Ib trên facebook nghĩa là gì

     

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ thì ngày càng có nhiều các trang mạng xã hội ra đời, trong đó được đông đảo người dùng nhất là Facebook. Và ở trên Facebook có thuật ngữ ib được sử dụng rất nhiều. Vậy ib (inbox) là gì? Hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Ib trên facebook nghĩa là gì

Ib là gì? Và những thuật ngữ liên quan

Ib viết tắt là gì? Ib là từ viết tắt của “Inbox”. Đây là một từ ghép giữa 2 từ in (trong) và box (hộp). Inbox được hiểu theo nghĩa chung nhất là “hộp thư” hay “hộp đựng thư”.

*
Ib có nghĩa là gì?

Ib là gì trong Facebook? Trên Facebook, ib “inbox” thông thường được hiểu với nghĩa động từ là nhắn tin, tán gẫu qua ứng dụng phần mềm tin nhắn Facebook Messenger. Còn khi được hiểu với nghĩa danh từ thì Inbox lại mang nghĩa là hộp thư đến.

Việc Inbox trên Facebook có thể thực hiện được giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với nhóm (Group, Page) hoặc giữa các nhóm với nhau.

Ib page là gì? Hiện nay, xu hướng bán hàng online trên Facebook rất phổ biến. Những cơ sở kinh doanh sẽ lập ra trang page bán hàng và khách hàng muốn tư vấn sản phẩm sẽ ib cho page để được tư vấn và báo giá.

Seen ib là gì? Trong phần inbox, khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó mà họ đã mở ra đọc thì sẽ hiển thị trong hộp thư đến dòng chữ “seen” (nếu ứng dụng cài đặt tiếng Anh). Seen ib là đã xem, đã đọc tin nhắn.

Check ib là gì?

Sau khi hiểu được inbox là gì thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu Check ib là gì. Check ib là cụm từ được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội Facebook.

Check ib hay check inbox là cụm từ được ghép bởi từ “check” và từ “inbox”. Check trong tiếng Anh dịch ra là kiểm tra. Vậy check ib được hiểu với nghĩa là kiểm tra tin nhắn của bạn.

Khi ai đó bảo bạn là hãy check ib (inbox) thì tức là họ muốn bạn kiểm tra tin nhắn trong hộp thư đến trên Messenger.

*
Thuật ngữ check ib còn được sử dụng ở trong gmail, zalo,…

Rep ib là gì?

Một cụm từ tiếp theo cũng được rất nhiều giới trẻ Việt Nam sử dụng trên mạng xã hội Facebook là rep ib. Vậy rep ib là gì?

“Rep” là từ viết tắt của reply có nghĩa là đáp lại, hồi âm. Rep ib (inbox) có nghĩa trả lời tin nhắn.

Trong ứng dụng Messenger, khi bạn nhắn tin (inbox) cho ai đó thì và người đó nhắn lại cho bạn thì có nghĩa là họ đang trả lời tin nhắn (rep ib) của bạn.

*
Rep ib là từ được giới trẻ sử dụng rất thường xuyên và phổ biến


Cách sử dụng inbox (ib) trên Facebook hiệu quả

Ngày nay, việc ib trên Facebook không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về cách sử dụng ib trên facebook. Dưới đây là một số cách sử dụng ib trên facebook đơn giản, hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Làm Video Chuyên Nghiệp Tốt Nhất Năm 2021

Khi muốn gửi tin nhắn

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ib để gửi tin nhắn đến ai đó thì đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên Messenger.

Ở bên phải màn hình trên giao diện máy tính, sẽ hiển thị danh sách bạn bè đang hoạt động online trên Facebook. Bạn chỉ cần kích vào ảnh người mà bạn muốn liên hệ, soạn nội dung cần ib và nhấn “enter” để gửi.

Nếu như người bạn muốn gửi tin nhắn đang không online thì hãy nhập tên nick Facebook của người đó vào biểu tượng tìm kiếm. Sau khi online, người đó sẽ nhận được tin nhắn bạn đã gửi đi.

*
Danh sách bạn bè đang online được hiển thị ngay bên phải màn hình

Khi muốn kiểm tra hộp thư

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra tin nhắn được gửi đến ib của bạn thì chỉ cần kích chuột vào biểu tượng messenger hình tia chớp ở phía trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, sẽ hiển thị danh sách những tin nhắn mà người khác gửi cho bạn.

Ngoài ra, khi có tin nhắn của người lạ (người chưa kết bạn trên Facebook) thì tin nhắn sẽ bị ẩn và được lưu trong phần tin nhắn chờ.

Khi muốn gửi ảnh hoặc tập tin qua inbox của Facebook

Đầu tiên bạn cần chọn người bạn muốn gửi ảnh hoặc tập tin. Sau đó, tìm đến biểu tượng ảnh hoặc tập tin và kích vào. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra ảnh hoặc tập tin lưu trữ trên máy của bạn. Nhấp vào nội dung cần gửi sau đó chọn “open” và nhấn “enter” để hoàn tất.

*
Cách gửi ảnh qua ib trong ứng dụng messenger

Lỗi khi ib trên Facebook thì làm thế nào?

Khi ib trên Facebook thì lỗi thường gặp nhất là không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân khi gặp phải lỗi này có thể là:

– Kết nối mạng không ổn định.

– Ứng dụng Facebook Messenger bị lỗi

– Tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn bởi người nhận.

*
Lỗi kết nối mạng không ổn định khiến người dùng không gửi được tin nhắn

Ý nghĩa của việc sử dụng ib là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày

Việc ib giúp liên lạc, trao đổi miễn phí với người thân, bạn bè và mọi người trên mạng xã hội. Vì thế bạn có thể tán gẫu với bạn bè không giới hạn.Ib cũng giúp tiết kiệm thời gian khi không phải gặp mặt trực tiếp để trao đổi, nói chuyện.Ngoài ra, ib trên Facebook còn giúp bạn lưu trữ toàn bộ các tin nhắn.

Trong hoạt động thương mại

Ib không chỉ được dùng trong liên lạc hàng ngày mà nó còn có tác dụng trong việc duy trì, phát triển hoạt động thương mại.

Mạng xã hội Facebook ra đời giúp phương thức kinh doanh online ngày càng gia tăng. Khách hàng và người bán có thể trao đổi, kết nối qua ib mà không cần phải gặp mặt.

Xem thêm: Norm Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Norm In Vietnamese

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn có thể hiểu phần nào về inbox (ib) là gì cũng như những thuật ngữ khác liên quan đến nó. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn có thể sử dụng được thành thạo các tính năng inbox trong việc trò chuyện, kết nối với người thân, bạn bè.