Kết nối csdl trong php

     

Nếu các bạn là bạn new vào quy trình tiến độ lập trình sẵn viên, bài toán biết cách liên kết PHP.. với MySquốc lộ database khôn cùng hữu dụng. Bạn rất có thể tùy chỉnh, coi, hoặc làm chủ bảng được tạo vào MySquốc lộ database. Bài này sẽ chỉ các bạn cách dễ nhất nhằm thực hiện Việc này.

Bạn đang xem: Kết nối csdl trong php


Tạo MySQL Database

Bước này cần thiết trong trường đúng theo nếu như bạn chưa tồn tại MySQL database. Tại web5s.com.vn, MySQL database hoàn toàn có thể được chế tạo ra thuận lợi chế tác trong phần MySquốc lộ Databases nhỏng các bước bên dưới:

Tìm MySQL Databases vào phần Databases.Điền ban bố quan trọng cùng nhận nút Create.
*

Đối với cPanel, quá trình sinh sản database cũng tương tự.


Hãy bảo quản các đọc tin về MySquốc lộ database các bạn mới chế tác để cần sử dụng đến bước tiếp sau. Đừng quên lưu lại cả lên tiếng database username cùng username password nữa đó bạn!.


Viết code nhằm liên kết PHP với MySQL database

Lúc Này bao gồm 2 thủ tục nhằm kết nối tới các đại lý dữ liệu MySQL là MySQLi PDO.

MySQLi viết tắt của MySQL Improved, nó thêm tài năng vào bối cảnh của MySQL database. MySQLi gồm tính procedural và object-oriented, yếu tố thứ nhất để dùng mang đến phiên phiên bản cũ rộng của MySQL.

MySquốc lộ gốc chia tác vụ theo tuyến tính, từng bước một một, khiến Việc điều chỉnh khó khăn khắn vị các bạn phải sửa code từ bỏ trên cùng. Trong khi ấy, MySQLi coi dữ liệu nlỗi là 1 trong bộ các đối tượng người tiêu dùng cùng với functions, có thể chấp nhận được user thêm hoặc xóa dữ liệu dễ dãi.


Hàm mysql_ đã trở nên deprecated (lỗi thời) và tránh việc được dùng nữa vị thiếu bình an và không thể được trở nên tân tiến giỏi duy trì nữa.


PDO viết tắt của cụm PHP. Data Object. Khác biệt ở trung tâm PDO cùng MySQLi là PDO hỗ trợ những một số loại database không giống nhau (MySQL, MS SQL, Postgre DB) vào và một script, chúng ta chỉ cần viết các hàm tương quan cho dữ liệu một lần. PDO là ‘object oriented’ (phía đối tượng), kết nối giữa trang web và database được tạo thành bởi vì những biến hóa đối tượng người sử dụng.

Một biến hóa quan trọng đặc biệt là cả 2 phương thức đa số vẫn cung ứng ‘prepared statements’, giúp tăng tốc khả năng phòng SQL injection Khi kết nối mysql cùng với php nhằm chỉnh sửa công bố.

Xem thêm: 15+ Phần Mềm Vẽ Hoạt Hình 2D Thông Dụng, 6 Phần Mềm Làm Video Hoạt Hình 2D Thông Dụng

quý khách hàng cũng rất cần phải điền đúng hệ thống name hoặc hostname. Tại web5s.com.vn, MySQL hostname cũng đặt vào mục MySquốc lộ Databases. Trong ví dụ này, hostname sẽ là: localhost. Thông thường đây là thương hiệu chúng ta dùng Khi upload PHP. script lên cùng VPS với database.

Ngược lại, nếu bạn liên kết tới database xuất phát điểm từ một thiết bị trường đoản cú xa (vật dụng của chúng ta chẳng hạn) bạn sẽ phải dùng ảnh hưởng IP của MySquốc lộ server kia. Để hiểu biết thêm thông báo, bạn có thể buộc phải tương tác cùng với nhà cung ứng hosting để bọn họ đưa bạn đúng chuẩn công bố hostname nên điền là gì.

Sử dụng MySQLi nhằm liên kết script PHP cho tới MySQL

Làm theo các bước sau để cần sử dụng MySQLi kết nối PHPhường script và MySQL:

Chuyển cho tới File Manager -> public_htmlTạo File mới bằng cách clichồng inhỏ file trên thanh menuLưu nó thành thương hiệu databaseconnect.php. quý khách hàng có thể thay thế sửa chữa tên này tùy ý nhưng mà ghi nhớ đuôi tệp tin phải là phpNhấn double cliông chồng vào nó nhằm msinh hoạt lên cùng dán đoạn code sau vào. Thay nỗ lực 4 quý hiếm sau Giải thích hợp code MySQLi dùng làm nối MySquốc lộ databasePhương pháp thiết yếu của script này là hàm mysqli_connect(). Đây là hàm PHPhường dùng để xúc tiến kết nối cho tới một MySQL hệ thống.

Tại đầu code, bọn họ thấy gồm những đổi thay khai báo và cực hiếm được cấp cho cho cái đó. thường thì, bọn họ cần tứ biến chuyển để tùy chỉnh liên kết cửa hàng dữ liệu trong php code: $servername, $database, $username cùng $password. Trong code này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn đặt biết tin database đúng đắn đến đa số vươn lên là này, nhằm sau khi sử dụng hàm mysqli_connect() nó sẽ sử dụng những cực hiếm nhập vào.

Nếu kết nối thất các bạn, function die() được xúc tiến. Nó đã hủy script với cho hiệu quả lỗi nhưng mà ta đặt ra. Mặc định nó sẽ hiện Connection failed cùng dĩ nhiên một thông tin lỗi để ta biết lỗi vì chưng đâu.

Nếu liên kết thành công, phần code sau in ra Connected successfully sẽ tiến hành xúc tiến.

Dòng ở đầu cuối của lệnh mysqli_cđại bại, chỉ đơn giản và dễ dàng dùng để đóng kết nối thân PHP script cùng database thủ công bằng tay. Nếu không chỉ có định, liên kết MySquốc lộ đang tự đóng sau khoản thời gian script hoàn thành.

Dùng PDO để liên kết PHP.. với MySQL database

Phương pháp khác nhằm liên kết PHP.. với MySquốc lộ là áp dụng PDO. Pmùi hương pháp này cũng giống như giải pháp sử dụng MySQLi, cơ mà khá khác:

Trong public_html, tạo ra một tệp tin mang tên pdoconfig.php cùng nhập code sau vào. Đừng quên chuyển đổi phần nhiều biết tin database. Save & Cchiến bại sau khi hoàn toàn.

Xem thêm:


*
Điền vào công bố cần thiết.Xin vui tươi gật đầu quy định riêng biệt tư.Xin vui tươi điền vào trường quan trọng và đồng ý lao lý riêng biệt bốn.