So sánh phần mềm autodesk autocad và inventor: sự tiến bộ vượt bậc

     

Trong nghành nghề xây cất các sản phẩm cơ khí xung quanh phần mềm AutoCAD, fan ta còn thực hiện phần mềm Inventor nhỏng một công cũ đắc lực. Vậy Inventor là gì? Ứng dụng của phần mềm Inventor cùng gần như tiện ích mà nó mang về. Cùng web5s.com.vn khám phá qua nội dung bài viết này nhé!


Giới thiệu về ứng dụng Autodesk Inventor

Autodesk Inventor được cách tân và phát triển vì chưng chủ thể Autodesk USA. Inventor được áp dụng để thiết kế quy mô 3 chiều, kiến tạo các sản phẩm cơ khí.

*

Phần mượt tất cả đồ họa trực quan liêu, dễ dãi cho người dùng trong quy trình thực hiện.

Bạn đang xem: So sánh phần mềm autodesk autocad và inventor: sự tiến bộ vượt bậc

Những khả năng rất nổi bật của ứng dụng Inventor

Xây dựng mô hình 3D của cụ thể một phương pháp dễ dàng dàngCho phxay chuyển trường đoản cú vẽ 2 chiều thanh lịch mô hình 3DMô rộp một phương pháp trực quan lại cùng tấp nập các quá trình túa gắn những cụ thể tự phiên bản vẽ trả chỉnhCho phép tạo thành nguyên chủng loại hiện đại số, những chủng loại được tạo nên từ bỏ bạn dạng vẽ 2 chiều AutoCAD được tích phù hợp với những tài liệu 3D, có mặt cần sản phẩm ảoThiết kế nkhô cứng với chuẩn xác những sản phẩm từ bỏ chi tiết sắt kẽm kim loại mang đến những một số loại con đường ống phức tạp

Ứng dụng của Inventor

Autodesk Inventor có tương đối nhiều công dụng khá nổi bật bắt buộc được ứng dụng rộng rãi trong xây đắp kiến thiết những chi tiết thành phầm cơ khí, quy mô 3D, phân tích những hoạt động thứ.

*

Phần mượt Inventor tạo nên các ngulặng mẫu cùng phân tích ảo, hạn chế lỗi cùng lao rượu cồn bằng tay thủ công góp cắt bớt ngân sách chế tạo.

Nhằm tăng dần đều chu kỳ luân hồi cung cấp, gấp rút chuyển sản phẩm thiệt đến cùng với thị trường. Khoảng biện pháp thân các xây cất, so sánh kỹ thuật, sản xuất được rút ngắn Lúc vận dụng Inventor.


Autodesk Inventor được áp dụng hầu hết trong:

Xây dựng chi tiết, mô hình 3DThiết kế chi tiết sắt kẽm kim loại tấmTính tân oán, thiết kế chi tiết máyXây dựng khối hệ thống mặt đường ống từ dễ dàng và đơn giản mang lại phức tạpMô rộp đụng và động lực học tập cơ cấuPhân tích ứng suất và về tối ưu hóa sản phẩmThiết kế với làm khuôn sản phẩmThiết kế khung giànXây dựng quy mô xây đắp năng lượng điện, năng lượng điện tửLập trình gia công cơ khí

Các thao tác làm việc cơ phiên bản trên Inventor

*

Phần mềm Autodesk Inventor hỗ trợ môi trường xung quanh sketch để thực những làm việc tạo ra và sửa đổi. Trên thanh hao panel đựng những chế độ sketch, người tiêu dùng có thể tinh chỉnh những ô với luật nhằm tạo nên một bản vẽ.

Các chính sách vẽ cơ bản vào phần mềm Inventor:

Spline: dùng để vẽ đường trực tiếp, con đường congCircle: dùng làm vẽ đường trònElip (ellipse): dùng để làm vẽ hình elipArc: vẽ đường cungRectangle: dùng làm vẽ các hình vuông vắn hoặc những hình chữ nhậtPolygon: dùng để làm tạo nên phần đông hình đa giác hay các điểmFillet: dùng để tạo cho những con đường bo tròn góc. Công gắng này còn được sử dụng mở rộng giỏi giảm cung

Tính năng liên kết của Inventor mang đến các ứng dụng CAD/CAM khác

Phần mềm Inventor sử dụng những định dạng tập tin rõ ràng cho những chi tiết (IPT), cụm (IAM), cùng bản vẽ (IDW hoặc DWG).

Hỗ trợ tập tin được nhập hoặc xuất vào format DWG. Định dạng bản vẽ bên trên Web (DWF) được yêu quý của Autodesk 2D/3D có thể dùng kết nối và Bàn bạc tài liệu với các phần mềm khác.

Xem thêm: Icon Cảm Xúc Đẹp Nhất -


*

Inventor có thể dàn xếp tài liệu cùng với phần nhiều những phần mềm được trở nên tân tiến bởi Autodesk.

Bên cạnh đó phần mềm Inventor có thể trao đổi dữ liệu cùng với những áp dụng nlỗi CATIA V5, UGS, SolidWorks, với ENGINEER / Pro. Inventor cung cấp nhập và xuất trực tiếp của CATIA V5, Parasolid, Granite, UG-NX, SolidWorks, Pro / E, với những tập tin SAT, STEP, IGS.

Inventor cung cấp không ít cơ chế nhằm đơn giản hoá, phân biệt với thay đổi thanh lịch thi công 3 chiều cho những người sử dụng AutoCAD.

Tất cả những gói ứng dụng của Inventor những hỗ trợ phiên phiên bản tiên tiến nhất của AutoCAD Mechanical Một trong những ngôi trường thích hợp người dùng nên áp dụng biện pháp xây cất bạn dạng vẽ kỹ thuật cùng với năng suất cao.

Xem thêm: Livestream Là Gì ? Cách Livestream Trên Facebook Và Youtube Cho Bạn

Trên đây là nội dung bài viết reviews tổng quan liêu về phần mềm Inventor. Hy vọng qua nội dung bài viết này của web5s.com.vn đã hỗ trợ chúng ta hiểu rõ hơn về tính năng và hồ hết điểm mạnh trông rất nổi bật của ứng dụng này.