LOGO BỘ XÂY DỰNG

     

Bộ xây dựng là một trong những cơ quan của của Chính phủ Việt Nam. Thực hiện các chức năng quản lý nhà nước về xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam. Tham gia tham mưu cho chính Phủ về việc quản lý các dự án kiến trúc xây dựng trên cả nước. Chính vì thế có thể nói đây là một cơ quan trọng yếu của chính phủ. Chính vì thế mà logo biểu trưng của Bộ được sử dụng trong nhiều sự kiện của Bộ như một cách nhận diện dễ thấy nhất.

Nếu bạn đang quan tâm tới biểu trưng của Bộ xây dựng cũng như lịch sử hình thành. Của cơ quan này và tìm kiếm các Vector logo bộ xây dựng. Để phục vụ công tác thiết kế của mình thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

XEM NHANH NỘI DUNG

Bộ Xây dựng, lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển

Bộ Xây dựng, lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển

Bộ xây dựng được thành lập tại Quốc hội khóa I, Kỳ họp thứ 5, ngày 20 tháng 9 năm 1955 với tên gọi là Bộ Thủy lợi và Bộ Kiến trúc. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, sát cánh trưởng thành và lớn lên cùng với những thăng trầm của lịch sử. Bộ xây dựng ngày càng thể hiện vai trò là cơ quan trọng yếu, góp phần tham mưu cho chính phủ những chính sách quy hoạch ngành xây dựng. Góp phần làm nên những công trình vững chắc cho Việt Nam.Bạn đang xem: Logo bộ xây dựng


*

Ngành Xây dựng với vai trò quan trọng củ mình luôn đi đầu lòng sự nghiệp xây dựng lại đất nước. Những kết quả trong giai đoạn này đã gắn liền với sự trưởng thành nhanh chóng. Cả về số lượng và chất lượng của đội ngũ những người xây dựng. Sự hi sinh phấn đấu của các thế hệ và sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm của ngành Xây dựng.

Bạn đang xem: Logo bộ xây dựng

Trong lịch sử phát triển ngành xây dựng đến nay trải qua một số dấu mốc đáng chu ý như sau:

Dấu mốc trước năm 1975

Bộ Xây dựng cùng với nhân danh chính phủ vừa tham gia công cuộc đánh giặc cứu nước. Vừa tham gia kiến thiết xây dựng lại những vùng đất hòa bình. Những trông trình của ngành xây dựng ghi dấu ấn trong thời kỳ này được ra đời như:

Cơ khí trung quy môPhân lân Văn Điển Phân đạm Hà BắcBóng đèn phích nước Rạng Đông Dệt 8-3 Dệt Minh Phương Dệt Nam Định Chè Phú Thọ Thiếc Tĩnh TúcCá hộp Hải Phòng Gỗ diêm Cầu Đuống

Để phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế. Ngoài ra ngành cũng tham gia đắc lực vào công cuộc kháng chiến cứu nước. Với các công trình tiêu biểu như sân bay Đa Phúc, Kép, Hoà Lạc, Gia Lâm, Cát Bi, Sao Vàng…. Xây dựng các công trình dẫn dầu, các công trình phòng không. Các công trình che chắn nhà máy điện Uổng Bí, Yên Phụ, v.v… Hoặc sản xuất cầu phao, sà lan… Cùng với hàng ngàn cán bộ đã hy sinh trong chiến tranh. Góp phần vào công cuộc giải phóng Niềm Nam thống nhất đất nước

Dấu mốc 1975 đến 2000

Đây là giai đoạn có tính chất bước ngoặt lịch sử với nhiều ngành nghề chứ không riêng gì. Ngành Xây dựng, khi đất nước vừa thống nhất. Toàn dân toàn quân bắt tay và kiến thiết và xây dựng đất nước, ngành xây dựng cũng không ngoài cuộc. Trong giai đoạn này, bộ xây dựng ngày càng kiện toàn bộ máy quản lý, phát hy tối đa vai trò tham mưu của Chính phủ. Phát triển các doanh nghiệp, phát triển nhiều công trình mang dấu ấn quốc gia.

Thực hiện nhiều chương trình phát triển nhà ở cho người dân trên khắp mọi miền đất nước. Quy hoạch lại nhiều đô thị cho phù hợp với nhu cầu phát triển trong tương lai. Đây là công việc có ý nghĩa hết sức lớn lao, vừa là công cụ quản lí vừa tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phát triển đô thị theo quy hoạch và dự án, tiết kiệm đất đai.

Xem thêm: Cách Lấy Token Miễn Phí - Và Nhanh Nhất, Get Token Là Gì

Dấu mốc 2000-2020

Phát huy những thành quả đạt được trong các giai đoạn trước, trong những năm qua. Ngành xây dựng thực sự đã ghi những dấu ấn mạnh mẽ. Lên sự đổi thay trên khắp đất nước từ đô thị cho đến nông thôn với sự đóng góp không nhỏ của công tác kiến trúc, quy hoạch xây dựng. Với chủ trương quy hoạch phải đi trước một bước, công tác quy hoạch xây dựng đã được quan tâm và đẩy mạnh.

Link tải Vector logo bộ xây dựng miễn phí

Về logo Bộ xây dựng, nếu để ý thì chúng ta thấy rằng trên cổng thông tin chính thức. Của Bộ Xây dựng đang sử dụng là hình quốc huy Việt Nam. Chính vì thế nếu bạn cần các hình ảnh Vector logo bộ xây dựng thì bạn có thể tải về các vector quốc huy để sử dụng chung.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Cho Điện Thoại, Các Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Cho Điện Thoại


*

Còn về logo biểu trưng bộ xây dựng, theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay. Cũng đã có biếu trưng riêng. Tuy nhiên, nhưng chúng tôi lại chưa xác nhận được thông tin chính thức. Nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng mẫu biểu trưng này khi thực hiện các thiết kế liên quan đến Vector logo bộ xây dựng.