Chợ tốt ô tô tây nguyên

     

(NLĐO) – Thiếu niên 15 tuổi, không còn tiền ở trọ nên đạp xe từ Bà Rịa – Vũng Tàu dự tính về quê tại ĐắkLắk. Tuy nhiên, khi qua chốt kiểm tra đã bị giữ lại và được những người tốt bụng đưa về lo ăn ở cho đến khi hết giãn cách. `
Bạn đang xem: Chợ tốt ô tô tây nguyên

Sáng 29-8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Long Tân, huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu), đại uý Nguyễn Viết Nga cùng trung uý Vũ Lê Thanh Long (công an xã Long Tân) thấy một thiếu niên đi xe đạp tới gần chốt.

Khi kiểm tra thông tin, trung uý Long phát hiện em không có giấy tờ tuỳ thân, cũng không có giấy đi đường theo quy định nên giữ lại để kiểm tra. Khi hỏi đi đâu thì thiếu niên này trả lời "em về quê ở Đắk Lắk". Quá ngạc nhiên, vì Đắk Lắk rất xa, đi xe đạp không biết khi nào tới, lực lượng làm nhiệm vụ gặng hỏi thì em này trả lời "quê em cách đây khoảng 400km".Thiếu niên này trình bày, mình tên Hà Văn Đại (15 tuổi, quê ở thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Từ đầu năm 2021, do hoàn cảnh khó khăn, Đại theo xe về xã Lộc An, huyện Đất Đỏ để kiếm việc làm, và ở trọ gần cảng cá Lộc An. Tuy nhiên do dịch Covid-19 nên không tìm được việc, nhiều tháng nay cũng không còn tiền sinh hoạt. Thời gian này, những người ở trọ cùng cũng đã đi hết, Đại cũng không còn tiền để trả phòng trọ nên đã thu dọn đồ đạc đi bộ về quê.

Xách ba lô, đi bộ được khoảng 10km, khi dừng chân nghỉ, Đại gặp được một người tốt cho em một chiếc xe đạp. Khi đang đạp đến xã Long Tân thì bị yêu cầu dừng lại kiểm tra.Nhận thấy, việc để Đại đạp xe đi về vô cùng nguy hiểm, hơn nữa đang thời gian thực hiện giãn cách xã hội không thể để em đi qua chốt, công an xã Long Tân đã yêu cầu Đại gọi điện về cho gia đình để xác minh. Sau khi gia đình em gửi giấy khai sinh qua, công an xã đã thống nhất không xử phạt nhưng cũng không thể để Đại tiếp tục di chuyển. "Người dân xung quanh thấy thương quá cũng tặng Đại chiếc xe khác có thắng để em đạp an toàn hơn", trung uý Long chia sẻ.
Xem thêm: 7 Bước Viết Bài Giới Thiệu Về Công Ty Siêu Đơn Giản, Mẫu Thư Giới Thiệu Về Công Ty


Đại được một người phụ nữ tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ hỗ trợ ăn ở cho tới khi hết giãn cách xã hội sẽ tính tiếp


Cũng lúc này, chưa tìm ra cách gì hỗ trợ Đại thì đại uý Nguyễn Viết Nga nhớ ra có một người quen cũng tên Nga thường xuyên giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn nên đã liên hệ chị này để nhờ hỗ trợ.

Nhận được thông tin, chị Nga đã lái ô tô đến chở Đại về nhà ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Chị Nga cho biết sẽ cho em ăn, ở tại nhà chị ít nhất cho đến khi hết giãn cách xã hội, lúc đó sẽ liên hệ gia đình để đưa Đại về quê.


*Xem thêm: Cách Làm Thumbnail Cho Video Youtube, Bằng Điện Thoại

*
Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH