Kiếm Tiền Từ Facebook Video

     

Ad Breaks là gì

Chắc hẳn với dân mmo(kiếm tiền online) thì ai cũng biết tới kiếm tiền từ việc upload video lên Youtube và đăng ký Youtube Partner để đăng ký kiếm tiền từ rất nhiều năm nay. Một mảnh đất khá màu mỡ với dân Việt Nam. Chúng ta cũng đã chờ đợi rất nhiều thông tin khi nào thì facebook cho phép kiếm tiền giống như Youtube. Ngày hôm nay tôi bắt đầu chia sẻ các thông tin từ cơ bản tới nâng cao về cách kiếm tiền từ fanpage facebook, cách đăng ký Kiếm tiền với ad breaks facebook audience network một cách đầy đủ và chi tiết.

Bạn đang xem: Kiếm tiền từ facebook video


Ad Breaks là chương trình kiếm tiền từ Facebook bằng cách đặt quảng cáo lên video của bạn.

*
*
*
*
*
*
*
Bật chức năng kiếm tiền facebook

Bạn cũng có thể phân nhỏ lượt xem các video dài 1 phút; và ước tính doanh thu kiếm được từ các video cá nhân tự tạo. Để làm được điều này, hãy click chọn “Monetization” >> Ad Breaks.


Click chọn nút hình dollar màu xanh lá (xuất hiện kế bên mỗi video); để xem thông tin chi tiết về từng video. Chẳng hạn như tỉ lệ impressions (hiển thị) của quảng cáo; và CPM (cost per 1000 impressions) – mức giá cho 1000 lần hiển thị.


Ví dụ trong trường hợp trên, video này đang bị giới hạn kiếm tiền trên Facebook (có thể là do đang trong quá trình kiểm duyệt nội dung); nhưng vẫn kiếm được một số tiền tương ứng.


Hình thức tính toán chi phí phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

Ad CPMAd impressions

Trong khi các quảng cáo cùng hiển thị trong một phút nhưng chúng không hề giống nhau. Lượt xem trong 1 phút đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách đủ điều kiện từ facebook sẽ không nhận được tiền; thậm chí nếu video của bạn đã được xét duyệt đủ điều kiện kiếm tiền rồi.

Vị trí địa lý của các lượt xem trong 1 phút cũng quyết định chỉ số CPM. CPM thường cao hơn nếu người xem thuộc khu vực nước Mĩ (2-3 $); và sẽ thấp hơn nếu người xem thuộc khu vực Đông Nam Á (1$ hoặc ít hơn).

Hãy sử dụng công thức tính này để xác định số tiền bạn nhận được:

(Ad Impressions x Ad CPM) / 1.000 = Số tiền bạn kiếm đượcVí dụ, nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo; và mức giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị là 2.5 $, thì số tiền bạn kiếm được là:


(3.500 x $2.5) / 1,000 = $8.75Hằng tháng (tầm ngày 18 của tháng) facebook sẽ chi trả cho bạn. Bạn cần tối thiểu 100$ cho doanh thu ad break để nhận tiền khách hàng chi trả..

Xem thêm: Những Trang Web Hay Về Học Tập, Top 10 Trang Web Học Tập Trực Tuyến Tốt Nhất

Một số TUT kiếm tiền Ad Breaks Facebook mới nhất

– Đừng bật kiếm tiền khi tương tác trên Fanpage chỉ ở mức bình thường hoặc yếu. Nếu bạn bật kiếm tiền thời điểm này, lượt view sẽ càng ngày càng cắm đầu. Khi lượt xem video không mạnh lại xuất hiện thêm quảng cáo thì tỉ lệ thoát ngày càng tăng cao. Vì vậy khó được đề xuất hơn. Thời điểm tốt nhất là khi kênh bắt đầu cắn đề xuất hãy BẬT KIẾM TIỀN.

– Nên tạo playlist các video top view của tuần hoặc tóm mấy thằng top view với nhau để các video kéo nhau cùng lên.

– Chuyển các page video sang Video Page bằng cách vào Cài đăt ~> Mẫu và Tab ~> Mẫu Video page. Sau đó hàng ngày hàng tuần cập nhật các video nổi page lên đó. Cũng 1 điểm + để tăng đề xuất video đó lên.


– Tài khoản Facebook Quản trị viên nào mà dính vi phạm chính sách hoặc bản quyền thì nên thoát quản trị viên đó ra. Vì tài khoản Facebook đó có thể làm ảnh hưởng tới những page mà đó cũng làm quản trị viên.

– Nếu anh em muốn kiếm tiền từ Ad Breaks ở thị trường Việt Nam thì nên chơi content ngoại và đăng lên page ngoại để dễ được duyệt xanh sau đó đăng chéo sang page việt. Hoặc chơi page có nút xét duyệt gửi xét duyệt vào đó và đăng chéo sang.

– Lấy ngắn nuôi dài, dùng những video ngắn để kéo những video dài vì video ngắn vài giây sẽ có tỉ lệ xem hết video cao nếu nội dung hay sẽ rất dễ được đề xuất vì vậy anh em có thể xen kẽ up cả video ngắn nữa đừng ham up nhưng video dài khi tương tác page còn đang yếu.

Xem thêm: Tại Sao Tự Nhiên Có Tin Nhắn Từ Facebook Gửi Về Đthoại Yêu Cầu Nhập Mã Xác Nhận

– Video nào đang cắn đề xuất view lên mạnh thì anh em nên đăng chéo hoặc share lại liên tục video đó sau 1-2 ngày. Đăng chéo hoặc share lại lên chính page đó hoặc hệ thống page của mình.