Danh Sách Các Diễn Đàn Nổi Tiếng

     

Cùng với sự phát triển của internet & các nền tảng mạng xã hội, các diễn đàn ngày càng mất đi members sinh hoạt theo thời gian. Nhất là trong khâu quản lý thành viên/nội dung khá phức tạp, yêu cầu phải có giấy phép mạng xã hội để hoạt động dẫn đến nhiều diễn đàn phải đóng cửa.

Bạn đang xem: Danh sách các diễn đàn nổi tiếng

Bạn đang xem: Danh sách các diễn đàn nổi tiếng

Nhưng song song đó, vẫn còn những diễn đàn/forums duy trì tốt hoạt động của mình, và có chỗ đứng nhất định trong phân khúc ngách nào đó. Bài viết này blog Trần Thịnh Lâm sẽ điểm qua 15 diễn đàn có lượng traffic tốt nhất hiện nay ở Việt Nam theo từng ngách chủ đề thảo luận.

Mục lục bài viết

1. Diễn đàn Tinhte (Tinh Tế – Tinhte.vn)

Đứng đầu danh sách này là diễn đàn tinhte, với thứ hạng 36 Việt Nam (theo Alexa), Tinh Tế là diễn đàn thảo luận về chủ đề Khoa học & Công nghệ. Do admin Cuhiep sáng lập vào năm 2006. Với những hướng mở rộng đúng đắn, và sáng tạo nội dung không ngừng nghỉ, tinhte giữ được lượng members nhất định & duy trì traffic ở top 1 trong những diễn đàn hiện nay. Tuy nhiên, cũng như nhiều diễn đàn khác, số lượng members thảo luận & comment không còn tốt như trước đây nữa…

Hệ sinh thái nền tảng của Tinhte cũng rất tốt bao gồm: diễn đàn Nhật Tảo, Các channel, Fanpage, Group với rất nhiều FAN.


*

2. Voz forums (Diễn đàn VOZ – voz.vn)

VOZ được xếp vị trí thứ 2 với thứ hạng 71 theo Alexa & 51 theo Similarweb. Voz forums là diễn đàn HIẾM HOI hiện nay còn giữ được members sinh hoạt tích cực. Mỗi ngày luôn có >200.000 members thảo luận, >2,5 triệu visitors hàng tháng & 50 triệu pageviews.

Voz là một trong những forums có thâm niên khá lâu đời, gần 20 năm hoạt động. Do anh Bạch Thành Trung, admin với nickname thím “Tủ Lạnh” mà members hay gọi. VOZ là một trong những diễn đàn THẢO LUẬN MỞ NHẤT VIỆT NAM hiện nay, với hầu hết mọi chủ đề được members thảo luận tự cho (tất nhiên vẫn có những nội quy cấm nhất định).

Xem thêm: Mô Hình 5W1H Là Gì ? Bí Mật Kinh Doanh Thượng Đỉnh Với Cách Tư Duy Thời Thượng

Điều đặc biệt mình nhận thấy, tài sản lớn nhất của diễn đàn voz đó là VĂN HÓA, là MEMBERS TRUNG THÀNH. Với chất “lầy lội” của mình, những comment luôn có chất riêng của một vozer đích thực. Sẽ giúp bạn có cảm giác “BỊ NGHIỆN” & phải truy cập nó mỗi ngày để theo dõi các chủ đề & comment dạo (thực tế là mỗi thành viên voz online trên diễn đàn này có số phút trung bình lên đến 14 phút/ngày, có những thành viên online 2-3h. Đây là con số mà không nhiều website/diễn đàn làm được điều tương tự)

Kèm theo đó, môi trường sinh hoạt trên VOZ cũng rất khắc nghiệt, thành viên rất thẳng thắn & sẵn sàng chửi sml nếu bạn có những thảo luận/post đăng thiếu thực tế. Việc bạn đủ level “mặt dày” để TỒN TẠI được trên VOZ cũng là một điều đáng tự hào rồi đấy…


*

3. Diễn đàn 2banh – (2banh.vn)

Là cộng đồng thảo luận xoay quanh chủ đề xe máy – moto Việt Nam. Với cộng đồng xe 2banh đông đảo, diễn đàn hút được nhiều members tham gia thảo luận, chia sẻ. Song song đó diễn đàn này duy trì rất tốt nội dung, các hướng mở rộng để có lượng truy cập rất tốt & ổn định.


*

4. Diễn đàn Thiên Địa (ThienDia – Thiendia.com – Lầu Xanh)

Hơi lầy lội, khi Thiên Địa xuất hiện trong danh sách & bài viết này. Nhưng nếu không kể đến nó thì thật là một thiếu xót…Đây là diễn đàn thảo luận với chủ đề 18+, là diễn đàn “ẩn danh” & có thâm niên hoạt động khá lâu đời. Tiền thân là Lauxanh.us, (P/s: hiện nay mình cũng đang sở hữu domain lauxanh.vn nhưng chẳng biết làm gì. kaka)

Thôi mình sẽ không giới thiệu nhiều về diễn đàn này, bên dưới là chỉ số traffic & thứ hạng của nó…


*

5. Vforum

vforum.vn – Diễn đàn tin học công nghệ. Chủ đề này khá cạnh tranh với các diễn đàn khác, nhưng vforum có hướng đi riêng của mình, hoạt động SEO được chú trọng do đó duy trì được rất nhiều từ khóa quan trọng. Giúp diễn đàn này có lượng truy cập ổn định & cao hàng tháng, đang xếp thứ hạng 159 VN theo alexa & 5-7 triệu pageviews hàng tháng…


*

6. Diễn Đàn Webtretho.com & Lamchame.com (Webtretho – Lamchame)

Đây là 2 diễn đàn có sự tương đồng với nhau, cùng chủ đề thảo luận & chủ yếu các mẹ bỉm sữa sinh hoạt. Chia sẻ nhiều chủ đề về nội trợ, dạy con, làm đẹp, sức khỏe,… dành cho “hội chị em”.

2-3 năm gần đây, lượt thảo luận tại 2 diễn đàn này cũng giảm dần. Nội dung có thiên hướng 1 chiều được tạo ra bởi đội ngũ BQT, tính chân thực cũng giảm dần. Lượt đọc bài vẫn duy trì tốt nhưng lượt thảo luận đã không còn tốt như xưa nữa…


7. Diễn Đàn Otofun (otofun.net)

Đây là diễn đàn mình có rằng có tệp members CHẤT & GIÀU nhất trong các diễn đàn. Những chủ đề thảo luận về xe hơi, 4 bánh đa phần là những thành viên cũng từng sở hữu oto.

Xem thêm: Thay Đổi Hình Thu Nhỏ Youtube Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Thay Ảnh Thumbnail Video Youtube

Là nơi để các thành viên giao lưu phối kết, cùng nhau trao đổi về các vấn đề liên quan đến ô tô, xe máy, giao thông…Cộng đồng OTOFUN (OF) đã phát triển mở rộng ra ngoài một diễn đàn truyền thống và có mặt ở trên các nền tảng mạng xã hôi khác nhau– Thành viên OTOFUN: Thành viên OTOFUN còn được viết tắt là OFer (hay đọc là Ọp Phơ)– Cách xưng hô: Các OFer gọi nhau là “bác”, xưng “em” hoặc gọi là “cụ”, “mợ” và xưng “em”.– CCCM: Là viết tắt của “các cụ, các mợ”


8. Diễn đàn 5giay – 5giay.vn

Thời điểm hiện tại, 5giay cũng mất đi lượng users nhất định, bị cạnh tranh bởi chotot & mạng xã hội. Do đó không còn giữ được traffic như trước nữa…


9. Diễn đàn SEOmxh – (seomxh.com – Forums seo)

So với nhiều cộng đồng khác, thì SEOer không hẵn là cộng đồng có lượng thành viên quá đông đúc. Nhưng với seomxh, nhờ thế mạnh có chuyên môn SEO của mình, cũng đã thu hút được lượng traffic & thành viên nhất định. Đây là diễn đàn top 1 hiện nay chuyên thảo luận về chủ đề SEO từ khóa & là nơi để ae seoer sinh hoạt. Seomxh còn có group trên Facebook hoạt động khá sôi nỗi với hơn 51.000 thành viên.