DISCOUNTED CASH FLOW LÀ GÌ

     

Hãy nhằm Shop chúng tôi rước một ví dụ dòng tài chính khuyến mãi dễ dàng.Nếu các bạn gồm một tùy chọn giữa thừa nhận 100 đô la ngày bây giờ cùng nhận thấy 100 đô la trong 1 năm.quý khách sẽ đem cái nào?

Ở phía trên cơ hội nhiều hơn nữa bạn sẽ quan tâm đến đem tiền tức thì hiện nay vì chưng bạn cũng có thể đầu tư chi tiêu 100 đô la kia tức thì bây giờ cùng tìm kiếm được hơn 100 đô la trong thời gian mười nhì mon tới. Rõ ràng, chúng ta sẽ xem xét chi phí ngày lúc này chính vì chi phí có sẵn ngày từ bây giờ quý giá rộng chi phí sau này vì chưng năng lực tìm tiền tiềm năng của nó.

Bạn đang xem: Discounted cash flow là gì


Mục lục

Công thức DCF dòng tài chính khuyến mãi là gì?Công thức DCF dòng vốn ưu đãi được áp dụng để triển khai gì?Minc họa của Công thức DCF

Dòng tiền khuyến mãi là gì?

*

Dòng tiền ưu tiên (DCF) là mộtpmùi hương phápđịnh giáđược áp dụng để dự tính giá trị của khoản đầu tư chi tiêu dựa trêncái tiềnsau này của nó.Phân tích DCF nỗ lực đưa ra quý hiếm của một đơn vị ngày hôm nay, dựa vào dự đoán thù về Việc công ty sẽ khởi tạo ra từng nào chi phí sau này.

Công thức DCF dòng tài chính chiết khấu là gì?

Công thức dòng tiền khuyến mãi (DCF) bởi tổngcái tiềntrong những thời kỳ phân chia cho một cùng với Xác Suất chiết khấu (WACC) được tạo thêm theo công suất của số kỳ.

*

Trong đó:

CF= Dòng tiền trong kỳ

r= lãi suất vay hoặc lãi vay chiết khấu

n= số kỳ

DCF nói một cách khác là Mô hình dòng vốn phân tách khấu

1. Dòng tiền (CF)

Dòng tiền(CF) trình bày những khoản thanh hao toán chi phí mặt miễn phí nhưng mà đơn vị chi tiêu nhận được trong một khoảng thời gian cố định nhằm thiết lập một đảm bảo an toàn nhất thiết (trái khoán, cổ phiếu, v.v.)

Lúc tạo mô hình tài bao gồm của một chủ thể, CF thường làdòng tiền tự do thoải mái chưa được kiểm soát điều hành.khi định vị trái phiếu, CF đã là chi phí lãi và chi phí cội.

2. Tỷ lệ ưu tiên (r)

Đối cùng với mục đích định vị công ty lớn, xác suất ưu tiên thường xuyên làtúi tiền vốn trung bình gia quyền(WACC) củamột đơn vị.Các nhà chi tiêu thực hiện WACC vày nó trình bày Tỷ Lệ lợi tức đầu tư cần thiết cơ mà các công ty đầu tư mong muốn đợi từ những việc chi tiêu vào chủ thể.

Đối cùng với trái phiếu, lãi vay khuyến mãi đã bởi lãi suất vay bảo đảm.

3. Số kỳ (n)

Mỗi dòng tiền được link với cùng 1 khoảng thời hạn.Khoảng thời gian phổ biến là năm, quý hoặc tháng.Các khoảng tầm thời hạn có thể bằng nhau, hoặc bọn chúng rất có thể khác nhau.Nếu chúng khác biệt, chúng được biểu lộ bên dưới dạng thập phân.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Idm Không Tự Động Bắt Link Youtube, Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải

Công thức DCF dòng tài chính ưu tiên được thực hiện để làm gì?

Công thức DCF được thực hiện nhằm khẳng định giá trị của một công ty lớn hoặc bảo mật thông tin.Nó đại diện mang đến cực hiếm nhưng một đơn vị đầu tư đang sẵn sàng trả cho một khoản chi tiêu, với tỷ lệ cống phẩm yên cầu đến khoản đầu tư chi tiêu của mình (Phần Trăm tách khấu).

lấy ví dụ về Sử dụng mang đến Công thức DCF:Định giá bán tổng thể doanh nghiệpĐể định vị một dự án công trình hoặc đầu tư chi tiêu trong một công tyĐể định giá một trái phiếuĐịnh giá bán cổ phiếu vào một công tyĐịnh giá chỉ một gia sản chế tác thu nhậpĐể nhận xét lợi ích của một ý tưởng ​​tiết kiệm ngân sách chi phí trên một công tyĐể định vị bất cứ sản phẩm gì tạo thành (hoặc tất cả tác động đến) chiếc tiền

Công thức dòng tài chính ưu tiên cho mình biết điều gì?

Khi đánh giá một khoản đầu tư tiềm năng, điều đặc biệt là yêu cầu tính cho cực hiếm thời hạn của chi phí hoặc xác suất hoàn tiền quan trọng mà bạn mong muốn cảm nhận.

Công thức DCF tính đến số tiền bạn ao ước hóng tìm kiếm được cùng giá trị tác dụng là số tiền bạn sẵn sàng chuẩn bị trả cho 1 lắp thêm gì đó, để nhận đúng đắn phần trăm hoàn vốn đầu tư kia.

Nếu các bạn trả thấp hơn quý giá DCF, Phần Trăm hoàn vốn của các bạn sẽ cao hơn nữa Xác Suất khuyến mãi.

Nếu các bạn trả nhiều hơn nữa cực hiếm DCF, Xác Suất ROI của bạn sẽ thấp rộng khuyến mãi.

Xem thêm: How Are You? Dịch Sang Tiếng Việt Là Gì Và Trả Lời Bằng Tiếng Anh

Minc họa của Công thức DCF

Dưới đó là một minc họa về phương pháp buổi giao lưu của bí quyết DCF dòng tài chính chiết khấu.Như các bạn sẽ thấy vào ví dụ sau đây, giá trị của những khoản thanh khô tân oán dòng tiền bằng nhau hiện giờ đang bị bớt theo thời gian, bởi vì hiệu ứng ưu đãi giảm giá ảnh hưởng tác động đến dòng tài chính.