Nội Dung Trên Thẻ Bài Dog Tag Là Gì

     

Thẻ bài bác quân nhân đã được cung ứng cho tất cả những người bộ đội Trung Hoa nhanh nhất có thể là vào thời điểm giữa thế kỷ 19. Trong cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc (1851–66), cả hai đế quốc (tức các quân nhân thường xuyên của Lục quân Đế quốc Trung Quốc) cùng phần lớn phiến quân Thái Bình khoác một cỗ đồng phục với 1 chiếc dog tag được làm bằng gỗ sinh sống thắt sườn lưng, có thương hiệu của fan quân nhân, tuổi, nơi sinc, đơn vị, và ngày tòng ngũ. (Nguồn Wiki)

*
Dog tag thực hiện trong nuốm chiến đồ vật II và cuộc chiến tranh Triều Tiên

Bài viết chia thành 3 phần:

Lịch sử và vận dụng Dog tagsDog tags của một số quân độiNhững hiểu lầm về dog tags

Lịch sử cùng mục đích áp dụng Dog tags

(Theo nội dung bài viết của tướng Richard W. Wooley phú trách rưới trường quân sự U.S. Army Quartermaster School, Fort Lee, Virginia. Tháng 12/1988)

*
Tài liệu nghệ thuật về kxuất xắc đặt dog tags từ thời điểm năm 1944
*
Dog tag có notch lõm vào nhằm khkhông nhiều trên kxuất xắc thứ dập dog tag

Cuộc nội chiến Mỹ (Civil War) là cuộc chiến thứ nhất được ghi dìm về hồ hết những người bộ đội Mỹ nỗ lực nhằm bảo vệ rằng danh tính của mình sẽ được biết nếu như họ bị tiêu diệt bên trên chiến trường. Phương thơm pháp của mình siêu phong phú, với tất cả phần đa được tiến hành theo ý tưởng sáng tạo ​​riêng của một người lính.

Bạn đang xem: Nội Dung Trên Thẻ Bài Dog Tag Là Gì

*
Dog tag tong Nội chiến Mỹ

Vào năm 1863, trước trận chiến Mine’s Run làm việc miền bắc bộ Virginia, quân team của Tướng Meade đã viết tên và ký kết hiệu đơn vị của họ trên thẻ giấy cùng ghlặng chúng nó vào áo xống của họ. hầu hết bạn lính vẫn cực kỳ cẩn trọng nhằm ghi lại toàn bộ đồ vật cá nhân của họ. Một số quân team đã tạo nên các thẻ “ID” (nhận dạng) của riêng chúng ta bởi những mhình ảnh gỗ, tạo nên một lỗ ở một đầu để chúng rất có thể được treo trên một tua dây quanh cổ.

*
Dog tag áp dụng vào cuộc chiến tranh Việt Nam

Việc vận động chính thức trước tiên về việc cung cấp thẻ nhấn dạng ra mắt vào khoảng thời gian 1899. Chaplain Charles C. Pierce, tín đồ được giao trọng trách Thành lập và hoạt động Văn uống chống dấn dạng quân quần thể ở Philippines, đề xuất chuyển “đĩa dìm dạng” vào bộ mặt trận làm câu vấn đáp cho việc cần thiết đề nghị xác định tiêu chuẩn. Quy định của quân team năm 1913 vẫn giới thiệu các thẻ nhấn dạng nên và mang lại năm 1917, toàn bộ những chiến binh võ thuật hầu hết đeo đĩa nhôm trên dây chuyền quanh cổ. Đến Thế chiến II, đĩa tròn đã làm được sửa chữa bằng dạng hình thuôn không còn xa lạ với họ ngày này, thường được điện thoại tư vấn là Dog tags – “thẻ chó”.


*
Dog tag bộ đội Mỹ vào gắng chiến WWI

Kể tự đó, một số lịch sử một thời đã phát sinh liên quan mang lại mục tiêu của những thẻ nhận dạng. Một trong những lịch sử một thời thịnh hành rộng liên quan cho nguyên do cho chỗ notch trên thẻ được sản xuất từ năm 1941 cho đầu trong thời gian 1970. Tin đồn mặt trận nhận định rằng phần cuối của thẻ được đặt giữa răng cửa của thương vong mặt trận để giữ lại hàm tại chỗ. Không gồm hồ sơ chấp nhận về quân nhân Mỹ được phát hành các chỉ dẫn này tồn tại; mục đích tuyệt nhất của “notch” là giữ thẻ cố định và thắt chặt trên vị trí bên trên máy dập nổi. Máy được sử dụng tại thời khắc bây chừ ko đề nghị một notch nhằm nó cố định và thắt chặt, cho nên vì thế, những thẻ thời buổi này suôn sẻ tru ở tất cả các phương diện.

*
Dog tag hiện nay đa số gửi thanh lịch dập nổiNếu một người bị tử thương, thẻ dog tags cuốn nắn xung quanh cổ và chỉ còn đầy đủ thẻ được tìm thấy nghỉ ngơi Khu Vực xung quanh cổ mới được ghi dìm.Thẻ dog tags đính lại với cổ, ko được tháo tách trừ Lúc bao gồm từng trải đặc trưng để bảo vệ xác.Nếu chỉ có một dog tags, một loại dog tag nữa sẽ được tạo nên khớp với mẫu ban đầu (trên đây chính là nguyên nhân tất cả trang bị dog tags xách tay, tất cả vật dụng dog tag vắt định)Nếu không có gì để khẳng định fan tử nạn, 2 thẻ “ko xác định” – unidentified sẽ được tạo ra.Một thẻ sẽ tiến hành chôn với tro cốt, một thẻ sẽ tiến hành đặt vào hồ sơ bản thứ của quần thể nghĩa trang (hoặc bạn dạng đồ gia dụng vị trí chôn cất).Khi bọn họ đào tro cốt lên, chúng ta đang kiếm tìm cách khớp thẻ chôn theo hài cốt và thẻ trong làm hồ sơ khu vực tha ma.

Xem thêm: Làm Thẻ Visa Debit Acb - Hướng Dẫn Đơn Giản Từ A

Lúc bấy giờ Bộ Quốc Phòng Mỹ đã phát triển cùng hiện nay đang thể nghiệm một thẻ bắt đầu, sẽ giữ 80% tài liệu y tế cùng nha khoa của một người lính bên trên một vi mạch. Được biết đến như Bản ghi chép cá biệt, nó ko nhằm mục tiêu thay thế sửa chữa thẻ hiện tại, nhưng mà là để tăng lên như là 1 phần của có mang “mặt trận ko giấy tờ”. Sự cải cách và phát triển này tương xứng với sự hiến đâng của Quân đội nhằm khẳng định tích cực từng fan bộ đội đang vấp ngã xuống.

Các lực lượng tranh bị hiện tại này nỗ lực nắm rõ đông đảo lên tiếng nhằm xóa sổ sự mất mát thông báo tro cốt và xóa bỏ ngờ vực về thương thơm vong, vấn đề này góp yên ủi mọi gia đình thân nhân chưa phải sổng vào lo âu, day xong xuôi. Trong trong thời điểm gần đây, bài toán xác định hồ sơ các bạn bộ đội sẽ bị tiêu diệt trong trách nhiệm giành được tỉ trọng rất cao, không giống xa so với phần trăm nhấn dạng 58% trường thọ trong cuộc Nội chiến.

Thẻ ID đang, vẫn và là 1 phần bao gồm của hồ sơ bạn lính. Quý Khách vẫn treo thẻ ID của chúng ta ngày hôm nay? Quá nhiều nhân viên quân sự, nhất là những người dân ở trong lực lượng thời bình đóng góp quân tại CONUS (Hoa Kỳ lục địa), quên mất gần như thẻ đó có thể đặc biệt quan trọng ra làm sao, hãy quên rằng vày bọn họ là những người dân quân nhân luôn luôn sinh hoạt bên trên chiến tuyến. Đeo thẻ ID của doanh nghiệp là một trong giữa những hành động dễ dàng độc nhất vô nhị chúng ta có thể tiến hành nhằm dành được sự chuẩn bị sẵn sàng, bởi vậy hãy đem số đông thẻ đó thoát khỏi tủ quần áo của công ty và đặt chúng xung quanh cổ các bạn.

Hãy hãy nhờ rằng – công bố dễ dàng và đơn giản có vào thẻ nhôm bé dại kia có thể nói cho chính mình nếu như bạn quan trọng từ bỏ nói được; nó có thể có nghĩa là sự khác hoàn toàn giữa một nhận dạng đúng đắn về các bạn cùng một sau này không chắc chắn cho người tồn tại với các bạn, trường hợp tính danh của chúng ta là “… chỉ được biết đến với Chúa.”

Dog tags của một số trong những quân đội

Liên Xô:

*

*
*
*

Đức:

*

Anh:

*
*
*

Những hiểu nhầm về dog tags

Tại toàn nước, một số trong những bạn bị hiểu nhầm về dog tags.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Những Người Giàu Nhất Thế Giới Mới Nhất Năm 2021

Dog tags được quen thuộc Gọi là thẻ bài bác lính: Thực ra Dog tags là thẻ định danh Identification Tags. Nó dùng để làm ghi rất nhiều thông báo để tra cứu vớt về người lính nhỏng số hiệu, team huyết, tồn giáo.Dog tags đôi khi được hiểu là thẻ bài bộ đội Mỹ: Thực ra dog tags dùng mang đến gần như lực lượng quân team các nước, không chỉ là là MỹDog tags chỉ áp dụng vào quân đội: Thực ra dog tags đã làm được sử dụng nhỏng một vật dụng trang sức cùng lúc này được sử dụng thoáng rộng trong cuộc sống thường ngày.Dog tag dập chìm bắt đầu là chuẩn: Ban đầu những đồ vật dập cửa hàng tem thư được áp dụng trong trang bị dập dog tags cần đa số là dập chìm. Hiên này trong quân đội Mỹ đồng ý cả dập chìm với dập nổi. Các sản phẩm công nghệ dập nổi dần dần sửa chữa thứ dập chìm.Dog tag China thấp hơn dog tag Mỹ: Thực tế Dog tag của Mỹ vô cùng phải chăng, vài chục cent 1 chiếc. Riêng dog tag bao gồm notch được nhập khẩu từ Hàn Quốc do bọn họ vẫn theo chuẩn chỉnh này. Các nhà máy sản xuất Mỹ ko tiếp tế dog tag gồm notch nữa.Dog tag xịn nên được bảo hành: Thực ra dog tag vào quân đội vẫn đề nghị bền vững cho đến lúc cải táng cho người lính bị tử tmùi hương. Nlỗi cố kỉnh từ nó vẫn hơn cả life time warranty. Không công ty cung ứng dog tag như thế nào Bảo Hành dog tag cả, chỉ có bạn dập dog tag khẳng định về thẩm mỹ Lúc dập dog tag nhưng thôi.Các dog tag cung ứng tại Mỹ chia thành 2 bạn dạng đến quân team cùng đến dân sự: Không đúng, chúng ta chỉ làm một bản độc nhất vô nhị với cung cấp rộng rãi ra Thị Phần, mặc dù người mua là quân đội Mỹ giỏi dân thường xuyên. Về khía cạnh kỹ thuật cung ứng dog tag cực kỳ đơn giản dễ dàng, chất liệu cũng chỉ loanh xung quanh thnghiền ko gỉ, nhôm, đồng, nikel mà thôi. Mời các bạn coi bản vẽ chuyên môn tiêu chuẩn dog tag, khôn cùng đơn giản dễ dàng.

*

Link tsi mê khảo:

https://www.dogtagsrus.com/embossed-debossed.htm

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%BB_b%C3%A0i_qu%C3%A2n_nh%C3%A2n

http://old.qmfound.com/short_history_of_identification_tags.htm

https://en.wikipedia.org/wiki/Dog_tag

https://www.warhistoryonline.com/war-articles/the-history-of-dog-tags-how-old-do-you-think-the-idea-is.html