HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG JOOMLA

     

Giới thiệu

lúc chúng ta nói đến các khối hệ thống làm chủ câu chữ (CMS), Joomla! là 1 trong Một trong những cái tên thứ nhất được đề cập tới. Joomla! có mã nguồn mlàm việc hoàn toàn (miễn phí), có thể được thực hiện vày bất cứ ai muốn thành lập một website mạnh bạo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng joomla

Quý khách hàng sẽ xem: Hướng dẫn sử dụng joomla

Joomla! đã làm được áp dụng bởi nhiều thương hiệu danh tiếng với các tổ chức bao gồm Đại học Harvard, Linux.com, Guggenheyên ổn, MTV cùng UNRIC (United Nations Regional Information Centre for Western Europe).

Xây dựng một website với Joomla! thiệt tiện lợi cùng vị vì chưng có không ít templates và extensions sẵn tất cả. backliên kết.vn sẽ tổng phù hợp và mang lại reviews bài viết này, bài lí giải áp dụng Joomla! trường đoản cú A đến Z. Quý khách hàng có thể sản xuất trang web mạng xã hội, thông tin, trang quản lý,…nhờ vào một lượng phệ các extensions được xây dừng sẵn trên trang chủ của Joomla.


*

Mặc cho dù vấn đề sử dụng hệ thống quản lý ngôn từ của Joomla hơi thuận tiện kết hợp với không ít templates sẵn tất cả trên Internet, nhưng để phối kết hợp nó với kiến thiết cá thể nhưng mà ko bắt buộc kinh nghiệm có thể gặp một chút trở ngại.

Nói về những hệ cai quản trị văn bản thời thượng, bọn họ cấp thiết không nói tới WordPress sát bên Joomla. Tuy WordPress bao gồm lượng sở hữu về nhiều hơn thế nữa 120%, những themes cùng plugins rộng Joomla đề nghị Cửa Hàng chúng tôi tất cả lập ra một bảng so sánh để tìm ra cái xuất xắc của từng CMS để chắt lọc.

Bài giải đáp thực hiện Joomla! này triệu tập chỉ các bạn giải pháp chế tác website từ bỏ bước đầu thiết đặt cho tới việc tạo một website Joomla! được buổi tối ưu hoàn chỉnh.

Quý Khách phải gì?

Bước 1: Hướng dẫn áp dụng Joomla! – Cài đặt Joomla

Khách hàng của backlink.vn hoàn toàn có thể cài đặt dễ dàng Joomla bằng Trình tự động thiết đặt. Chỉ với vài ba cú nhấn vào, bạn đã có một trang web hoàn chỉnh. Để triển khai, bạn hãy thao tác công việc nlỗi sau:

Truy cập lệ backliên kết.vn Control PanelChọn Quản lý sinh sống hosting buộc phải càiChọn tiếp mục Trình tự động cài đặt đặtLựa chọn Joomla với dấn Cài đặt nhằm thực hiện.Điền ban bố cơ bạn dạng nhằm khối hệ thống từ cài đặt Joomla mang đến bạn


*

*

*

Chỉ cùng với vài thao tác làm việc đơn giản, các bạn sẽ thiết lập thành công Joomla cùng với những thông số được cấu hình auto, bạn không phải tốn công sức thiết lập mã nguồn, upload lên host, chế tác database.Lưu ý: nhằm truy vấn vào trang quản trị của Joomla, bạn mngơi nghỉ đường truyền dạng http://domain name.com/administrator


*

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng Joomla! – Tạo website

Với Joomla, bạn sẽ có khá nhiều chắt lọc về phong thái kết cấu trang web với quản lý văn bản. Trong bài viết này, bạn sẽ được gợi ý thực hiện Joomla để cai quản ngôn từ dễ dãi cùng hiệu quả.

1. Thêm bài xích viết

Hãy ban đầu cùng với đa số điều cơ bạn dạng. Từ trang quản ngại trị, bấm vào nút Content, rê loài chuột qua tùy lựa chọn quản lý nội dung bài viết với nhấp vào Add new article. Một trình soạn thảo WYSIWYG sẽ bật lên. Nó có thể được áp dụng nhằm định hình cùng thêm vnạp năng lượng bản vào bài viết của người tiêu dùng. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thêm hình hình ảnh hoặc link ở chỗ này.

Một khi bạn sẽ ngừng bài viết, thừa nhận nút ít Save sầu để xuất bản.


Một khi nội dung bài viết đã có được tạo nên, nó vẫn xuất hiện vào phần Lademo Articles. Nếu bạn có nhu cầu liên kết nó cùng với trình đối chọi chính của trang web, hãy tuân theo công việc sau:

Bấm vào tab MenuRê loài chuột cho tới Main Menu, lựa chọn vào Add new menu itemNhập vào phần tiêu đề mang lại menu. Ví dụ: My ArticleChọn các loại thực đơn, do đấy là một dạng bài viết hãy chọn vào ArticlesDo cần chọn bài biết bắt đầu chế tạo, hãy bấm Single ArticleBnóng Select sinh sống nội dung bài viết đề nghị thêmChọn Save nhằm lưu giữ lại


bởi thế là chúng ta sẽ tiến hành thêm bài viết vừa chế tạo vào thực đơn chủ yếu trên trang web.

2. Thêm Joomla Components

Joomla cho bạn kĩ năng thêm những công dụng quan trọng (không tính các tác dụng tiêu chuẩn) vào vnạp năng lượng phiên bản, links cùng hình hình ảnh nhầm tạo thành các ngôn từ phức hợp bằng các components.

Trình thống trị components gồm những tùy chọn khác nhau để thêm các trang tinh vi vào web của người tiêu dùng. Joomla có không ít components được thi công sẵn để chế tác những một số loại trang chuyên được sự dụng một phương pháp thuận lợi như: danh bạ, tìm kiếm kiếm, tìm kiếm kiếm lý tưởng, nguồn cung cấp dữ liệu tin tức, links website,…

Ví dụ: để tạo ra một trang rước tin xuất phát điểm từ 1 trang web khác, bạn sẽ đi tới Components lựa chọn News Feeds > New. Trong trang new, thực hiện điền các biết tin cần thiết nhỏng thương hiệu, URL tới mối cung cấp tin hy vọng hiển thị với bấm Save nhằm gìn giữ.


Có tương đối nhiều những component được tìm kiếm thấy sinh sống thực đơn Components, phương pháp áp dụng tựa như nhỏng trên. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập bọn chúng chỉ vào vài ba cú nhấp chuột.

3. Thêm Joomla Categories

Joomla gồm khối hệ thống categories chất nhận được các bạn phân một số loại ngôn từ của chính mình một phương pháp công dụng. Mỗi khi tạo bất kỳ ngôn từ bắt đầu làm sao chúng ta cũng có thể hướng dẫn và chỉ định một category nó. Việc này bạn giúp giữ đông đảo đồ vật gồm cấu tạo cùng hệ thống đồng hóa. Categories trlàm việc bắt buộc thiệt sự hữu dụng lúc cơ mà chúng ta có không ít các các loại nội dung/bài viết khác biệt bỏ lên trang web. Để thêm category bắt đầu, hãy tuân theo quá trình đơn giản và dễ dàng sau:

Từ trang admin, bnóng chọn ContentTrong Categories, chọn vào Add New CategoryThêm túng danh, tiêu đề, biểu lộ với dìm Save. (Lưu ý: túng thiếu danh và miêu tả là tùy chọn)Bnóng Save sầu đợt nữa để triển khai thêm category mới


Lưu ý: cũng như articles, những components của Joomla cũng rất có thể thu xếp theo category. Tuy nhiên, bao gồm một sự khác hoàn toàn thân article và component là khi chúng ta chọn thực đơn cho ngẫu nhiên component nào, bạn sẽ được đưa đến trình quản lý category cho component được chỉ định. Tại phía trên, nhằm thêm bắt đầu chúng ta chì đề xuất bấm vào nút ít New. Mặc mặc dù bí quyết đi mang đến khác biệt tuy thế tùy chọn chế tạo ra mới category là tựa như.

4. Tạo bài viết nổi bật

Quý Khách có thể chế tạo trang cất các ngôn từ tổng vừa lòng dựa vào các ở trong tính gần giống nhau.


Cách đầu tiên là lưu lại những articles (bài bác viết) là nổi bật. Điều này rất đơn giản triển khai, chỉ việc vào Content và kế tiếp nhấp vào Articles. Danh sách những bài viết (articles) trên website của các bạn sẽ được hiển thị tại đây. quý khách đang phân biệt rằng bao gồm một ngôi sao sáng ở bên cạnh phần lớn nội dung bài viết trong list. Tất cả những gì bạn buộc phải làm cho để làm một bài viết nổi bật là nhấp vào ngôi sao sáng ở kề bên nội dung bài viết đó. Ngôi sao đề xuất đưa thanh lịch màu rubi làm cho bài bác báo của doanh nghiệp trlàm việc nên trông rất nổi bật.

Để hiển thị những nội dung bài viết khá nổi bật trên trang được links trong thực đơn, hãy thực hiện theo các bước sau:

Tạo một menu bắt đầu bằng cách vào Menus > Main MenuBấm vào Add New MenuBnóng Select để lựa chọn một số loại menuTại mục chọn nhiều loại menu, nhấn vào articles và lựa chọn vào mục nội dung bài viết nổi bậtĐánh thương hiệu menu, ví dụ như: Featured ArticlesBấm Save sầu để thực hiện

5. Tạo trang liên hệ

Nhận bình luận trường đoản cú khách hàng truy vấn cập/khách hàng hàng/khách hàng tiềm năng là 1 trong những câu hỏi làm liên tiếp của những công ty website. Với mục tiêu này, câu hỏi gồm một trang contact sẽ khá đặc biệt quan trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể làm điều này vào Joomla cùng với chỉ vài cú bấm chuột:


Trước tiên, bạn phải tạo thành mới một trang liên hệ. Vào Components, chọn Contacts và tiếp đến dính lựa chọn NewThêm thương hiệu, lên tiếng tương tác đến size của công ty. Nếu bạn có nhu cầu thêm những diễn đạt, hảy áp dụng tab Miscellaneous InformationKhi sẽ tiến hành kết thúc, bnóng Done để lưu lại.

Để nhảy form tương tác này, bạn chỉ cần thêm nó vào Menu, bài toán thực hinê giống như nlỗi thêm article bắt đầu vào menu.

Xem thêm: Làm Cách Lập 2 Nick Facebook Trên Máy Tính, Cách Đăng Nhập Facebook Nhiều Tài Khoản Cùng Lúc

6. Dùng Banner

Banners component rất có thể dùng làm cai quản hình hình ảnh hoặc HTML banners. Các bước thực hiện nhỏng sau:

Đàu tiên, chúng ta đề nghị chế tạo một banner. Vào Components > Banners > BannersBấm vào nút New làm việc bên trên bên trái.Ban đã cần lựa chọn tên banner, Cửa Hàng chúng tôi khuim chúng ta nên đặt tên gồm chân thành và ý nghĩa ví dụ để dễ dãi thu xếp về sau.Tải lên hình ảnh của khách hàng (có thể tùy lựa chọn đặt thông số độ cao, chiều rộng)lúc hoàn tất, bấm Save để lưu lại lạiBây tiếng, để hiện nay thì banner này, bạn phải xuất bản nó dưới dạng một module mới.Vào Extensions > Module Manager, bấn NewMột list các module vẫn lộ diện, lựa chọn vào BannersChọn tiêu đề với vị trí mang đến module new. Bnóng Save sầu Lúc đang tiến hành hoàn chỉnh.

Ví dụ: chúng tôi thêm 1 banner hình mèo con ở vị trí footer của Joomla nhỏng hình sau


Cách 3: Cài đặt Joomla Extensions

Extensions hoàn toàn có thể được thiết đặt cùng cai quản tại mục Extensions > Manage. Joomla vẫn hỏi bạn nếu còn muốn nhảy Install from Web. Chúng tôi khuim bạn nên bật mục này vày nlỗi thể các bạn sẽ hoàn toàn có thể triển khai search tìm những phần mở rộng tức thì ở chỗ này mà không cần phải rời khỏi trang thống trị admin của Joomla.


Quý khách hàng cũng rất có thể thực hiện thiết đặt bằng tay thủ công những phần mở rộng bởi cách:

Tải tệp tin file đã được nén .zip đựng phần không ngừng mở rộng từ bỏ thư viện trực tuyến đường của Joomla.Chọn Upload Package File sống mục ExtensionsTải lên và thiết lập.


Chúng tôi giới thiệu một trong những phần mở rộng quan trọng đến đa số website Joomla:

Bước 4: Cài đặt Joomla Templates

Themes với templates là hầu hết phần có tác dụng cho những trang web đẹp lên, thoải mái và dễ chịu rộng với thân mật và gần gũi cùng với người tiêu dùng. Chọn đúng themes, templates hoặc giải pháp thi công là 1 trong điều căn bản mang đến chức năng cùng đồ họa của website của chúng ta bởi vì vậy hãy quan tâm đến thật kỹ càng để đưa ra ra quyết định.

Joomla cũng có không ít templates miễn tầm giá với trả tổn phí sẵn gồm bên trên mạng mà lại số lượng này ít hơn đáng kể so với WordPress hoặc Drupal.

Việc thiết đặt templates mang lại Joomla cũng rất được triển khai rát dễ dạng tương tự như nhỏng những phần mnghỉ ngơi rộng:

Vào Extensions > ManageChọn vào Upload Package FileBấm chọn tệp ZIP dạng .zip chứa templates để thực hiệnSau Lúc quá trình tải lên hoàn toàn, vào mục Extensions > TemplatesBấm lựa chọn hình ngôi sao 5 cánh sinh hoạt templates bạn muốn nhảy.


Cách 5: Thực hiện backup mang lại Joomla

Tài khoản hosting của người sử dụng trên web5s.com.vn sẽ được tự động hóa backup bao hàm toàn bộ những files cũng tương tự databases. Quý khách hàng hoàn toàn có thể truy vấn vào trang Quản lý hosting, chọn mục Backups nhằm tiến hành cài đặt về tàng trữ.


Tuy nhiên, tất cả một vài biện pháp không giống nhằm triển khai Việc backup này

1. Tạo backup thủ công

Để chế tạo ra bản backup, bạn cần giữ bảo quản tất cả những files với database của Joomla. quý khách rất có thể thực hiện Việc này bằng phương pháp cần sử dụng một trình FTP (FileZilla) hoặc tệp tin manager nhằm liên kết vào tài khoản, đi đến tlỗi mục thiết lập Joomla và lựa chọn Download để thiết lập không còn những files từ máy chủ về máy tính cá nhân của bạn.


Tiếp tục, bạn cần backup MySquốc lộ Database. Hãy truy cập vào mục phpMyAdmin vào trang Quản lý hosting của web5s.com.vn.Lưu ý: để kiếm tìm tìm chính xác tên database của Joomla, chúng ta có thể mngơi nghỉ file configuration.php nghỉ ngơi thỏng mục thiết lập.

Khi đã vào được phpMyAdmin quản lý database, hãy lựa chọn nó với bấm chuột nút Export và chọn Go để cài về tệp tin database có đuôi .sql


2. Dùng Akeebố để tạo ra backup mang đến Joomla

Akeebố backup chắc hẳn rằng là plugin phổ cập tuyệt nhất của Joomla. Trong bài bác chỉ dẫn sử dụng Joomla! này, Cửa Hàng chúng tôi đang sử dụng Akeetía nhằm chế tác backup hoàn hảo mang lại website Joomla.

Akeecha Backup không tồn tại bên trên thỏng viện Extensions phê chuẩn của Joomla. Bạn bắt buộc truy cập vào trang chủ của Akeeba trên trên đây để thiết lập về cùng triển khai thiết lập plugins trải qua tab Upload Package File

 Đi tới Components > Akeecha Backup. Lúc các bạn truy vấn vào Akeetía lần thứ nhất, các bạn sẽ qua quy trình tự động hóa tùy chỉnh thiết lập những nguyên tố tương xứng với sever để dành được công suất sao giữ rất tốt. Khi hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được một thông báo chứng thực.


Bnóng Backup Now để tiến hành sao lưu lại website Joomla của khách hàng.Nếu bạn có nhu cầu biến đổi những thiết lập cấu hình mặt định, nên chọn vào ConfigurationĐể tiến hành backup tự động, nên lựa chọn vào Schedule Automatic Backups

khi backups đã có sản xuất, Manage Backups.giúp xem list các backup. quý khách hàng nên tải về để lưu trữ bằng phương pháp nhấn vào Download.

Cách 6: Cập nhật Joomla

Việc thực hiện cập nhật Joomla khôn cùng dễ dàng. Mặc định, Lúc vào trang làm chủ http://tên miền.com/administrator Joomla vẫn tự động đánh giá phiên phiên bản mới nhất hiện nay có. Nếu phiên bản bạn đang thực hiện cũ hơn sẽ có được thông tin update.

Lúc thấy thông tin này, chúng ta chỉ việc nhấp vào Update Now nhằm ban đầu quy trình cập nhật. Joomla đã tự động cài về và update phiên bản mới nhất. Bãn hãy chờ một thời gian để quy trình hoàn chỉnh.

Bước 7: Tối ưu hóa trang web Joomla

Tốc độ download website nhanh khô là 1 phần đặc biệt mang đến đòi hỏi giỏi với người dùng. Trong phần gợi ý sử dụng Joomla! này, Shop chúng tôi vẫn chỉ cách cải thiện công suất cùng tốc độ sở hữu mang đến website Joomla.

1. Bật Gzip Compression

Nén giúp bạn giảm tổng form size trang web cơ mà khách hàng truy vấn đề xuất download xuống, vì vậy đang mất ít thời gian rộng nhằm cài trang web.

Đầu tiên, truy cập bảng điều khiển quản lí trị Joomla của người tiêu dùng và đi mang lại System > Global Configuration, thực hiện công việc sau nhằm bận nén GZip

Bnóng ServerChọn Yes tại mục Gzip Page CompressionBấm Save nhằm giữ giàng cấu hình thiết lập.


Bây tiếng, nén GZip đã làm được bật cho trang web của người sử dụng để buổi tối ưu Joomla!.

Xem thêm: Tour Bình Ba Vietravel - Tour Du Lịch Đảo Bình Ba

2. Bật Joomla Cache

Lựa Cabịt Handler cơ mà bạn muốn thực hiện. Đôi khi bên trên các shared hosting, lưu lại cache qua File sẽ được sử dụng.Để Path to lớn Cabít Folder rỗng cho tới Lúc bạn có nhu cầu lưu cabít ở 1 thư mục tùy chỉnh.Cabít Time vẫn xác minh khoản thời hạn bao lâu để cađậy tồn tại trước khi triển khai cập nhật new. Mặc định là 15 phút ít. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tăng giảm ngay trị tùy nằm trong vào tần suất update trang web.Để Platform specific caching quý giá là No cho đến Khi bạn có nhu cầu sử dụng nội dụng HTML cho những thứ di động.Bật System Cache bằng phương pháp lựa chọn 1 trong 2 tùy lựa chọn sau:Conservative caching: chọn lọc mục này nếu như khách hàng bao gồm một website thiệt sư rất lớnProgressive sầu caching: tỳ chọn khoác định cho phần lớn các website JoomlaChuyên mục: DIGITAL MARKETING