Fetch as google là gì

     

Google Search Console là 1 trong những giải pháp tuyệt vời nhất nhằm hiểu những vụ việc về luật pháp search tìm cùng về tối ưu hóa website của doanh nghiệp mang đến Google. Fetch as Google là một trong những tùy chọn tất cả sẵn mang đến cai quản trị viên website để soát sổ coi trang web sẽ trông thế nào khi Googlebot tích lũy tài liệu trang kia. Google vẫn đổi tên điều khoản này trong đồ họa mới là URL Inspection cùng với các công dụng được sửa đổi.Trong nội dung bài viết này, Quantrisở hữu.com đã cùng độc giả tò mò Fetch as Google là gì cùng phương pháp thực hiện cách thức URL Inspection ra sao.

Bạn đang xem: Fetch as google là gì

Lúc như thế nào yêu cầu áp dụng URL Inspection?

quý khách hàng rất có thể thực hiện phương pháp này cho những mục đích sau:Tìm tâm trạng index của bất kỳ trang web như thế nào bên trên các tên miền được xác minh.Submit trang nhằm thu thập biết tin cùng lập chỉ mục bất cứ lúc nào bạn vẫn đổi khác ngôn từ.Khắc phục sự cố kỉnh những website nhằm cải thiện hiệu suất vào trang kết quả luật kiếm tìm tìm.khám phá những trang tạo ra vấn đề khi 1 trang web bị tiến công do phần mềm ô nhiễm.Xem phiên bạn dạng trực tiếp với trang được thu thập thông báo để tìm kiếm thấy ngẫu nhiên sự khác hoàn toàn như thế nào.
Vì cả đồ họa Search Console cũ và mới vẫn đang còn sẵn, bắt buộc nội dung bài viết sẽ lý giải về cả hai tình huống. Để thực hiện vẻ ngoài, các bạn cần phải có tài khoản Google Search Console, thêm trang web và xác minh thành công.

Cách sử dụng URL Inspection vào Search Console mới

Đăng nhtràn vào tài khoản Search Console và điều tìm hiểu tùy lựa chọn URL Inspection từ thanh hao bên.

Điều đào bới tùy lựa chọn URL Inspection từ bỏ thanh khô bên

Nhập URL của website mà lại bạn có nhu cầu từng trải tích lũy đọc tin trong vỏ hộp tra cứu kiếm cùng dìm phím Enter. Các cơ chế hỗ trợ các tùy chọn với 3 phần bao gồm.
Kiểm tra trạng thái index của trang vào phần trước tiên. Nếu gần đây chúng ta sẽ sửa thay đổi trang web thì hãy nhấp vào tùy lựa chọn Request Indexing. Google đang hiển thị cho bạn chứng thực nlỗi bên dưới, cho thấy các bạn đang đề nghị lập chỉ mục trang.

Google sẽ hiển thị cho mình chứng thực cho biết thêm các bạn đang đề xuất lập chỉ mục trang

quý khách hàng hoàn toàn có thể xem Crawled Page để kiểm soát các chi tiết của trang được index bên trên Google. Quý Khách cũng rất có thể nhấp vào nút ít Test Live sầu URL để tìm kiếm hấp thụ câu chữ trực tiếp cùng so sánh với nội dung đã có được index.

Nhấp vào nút ít Test Live URL để tìm hấp thụ nội dung thẳng với so sánh với văn bản đã có index

Ngoài việc gửi trang web để lập chỉ mục lại, bạn cũng có thể kiểm soát báo cáo tình trạng và tinh thần thực hiện di động bởi nguyên lý URL Inspection.

Cách thực hiện Fetch as Google trong Search Console cũ

Đăng nhtràn lên tài khoản Google Search Console với nhấp vào tùy chọn Go khổng lồ Old Version tất cả sẵn nghỉ ngơi bên dưới cùng của tkhô hanh mặt. Lúc các bạn nghỉ ngơi phiên phiên bản cũ, hãy điều đào bới tùy chọn Fetch as Google dưới phần Crawl.

Điều hướng đến tùy lựa chọn Fetch as Google bên dưới phần Crawl

Nhập URL trang hoặc để trống ô nhằm search nạp Home của website. URL được nhập sinh hoạt đấy là URL bạn có nhu cầu khắc phục và hạn chế sự nỗ lực hoặc vẫn biến hóa đáng kể ngôn từ. Chọn một số loại Googlebot là Desktop với nhấp vào nút ít Fetch.Lưu ý, chọn loại Googlebot là cHTML hoặc thiết bị di động XHTML/WML nhằm kiểm tra xem trình tích lũy biết tin Googlebot trên di động cầm tay đã trông thấy trang thế nào.

Xem thêm: Cách Rút Gọn Link Fanpage Facebook, Rút Gọn Link Facebook, Cách Rút Gọn Link Facebook Của Bạn Hay Fanpage

Khắc phục sự vậy thu thập thông tin

Sau Khi tìm kiếm hấp thụ một URL, tâm trạng đang hiển thị là “Complete” hoặc “Partial” vào phần “Status”. Việc nhấp vào link thành công xuất sắc hay không thành công sẽ hiển thị cho mình ý kiến HTTP nhận thấy tự sever của trang. Thông tin này hoàn toàn có thể được thực hiện để phân tích chi tiết sự việc tích lũy ban bố và khắc chế sự chũm nhằm bảo vệ Googlebot có thể tích lũy dữ liệu trang thành công xuất sắc vào lần sau.
Phản hồi thành công từ bỏ sever được hiển thị trong hình dưới đây:

Phản hồi thành công xuất sắc từ sản phẩm công nghệ chủ

Quý Khách đã thấy những tâm lý không giống nhau nlỗi “Redirected”, “Error”, “Not Found”, v.v... dựa vào tâm lý thực tế của trang được search hấp thụ.

Fetch and Render

Sau đó, Google đang trình làng một tùy lựa chọn bổ sung là Fetch and Render để giúp những quản trị viên web ko biết phương pháp đối chiếu nội dung vnạp năng lượng bạn dạng được Googlebot search hấp thụ. Nếu bạn có nhu cầu xem hình ảnh trực quan tiền của trang đang kiếm tìm hấp thụ, hãy nhấp vào nút ít “Fetch and Render” chũm do nút ít “Fetch” khi tra cứu hấp thụ một URL. Sau lúc search nạp thành công, hãy nhấp vào tâm lý với tiếp đến xem trang được kết xuất trong tab “Rendering”.

Fetch và Render

Googlebot không chỉ có search hấp thụ URL đang đến với còn truy cập toàn bộ các tài nguyên được liên kết bên trên trang đó. Nếu gồm các tài nguim bị chặn cơ mà Googlebot không thể truy cập thì tất cả rất nhiều links kia sẽ tiến hành liệt kê bên dưới trang được hiển thị.

Submit URL để lập chỉ mục

Sau Khi tìm nạp thành công xuất sắc một URL, chúng ta có thể gửi trang nhằm lập chỉ mục bằng cách nhấp vào nút "Submit khổng lồ Index". Nhấp vào link vẫn cung ứng cho mình nhì tùy chọn sau nhằm lập chỉ mục các trang:- Crawl only this URL - Chọn tùy lựa chọn này để gợi ý Googlebot chỉ tích lũy lên tiếng câu chữ trang và toàn bộ các links vào trang sẽ không còn được thu thập đọc tin.- Crawl this URL and its direct links - Chọn tùy lựa chọn này nhằm lí giải Googlebot thu thập lên tiếng trang và toàn bộ những links trong trang.

Submit URL để lập chỉ mục

Tùy chọn Submit khổng lồ Index giúp quản lí trị viên web chưa hẳn chờ cho tới Khi Googlebot tích lũy dữ liệu trang của người tiêu dùng vào lần tiếp sau với yên cầu Googlebot tích lũy tài liệu trang kia tức thì mau chóng.

Phát hiện tại những vật dụng ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại

Bất cđọng khi nào một trang web bị tác động bởi vì ứng dụng ô nhiễm và độc hại, mã nguồn được thấy được vào trình chăm sóc web với được Googlebot thu thập thông báo có thể không giống. Như vậy tức là website của chúng ta cũng có thể mở ra vào kết quả tìm kiếm không liên quan đến từ khóa ngôn từ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng tùy chọn “Fetch as Google” nhằm mày mò đúng chuẩn những gì Googlebot nhận thấy lúc tích lũy tài liệu trang cùng triển khai các hành vi sửa chữa thay thế.Google Search Console cũng hỗ trợ pháp luật phát hiện phần mềm độc hại góp khẳng định coi trang web của khách hàng gồm bị truyền nhiễm hay là không.

Phát hiện tại các thứ ảnh hưởng vày ứng dụng độc hại

Tìm nạp URL được gửi hướng

Trong quá trình “Fetch as Google”, Googlebot ko follow những URL chuyển hướng, vì thế, bạn phải nhập URL ở đầu cuối nhưng mà khách hàng truy vấn vẫn thấy trong thanh khô xúc tiến của trình cẩn thận. quý khách đã thấy tâm trạng là "Redirected" khi chúng ta cố gắng tìm nạp một URL được chuyển làn.

Xem thêm: Mba: Học Mba Là Gì, Học Ở Đâu, Ra Trường Làm Gì? Mba Là Gì?


Tìm nạp URL được gửi hướngNhấp vào liên kết vẫn hiển thị mã đánh giá của sản phẩm nhà HTTP dưới dạng “301 Moved Permanently” cùng nút ít “Follow” nhằm tìm nạp lại URL kim chỉ nam.

Nhấn nút ít “Follow” để kiếm tìm hấp thụ lại URL mục tiêu
Featured Snippet là gì? Tại sao Featured Snippet lại đặc biệt với SEO? Các thuật ngữ cần phải biết vào SEO Đối thủ của bạn liệu có vẫn áp dụng SEO Black Hat? Dưới đây là giải pháp phát hiện tại điều này SEO mũ xám (Grey Hat SEO) là gì? Technical SEO là gì? Tìm phát âm về nghệ thuật SEO Off-Page