Hướng dẫn sử dụng manychat

     
Nghiên cứu vớt cùng nhắm mục tiêu đối tượng người dùng của khách hàng là khóa xe cho 1 chiến dịch thành công xuất sắc. Hãy cùng khám phá ManyChat rất có thể khiến cho bạn điều ấy ra làm sao.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng manychat


*
*

*

Trong phần này, bạn có thể lọc Đối tượng của bản thân với tra cứu tìm một ảnh hưởng tương tác cụ thể.Số lượng can hệ tương tác hiện tại được lựa chọn.Các hành động hàng loạt chúng ta có thể áp dụng mang lại các liên hệ sẽ chọn .Số lượng toàn bộ các liên tưởng liên hệ (kể cả các liên tưởng liên hệ không ĐK cũng rất được tính).Danh sách tương tác của doanh nghiệp. Tất cả những liên tưởng liên hệ đã ĐK cùng với bot của bạn, bao hàm cả những liên hệ Không khẳng định và những liên hệ Chưa đăng ký (nếu như khách hàng chọn hiển thị chúng vào Cài đặt -> Chung -> Chế độ hiển thị của đối tượng).Contacts list lọc theo một chính sách từng xúc tiếp lựa chọn tham mê gia thông qua / được đăng ký cùng với /…Tạo Liên hệ Mới từ đầu với nhắn tin đến chúng ta bằng những kênh SMS với Thư điện tử.Nhập list Địa chỉ tương tác từ bỏ tệp .csv đang có sẵn để bọn chúng gồm sẵn mang đến SMS cùng Thư điện tử.

Ở bên trên thuộc phía trái, chúng ta thấy hình thay mặt trang, thương hiệu, biểu thị cùng liên kết nđính mang đến Messenger của trang. Đến bot của công ty bằng cách nhấp vào nó. 


Hiểu các trạng thái liên hệ của đối tượng người dùng khách hàng


Trong cột Trạng thái (status), chúng ta có thể coi trạng thái của contact của chính mình.

Đã đăng ký

Trạng thái này có nghĩa là một contact đã chọn tyêu thích gia dìm lời nhắn từ bỏ tài khoản của người tiêu dùng.

Quý khách hàng có thể can dự với các liên hệ của bản thân bởi SMS, E-Mail hoặc Messenger.

Khách mời

Khách là một trong những tâm trạng đặc trưng cho thấy rằng tín đồ contact vẫn tác động cùng với Trình kích hoạt nhận xét trên Facebook 2.0 hoặc Trò chuyện quý khách hàng của khách. Chỉ rất có thể tương tác cùng với khách hàng bằng và một nguyên lý mà người ta sẽ lựa chọn tsay mê gia cùng giả dụ chúng ta không biến Người đăng ký, chúng ta sẽ nhanh chóng biến mất.

Xem thêm: Mẫu Kịch Bản Chương Trình Trung Thu Cho Các Bé, Kịch Bản Chương Trình Tết Trung Thu 2020

Đã hủy đăng ký

Một liên hệ nhận thấy tâm trạng Chưa ĐK Lúc cô ấy gửi trường đoản cú khóa “dừng” / “diệt đăng ký” vào thông tin tài khoản của người sử dụng hoặc nếu như bạn diệt đăng ký đến cô ấy Theo phong cách bằng tay thủ công. quý khách hàng không thể gửi ngẫu nhiên tin nhắn làm sao mang lại Địa chỉ liên hệ không được ĐK, cơ mà tất cả tài liệu (Thẻ, quý giá Trường tùy chỉnh) vẫn mãi sau.

Đã xóa

Một liên hệ sẽ ảnh hưởng Xóa nếu khách hàng lựa chọn “Xóa Dữ liệu Liên hệ” vào Hồ sơ Liên hệ. quý khách hàng cần thiết thực hiện bất kỳ hành vi nào hoặc truy vấn vào làm hồ sơ liên hệ đang Xóa.

Cách lọc đối tượng của bạn

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể phối kết hợp các bộ thanh lọc này để nhắm mục tiêu và so sánh Đối tượng của bản thân tốt hơn. Và bạn có thể lựa chọn từng nào điều kiện tùy thích:


*

lúc bạn vận dụng một hoặc những Sở lọc mang đến danh bạ của chính bản thân mình, các bạn sẽ rất có thể sản xuất Phân đoạn. Lúc các liên hệ của bạn cảm nhận Thẻ hoặc ngẫu nhiên Bộ thanh lọc nào không giống mà chúng ta thực hiện trong Phân đoạn đó, chúng đang tự động được liệt kê sống đó.

Phân đoạn chất nhận được các bạn lưu những search tìm của bản thân, để ý qua các liên tưởng liên hệ của bạn với một cỗ Sở thanh lọc cụ thể cùng thực hiện chúng trong Điều khiếu nại để gửi những tin nhắn tự động với bằng tay thủ công được nhắm mục tiêu.

Xem thêm: Hiểu Những Nguyên Tắc Kinh Doanh, Nguyên Tắc Kinh Doanh Của Brian Tracy

Ví dụ: bạn cũng có thể lưu lại Phân đoạn quý khách tất cả mã nước nhà Hoa Kỳ trong các điện thoại với tổng đầu tư rộng $ 1000 vào Cơ sở Shopify của người tiêu dùng.


Chuyên mục: Marketing online