Có nên update win 10 thường xuyên

     

Tắt update win 10 chắc hẳn rằng là vấn đề cơ mà một số trong những người dùng ước muốn lúc Windows 10 cứ tự động hóa update liên tục mà ko thông tin trước, gây nên nhiều phiền lành toái nhỏng đề xuất chờ đợi lâu, gặp lỗi ko tương xứng xuất xắc làm lờ đờ vật dụng,... Vậy bọn họ tất cả nên tắt update win 10 không? 

Bài viết sau đây Kyên ổn Long Center đã phân tích ví dụ ưu, điểm yếu lúc tắt update win 10, tương tự như chỉ dẫn chi tiết độc nhất phương pháp tắt update win 10 vĩnh viễn đến chúng ta. Cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Có nên update win 10 thường xuyên

 

*

Có nên tắt Update Win 10 không?

 

Có nên tắt update Windows 10 không?

 

1. Ưu điểm lúc tắt hào kiệt Update Windows 10 

Sau Lúc tắt hào kiệt Update Win 10, các bạn sẽ không thể chạm chán yêu cầu một vài các trường hợp khó chịu nhỏng sau:- Do thời hạn update lâu buộc phải trong quy trình update máy vi tính của các bạn sẽ bị chậm trễ và lag trường hợp tự động gồm cấu hình phải chăng. 

- Tránh được một vài ngôi trường thích hợp xấu đó là máy tính xách tay sau thời điểm nâng cấp lên bị đơ cùng năng suất thao tác kỉm hơn đối với trước đó. 

- Đối cùng với các bạn đã cần sử dụng Win 10 craông chồng nhưng mà không dùng Win 10 bản quyền thì việc tắt chặn update win 10 là vấn đề quan trọng. Bởi vì Lúc update, bên phát triển sẽ phát hiện bạn đang sử dụng win lậu cùng thu hồi lại, khiến cho các bạn bắt buộc thực hiện được các công dụng của Windows với không được bảo đảm an toàn trước đa số xâm sợ hãi nhỏng vi khuẩn,... cho máy tính cùng cả PC.

 

2. Nhược điểm tắt chức năng Update Windows 10

 

Sau khi tắt công dụng Update Win 10 thì cũng bị một số trong những điểm yếu kém như sau:

 

Tắt Update Windows 10 là các bạn tắt luôn luôn tác dụng Update của Windows Defender (trình săn sóc virus có sẵn bên trên Win 10) chính vì cố kỉnh mà phần mềm khử vi khuẩn này sẽ không còn được cập nhật để năng chặn các mẫu new. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ sử dụng một phần mượt khử vi khuẩn khác trên máy rồi thì vụ việc này cũng không quá quan trọng. 

- Sau khi tắt anh tài update của win 10 thì bạn cũng thiết yếu vào shop store để setup áp dụng được, mà lại nạm vào kia bạn sẽ yêu cầu thiết đặt bằng tay thủ công cùng tốn khá nhiều thời hạn. 

- Windows Update là nhằm fix lỗi cho những phiên bản trước kia, đặc biệt là những tính năng lạ sẽ tiến hành update. Không update win 10 là máy vi tính của các bạn sẽ đề xuất sống thọ hồ hết lỗ hổng, những lỗi sinh sống phiên bản cũ với các bạn sẽ không được áp dụng đông đảo tác dụng tiên tiến nhất của Microsoft cung ứng cho những người sử dụng nữa ( ví dụ như cỗ gõ giờ đồng hồ việt trên windows 10, sử dụng trợ lý ảo hiện đại số Alexa trên screen khóa,...)

 

=> Nhìn thông thường, Windows 10 vẫn vẫn vào thời hạn hoàn thiện bắt buộc hết sức rất cần phải update liên tục để đưa về thử dùng xuất sắc hơn cho những người dùng. Theo mình để có thể tiếp thu kiến thức và làm việc hoàn toản hơn với khá nhiều tính năng vượt trội thì các bạn không nên chặn update win 10. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn mong mỏi tắt lâu dài update win 10 thì mình khuim chúng ta cần áp dụng những Version Win 10 mới nhất hoặc Win 10 Anniversary, bởi vì các bạn update này đang bao gồm khá đầy đủ phần lớn anh tài quan trọng rồi đề xuất nếu như tắt cập nhật sẽ không còn ảnh hưởng không ít tới thử dùng của bạn.

 

Hướng dẫn tắt nhân kiệt Update Windows 10 vĩnh viễn

 

Cách 1: Tắt Windows Update trong Service  

Nếu như các bạn vẫn mong muốn tắt bản lĩnh trên Windows 10 này thì bạn hãy tuân theo những biện pháp sau nhằm tắt được triệt nhằm nhé. 

Cách 1: Nhấn loài chuột nên vào This PC => chọn "Manage" nhỏng hình bên dưới.

 

*

Chọn Manage

 

Bước 2: Cửa sổ mới chỉ ra, bấm vào Service và Applications => nháy lưu ban con chuột vào Services

 

*

Chọn Service

 

quý khách hàng rất có thể mở nkhô giòn hành lang cửa số Services bằng cách msinh sống hộp thoại Run (windows + R) => nhập lệnh serveices.msc => thừa nhận Enter.

Xem thêm: Tài Liệu Bài Thuyết Trình Giới Thiệu Sản Phẩm Mới, Thuyết Trình Giới Thiệu Sản Phẩm (Nước Hoa)

 

Cách 3: Tìm mang lại Windows Update => bấm chuột phải + chọn Properties.

 

*

Tìm mang lại Windows Update

 

Bước 4: Một hộp thoại new hiện tại ra: phần "Startup type" các bạn chọn Disable => nhấn vào Stop => thừa nhận Apply => thừa nhận Ok

 

*

Tùy chọn Startup type

 

Sau Khi thực hiện kết thúc bạn khởi đụng lại máy tính để áp dụng thay đổi. Vậy là các bạn sẽ tắt thành công thiên tài Update rồi đó.

 

Cách 2: Trì hoãn update trên Windows 10

 

Từ phiên bản update Windows 10 1703 trlàm việc đi, Microsoft đã có thể chấp nhận được người dùng trì hoãn update vào win 10 trong thời gian lên tới mức 1 năm. Do đó lúc sử dụng các phiên phiên bản này, các bạn không đề nghị tắt khả năng auto update vĩnh viễn nữa cơ mà hoàn toàn có thể vận dụng trì hoãn cập nhật một bí quyết thuận lợi.

 

Trong thời gian trì hoãn, Windows 10 sẽ không cập nhật những thông tin update có tác dụng pnhân hậu chúng ta, cũng giống như không tự động hóa update gây nên triệu chứng lag lắp thêm nữa. Để nhảy trì hoãn update win 10, các bạn cũng có thể tuân theo cách sau :

 

- Vào Setting => Advanced options. Sau đó kéo xuống phần Choose when updates are installed.

 

*

Trì hoãn cập nhật Win 10

 

Ở tùy chọn “A feature update new capabilities và ....”: Cập nhật nhân tài bao hàm những chức năng cùng cách tân mới, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh thiết lập trì hoãn cập độc nhất lên tới mức 365 ngày.

Xem thêm:

Tại tùy lựa chọn “A unique update includes security improvements...”: Các cập nhật bao gồm các cải tiến với bảo mật thông tin. Bạn có thể cấu hình thiết lập trì hoãn các duy nhất là 30 ngày.

 

Lời kết

 

Bài viết bên trên trên đây Kim Long Center đang đối chiếu hồ hết ưu với yếu điểm Khi tắt update windows 10, cũng giống như gợi ý cách tắt update win 10 dài lâu và trì hoãn update một biện pháp cụ thể duy nhất. Chúc chúng ta thực hiện thành công nhé!