Nghĩa Của Từ Design Là Gì ? Công Việc Của Designer Là Gì? Công Việc Của Designer Là Gì

     

Lúc bạn là một tín đồ đắm đuối cùng có năng khiếu vẽ vời thì bài toán biến hóa Designer là một trong những chắt lọc tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bạn. Vậy Designer là gì? Cơ hội nghề nghiệp của các bước này như thế nào? Cùng web5s.com.vn tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé

Hiện ni, designer đang là công việc hấp dẫn với bao gồm nhu cầu tuyển dụng cao nhất, từ khóa việc làm designer luôn nằm vào top tìm kiếm kiếm của google. Sự hấp dẫn của ngành nghề này không chỉ bởi vị sự linc hoạt thời gian ngoài ra bởi vì mức thu nhập luôn luôn ở mức khủng vào list các việc làm tốt nhất bên trên thế giới với ở Việt Nam. Vậy công việc của một designer là gì và vì chưng sao ngành nghề này hấp dẫn đến như vậy?

I. Designer là gì?

1. Designer là gì?

Designer là gì? Trong tiếng Anh, designer là danh từ chỉ nghề nghiệp của những người làm cho công việc thiết kế. Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn cụ thể mà lại các designer cũng mang tên gọi khác biệt như graphic designer, game designer, website designer, fashion designer, …

*

Designer là gì?

2. Ý nghĩa của kiến thiết là gì?

Ý nghĩa của kiến thiết là gì? Design là một khái niệm tương đối rộng cùng được sử dụng mang đến nhiều lĩnh vực trình độ, vày đó việc đưa ra một khái niệm tổng quát lác cho design là không trọn vẹn, không đầy đủ. Tuy nhiên design thường được hiểu là quá trình đi từ việc xây dựng ý tưởng đến việc đã tạo ra đời một sản phẩm chất lượng tốt cùng để lại ấn tượng lâu hơn trong tim của công chúng.

Bạn đang xem: Nghĩa Của Từ Design Là Gì ? Công Việc Của Designer Là Gì? Công Việc Của Designer Là Gì

"Design" tự thân nó đã với một ý nghĩa quốc nội, thể hiện được tinch thần, văn hóa của một dân tộc. Design ko phải là đại diện đến những dòng thanh lịch trọng, quyền quý nhưng mà len lỏi vào đời sống thường ngày, gồm mặt ở tất cả những lĩnh vực từ việc sử dụng nguyên vật liệu đến tạo dáng, tạo hình sản phẩm.

II. Mô tả công việc của một designer

* Công việc của một designer cụ thể bao gồm những công việc như sau:

- Tư vấn sản phẩm vào những buổi gặp gỡ, có tác dụng việcvới quý khách. - Cung cấp và làm giá cho từng hạng mục công việc tương quan. - Phác thảo ra những sản phẩm thiết kế đồ họatrong cáctrường hợp cần thiết - Nghiên cứu phát triển những sản phẩm theo những bản tóm tắt thiết kế (thiết kế briefs) phức tạp. - Sửa đổi giải pháp thiết kế thế nào cho thích hợp hợp với chi phí của quý khách cũng như kịpdeadline. - Thực hiện công việcphê duyệt hình ảnh chụp sản phẩm để làm cho tư liệu cho thiết kế. - Kiểm rà quy trình in ấn sản phẩm thiết kế đồ họa - Tiến hành bàngiao các sản phẩm thiết kếcho những khách hàng - Cập nhật, nâng cấp portfolio của mình đểchuẩn bị sẵn sàng thực hiện cácdự án tiếp theo. - Theo dõi, cập nhật với sở hữu những chương trình thiết kế đồ họa cùng các công nghệ thiết kếmới nhất. - Thiết kế cácsản phẩm phục vụ cho việc quảng cáo online với các kênh truyền thông sale như: banner, cover pholớn, ảnh động flash, infographic, gmail marketing, ... - Thiết kế các sản phẩm phục vụ truyền thông offline như:thiết kế đồ họa, backdrop, standee, banner,thư mời,voucher, bandroll, tờ rơi, tờ gấp, các banner để trang trí văn chống, trỡ treo, ... - Tạp ra những Clip dạng animation và có tác dụng sub đến Clip để tiến hành quảng cáo - Chỉnh sửa ảnh cho công ty sau khoản thời gian có sự kiện - Thực hiện thiết kế các khung đăng cam kết online cùng offline - Thiết kế slide, brochure giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp, doanh nghiệp - Đóng góp ý tưởng thiết kế đồ họa cho các sự kiện cùng chiến dịch Marketing của Shop chúng tôi - Trực tiếp tđê mê gia hỗ trợ các sự kiện tại Công ty - Thực hiện các công việc được phân công thêm từ Trưởng phòng, ban lãnh đạo - Phối hợp hỗ trợ công việc thuộc những bộ phận không giống như nhân sự, kinh doanh, truyền thông, marketing.

* Yêu cầu công việc cần thiết của những designer - Thành thạo việc sử dụngnhững phần mềm design như AI, photosiêu thị, inthiết kế,... - Phải có ít nhất 2 năm tởm nghiệm có tác dụng designer - Cần cóý thức trong việcchủ động cập nhật xu hướng thiết kế, công nghệ mới để áp dụng vào công việc. - Cần cótính cẩn thận, tỉ mỉ, đưa ra tiết, tất cả khả năng tập trung tư duy sáng tạo, so với nội dung thiết kế, truyền tải ý tưởng, thông điệp và giao tiếp tốt. - Có thái độ tích cực, học hỏi nhanh, không ngại khó khăn, không ngại gắng đổi để hoàn thiện bản thân tốt nhất trong công việc designer - Cần cókhả năng sắp xếp công việc, đảm bảo deadline, tất cả tính tổ chức, có thể có tác dụng việc được vào điều kiện áp lực cao Khi triển knhì nhiều dự án đồng thời. - Vừa cókhả năng có tác dụng việc độc lập cũng như có tác dụng việc theo nhóm tốt. - Designer cần năng động, nhiệt tình, kiên định, chịu khó khăn, bao gồm khả năng chịu đượcáp lực với cường độ công việc cao -Có tinch thần trách nhiệm, trung thực, có ý chí cầu tiến, mê mẩn nghiên cứu, search tòi học hỏi đểnâng cao nghiệp vụ. - Biết tôn trọng, biết lắng nghe cùng khiêm tốn.

III. Cơ hội nghề nghiệp của Designer

1. Các vị trí công việc của Designer

Hiện ni, designer là một nghề hot được nhiều người theo đuổi, ko chỉ bởi do mức lương cao nhưng mà bởi tính chất nghề nghiệp khá tự vì chưng, không chịu quá nhiều áp lực thời gian, gồm thể làm cho tại bên hoặc đơn vị chỉ cần giao sản phẩm đúng chất lượng, đúng deadline. Khi là một designer, bạn gồm cơ hội để chọn cho mình các vị trí công việc như:

Graphic designer 2D, 3D Advertising designer trò chơi designer Website designer Chuyên viên xử lý ảnh, phim Chulặng viên quản trị sự kiện Tư vấn thiết kế truyền thông Phụ trách thiết kế tại các doanh nghiệp Khởi nghiệp với cửa hàng thiết kế, dịch vụ studio Giảng dạy về thiết kế tại những trường học, trung tâm

*

Lúc là một designer thì bạn tất cả nhiều cơ hội lựa chọn vị trí công việc mang lại mình

Trong khi, bên cạnh các kiến thức trình độ chuyên môn về thiết kế, là một người cầu tiến và tham vọng, bạn gồm thể học thêm các kiến thức về quản lý, kiến thức không giống để ứng tuyển vào những vị trí cấp cao như: giám đốc marketing, giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng sủa tạo, …

2. Cơ hội tăng thêm thu nhập

Một ưu điểm rất lớn của nghề designer là hơi tự vì chưng, ko bị bó buộc về thời gian, bởi đó bên cạnh việc làm nhân viên cấp dưới cho những chủ thể, doanh nghiệp thì bạn vẫn có thể nhận thêm việc để có tác dụng ở nhà. Theo khảo sát, hơn 90% những designer không chỉ có tác dụng việc mang lại một đơn vị. Với các designer tất cả khiếp nghiệm và năng lực, bạn có thể nhận nhiều dự án, đơn hàng thiết kế thuộc một dịp. Đây là cơ hội tăng thêm nguồn thu nhập xấp xỉ với việc đi làm chính thức tại một cửa hàng.

IV. Mức lương nghề Designer

Với nhu cầu cao về nhân sự, mức lương giành riêng cho các designer cũng tất cả phần cao hơn so với mặt bằng tầm thường của các ngành nghề khác. Càng có khiếp nghiệm cùng thực lực, mức lương dành riêng cho các designer càng không hề bị hạn chế. Đồng thời cơ hội có tác dụng việc đa quốc gia với các mức lương khủng cũng mở rộng nếu bạn tất cả vốn ngoại ngữ thuần thục.

Bảng khảo liền kề mức lương của Designer dựa theo số năm kinh nghiệm có tác dụng việc:

Kinc nghiệm Kinh nghiệm 7 - 15 năm
Anh ≈ 600 triệu đồng/năm ≈ 780 triệu đồng/năm
Mỹ ≈ 1 tỷ đồng/năm ≈ 1,4 tỷ đồng/năm
Việt Nam ≈ 2đôi mươi triệu đồng/năm ≈ 540 triệu đồng/năm

V. Kỹ năng cần có của một Designer

1. Kỹ năng chuyên môn

1.1. Kỹ năng sáng tạo

Làm một designer giỏi, kỹ năng sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu được. Designer cần liên tục trau củ dồi các ý tưởng để những sản phẩm của mình luôn luôn mang ý nghĩa sáng sủa tạo, mới lạ cùng hấp dẫn. Khả năng sáng tạo sẽ góp designer biến những thứ bình thường thành những sản phẩm đặc biệt, đáng ghi nhớ. Và khả năng sáng tạo góp designer vượt qua những khuôn phép thông thường, mang đến những ý tưởng, sản phẩm độc nhất của chủ yếu bản thân.

1.2. Kỹ năng phác thảo

Một thực tế ko thể phủ nhận đó là mặc dù bạn sử dụng thuần thục những phần mềm thiết kế thì kỹ năng phác hoạ thảo vẫn luôn gồm tầm quan lại trọng rất lớn. Kỹ năng phác hoạ thảo tốt góp designer ghi lại các ý tưởng người sử dụng cũng như của bản thân mọi cơ hội, mọi nơi. Phác thảo tốt sẽ là nền tảng để tạo phải sản phẩm cuối thuộc chất lượng đưa đến người xem

1.3. Kỹ năng thiết kế chữ

Mọi người thường nghĩ thiết kế chữ chỉ là một bỏ ra tiết nhỏ nhưng thực ra thiết kế chữ có tầm quan liêu trọng lớn hơn rất nhiều. Người coi phản ứng tích cực tuyệt tiêu cực với một font chữ hay không là tùy thuộc vào biện pháp kết hợp hợp lý giữa yếu tố nội dung và yếu tố hình ảnh. Trong giai đoạn in ấn, khả năng thiết kế chữ đóng góp một mục đích ko thể thiếu để tạo đề xuất chất lượng sản phẩm đầu ra tốt tuyệt là ko. Vì vậy, là một designer giỏi, bạn không thể bỏ qua kỹ năng này.

1.4. Kỹ năng sử dụng những phần mềm thiết kế (Photocửa hàng, Illustrator, InDesign…)

Có rất nhiều ứng dụng được sử dụng mang đến nghề designer, một số ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện ni là Photosiêu thị, Illustrator, InDesign, ... Nếu là một designer, bạn không chỉ phải thuần thục các phần mềm thiết kế bên cạnh đó phải thường xuim cập nhật những ứng dụng thiết kế mới để không bị tụt hậu

1.5. Kỹ năng xử lý màu sắc

Kỹ năng xử lý color sắc ko phải là kỹ năng chỉ họa sĩ mới cần mà lại những designer cũng cần phải nắm rõ để tạo ra những sản phẩm thiết kế nổi bật với sự tương phản, trộn lẫn, kết hợp hài hòa và hợp lý tuyệt sự biến hóa về color sắc. Một sản phẩm thiết kế bao gồm sự kết hợp màu sắc ấn tượng sẽ giúp người xem ở lại lâu hơn với sản phẩm thiết kế của bạn.

1.6. Tối ưu hóa bố cục

Một bố cục ví dụ, hợp lý sẽ dẫn dắt người xem đến thông điệp muốn truyền tải của designer trong sản phẩm thiết kế của bản thân. Bố cục càng rõ ràng thì người coi càng dễ tưởng tượng, dễ ấn tượng cùng không ngần ngại chọn sản phẩm thiết kế của bạn.

1.7. Kỹ năng thiết kế in ấn

Mặc dù hiện ni nền công nghiệp 4.0 chiếm ưu thế nhưng ko thể không thừa nhận rằng kỹ năng in ấnvẫn luôn cần thiết và quan tiền trọng. Các đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân vẫn cần in ấn những tài liệu cho sự kiện, quảng cáo, ... Do đó kỹ năng in ấn mà lại designer cần nắm vững là các kiến thức về màu sắc sắc không gian, quy trình in ấn, tách bóc màu, bố cục với giải pháp tối ưu hóa một bản in.

Kỹ năng cần gồm của designer

2. Kỹ năng mềm

2.1. Kỹ năng giao tiếp, truyền thông

Trong bất cứ ngành nghề như thế nào, kỹ năng giao tiếp luôn luôn là kỹ năng quan trọng cần phải bao gồm cùng nghề designer cũng ko hề ngoại lệ. Kỹ năng giao tiếp tốt góp designer có tác dụng việc và xây dựng mối quan liêu hệ với nhiều đối tượng quý khách hàng không giống nhau, tạo được sự tin tưởng với gây dựng được đáng tin tưởng mang lại bản thân. Kỹ năng giao tiếp cũng giúp ích rất nhiều vào việc designer làm việc tại cửa hàng với đội đội, đồng nghiệp. Kỹ năng giao tiếp góp bạn thể hiện quan liêu điểm, ý tưởng của bản thân tốt nhất, thuyết phục với bảo vệ được ý tưởng của mình trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó trải qua kỹ năng truyền thông giúp bạn quảng bá, truyền tải các thông điệp từ sản phẩm thiết kế của mình. Không chỉ bằng hình ảnh, kỹ năng truyền thông góp bạn truyền tải ý tưởng thiết kế của mình đạt hiệu quả cao hơn cùng nhận được sự tiếp cận, đón nhận nhiều hơn.

2.2. Kỹ năng Marketing

Phần lớn những designer thường có thiên hướng coi bản thân là một nghệ sĩ hơn là một công ty tiếp thị, vì đó việc để những sản phẩm thiết kế của bản thân đến được với nhiều người chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy nắm vững kỹ năng sale giúp cho designer bao gồm thể quảng bá sản phẩm thiết kế của mình một cách chuyên nghiệp nhất. Tùy thuộc vào mức độ cần thiết của kinh doanh vào công việc, bao gồm thể khác biệt giữa những lĩnh vực công việc khác nhau mà lại designer bao gồm thể lựa chọn bí quyết thức marketing không giống nhau nhưng điều quan trọng là phải bao gồm sự hiểu biết rõ về mục tiêu kinh doanh, mối liên kết với những sản phẩm thiết kế của bạn

2.3. Am hiểu công nghệ

Không chỉ am hiểu về các phần mềm thiết kế, việc hiểu biết về công nghệ mang lại hơi nhiều lợi ích cho những designer. Mỗi lúc xảy ra sự cố, nắm vị phải phải đợi nhân viên cấp dưới kỹ thuật tới hỗ trợ khắc phục thì bạn bao gồm thể tự sửa chữa một giải pháp hối hả, vừa tiết kiệm tiền bạc lại tiết kiệm thời gian mang đến bao gồm bạn. Việc am hiểu công nghệ cũng giúp bạn sử dụng các công cụ thiết kế một biện pháp thuần thục nhất, rút ngắn thời gian để dứt deadline của mình.

Xem thêm: Chèn Ảnh Vào Photoshop Cs6, Làm Thế Nào Để Đưa 1 Tấm Hình Vào Photoshop

2.4. Kỹ năng kết nối

Kỹ năng kết nối là một kỹ năng quan liêu trọng đối với designer nếu muốn tiến xa hơn vào công việc. Ngoài việc nâng cấp các kiến thức trình độ chuyên môn cùng ghê nghiệm làm việc thì kỹ năng kết nối đưa bạn đến gần những đối tác, người tiêu dùng hơn, mở rộng những mối quan lại hệ với tạo ra các cơ hội việc làm cho hấp dẫn, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân.

Đồng thời, khả năng kết nối góp mở rộng mạng lưới quan liêu hệ vào nghề, từ đó bao gồm thể chia sẻ kiến thức, trao đổi trình độ chuyên môn nhằm nâng cao khả năng làm cho việc cùng tích lũy được nhiều tởm nghiệm quý hiếm.

2.5. Kỹ năng nghiên cứu và lập kế hoạch

Kỹ năng nghiên cứu và lập kế hoạch là một kỹ năng quan tiền trọng để góp những designer hiểu đúng hơn về xu hướng, sở ham mê và suy nghĩ của người tiêu dùng. Quá trình nghiên cứu giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất cùng đúng ý người sử dụng nhất, tiết kiệm thời gian sửa lỗi vì không có sự đồng điệu giữa designer với quý khách hàng.

Nắm vững kỹ năng nghiên cứu với lập kế hoạch, designer không phải đi quá nhiều đường vòng đến Khi chấm dứt sản phẩm. Bạn sẽ làm cho việc theo một tiến trình, chiến lược cụ thể theo từng dự án, tránh được những tạo nên trong quy trình làm cho việc, xong kết quả đúng chất lượng theo đúng deadline, từ đó kiểm rà soát được thời gian, tiến độ công việc, nhận được sự tin tưởng của chủ thể, của quý khách.

2.6. Kỹ năng quản lý dự án

Kỹ năng quản lý dự án là một kỹ năng giúp designer kiểm rà các dự án nhưng bản thân làm cho tốt hơn gắng vị để người khác chỉ bảo phải có tác dụng như thế nào. Khả năng này giúp ích rất lớn cho dù bạn là một designer freelancer hay là designer cho những đơn vị, doanh nghiệp. Biết quản lý dự án của bản thân, bạn sẽ trực tiếp chịu trách rưới nhiệm về thiết kế của mình cùng tự thúc đẩy để thành quả tạo ra trả hảo nhất. Đồng thời, Khi bao gồm trường hợp tạo ra hoặc kế hoạch bị nắm đổi, bạn sẽ học được cách linh hoạt ứng phó, đề ra những chiến lược để đạt được kết quả tốt nhất.

2.7. Sự đồng cảm, thấu hiểu khách hàng

Một chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của nghề designer chính là kỹ năng đồng cảm và thấu hiểu quý khách. Rất nhiều designer chỉ quyên tâm đến việc tạo ra sản phẩm, đảm bảo sản phất tốt cùng xong xuôi đúng deadline chứ chưa thực sự quyên tâm đến những mong muốn của quý khách hàng với sản phẩm thiết kế bản thân tạo ra. khi tất cả sự đồng cảm, thấu hiểu người sử dụng, bạn sẽ giúp giải quyết những vướng mắc, nặng nề khăn của khách hàng, đáp ứng được mong mỏi muốn của họ, từ đó tạo ra một sản phẩm ko chỉ tốt Ngoài ra hoàn hảo nhất. Từ đó khách hàng, công ty sẽ nhận ra được giá trị của bạn, tin tưởng vào năng lực của bạn và chắc chắn trong số dự án, kế hoạch tiếp theo bạn sẽ là đối tượng được họ nghĩ đến đầu tiên.

VI.5 câu hỏi thường gặp về nghề design?

1. Designer làm cho những gì để tạo ra những ấn phẩm thiết kế đồ họa?

Designer bao gồm thể sử dụng các hình minc họa bằng tay hoặc các phần mềm bên trên laptop với vô vàn công cụ hỗ trợ. Những phần mềm như Adobe Illustrator hay Photoshop đã trở thành trợ thủ đắc lực của dân thiết kế đồ họa.

Những câu hỏi thường gặp của designer

2. Những điều bọn họ không làm cho nhưng designer cần làm

Mặc mặc dù hầu hết các designer luôn luôn sẵn bao gồm tính sáng sủa tạo, nhưng họ ko chỉ làm cho việc với bằng riêng biệt khả năng sáng tạo. Họ phải dành thời gian nghiên cứu thêm nhiều nguyên tắc thiết kế. Việc này khôn xiết quan trọng để tìm thấy bí quyết sử dụng các yếu tố thiết kế truyền tải những thông điệp, giá trị cần thiết, cũng như gợi lên những cảm xúc nhất định đến người xem.

Một số designer còn cần hiểu về những khía cạnh công nghệ của thiết kế để tạo ra những sản phẩm công nghệ cho quý doanh nghiệp. Ví dụ, một nhà thiết kế giao diện website sẽ tạo những khung sườn, sơ đồ trang web với các điều hướng đơn giản góp tối ưu trải nghiệm người cần sử dụng.

3. Graphic designer sẽ làm cho những gì không giống vào suốt quá trình thiết kế?

Bên cạnh việc chuyển biến hình ảnh thương hiệu, những đề xuất giá bán trị thành ấn phẩm đồ họa, designer cũng chịu các trách nhiệm trình độ chuyên môn vào một dự án thiết kế. Các nhiệm vụ ấy bao gồm lên ý tưởng concept (thường là với nhóm), tmê man dự những cuộc họp về dự án chung, chăm chú đến những gì quý khách đang sử dụng nhiều, thuyết trình, giải say mê những bản thiết kế dự thảo khác biệt, hoàn chỉnh thiết kế,...

4. Làm việc với designer và thỏa thuận ngân sách

Có rất nhiều phương pháp kiếm tìm kiếm designer. Hợp tác qua các agency hoặc làm cho việc với những người có tác dụng freelance. Dù bằng bí quyết làm sao đi nữa, bạn sẽ cần chuẩn bị giao tiếp một bí quyết hiệu quả để designer hiểu được rõ những yêu cầu đề ra. Yêu cầu càng cụ thể thì thiết kế càng dễ đạt hiệu quả truyền đạt công bố. Tối thiểu chỉnh sửa, yêu thương cầu rõ ràng tức thì từ đầu sẽ góp hạn chế ngân sách. Thường sẽ có 1 hoặc 2 lần điều chỉnh giá chỉ vào mỗi dự án.

5. Quy trình có tác dụng việc hiệu quả nhất với designer

Mỗi người có một quy trình làm việc và thiết kế riêng biệt, tuy nhiên vẫn có một phương pháp xác định các bước tốt nhất để làm việc với các designer. Trước Khi đề nghị hợp tác, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kĩ liệu họ gồm phù hợp với dự án của bạn không. Tiến trình tốt nhất là khi bạn và designer xây dựng được 1 mối quan lại hệ tốt, giao tiếp hiệu quả với tất cả những sản phẩm tuyệt đẹp.

Xem thêm: Hiểu Cách Quản Lý Quyền Âm Nhạc Trên Youtube, Cách Tách Nhạc Từ Youtube Không Cần Phần Mềm

VII. Kết luận

Bước quý phái thập kỷ mới, ngành design vẫn đang trên đà tăng trưởng cùng nhu cầu tuyển dụng designer vẫn luôn ở mức cao, mê say nhân lực. Đây là cơ hội cũng như là thách thức để chinch phục một công việc mang nhiều tính sáng sủa tạo, nhiều đam mê, nhiều sự linh hoạt với nhiều khả năng để thăng tiến bên trên nhỏ đường nghề nghiệp. Như vậy, với những lên tiếng bên trên đây hi vọng giúp bạn tưởng tượng được cùng hiểu hơn về công việc của một designer, đồng thời nắm bắt được những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cần thiết để theo đuổi công việc của một designer siêng nghiệp.

Thiết kế đồ họa là gì? Các vị trí công việc nghề thiết kế đồ họa

Top 10 công việc thiết kế đồ họa hấp dẫn không thể bỏ qua

Top 9 địa chỉ đào tạo thiết kế đồ họa uy tín nhất hiện nay

Top những trường đại học, học viện đào tạo designer uy tín nhất hiện nay