5 CHIẾN LƯỢC EMAIL MARKETING NGÀNH DƯỢC

     

Email sale ngành dược là gốc rễ giúp công ty lớn tiếp cận được số đông quý khách hàng với giá cả tối ưu. Bài viết dưới đây, Pharmarketing sẽ trình làng 5 kế hoạch email kinh doanh ngành dược công dụng nhất 2023.

Bạn đang xem: 5 chiến lược email marketing ngành dược

 

Cá nhân hóa chiến dịch   

Cá nhân hóa chiến dịch email kinh doanh ngành dược là chiến lược nổi bật, giúp quý khách hàng tiếp tục xem thông tin được gửi tới trong săng thư năng lượng điện tử của mình. Trong thời đại công nghệ hóa, rất cạnh tranh để hồ hết người triệu tập và quan sát và theo dõi những thông tin nhìn thấy trên gốc rễ mạng làng mạc hội, những app, mẩu quảng cáo…. Với truyền thông trong ngành dược cũng đặt ra một vấn đề làm sao nhằm thu hút quý khách hàng theo dõi những email quảng cáo gửi tặng trong vỏ hộp thư.

email kinh doanh ngành dược 1

Cá nhân hóa chiến dịch e-mail marketing

Với tính năng cá nhân hóa này, mọi người sẽ cảm thấy nội dung thư điện tử chỉ dành riêng cho mình, xúc cảm như đang trò chuyện với chuyên viên đang hiểu rất rõ ràng tình trạng của bản thân mình và vô tình theo dõi và quan sát tiếp. Không những mở, coi mà chiến lược này còn khiến cho khách sản phẩm phản hồi thư điện tử với mong muốn được giải đáp vụ việc đang thắc mắc.

Vậy làm thế nào để cá thể hóa email? Câu vấn đáp nằm ở toàn bộ mọi thứ. Doanh nghiệp gồm thể cá thể hóa trải nghiệm người tiêu dùng từ tiêu đề mang đến nội dung bớt giá, liên kết, nút lôi kéo hành động…

Tuy nhiên, mọi fan cần chú ý tuyệt đối không phạm luật quyền riêng tứ của người đăng ký và thời hạn gửi, tần suất gửi thông điệp cần phải chăng để không lâm vào tình trạng spam.
Xem thêm: Kênh Digital kinh doanh cho ngành Dược hiệu quả nhất hiện nay

Nội dung quý hiếm phù hợp

Một sai lạc thường gặp gỡ của các doanh nghiệp khi gởi email kinh doanh là thừa dài, chứa rất nhiều thông tin với những links không đề nghị thiết. Rứa vào đó, hãy triệu tập vào đầy đủ giá trị mà quý khách hàng cần, giải quyết và xử lý vướng mắc mang đến họ và vươn lên là nội dung trở đề xuất trực quan, tấp nập và hấp dẫn.

Yêu cầu nội dung đề xuất chỉn chu, có độ tin cẩn và miêu tả được sự bài bản của thương hiệu. Mọi tín đồ cũng rất có thể thêm nút CTA để địa chỉ người đọc hành động nhằm đã đạt được những điều họ mong muốn đợi.

Một mẹo nhỏ tuổi là hầu hết người hoàn toàn có thể sử dụng các tiêu đề lớn cho mỗi phần nội dung, phân tách văn bản thành những đoạn văn ngắn gồm dấu câu, chấm đầu loại rõ ràng. Nhờ vào đó, ngôn từ sẽ tăng năng lực thu hút quý khách hàng hơn và thân mật với người dùng.

email marketing ngành dược 2

Chỉ đưa hồ hết nội dung phù hợp

Theo dõi tài năng gửi email

Khả năng gửi thư điện tử là yếu ớt tố khá quan trọng, ra quyết định thành công của chiến dịch này. Nếu bao gồm quá ít người mở e-mail thì năng lực gửi đang gặp gỡ vấn đề. Khi tài năng phân phối ko tốt, công ty lớn sẽ mất đi can dự với những người dân đăng cam kết thông tin. Một số lưu ý khi doanh nghiệp lớn theo dõi năng lực gửi email:

 • Thường xuyên lọc danh sách email để bảo vệ các địa chỉ người thừa nhận là hợp lệ.
 • Không đề nghị sử dụng những dòng title lừa đảo, nói vượt sự thật.
 • Địa chỉ thư điện tử cần rõ ràng tên doanh nghiệp, ko sử dụng e-mail gây hiểu lầm hoặc tầm thường chung.
 • Làm nóng những IP bằng phương pháp tăng dần con số gửi trước lúc khởi chạy chiến dịch, tăng dần con số email từng ngày.

  Xem thêm: Tất tần tật về phần mềm Antidetect Browser Genlogin

 • Đảm bảo nội dung thư điện tử không chứa những từ gây spam như  “miễn phí”, “giải thưởng” hoặc “$$$”….

Tối ưu cho các thiết bị

Theo thống kê, gồm đến hơn 42% e-mail được gửi và mở trên đồ vật di động. Vày đó, doanh nghiệp nên tập trung thi công và hiển thị tối ưu trên đồ vật này. Phần lớn người rất có thể tham khảo các mẹo phổ cập như:

 • Sử dụng lại những mẫu di động tạo sẵn.
 • Chia câu chữ thành các đoạn văn bản nhỏ dễ dàng nhìn, dễ đọc.
 • Sử dụng định dạng văn phiên bản in nghiêng, in đậm.
 • Đánh dấu trông rất nổi bật những nhân tố quan trọng.
 • Kiểm tra chất lượng hình ảnh, âm thanh và nút liên kết.
 • Đặt nội dung đặc biệt lên đầu.
 • Sử dụng các dòng tiêu đề thu hút fan đọc.

Test trước lúc gửi mail

Để tránh chạm mặt phải sai sót không đáng có, trước khi gửi thư điện tử hàng loạt, mọi người cần thử những mẫu không giống nhau và xem mẫu mã nào ham sự thân thiện của người tiêu dùng hơn.

Xem thêm: Mẫu Kpi Nhân Viên Kỹ Thuật Chuẩn Nhất, Thư Viện Kpi

Tóm lại, để triển khai chiến dịch Email marketing ngành dược thành công cần rất nhiều yếu tố và câu chữ chất lượng. Hy vọng với những nhắc nhở này để giúp đỡ doanh nghiệp lượm lặt nhiều thành công xuất sắc trong vấn đề thu hút khách hàng, tăng doanh thu và độ dấn diện yêu mến hiệu.

 

Nguồn: https://pharmarketing.vn/vi/marketing-duoc