Hướng Dẫn Sử Dụng Instagram

     

Bạn muốn tham gia vào mạng xã hội tỷ người dùng hàng tháng? Đã có tổng hợp cách sử dụng Instagram đây rồi. Cùng web5s.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng instagram


*
Joey Pham

Instagram đã nhanh chóng vươn lên thành mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất với ngày càng nhiều các tính năng hấp dẫn. Trong bài viết này, web5s.com.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram cơ bản. Cùng tìm hiểu và tạo cho mình một tài khoản thật chất nhé.


*


Instagram là gì?

*

Instagram hay IG theo cách gọi thông thường, là một nền tảng mạng xã hội sử dụng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí. Bạn có thể chia sẻ nội dung không chỉ trên Instagram mà còn trên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr, v.v. Instagram khác biệt vì các tính năng chỉnh sửa hình ảnh và bộ lọc cho phép người dùng tự do sáng tạo, và dễ dàng tạo được một bức ảnh nghệ thuật mà không cần đến quá nhiều kỹ năng nhiếp ảnh.

Đầu tiên, để có thể sử dụng Instagram, bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại của mình. Mặc dù hiện nay bạn có thể sử dụng mạng xã hội này trên máy tính. Nhưng đây là một ứng dụng ưu tiên trên điện thoại nên để có trải nghiệm tốt nhất, bạn vẫn nên sử dụng Instagram bằng điện thoại.

Tổng hợp cách sử dụng Instagram cơ bản

Dưới đây sẽ là tất cả những thao tác cơ bản trên Instagram mà bạn cần nắm để có một tài khoản xịn sò.


Cách đăng ký tài khoản Instagram

*

Tải ứng dụng Instagram về điện thoại.Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Instagram để mở ứng dụng.Nhấn vào Sign Up With Email or Phone Number (Android) hoặc Create New Account (iPhone), rồi nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại (cần có mã xác nhận) và nhấn vào Next.Nếu bạn đăng ký bằng email hoặc số điện thoại, hãy tạo tên người dùng và mật khẩu, điền thông tin trên trang cá nhân rồi nhấn vào Next.

Cách tải lên, chỉnh sửa và đăng hình ảnh

*

Instagram là một mạng xã hội trực quan. Nếu như Facebook dựa vào cả văn bản và hình ảnh, hay Twitter chỉ dựa vào văn bản, Instagram chỉ cho phép người dùng chia sẻ khi có hình ảnh hoặc video mà thôi.

Facebook cho phép bạn đăng hình ảnh với số lượng lên đến 1000 ảnh/album và 80 ảnh/bài đăng. Ngược lại trên Instagram, bạn phải lựa chọn thật kỹ ảnh mà mình sẽ đăng. Vì số lượng ảnh trên/bài đăng vô cùng hạn chế, chỉ tối đa 10 hình ảnh/bài đăng. Vì vậy thông thường các bức ảnh trên Instagram sẽ không nhàm chán vì bị trùng lặp.

Dưới đây sẽ là cách đăng tải và chỉnh sửa hình ảnh trên Instagram.

1. Nhấp vào biểu tượng dấu “+” ở dưới cùng giữa màn hình của bạn.

*

2. Bạn sẽ có 3 sự lựa chọn. Hoặc chọn ảnh từ thư viện hình ảnh trên điện thoại hoặc chụp ảnh mới, quay video mới từ Instagram.

Xem thêm: Cách Chèn Link Web Vào Powerpoint 2010, Chèn Và Xóa Hyperlink Trong Powerpoint


*

3. Để chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ phải cần đến 2 chức năng là FilterEdit. Sau khi chọn hình để đăng, Instagram sẽ tự động hiển thị các bộ filter cho bạn. Bạn có thể lướt qua phải để tìm kiếm thêm các bộ filter phù hợp với hình ảnh của mình. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng bộ filter đó nhưng giảm sắc độ, chỉ cần nhấn đúp vào filter và di chuyển con trỏ qua trái.

*
4. Tiếp theo, nhấp vào Edit. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, cấu trúc, độ ấm và hơn thế nữa. Khi bạn hài lòng với hình ảnh đã chỉnh sửa của mình, hãy nhấp vào Next ở trên cùng bên phải.

*
5. Bây giờ, bạn có thể thêm chú thích, gắn thẻ mọi người (bạn chỉ có thể gắn thẻ ai đó nếu họ cũng có tài khoản Instagram) và thêm địa điểm. Ngoài ra, hãy gạt nút bên cạnh Facebook hoặc một tài khoản mạng xã hội được liên kết khác để chia sẻ hình ảnh của bạn trên nền tảng đó. Khi bạn đã sẵn sàng đăng, hãy nhấp vào Share ở trên cùng bên phải.

*

Cách follow trên Instagram

*

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi người dùng khác. Với chức năng tìm kiếm của Instagram, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các KOLs, influencer, thương hiệu thời trang, cùng như bạn bè. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm theo tag hoặc location. Tag đặc biệt hữu ích nếu bạn biết rõ loại nội dung bạn muốn tìm.

Ví dụ: bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh về Tết 2021, hãy gõ #Tết2021 và tất cả các hình ảnh đăng với hashtag trên sẽ được hiển thị.

Để theo dõi ai đó, hãy làm theo ba bước đơn giản sau.

1. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở cuối màn hình của bạn (biểu tượng kính lúp).

*

2. Tiếp theo, nhập tên người dùng hoặc thương hiệu. Ví dụ: gõ mandym (Mandy Moore) và tìm thấy Instagram của người này . Ngoài ra, bạn có thể đã nhấp vào Tag hoặc Location để tìm kiếm.

*

3. Khi bạn đang ở trên tài khoản của người khác, bạn sẽ thấy nút Follow màu xanh ở trên cùng. Đối với tài khoản công khai, bạn có thể nhấp vào và ngay lập tức bắt đầu theo dõi tài khoản đó. Tuy nhiên, nếu đó là tài khoản riêng tư, bạn có thể cần đợi họ chấp nhận bạn trước.

*
Và trên đây là những thao tác cơ bản để bạn bắt đầu sử dụng Instagram như một Instagramer chân chính. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau để nâng tầm tài khoản của mình nhé.

Xem thêm: Lỗi Không Đổi Được Tên Facebook, Tại Sao Em Không Đổi Tên Facebook Được Ạ

Với hướng dẫn trên, web5s.com.vn hy vọng bạn đã biết cách sử dụng Instagram và tạo được một tài khoản cho mình. Đừng ngần ngại nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé. Hãy để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ.