Đưa Facebook Lên Google

     

Bài viết này giới thiệu các phương pháp tối ưu (SEO) để thăng hạng Facebook Fanpage lên Top kết quả tìm kiếm Google. Có thể bạn chưa biết, Facebook Fapage được Google nhìn nhận như một tiểu blog. Vậy nên, các phương pháp tối ưu từ khóa (SEO) cho website đều có giá trị áp dụng với Fanpage.

Bạn đang xem: đưa facebook lên google

Đặc biệt là các trang bán hàng trên Facebook , việc đựa Fanpage lên top Google cũng quan trọng không kém các chiêu trò tăng like Fanpage. Hiện nay, việc tiếp cận sản phẩm được bán trên Facebook trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, tình trạng hack like Faceboook diễn ra phổ biến, khiến cho Facebook newsfeed của người hâm mộ Fanpage ngập tràn trong rác.

 Tối ưu Facebook Fanpage để SEO lên Top Google

1. Đặt tên Fanpage một cách hợp lý

Một cái tên Fanpage được google hiểu như thẻ H1 và nó có giá trị số một trong các bước seo Fanpage. Theo đó, bạn muốn seo từ khóa nào lên top Google thì hãy cố gắng đặt từ đó đứng đầu. Chẳng hạn như một Fanpage về máy in 3D và dịch vụ in 3D tại Việt Nam của mình được đặt như sau” Máy in 3D – Biến ý tưởng thành hiện thực” vừa có giá trị Seo vừa có ý nghĩa!

Bạn nên tham khảo bài viết “kinh nghiệm chọn tên Facebook Fanpage” để gây ấn tượng với khách hàng.

2. Chèn từ khóa vào các vị trí quan trọng trên Facebook Fanpage

Các vị trí quan trọng trên Fanpage có giá trị với SEO bao gồm: Tiêu đề, phần mô tả, about, danh mục kinh doanh,..


*
SEO Title = Tên trang FanPage Meta Description = Tên trang Fan Page + phần AboutỞ các vị trí này, bạn tập trung chèn 1-3 từ khóa phân bố tập trung ở đầu tên trang và đầu phần mô tả. Tất nhiên phải chú ý đến sự cân bằng nội dung và SEO. Không được chèn quá nhiều hoặc quá dày đặc mà gây khó hiểu với người đọc.

Xem thêm: Người Việt Nam Dùng Hàng Việt Nam, Người Việt Nam Ưu Tiên Dùng Hàng Việt Nam

3.  Tạo URL tùy chỉnh cho trang FanPage FaceBook

URL tùy chỉnh là phần nằm ngay phía sau địa chỉ Facebook, chẳng hạn như www.Facebook/SEOFanpage 

Để đặt URL cho Fanpage, bạn phải có tối thiêu 25 Like. Google cũng xét đến từ khóa nằm trong đường link, do đó, bạn hãy lưu ý chèn thêm từ cần SEO vào URL nhé. Các từ khóa này sẽ được tô đậm khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

4. Thêm địa chỉ và số điện thoại vào Fanpage

Địa chỉ và số điện thoại liên lạc là yếu tố mấu chốt để khách hàng liện hệ vơi bạn. Nó không chỉ ảnh hướng tới tâm lý mua hàng online mà còn được Google đánh giá cao. Đơn giản, Google sẽ hiểu trang Fanpage này có sự minh bạch trong kinh doanh, có khả năng tương tác thự tế với người ướt web. Vậy nên, các thuật toán tìm kiếm sẽ đưa nó lên Top google.

Ngoài ra, việc bổ sung địa chỉ ( bản đồ Bing trên Facebook) còn là bước phải làm nếu bạn muốn thêm mục đánh giá 5 sao trên Fanpage.

Xem thêm: Thay Đổi Chế Độ Cài Đặt Thông Báo Facebook Trên Điện Thoại Nhanh, Đơn Giản

5. Tối ưu hóa bài viết trên fanpage

Mội khi bạn đăng một link gì đó lên Facebook, bạn sẽ được nhắc “Write something”. Đó chính là phần mô tả cho bài viết, Google cũng index các bài viết trên Facebook. Và 18 ký tự đầu tiên sẽ là phần title, vậy nên bạn hãy cố gắng ghi phần mô tả thật hợp lý, đưa các từ khóa lên đoạn đầu nếu có thể.


*


6. Seo cho Ghi chú trên Facebook

Trong các thủ thuật SEO tổng lực Fanpage, bạn không thể bỏ qua phần Ghi chú (Facebook notes). Tính năng tạo ghi chú được Google đánh giá cao hơn cả bài viết. Các yếu tố SEO từ Facebook Notes là:

SEO Title = tiêu đề của NoteMeta data = Tên Fan Page viết note, tiêu đề của Note

Tạo Backlink SEO Facebook Fanpage

Khi đã tối ưu trang Fanpage theo các bước trên, bạn phải xây dựng một mạng lưới backlink trỏ về Fanpage. Mục đích là để Google index các bài viết Fanpage nhanh hơn và đánh giá độ uy tín của Fanpage cao hơn!

Để làm backlink cho Fanpage, bạn chỉ việc chèn link fanpage vào các bài viết trên forum rao vặt, trên Google+, Youtube, link Blogcroll,…