Làm mờ ảnh online trên máy tính

     

Lướt Facebook, bạn bắt gặp một tấm ảnh có điểm mờ, điểm rõ rất đặc sắc. Và bạn cũng muốn tự tay tạo ra tấm ảnh như thế. Vậy đừng bỏ qua bài viết này, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm mờ ảnh online đẹp mắt.

Bạn đang xem: Làm mờ ảnh online trên máy tính


*

Bạn có thể làm mờ hình khuôn mắt hay bất cứ chi tiết nào với công cụ online


Photoshop online: Một ứng dụng được đông đảo người trẻ sử dụng chính là Photoshop online. Hiện nay, phần mềm làm mờ ảnh online này không chỉ có trên máy tính mà cả trên điện thoại. Photoshop online khiến người dùng thích thú bởi có thể trải nghiệm làm một nhiếp ảnh chuyên nghiệp chỉ cần máy tính hay điện thoại kết nối mạng ổn định. 

Mặc dù là phần mềm trực tuyến nhưng tất cả các công cụ đều đầy đủ giống các phần mềm chuyên dụng offline khác như: Photoshop Cs6, photoshop CC… Từ khi xuất hiện nó đã giải quyết vấn đề liên quan đến bộ RAM hay CPU. Chính vì thế nó đã phổ biến với hàng triệu người trẻ trên thế giới. 

Phần mềm Pixlr: Đây là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp qua Internet dễ sử dụng. Trường hợp đang dùng máy tính của người khác không có phần mềm Photoshop, Paint… và bạn cần một công cụ làm mờ ảnh online dùng tạm hãy nghĩ ngay đến một ứng dụng online khá hữu ích Pixlr.Ứng dụng này với đầy đủ tính năng từ cơ bản đến nâng cao, giao diện trực quan khá giống với photoshop. Chỉ cần truy cập trang web là có thể sử dụng chỉnh sửa bất kể tấm ảnh nào. 

Đối với nhu cầu xử lý ảnh đơn giản như cắt ghép, đổ bóng, tăng giảm độ đậm nhạt, làm mờ ảnh thì sử dụng Pixlr là một giải pháp. Mọi thiết bị có thể chỉnh sửa ảnh thông qua trình duyệt web không cần cài đặt phần mềm phức tạp. Hình ảnh sau khi xuất ra không thua kém công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp. 

Image Blur: Trang web làm mờ ảnh trực tuyến, miễn phí với cách thực hiện đơn giản. Người dùng thoải mái chọn vùng ảnh muốn làm mờ, hoặc chọn làm mờ toàn ảnh. Với phần mềm này, không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

Phần mềm Canva: Nổi tiếng trên thế giới với tính năng thiết kế chuyên nghiệp từ banner, áp phích, tờ rơi,… được hàng triệu người sử dụng. Tuy nhiên nó còn có thể chỉnh sửa hình ảnh không khác các phần mềm chuyên dụng. Giống như Pixlr, phần mềm này cũng chỉ cần tạo tài khoản đăng nhập web là hoàn toàn dùng bình thường. Bạn có thể làm mờ ảnh online chỉ cần theo đúng chỉ dẫn của nhà phát hành.

Hướng dẫn làm mờ ảnh từ phần mềm trực tuyến

Nhắc đến việc chỉnh sửa hình ảnh thường mọi người nghĩ ngay đến những photographer chuyên nghiệp chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm rắc rối, khó hiểu. Thế nhưng những tác vụ đơn giản như làm mờ hình ảnh đã có công cụ làm mờ ảnh online thao tác dễ dàng, đơn giản. Hãy tìm hiểu cách làm mờ ảnh online dưới đây. 

Cách sử dụng Photoshop online 


*

Photoshop nay đã có phiên bản online dễ dàng sử dụng không thua công cụ chuyên nghiệp


Bước 1: Tìm kiếm với cái tên Photoshop để làm mờ ảnh online trên điện thoại hoặc máy tính. 

Bước 2: Click mở file, chọn ảnh cần làm mờ lên phần mềm rồi bấm vào Open. 

Bước 3: Trên màn hình hiển thị biểu tượng giọt nước bên tay phải. Sau đó chọn kiểu làm mờ mong muốn. Click Blur Tool khi muốn làm mờ nhẹ còn muốn mờ hẳn thì chọn Smudge Tool. 

Bước 4: Lúc này bên dưới thanh công cụ cho bạn chọn hiện lên:

Thứ nhất là độ mạnh của công cụ làm mờ.Thứ hai là độ rộng. 

Dùng con trỏ chuột điều chỉnh mức độ mong muốn và tô vùng cần làm mờ trên màn hình. 

Bước 5: Hoàn thành các bước chỉnh sửa, click vào File -> Export as -> Lựa chọn định dạng ảnh muốn xuất (PNG hoặc JPG). Cuối cùng lưu ảnh về máy sẽ có một bức ảnh với độ mờ đúng ý.

Xem thêm: Quy Đổi: 1 Triệu Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt, 1 Triệu Đô La Mỹ

Sử dụng Pixlr làm mờ ảnh online trên máy tính 


*

Thao tác đơn giản trên đã có thể làm mờ ảnh với phần mềm online Pixlr


Bước 1: Trước tiên hãy truy cập vào phần mềm Pixlr, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thư thoại có các lựa chọn như: tạo ảnh mới, mở ảnh từ thư viện, máy tính…

Bước 2: Chọn Open Image from computer tải ảnh từ máy tính lên. 

Bước 3: Tại thanh công cụ bạn chọn Lasso tool để tạo vùng chọn. để kích hoạt thì bấm phím tắt L.

Bước 4: Dùng con trỏ chuột tạo viền xung quanh đối tượng bạn muốn giữ lại 

Bước 5: Sau khi tạo viền xong bấm chọn Edit và chọn Invert selection trong menu.

Bước 6: Ở hộp thoại Box blur trên thanh công cụ xuất hiện một thanh để bạn tùy chọn mức độ. Kéo qua phải nếu muốn tăng và qua trái khi muốn giảm độ mờ. Bên cạnh đó, để chuẩn bạn còn có thể điền thông số vào ô màu đen tại góc dưới bên phải màn hình. 

Bước 7: Sau khi cảm thấy vừa mắt hãy click OK, sản phẩm của bạn sẽ lưu lại. Kiểm tra lại chất lượng ảnh mờ ở phần thư viện ảnh. 

Cách dùng Image Blur chỉnh sửa làm mờ ảnh online 


*

Dùng con trỏ chuột tại viền là bức ảnh sẽ được làm mờ những phần mong muốn


Bước 1: Hãy truy cập trang chủ của Image Blur

Bước 2: Từ giao diện phần mềm, chọn Choose file tải ảnh có sẵn trên máy

Bước 3: Kéo ảnh muốn làm mờ vào khung hiển thị tại màn hình. Tiếp theo kéo vùng cần làm mờ trong bức ảnh. Bạn có thể dùng con trỏ chuột làm mờ ở nhiều vị trí trên ảnh. 

Bước 4: Nếu đã chọn xong tiếp tục nhấn “Blur it” còn không muốn tiếp tục làm mờ nhấn Undo. Ảnh sẽ về trạng thái ban đầu. 

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị nút lệnh Continue, bấm vào đó để tiếp tục. 

Bước 6: Mọi thứ đã hoàn thành xong, bấm nút Download cho ảnh tải xuống. Hoặc chưa ưng ý click nút Back bên trái màn hình để quay về với giao diện chỉnh sửa ban đầu. 

Một hạn chế nho nhỏ của Image Blur chính là chỉnh sửa độ mờ để mặc định chứ không có lựa chọn tăng hay giảm.

Xem thêm: Cách Ẩn Bình Luận Trên Facebook Cá Nhân, Bài Đăng Nhóm Dễ Dàng

Từ những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi bạn đã có thể làm mờ ảnh online ở bất kể phần mềm nào. Muốn chỉnh sửa ảnh chỉ cần lựa chọn một trong những ứng dụng trên đây rồi dùng tính năng của chúng để sửa ảnh. Hy vọng bài viết giúp bạn bỏ túi một công cụ thú vị, tiện lợi trên Internet.