KIẾN THỨC CẦN BIẾT ĐỂ CÓ ĐƯỢC SDK TỐT LÀ GÌ

     


*

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với chùm bài bác viết “Hướng dẫn thiết kế game cầm tay cùng Coromãng cầu SDK”, web5s.com.vn vẫn chỉ dẫn các bạn mọi bước cơ bạn dạng nhất nhằm cải cách và phát triển game với căn nguyên Coromãng cầu.

Bạn đang xem: Kiến Thức Cần Biết Để Có Được Sdk Tốt Là Gì

Trong loạt bài xích giới thiệu về các căn cơ cải cách và phát triển game bên trên thiết bị di động cầm tay, web5s.com.vn vẫn giới thiệu tổng quan tiền về căn cơ Coromãng cầu - một Một trong những căn nguyên cải tiến và phát triển game 2 chiều được Reviews là rất tốt hiện nay.

Sở dĩ Coromãng cầu được Review điều này bởi vì các Điểm lưu ý trông rất nổi bật mà nó đem lại như:

- Corona SDK góp cách tân và phát triển áp dụng nkhô hanh hơn 10 lần. Với khối hệ thống thư viện cung ứng phong phú và đa dạng với có thiết kế tốt nhất, lập trình viên rất có thể tiện lợi xuất bản những thao tác làm việc (hành vi ) vào game chỉ bằng một vài ba dòng code.

- Coromãng cầu cung ứng đa căn cơ. Bạn chỉ cần phát triển game một đợt, kế tiếp rất có thể tiện lợi biên dịch vận dụng sang trọng các căn cơ khác ví như Android, iOS, Kindle Fire, Nook và Windows Phone một bí quyết tiện lợi. Không đều vậy Coromãng cầu còn cung ứng thay đổi với đông đảo thứ bao gồm kích thước với độ sắc nét khác biệt một bí quyết dễ dãi.

- Đạt các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp game.

Trong loạt bài viết “Hướng dẫn xây dựng game cầm tay cùng Corona SDK”, web5s.com.vn đã giải đáp chúng ta gần như bước cơ bạn dạng độc nhất vô nhị nhằm cách tân và phát triển game với căn nguyên Coromãng cầu.

Phần 1: Cài đặt cùng chuẩn bị những cơ chế hỗ trợ

Cài đặt

Để cài đặt Coromãng cầu SDK, bạn hãy truy vấn trang web ở địa chỉ sau: http://coronalabs.com/

- Sau khi truy cập thành công, các bạn lựa chọn nút ít “Download” nhằm triển khai thiết lập Corona về.

Trước Lúc thiết lập Corona SDK, hệ thống đã những hiểu biết các bạn đề nghị singin (trường hợp đã tài năng khoản) hoặc đăng ký bắt đầu.

- Sau Lúc đăng nhập thành công, các bạn nên lựa chọn phiên bản Corona SDK cân xứng với hệ quản lý và điều hành của chính mình (Windows, Mac OS X).

Xem thêm: Mengenal Tugas Dan Tanggung Jawab Cmo, Cmo Adalah Impian Kariermu

 
*

- Sau Lúc mua Corona SDK hoàn tất, hãy thực hiện cài đặt nhỏng thiết lập các phần mềm khác.

Chạy Corona với ban đầu lập trình sẵn game

Sau quy trình cài đặt thành công xuất sắc, mnghỉ ngơi thỏng mục chứa Coromãng cầu và chạy tệp tin: “Coromãng cầu Simulator”

Lần trước tiên chạy Simulator, Corona vẫn yêu cầu chúng ta đăng nhtràn lên khối hệ thống áp dụng tác động email với mật khẩu đang đăng ký Lúc cài đặt Corona SDK. Hãy singin để ban đầu làm việc với Coromãng cầu.

 

*

Tạo dự án công trình game mới

Nếu ý muốn chế tác một dự án game mới, bạn hãy chọn File - New Project hoặc gõ cụm phím tắt Ctrl – N.

*

Điền những ban bố về dự án công trình bắt đầu mong muốn tạo:

*

Công nắm cung ứng lập trình sẵn Corona

Coromãng cầu áp dụng LUA có tác dụng ngôn từ nhằm cách tân và phát triển dự án công trình. Về thực chất, bạn cũng có thể sử dụng bất kể trình soạn thảo văn bản làm sao để viết code mang đến áp dụng Coromãng cầu của mình. Tuy nhiên, giả dụ lựa lựa chọn một trình biên soạn thảo văn bạn dạng hiểu LUA sẽ giúp các bạn cai quản mã mối cung cấp và làm việc khi code tiện nghi rộng rất nhiều.

Có không ít IDE hỗ trợ LUA được biết đến như: Sublime Text, Lua Glider, Notepad ++ và IntelliJ IDEA... Với bài viết này, web5s.com.vn đang chỉ dẫn chúng ta sử dụng lao lý Intellij IDEA – một hình thức miễn phí tổn với hộ trợ LUA tương đối xuất sắc.

*

*

Khi thanh lịch trang cài đặt phần mềm, chọn phiên bản Community Edition FREE rồi sở hữu và thực hiện cài đặt.

Mặc định thư viện LUA chưa xuất hiện sẵn vào Intellij IDEA, để thêm thỏng viện này chúng ta cần:

- Msinh sống Intellij IDEA với tạo ra một “Empty Project”

- Chọn File – Settings

- Tìm xuống phần Plugins vào cửa sổ Settings

*

- Chọn “Browse repositories…”

- Lúc cửa sổ “Browse repositories” được mở: tra cứu tìm plugins tất cả từ khóa “Lua” rồi lựa chọn “Install Plugin”

*

- Sau khi cài đặt hoàn thành, khởi động lại Intellij IDEA

Khởi chế tác dự án công trình LUA cùng với Intellij IDEA

Khởi cồn Intellij IDEA và chọn New Project sử dụng LUA làm ngôn ngữ thiết yếu.

Xem thêm: Download Free Phần Mềm Quản Lý Kho Bằng Access Không Còn Được Ưa Chuộng

 

*

Lúc được đòi hỏi lựa chọn LUA version, chọn Kahlua

 

*

Các bước cài đặt Coromãng cầu SDK và thông số kỹ thuật giải pháp cung cấp trở nên tân tiến dự án công trình LUA vẫn hoàn chỉnh, giờ chúng ta cũng có thể hợp tác vào cách tân và phát triển ứng dụng game của mình.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với hẹn chạm mặt lại trong bài sau: “Những điều cơ phiên bản cần biết về ngôn ngữ LUA” của MOBIRPO!