Dịch Vụ Lái Xe Thuê Cho Người Say

     

Tại Trung Quốc, những các dịch vụ tài xế hộ đang tạo thành lợi nhuận 15,4 tỷ nhân dân tệ (2,3 tỷ USD) trong năm năm nhâm thìn. Thu nhập của tài xế cũng cao không thua kém, khoảng 7.000 – 10.000 quần chúng tệ.


Có cầu ắt có cung

Ngày 1/1, Nghị định số 100/2019 quy định xử phạt nặng lái xe bao gồm nồng độ cồn vào huyết, trong hơi thở vượt vượt mức quy bao gồm thức bao gồm hiệu lực.

Bạn đang xem: Dịch vụ lái xe thuê cho người say

Theo đó, đối với người điều khiển xe xe hơi vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất (mức 3), Nghị định phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 22 - 24 tháng đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít huyết hoặc vượt vượt 0,4 miligam/1 lít khí thở. Trong Lúc mức phạt theo quy định cũ là từ 16 - 18 triệu đồng và tước GPLX 4 - 6 tháng.

Đối với người điều khiển xe pháo mxe hơi là từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phxay tài xế từ 22-24 tháng. Người điều khiển xe đạp, xe pháo thô sơ cũng sẽ bị xử phạt nếu vi phạm, với mức từ 400 - 600 ngàn đồng.

Luật vừa áp dụng được vài ngày, rất nhiều tài xế chưa kịp cập nhật đã bị xử phạt nghiêm khắc. Trên mạng làng mạc hội cùng những diễn đàn, cộng đồng mạng cũng gồm nhiều ý kiến trái chiều, tỏ ra lo ngại về việc làm thế nào để đảm bảo an ninh và tránh phạm luật, đặc biệt là khi mùa lễ tết đang gần kề.

Gọi xe ôm, taxi là một giải pháp. Nhưng vấn đề nan giải là xe của những người đã uống rượu đó, phải tính sao đây?

Có cầu ắt tất cả cung. Rất mau lẹ, một vài đội dịch vụ tra cứu người tài xế hộ trên Facebook đã được lập ra, kết nối người say, uống rượu bia với các tài xế. Mới lập được một, hai ngày nhưng nhiều tài xế đã chủ động cung cấp số điện thoại, địa chỉ, sẵn sàng phục vụ 24/24. Tuy nhiên, vị mới xuất hiện đề nghị mức tổn phí cùng các quy định khác còn chưa ví dụ.


*

*

Với quy định nghiêm khắc và mức xử phạt nặng mới, dịch vụ này hứa hẹn sẽ phát triển nở rộ ở Việt Nam hơn nữa. Nhưng tại nhiều nước vào quần thể vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, mô hình lái xe hộ những người uống rượu, say xỉn đã rất phổ biến với cũng được nâng tầm công nghệ hơn.

Dịch vụ "Uber cho người say rượu"

Khoảng 8:40 tối, cứ vài ba phút ít, anh Kyên ổn Min Seob lại kiểm tra một app công nghệ tương tự Uber, được cung cấp bởi gã khổng lồ Kakao của Hàn Quốc để nhận "cuốc" tài xế mướn. Hành khách hàng sẽ nhập điểm đón với điểm đến, sau đó nhấn đặt chuyến để bao gồm thể tìm tài xế gần nhất, nắm họ lái xe với đưa cả bản thân về đơn vị bình yên. Ngân sách được tính theo độ nhiều năm quãng đường.


*

Dịch vụ này đã nở rộ ở xử sở kyên đưa ra từ năm 2016 - 2017. Những tài xế như anh Kyên được gọi là "daeri unjeon", thường tập trung ở những tiệm bar xuất xắc quán ăn, đặc biệt là vào tối thứ sáu cùng cuối tuần. Daeri unjeon thường có mức giá cao hơn xe taxi, nhưng tiết kiệm ngân sách mang đến người lái xe qua đêm cùng giảm tải sự bất tiện lúc phải tảo lại cùng lấy xe cộ vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Senior Sales Là Gì ? So Sánh Sales Executive Và Sales Manager

Điều bất tiện nhất gồm lẽ là các tài xế thường phải đi bộ hoặc xe công cộng để đến điểm đón khách. Đồng thời, vày 90% người sử dụng là đối tượng đã uống rượu, say xỉn phải khó khăn rời khỏi việc họ mửa mửa hoặc khiến rối, làm những hành động không đúng trái. 10% còn lại là những người đơn giản chỉ là không phù hợp lái xe hoặc ko thể lái vị vừa điều trị y tế.

Tuy nhiên, anh Kyên ổn đến biết càng ngày bao gồm nhiều tài xế đăng ký làm cho dịch vụ này, khiến mang đến sự cạnh tma lanh cũng cao hơn.Tương tự, vào tháng 6/2015, Didi Kuaidi, đối thủ của Uber tại Trung Quốc cơ hội bấy giờ, đã ra mắt dịch vụ có thể chấp nhận được người cần sử dụng mướn những lái xe tạm thời. Didi Kuaidi nói rằng tài xế bao gồm thể chọn đi phương tiện giao thông công cộng để trở về nhà, hoặc sở hữu theo một chiếc xe cộ đạp gấp. Hoặc hơn thế, đơn vị tất cả thể cung cấp xe buýt đưa đón đến tài xế khi nhu cầu cao.

Theo nghiên cứu của rường Luật Đại học Tsinghua, năm năm nhâm thìn, hơn 25,3 triệu người tiêu dùng, vào đó 90% thừa nhận ở trạng thái say xỉn, uống rượu, đã gọi những tài xế lái xe về nhà hộ. Nghiên cứu cũng tuim bố đã có 3,5 triệu vụ tai nạn giao thông được ngăn chặn vào năm năm nhâm thìn nhờ việc mặt hàng triệu người say rượu đã quyết định không ngôi sau vô lăng Khi đã uống rượu.

Các dịch vụ tương tự như Didi Kuaidi tại Trung Quốc đã tạo ra doanh thu lên tới 15,4 tỷ quần chúng tệ (tương đương 2,3 tỷ USD). Trong Khi thu nhập của các tài xế siêng nghiệp ước tính đạt 7.000 – 10.000 quần chúng. # tệ (khoảng 24 – 34 triệu đồng) - gần bằng mức lương mức độ vừa phải các tháng của người dân tại những thành phố lớn của Trung Quốc.

Những mối nguy tiềm ẩn

Như vào bất kỳ ngành công nghiệp phân phát triển nhanh hao khác, lỗ hổng trong mô hình kinh doanh là không thể tách khỏi, thậm chí có thể gây nguy hiểm mang đến sự bình yên của người tiêu dùng.

Xem thêm: Về Mạng Xã Hội Yammer Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Yammer

Tại Trung Quốc đã từng xuất hiện xu hướng một số tài xế đã đăng ký được cho phép người không giống sử dụng giấy phép của họ. Và nếu bạn rời khỏi tiệm bar, quán ăn trong tình trạng say xỉn rồi giao chiếc xe cộ của bản thân mang đến một người có hồ sơ, tiền án tội phạm, không có bất kì ai dám chắc điều gì sẽ xảy ra.