KÍCH THƯỚC ẢNH INSTAGRAM

     
*

*

*

Tối ưu hóa form size với tỉ lệ thành phần ảnh trên Instagram từng cực kỳ đơn giản. Vì Instagram chỉ được cho phép một kim chỉ nan cho hình họa với Clip, toàn bộ mọi gì các bạn phải làm là chuyển văn bản của công ty vào Instagram, thêm 1 vài ba hashtag với nhấp vào nút ít ‘xuất bản’. Nhưng với bài toán bổ sung Instagram Stories, IGTV cùng Instagram Live, Việc biết cách về tối ưu hóa hình họa với đoạn Clip mang lại từng định dạng hoàn toàn có thể trở ngại rộng.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh instagram

Để góp các sản phẩm công nghệ thuận tiện rộng, Shop chúng tôi đang phối kết hợp khuyên bảo kích cỡ và tỉ lệ thành phần hình ảnh Instagram trong nội dung bài viết này mang đến bạn!

Dưới đây là một infographic tổng thể chung để bạn xem thêm, tiếp đến chúng ta đang lấn sân vào chi tiết bên dưới nhé!

*

Hiểu về form size hình họa bên trên Instagram & tỉ trọng khung hình

Khi chia sẻ ảnh cùng video bên trên Instagram, có nhị điều chính bắt buộc lưu giữ ý: Xác Suất khung hìnhkích thước.

Tỉ lệ khung

Tỷ lệ khung người liên quan đến chiều rộng so với chiều cao của hình hình ảnh. Nó được biểu hiện theo tỷ lệ, như 4: 5 hoặc 9:16, trong đó chữ số trước tiên bộc lộ chiều rộng lớn cùng chữ số máy nhị thể hiện chiều cao.

*

Kích thước ảnh

Kích thước thường xuyên là đề cùa tới số pixel tạo nên chiều rộng cùng độ cao hình ảnh hoặc Clip của khách hàng. Giống nhỏng tỷ lệ form hình, size được mô tả bởi nhị số, chiều đầu tiên biểu thị chiều rộng với chiều đồ vật nhì thể hiện chiều cao. Nói tầm thường, Instagram cung ứng hình ảnh và video gồm chiều rộng từ 320px mang đến 1080px.

Như vậy tức là giả dụ hình ảnh hoặc video của chúng ta nhỏ dại rộng 320px, Instagram sẽ pđợi khổng lồ nó lên chiều rộng lớn 320px. Và ví như nó rộng lớn rộng 1080px, Instagram đang giảm kích thước xuống chiều rộng lớn 1080px.

Vấn đề này Chưa hẳn là toàn bộ.

lúc chúng ta share ảnh hoặc Clip bên trên Instagram, ứng dụng thiệt sự tàng trữ nhiều form size của hình ảnh hoặc video clip kia. Và hình ảnh được hiện trên Instagram (cả ứng dụng với web) thường đã nhỏ dại rộng những so với hình họa gốc nhưng chúng ta đã sở hữu lên.

*

Vì vậy, ngay cả khi bạn download lên một bức ảnh tất cả chiều rộng 1080px, hình hình ảnh được hiển thị trên Instagram sẽ tiến hành nén sinh hoạt kích cỡ nhỏ hơn (thường nhỏ tuổi hơn từ 1,81 mang lại 2,24 lần).

Dưới đây là một ví dụ trường đoản cú Instagram của Later.

Gần đây Shop chúng tôi sẽ share một bức ảnh chân dung lên Instagram với chiều rộng lớn 1080px và chiều cao 1080px. Tuy nhiên, hình hình ảnh xuất hiện thêm bên trên Instagram đã được nén thành 598.02px x 598.02px.

*

Vậy nếu như Instagram auto nén ảnh với video của doanh nghiệp, size hình ảnh còn đặc biệt không?

Chắc chắn là còn! Mặc mặc dù Instagram nén hình họa và đoạn Clip tuy nhiên đang luôn luôn xuất sắc hơn nếu như bạn chia sẻ làm việc độ sắc nét tối ưu. Bằng từ thời điểm cách đây, Khi Instagram nén ảnh bạn đăng lên, nó không quá sự tác động cho quality.

Lưu ý: Điều này sẽ không tức là bạn nên đăng hình họa với độ sắc nét cực cao, nlỗi 5400px x 5400px. Làm điều đó đã đích thực ảnh hưởng đến quality hình hình họa của chúng ta Theo phong cách tiêu cực!

Cũng hết sức đặc biệt quan trọng để bảo vệ rằng hình họa và đoạn phim của doanh nghiệp nằm trong số nguyên tắc Tỷ Lệ khung hình của Instagram. Nếu ko, chúng sẽ tiến hành giảm nhằm tương xứng cùng với phần trăm được cung ứng – vấn đề đó hoàn toàn có thể khiến cho một phần hình ảnh của doanh nghiệp bị mất.

Giờ thì ta sẽ biết đông đảo điều cơ bạn dạng, hãy mang đến cùng với bài toán làm cho núm làm sao để sở hữu được xác suất và kích thước cơ thể rất tốt đến tất cả nội dung của người sử dụng trên Instagram!

Kích thước bên trên Instagram #1: Bài đăng bên trên trang chủ yếu

Hình ảnh vuông

Mặc dù Instagram chuyển sang trọng hình họa ngang với dọc, hình vuông vẫn thường xuyên là chọn lọc phổ biến trên Instagram – nhất là Khi phần lưới ảnh trên Instagram cắt văn bản theo Phần Trăm 1:1.


*

Vậy làm cho chũm như thế nào nhằm bạn về tối ưu hóa đến ảnh vuông?

Trước hết, bạn sẽ ước ao đảm bảo rằng hình họa của người tiêu dùng bao gồm phần trăm khung người là 1: 1. Nếu không, những phần của hình họa của chúng ta có thể bị cắt.

Chúng tôi cũng khuim bạn nên sản xuất ảnh vuông có kích cỡ 1080px x 1080px. Theo từ thời điểm cách đây, lúc Instagram nén tệp, phiên bản hiển thị trên Instagram cần nghỉ ngơi ngay sát 600px x 600px.

Xem thêm: Tổng Hợp Tin Tức 24H Mới Nhất, Tin Nhanh, Tin Nóng Hàng Ngày

Bức Ảnh ngang hoàn toàn có thể là một trong những chút ít trở ngại. Mặc cho dù Instagram lời khuyên Tỷ Lệ khung hình là 1,91: 1, tuy vậy các bạn đích thực hoàn toàn có thể ra đi cho tới 16: 9.

Trong các trường hòa hợp, chúng tôi khulặng bạn nên chế tạo ra chiều cao mang đến hình họa ngang của bản thân mình tối thiểu là 1080px. Bằng từ thời điểm cách đây, Khi Instagram nén tệp, quality đã vẫn tương đối cao.

Hình ảnh dọc trên Instagram (Chân dung)

Nói chung, hình họa dọc của chúng ta phải gồm phần trăm cơ thể 4: 5. Bất cứ đọng ảnh làm sao dài ra hơn nữa (nhỏng 4: 6 hoặc 4: 7), Instagram sẽ giảm xén văn bản của chúng ta.

Đối cùng với kích cỡ, chúng tôi khulặng chúng ta nên đi với 1080px x 1350px. Bằng từ thời điểm cách đó, khi Instagram nén hình họa, nó sẽ được hiển thị ngơi nghỉ khoảng tầm 480px x 600px.

Kích thước bên trên Instagram #2: Các bài đăng video

Video vuông

Chúng bắt buộc bao gồm xác suất cơ thể là 1: 1 với cực tốt là đi cùng với kích cỡ càng ngay gần 1080px x 1080px càng tốt.

Video ngang (Phong cảnh)

Video ngang rất có thể tất cả phần trăm khung hình giữa 1,91: 1 cùng 16: 9. Tuy nhiên, thường ta dễ con quay phyên cùng với tỉ lệ 16: 9 rộng 1,91: 1 (bạn chỉ việc con quay theo hướng ngang bên trên iPhone hoặc thứ hình ảnh của mình), Cửa Hàng chúng tôi khuim chúng ta nên sử dụng Phần Trăm khung hình 16: 9 đến đoạn phim ngang của khách hàng.

Về kích thước, Lúc tỉ lệ thành phần là 16.9 thì video clip của khách hàng đề xuất sinh hoạt kích cỡ trong khoảng 1080px x 607px.

Video dọc (Chân dung)

Các đoạn phim dọc của Instagram rất có thể đạt Xác Suất khung hình tối nhiều là 4: 5, nếu như không chúng sẽ ảnh hưởng cắt. Về form size, nó tốt nhất có thể là sát với 1080px x 1350px càng tốt.

Lấy ví dụ trên trường đoản cú
complex. Video gốc có form size 1080px x 1350px, nhưng mà phiên phiên bản hiện trên Instagram đã có nén thành 478px x 597px.

Kích thước trên Instagram #3: Các bài đăng luân phiên vòng (Carousel Posts)

Các bài xích đăng chuyển phiên vòng bên trên Instagram rất có thể ở dạng vuông, ngang hoặc dọc – với có thể bao gồm cả ảnh với đoạn Clip.

Tuy nhiên, sau khi chúng ta lựa chọn hình ảnh hoặc đoạn phim trước tiên, toàn bộ những hình họa hoặc đoạn Clip sau bạn lựa chọn sẽ được cắt theo thuộc Xác Suất form hình.

Vì vậy, nếu ảnh thứ nhất chúng ta lựa chọn là hình vuông (như ví dụ ở trên), tất cả ngôn từ tiếp sau đây của các bạn sẽ được cắt thành định dạng 1: 1.

Kích thước bên trên Instagram #4: Instagram Stories

Instagram Stories bao gồm một ít khác hoàn toàn so với các bài đăng hình ảnh với video clip. Trong Khi các bài đăng hình ảnh cùng video gồm Phần Trăm và kích cỡ quy chuẩn chỉnh hơi nghiêm khắc, thì Instagram Stories lại ‘dễ dàng thở’ hơn.

Trên thực tế, chúng ta cũng có thể share khá nhiều sản phẩm công nghệ bên trên Instagram Stories miễn là nó có Phần Trăm khung người về tối tphát âm là 1 trong,91:1 với Xác Suất khung hình tối nhiều là 9:16.


*

Vậy thì kích thước hình ảnh nào tốt nhất có thể cho IG stories?

Bởi do phần lớn phần đông fan ưa thích mẩu truyện của họ chiếm phần tổng thể screen (không tồn tại viền bo), Shop chúng tôi khuim bạn nên sử dụng phần trăm cơ thể là 9:16 cùng với form size 1080px x 1920px.

Kích thước bên trên Instagram #5: IGTV Videos

Trong ngôi trường vừa lòng chúng ta chưa biết thì IGTV không thể chỉ giành riêng cho đoạn Clip dọc – điều nhưng mà ứng dụng này có tác dụng lần thứ nhất trình làng vào năm 2018.

Giờ trên đây, chúng ta cũng có thể download lên video dọc với Tỷ Lệ cơ thể là 9:16 hoặc đoạn phim ngang với Tỷ Lệ cơ thể 16:9.

Điều đó tức là form size của Clip IGTV của doanh nghiệp nên nằm trong vòng 1080px x 1920px (đối với Xác Suất cơ thể 9:16) với 1920px x 1080px (so với phần trăm khung hình 16: 9).

*

Một điều không giống buộc phải ghi nhớ là size cùng Phần Trăm khung hình của hình ảnh bìa IGTV của người tiêu dùng.Ảnh bìa (cover photo) là tất cả những gì đang hiển thị trên trang kênh của chúng ta cùng trong số hạng mục IGTV, vì vậy vẫn tốt hơn nếu bạn đã đạt được size tương xứng.

Instagram khuyến nghị tỷ lệ cơ thể là 1: 1,55 cùng form size 420px x 654px.


Và nếu như bạn bài bản chia sẻ bạn dạng xem trước IGTV của bản thân bên trên trang chính Instagram của chính bản thân mình (một giải pháp hoàn hảo nhất để sở hữu được không ít lượt coi hơn!) thì điều quan trọng đặc biệt là lưu ý ảnh bìa của các bạn sẽ trông thế nào trên trang feed của Instagram (được giảm thành 4: 5) cùng trong Lưới hồ sơ Instagram (bổ thành 1: 1).

Xem thêm: Ko Tag Được Trên Facebook Và Khắc Phục Lỗi Không Tag Được Bạn Bè

Để bình yên, tốt nhất là giữ lại ngẫu nhiên bối cảnh title như thế nào trong ô vuông trung tâm của hình ảnh bìa, giống như cách trang

Và hãy đừng quên, bạn cần yếu chỉnh sửa ảnh bìa của IGTV sau khoản thời gian đang đăng tải – bởi vậy hãy nhằm để ý thêm về điều ấy!

Kích thước trên Instagram #6: Video phân phát trực tiếp

Các đoạn Clip bên trên Instagram Live sầu nên được cù theo chiều dọc, vì chúng có phong cách thiết kế để phạt trực tiếp trường đoản cú vật dụng di động cầm tay của chúng ta. Vấn đề này Tức là tỷ lệ khung hình sẽ luôn là toàn bộ chiều rộng lớn với chiều cao của màn hình (thường là 9:16).


Vì các bạn cần thiết biến đổi size hoặc phần trăm khung hình của những đoạn phim trên Instagram Live sầu theo cách thủ công, chúng ta cũng tránh việc lo ngại về nó quá nhiều.

Giờ thì chúng ta vẫn hiểu biết thêm những mẹo nhằm buổi tối ưu hóa ảnh, đoạn phim, Instagram Stories và hơn thế nữa! Nếu vẫn còn đó hoảng loạn, hãy cần sử dụng dòng infographic phía trên để tìm hiểu thêm dễ dàng cùng hối hả rộng nhé.