HƯỚNG DẪN XÓA KÊNH YOUTUBE

     

Nếu bạn không muốn giữ kênh YouTube của mình nữa, bạn có thể xóa kênh và xóa sự hiện diện của kênh đó khỏi trang web. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trên chính máy tính Windows, Mac của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xóa kênh youtube


Một số điều cần biết trước khi xóa kênh Youtube

Khi bạn xóa kênh của mình, YouTube sẽ xóa tất cả video, nhận xét, tin nhắn, danh sách phátlịch sử đã tải lên của bạn. Tuy nhiên, nhớ rằng việc này không xóa tài khoản YouTube (Google Account) của bạn.

Đồng thời, YouTube cũng sẽ hủy gói YouTube TV, YouTube Premium và bất kỳ đăng ký thành viên mà bạn từng đăng ký trước đây. Bạn sẽ vẫn có thể sử dụng các đăng ký này cho đến khi kết thúc chu kỳ thanh toán.

Hình thu nhỏ từ video của bạn có thể vẫn xuất hiện ở một số vị trí trên YouTube do hệ thống sẽ mất một khoảng thời gian để xóa tất cả nội dung của bạn khỏi trang web. Dữ liệu phân tích cho kênh của bạn sẽ vẫn là một phần của YouTube Analytics, nhưng nó sẽ không được liên kết với kênh cụ thể của bạn.

Hướng dẫn xóa kênh Youtube của bạn

YouTube không cho phép người dùng xóa kênh khỏi điện thoại di động. Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook để xóa kênh của mình.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bằng cách mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập trang YouTube Studio. Sau đó đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

Trên YouTube Studio, trong thanh menu bên trái, nhấp vào "Cài đặt."

*

Trên cửa sổ "Cài đặt", từ thanh bên trái, hãy chọn "Kênh".

*

Trong ngăn bên phải của cửa sổ "Cài đặt", hãy nhấp vào "Cài đặt nâng cao".

Xem thêm: Trao Đổi Sub Chéo Youtube Là Gì ? Đây Có Phải Cách Tăng Sub Sub Chéo Trên Youtube Như Thế Nào Hiệu Qu

*

Cuộn xuống toàn bộ tab "Cài đặt nâng cao". Ở dưới cùng, hãy nhấp vào "Xóa nội dung YouTube".

*

YouTube sẽ mở một tab mới trong trình duyệt web của bạn. Trong tab mới này, nếu bạn được yêu cầu nhập chi tiết tài khoản YouTube của mình, hãy làm như vậy và tiếp tục.

*

Bạn hiện đang ở trang "Xóa nội dung YouTube". Tại đây, hãy chọn "Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình".

*

Trong menu đã mở rộng, hãy bật cả hai hộp kiểm. Sau đó, ở cuối menu, hãy nhấp vào "Xóa nội dung của tôi".

*

Trên cửa sổ "Xóa nội dung của bạn" mở ra, nhập địa chỉ email của bạn vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào "Xóa nội dung của tôi".

*

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đồng ý với việc YouTube xóa tất cả dữ liệu được liên kết với kênh của bạn. Bạn không thể khôi phục dữ liệu của mình sau khi dữ liệu bị xóa.

YouTube sẽ tiến hành xóa kênh của bạn.

Xem thêm: Cách Kháng Cáo Bản Quyền Youtube, Dispute A Content Id Claim

*

Và bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ tài khoản Google của mình, điều đó cũng có thể.