực tế những người sử dụng to còn rất có thể đòi được đồng ý như bên cung ứng của bao gồm họ, và đem được ID nhà cung ứng từ bỏ các điểm ĐK mà lại không hẳn chịu ảnh hưởng vào nhà cung ứng dịch vụ Internet ISPhường.