KIẾM TIỀN BẰNG CÁCH VIẾT LÁCH

     

Trong tương lai, xu hướng phát triển của nền kinh tế Internet sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Chính vì thế, việc xuất bản các nội dung thu hút độc giả là yếu tố quan trọng hàng đầu để cạnh tranh với các đối thủ. Điều này dẫn đến nguyên nhân tại sao nghề viết hứa hẹn tương lai tốt đẹp cho những ai có năng khiếu viết văn. Nếu bạn đang sở hữu khả năng viết lách ổn định thì chỉ với một chiếc máy tính là có thể tạo ra nguồn thu nhập hấp dẫn từ nhiều nhóm công việc khác nhau của nghề viết. Với chủ đề này, hãy cùng web5s.com.vn tìm hiểu top 7 công việc kiếm tiền tốt nhất dành cho các bạn có khả năng viết lách nhé.

Bạn đang xem: Kiếm tiền bằng cách viết lách


1234567
1 12
*
Nghề viết báo
*
Làm cộng tác viên viết bài cho trang báo điện tử
2
97
*
Viết truyện online
*
Viết hồi ký cho chuyến phượt
3
10
*
Viết blog kiếm tiền

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu đơn giản là tập hợp các thủ thuật để giúp cho bài viết có thể xuất hiện trong danh sách top 1 đến 10 trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như: Google, Cốc Cốc, Firefox,... giúp cho bài viết về sản phẩm của các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với càng nhiều độc giả càng tốt và đây cũng là mục đích chính của những ai làm SEO trong đó có các tác giả chuyên viết bài chuẩn SEO. Về khía cạnh này, viết bài SEO có nghĩa là việc lồng ghép khéo léo các từ khóa chính và khóa phụ đang trong xu hướng tìm kiếm của người dùng vào nội dung bài viết theo yêu cầu của các tổ chức/doanh nghiệp.

Bạn tìm công việc này ở đâu?Hàng tháng có rất nhiều trang web tuyển dụng nhân viên/CTV viết bài SEO từ các trang tuyển dụng như: mywork, careerbuilder,... và các trang web chuyên SEO như: học viện MOA, SEO Master, cộng đồng tự học Digital Marketing và SEO, mục CTV viết bài ở trang Vlance.com,...

Yêu cầu của công việc là gì?

Khả năng viết lách khá trở lên và phân tích vấn đề.Hiểu rõ về thủ thuật SEO.Am hiểu chủ đề và sáng tạo nội dung.Một chiếc máy tính để thu thập thông tin viết bài cùng một quyển sổ để ghi chú và lập dàn bài.

Bạn nhận được gì từ công việc này?

Mỗi bài viết từ 500 - 1200 chữ (không copy) có mức nhuận bút theo chủ đề và chất lượng bài từ 20.000 - 60.000 đồng/bài. Mỗi ngày trung bình sẽ có 160.000 đồng (viết 8 bài với 20.000/bài). Như thế, mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 1.200.000 đồng - 3.600.000 đồng.Có cơ hội trở thành nhân viên SEO chuyên nghiệp.
*
Viết bài SEO

Với từ khóa "viết luận văn thuê" trên Google đã cho ra khoảng 1.790.000 kết quả cũng đủ để chứng minh nhu cầu cao về luận văn của cộng đồng Việt Nam. Là một nghề viết không chỉ yêu cầu khả năng viết lách tương đối mà còn đòi hỏi tác giả có kiến thức tốt về chuyên ngành cùng kỹ năng vi tính văn phòng thành thạo, viết luận văn thuê là cách bán chất xám được nhiều sinh viên giỏi yêu thích để kiếm thêm thu nhập vừa củng cố lại kiến thức đã học.

Bạn tìm công việc này ở đâu?Các trang web viết luận văn thuê như: luanvanviet.com, luanvanaz.com, hocthue.net, luanvantiensi.com,... luôn có mục tuyển dụng nhân viên viết bài thường xuyên và bạn chỉ cần điền thông tin thì họ sẽ xem xét và thông báo khi có dự án.

Yêu cầu của công việc?

Kiến thức vững chắc về lĩnh vực mình viết cùng kỹ năng phân tích logic, khoa học.Kỹ năng vi tính văn phòng tốt để trình bày văn bản mạch lạc đúng chuẩn như: word, excel,... và ưu tiên biết các phần mềm học thuật khác.Sáng tạo và chăm chỉ với công việc.Ưu tiên viết bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế sẽ nhận mức lương cao hơn rất nhiều.

Bạn nhận được gì từ công việc này?

Mức lương cho các bài về chuyên đề hay bài tập nhóm từ 300.000 đồng (4 - 5 ngày hoàn thành), nếu các bài tập lớn về khối ngành kỹ thuật thì giá từ 3.500.000 đồng/bài (trong 1,5 tháng hoàn thành). Đối với luận án tốt nghiệp bình thường từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng/bài. Còn luận văn thạc sĩ có giá từ 25.000.000 - 30.000.000 đồng/bài.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tốt Nhất 2020, Top 15 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online Tốt Nhất

Giá mỗi bài còn tùy theo lĩnh vực và cấp bậc luận văn.Có cơ hội ôn tập lại kiến thức chuyên ngành.
*
Viết luận văn thuê

Là một phần quan trọng của content writing cùng với SEO, viết bài PR là một nghề đầy triển vọng với mức thu nhập tuyệt vời cho các tác giả viết chắc tay và sáng tạo nội dung thu hút. Có nhiều nhánh trong viết bài PR như: viết bài PR cho trang sale page, PR đăng báo, PR thương hiệu cá nhân,... Trong lĩnh vực viết PR thì đòi hỏi tác giả phải có khả năng sáng tạo tốt cùng với phong cách viết "so deep" hơn các các bài viết dạng thông tin bình thường. Một bài viết PR "đỉnh" sẽ không tạo cảm giác tác giả đang cố gắng khen ngợi đối tượng của bài mà giống như đang kể một câu chuyện chân thật và khách quan, tạo cảm giác tự nhiên cho người đọc. Chính vì thế, giá trị nhuận bút của bài viết PR cũng vô cùng hấp dẫn cho các tác giả tài năng có kho tàng chữ nghĩa phong phú và tinh tế.

Bạn có thể tìm công việc này ở đâu?Các trang web tuyển dụng và các trang web chuyên về marketing online.

Yêu cầu của công việc là gì?

Kỹ năng viết lách tốt và sử dụng ngôn ngữ uyển chuyển, tinh tế.Kiến thức về marketing online và công nghệ thông tin.Kiến thức sâu rộng và cập nhật thông tin thường xuyên.Một chiếc máy tính và các thiết bị công nghệ để viết bài.

Bạn nhận được gì từ công việc này?

Đối với bài PR thông thường có mức nhuận bút từ 100.000 - 500.000 đồng/bài từ 500 - 1200 từ. Nếu tác giả viết bài chất lượng thì giá cao hơn nhiều từ 1.000.000 - 4.000.000 đồng/bài đối với các bài PR sale page. Còn các bài PR thương hiệu và đăng lên các tờ báo nổi tiếng thì có mức giá vài chục triệu/bài.Có thể trở thành nhân viên PR chuyên nghiệp và xây dựng danh tiếng trong nghề PR nếu bạn là tác giả giỏi.
*
Viết bài PR

Để gia tăng doanh số bán hàng thì các doanh nghiệp thường sử dụng các bài viết đánh giá sản phẩm (review sản phẩm) để gia tăng lòng tin của khách hàng và thu hút nhu cầu mua hàng. Công việc của nhân viên viết review là viết bài để chia sẻ trải nghiệm và cảm nhận về sản phẩm hay dịch vụ của công ty để để cung cấp thông tin về lợi ích của sản phẩm khi đặt mình vào vị trí của người mua. Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết hay làm clip review sản phẩm hoặc tự tạo cho mình một trang web cá nhân và đặt tiếp thị liên kết để kiếm thu nhập từ hoa hồng trên sản phẩm.

Bạn có thể tìm công việc này ở đâu?Bạn có thể ứng tuyển công việc này ở các trang web tuyển dụng hoặc tự tìm việc trên các trang freelancer như: Vlance, freelancerviet,... và các trang web marketing online khác. Nếu có thể viết review tiếng Anh thì có thể tham khảo ở các trang như: upwork.com, Elance.com,...

Yêu cầu của công việc này là gì?

Khả năng viết lách và phân tích logic.Am hiểu về sản phẩm, thị trường và đối thủ cạnh tranh.Ưu tiên kỹ năng ngoại ngữ tốt.Có máy tính và các thiết bị công nghệ để viết bài.

Bạn nhận được gì từ công việc này?

Đối với việc review các sản phẩm ứng dụng di động thì các bạn có thể kiếm được từ 500.000 đồng/tháng với 1 - 2h làm việc mỗi ngày.

Xem thêm: Sku Sản Phẩm - Cách Đặt Tên Sku Dễ Nhớ

Đối với review sách thì tùy vào danh tiếng của tác giả với mức lương từ 200.000 - 1.000.000 đồng/bài.Giá tiền còn tùy thuộc vào sản phẩm và độ dài cùng chất lượng của mỗi loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau nhưng nhìn chung thấp nhất là từ 20.000 đồng/bài 500 từ trở lên.
*
Viết bài đánh giá sản phẩm