KIỂM TRA WEBSITE CÓ BỊ GOOGLE PHẠT

     

Thiết kế trang web đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người trong thời đại công nghệ 4.0 hiện ni. Tuy nhiên việc thiết kế trang web vẫn đem lại nhiều băn khoăn cho các chủ cửa sản phẩm, doanh nghiệp. Website tất cả thực sự đem lại hiệu quả cao, trang web sẽ hoạt động như thế làm sao,... Hay chỉ đơn giản bạn chưa gồm đủ ngân sách và bạn muốn thử kinh doanh online. Bạn cũng tạo trang web mang đến doanh nghiệp bản thân.Nhưng một ngày đẹp trời nào đó, bạn phát hiện website bạn gặp một số vấn đề. Có thể là bị Google phạt.

Bạn đang xem: Kiểm tra website có bị google phạt

Bạn sẽ ngay lập tức lập tức thắc mắc:

Có phải trang web của mình bị Google phạt?

Tại sao nó lại bị phạt?

Làm sao để khắc phục lỗi này và né tránh những vấn đề này vào tương lai?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc tương tự vậy, hãy thuộc web5s.com.vn hao.vn kiểm tra trang web ngay. Và đây là phương pháp kiểm tra trang web bị Google phạt tuyệt không? Có thể bạn sẽ tự gồm hướng giải quyết cho riêng biệt bản thân.


Nội dung bao gồm


1. Định nghĩa Google Penalty

2. Làm thế như thế nào để kiểm tra trang web bao gồm bị phạt tốt không?

3. Lý vày gì khiến Google phạt bạn?

3.1 Kỹ thuật Black hat

3.2 Spam

3.3 Content trùng lặp

3.4 Tốc độ tải trang web

3.5 Các yếu tố khác

4. Website của bạn bám phạt trong bao lâu?

5. Phải làm cái gi nếu bạn gặp rắc rối?

6. Các giải pháp để rời bị Google phạt cùng khôi phục website của bạn

7. Kết luận


1. Định nghĩa Google Penalty


Đầu tiên, bạn phải hiểu Google penalty (hình phạt của Google) là gì đã.

Hình phạt của Google gồm thể khiến toàn bộ hoặc một phần website của bạn:

Bay ra khỏi bảng search kiếm của Google

Rớt hạng đột ngột bên trên SERPs

Thường thì trường hợp thứ 2 xảy ra là vì Google vạc hiện bạn đang spam, thao túng thiếu Google bằng bất kỳ giải pháp nào. Chẳng hạn như, việc giảm thứ hạng bên trên công cụ tìm kiếm tất cả thể bởi cả trang web hoặc một vài trang nào đó tối ưu hóa quá liều từ khóa, …

Có rất nhiều lý do dẫn tới trang web bị Google phạt? Vậy dấu hiệu ở đây là gì?


2. Làm thế làm sao để kiểm tra website bao gồm bị phạt xuất xắc không?


Không phải chỉ các hình phạt của Google mới ảnh hưởng đến xếp hạng website. Do vậy, điều quan tiền trọng nhất là bạn phải search hiểu biện pháp kiểm tra website xem tất cả bị bám bất kỳ hình phạt làm sao ko.

Có 11 cách kiểm tra trang web dựa trên các yếu tố sau:

#1 – Search Google

*

Cách kiểm tra trang web bao gồm bị Google phạt hay không?

Bạn vào google.com cùng gõ theo cấu trúc . Sau đó kiểm tra xem gồm bao nhiêu kết quả url của trang bạn được index. Nếu không tìm thấy bất kỳ URL nào của bạn, chứng tỏ bạn đã bị google thẳng tay cho 1 thẻ rubi Penalty rồi đấy. Cẩn thận!

Chẳng hạn như website của tôi gtvseo.com. Tôi muốn kiểm tra trang web của mình gồm bị phạt không. Bước đầu tiên tôi sẽ tìm kiếm site:gtvseo.com lên Google. Nếu không xuất hiện bất kỳ URLs nào thì tự hiểu như thế như thế nào rồi.

Ơn giời, những Urls của tôi vẫn ở đây!

#2 – Traffic

Đột nhiên bạn thấy traffic website của bản thân giảm đột ngột. Điều bạn cần làm là check lại xem gồm bản cập nhật nào được đưa ra tại thời điểm đó không.

Đây cũng là một dấu hiệu dễ thấy dự đoán trang web của bạn bao gồm thể bị Google để ý rồi đấy.

#3 – Kiểm tra thương hiệu miền trên Google

Gõ tên miền của bạn bên trên Google để xem liệu nó có xuất hiện 1 trong những 10 kết quả mặt hàng đầu không. (ko kèm phần TLD – Top level domain)

Nếu bao gồm, thừa ok.

Nếu ko, 90% gồm thể website của bạn bị Google phạt.

Ví dụ Lúc bạn gõ gtvseo trên Google. Nếu vào 10 kết quả tra cứu kiếm đầu tiên không xuất hiện website của bạn. Đến 90% là trang web đã bị phạt.

Ngoài ra, nếu bạn gõ tên domain và từ khóa chính bên trên công cụ kiếm tìm kiếm. Và một số trang ko hiển thị thì tất cả thể bạn đã dính phải án phạt một phần của Google.

Chẳng hạn, bạn gõ “sale là gì gtvseo“, nếu không xuất hiện trang web của bạn vào trang nhất tra cứu kiếm thì án phạt một phần đang chờ bạn.

#4 – Cheông xã lỗi trùng lặp Content

Hãy kiểm tra xem nội dung của bạn có bị Google bỏ qua vày bị trùng lặp nội dung tốt không? Hầu hết những trang web copy content một phương pháp vô ý bởi vì họ tin tưởng người viết. Trong lúc những người không giống tự tạo content với sự trợ giúp của một số phần mềm.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là thêm &filter=o vào cuối Urls của bài viết. Và quan gần kề, nếu vẫn xuất hiện bài viết của mình thì …

Cười đi! Website của bạn bị phạt rồi!

#5 – Kiểm tra tệp tin robots.txt

Bạn coi lại file robots.txt của mình xem có bị lỗi tốt chặn Google index URLs của bản thân không?

Nếu bạn đang chặn Google index trang thì chỉ cần gỡ ra là được. Sau đó, kiểm tra thẻ Meta robots coi bạn đang đặt NOINDEX xuất xắc NOFOLLOW?

Thiết kế website bán sản phẩm Chuim nghiệp

Tốc độ nkhô giòn, giao diện thân thiện, hỗ trợ SEO tối ưu

*

#6 – Chechồng lỗi trong webmaster tools

Nếu bạn chưa sử dụng Google webmaster tool (Google Search Console) mang lại trang web của bản thân, thì đã đến dịp rồi.

Đăng nhập ngay lập tức http://www.google.com/webmasters/ và kiểm tra Google Search Console bao gồm report vấn đề gì không?

Một số lỗi thường gặp:

Lỗi 404

Website bị virus

Website có cyếu liên kết chứa virus

Content trùng lặp

Webmaster tools sẽ góp thông tin đến quản trị web những vấn đề tiềm ẩn cơ mà trang web của bạn tất cả thể sẽ gặp phải và điều này có thể dẫn tới việc bị Google phạt tác vụ.

À trước lúc hướng dẫn bạn cụ thể giải pháp kiểm tra lỗi thông qua webmaster tools, để tôi nắm rõ cho bạn vấn đề này.

Bạn đã biết Google có từng nào loại hình phạt chính? Và bọn chúng không giống biệt như thế nào?

Đây là 2 loại hình phạt của Google theo: Hình phạt thủ công và hình phạt thuật toán Google.

Hình phạt thủ công

Một cá nhân (hoặc có thể từ team webspam) đã áp dụng hình phạt cho website của bạn. Điều này có thể vị một số lý do với nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang web hoặc một phần (chỉ ảnh hưởng đến một số trang bên trên trang web của bạn).

Khi xảy ra trường hợp này, Google sẽ chỉ ra một số vấn đề kèm theo một số hành động cụ thể để bạn gồm thể điều chỉnh website của mình.

Khi điều chỉnh ngừng một số phần cần thiết, bạn gồm thể gửi yêu thương cầu cẩn thận (reconsideration request). Và từ đó Google sẽ thông tin mang đến bạn trang web của bạn tất cả được gỡ bỏ án phạt hay không.

Hình phạt thuật toán

Đây là loại hình phạt phổ biến nhất và nó là tự động. Ý tôi là các hình phạt thuật toán thù này không được thông tin cho webmaster tools và không có tùy chọn để điền vào yêu cầu chu đáo lại.

Hình phạt thuật toán là vì Google liên tục cập nhật thuật tân oán.

Xem thêm: Mặc Dịch Hoài - Những Điều Ít Biết Về Thế Tử “” Vương Thụy Xương

Quay trở lại với ví dụ bên trên, bạn gồm thể đăng nhập vào webmaster tools để kiểm tra coi trang web có bị phạt thủ công không.

Vào Search Traffic > Manual Actions để kiểm tra website của mình.

*

Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không?

Nếu bạn thấy thông tin, “No manual webspam actions found” (Tạm dịch: không tồn tại hành động webspam thủ công làm sao được tìm thấy) thì ….

Bạn không phải thực hiện thêm hành động làm sao đâu. Website bạn an ninh rồi đấy!

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp tục với những bước dưới đây để search hiểu xem bạn có bị ảnh hưởng bởi một hình phạt thuật tân oán hay không.

Trong trường hợp tất cả một hình phạt thủ công, bạn cần đọc phần ghi chú cẩn thận, cố gắng khắc phục vấn đề cùng sau đó yêu thương cầu chăm chú lại trang web.

#7- Kiểm tra website trải qua Google Analytics

Đăng nhập vào Google Analytics cùng coi lại organic traffic (lượng truy vấn cập tự nhiên – không trả tổn phí để có) của website bạn.

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra coi trang web của bạn có bị phạt bởi hình phạt tự động hay là không. Nếu bạn thấy traffic giảm vào những ngày Google update thuật toán, thì rất tất cả thể bạn đã bị ảnh hưởng.

Và đó gồm thể là nguyên nhân khiến traffic của bạn giảm.

Chọn trang web của bạn từ giao diện Dashboard của Google Analytics.

Chọn Acquisation > All Traffic > Source/ Medium.

Chọn Google/ Organic (như hình bên dưới)

Từ report này, bạn sẽ biết được số lượng người truy vấn cập từ Google.

Kế đến, hãy chọn giai đoạn report ở đầu trang, phía mặt phải. Sau đó hãy điều chỉnh form thời gian bạn muốn. Bạn có thể điều chỉnh khung thời gian từ 7/2018 – 8/2018 (thời gian Google bao gồm đợt update thuật toán thù Google Pandomain authority lớn)

Những gì bạn cần có tác dụng bây giờ là đối chiếu các ngày mà bạn thấy traffic sụt giảm (hoặc tăng) nhiều so với những ngày tất cả đợt update thuật tân oán.

Nếu bạn thấy traffic giảm đột ngột trong đúng đắn hoặc gần với ngày cơ mà Google update, thì nên kiểm tra đọc tin xem Google cập nhật gì và cần làm cho những gì để bạn tất cả thể khôi phục được trang web của bản thân.

Gợi ý: Bạn gồm thể tạo các chú thích vào report của Google Analytics để đánh dấu những ngày gồm sự cố đổi traffic đáng kể.

#8 – Check lại blacklist

Đôi khi Google cũng nhầm lẫn lúc lọc website của bạn vào danh sách backlist (trang web không an toàn). Do vậy, bạn yêu cầu kiểm tra lại vấn đề này.

Thực ra biện pháp kiểm tra trang web rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng cú pháp này để check.

http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site= tenmien

Note: Thay thế “tenmien” bằng thương hiệu tên miền của bạn.

Chẳng hạn, tôi muốn kiểm tra trang web gtvseo.com của mình có bị lọc vào backmenu của Google hay không? Tôi chỉ cần tìm kiếm “http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site= gtvseo.com“

Google sẽ trả về kết quả cho bạn tức thì lập tức:

*

biện pháp kiểm tra trang web gồm bị Google phạt hay không?

#9 – Kiểm tra Google PageRank

Pagerank giảm đột ngột cũng là một dấu hiệu đáng ngờ mang lại thấy website bạn đang bị Google Penalty. Đơn giản, bạn tất cả thể sử dụng plugin SEO Quake để kiểm tra Google Pagerank của website.

Nếu pagerank của website của bạn giảm thì bạn hiểu rồi đấy!

#10 – Kiểm tra các link của website

khi bạn xây dựng bất kỳ trang web làm sao, nếu 1 trang bị phạt thì rất dễ kéo theo những trang không giống cũng bị phạt tương tự.

Do vậy, hãy kiểm tra xem trang web của bản thân có bất kỳ link từ bên ngoài trỏ về hay liên kết từ website bản thân trỏ đến bị Google phạt hay không. Nếu ko cẩn thận, đây cũng bao gồm thể là nguim nhân kéo trang web của bạn bị phạt theo.

Dùng công cụ Ahrefs để kiểm tra đúng mực trang web của bạn tất cả dính trường hợp tương tự không nhé!

#11 – SEO thừa đà

Bạn kiểm tra coi bản thân có đang cố thao túng Google bằng biện pháp nhồi nhét từ khóa, văn bản đặt trong liên kết giống nhau, … khi bạn cố tình làm cho vậy, chẳng khác nào bạn đang bạn đang kêu Google phạt tôi đi.

Xem thêm: Cài Đặt Chrome Tiếng Việt Cho Trỉnh Duyệt Google Chrome, Thay Đổi Ngôn Ngữ Của Chrome Và Dịch Trang Web

Điều bạn cần làm cho là đề xuất có vài văn bản đặt trong liên kết nhiều năm cùng chứa từ khóa chủ yếu (nội dung nhưng bạn muốn links tới).