Lượt tiếp cận là gì

     

Với những người làm Marketing và truyền thông, các chỉ số đo lường hiệu quả là vô cùng cần thiết để đánh giá và điều chỉnh chiến dịch của doanh nghiệp như Reach, Frequency, Ratings, GRPs, Impressions,… . Một trong những chỉ số đo lường quan trọng chính là Reach. Vậy Reach là gì? Làm cách nào để tăng Reach hiệu quả?


*

Khái niệm people reach là gì? (Ảnh: IAB)

Reach trên facebook là gì

Chỉ số reach trên facebook chính là các số liệu tổng hợp đã được tính toán để hỗ trợ cho những người chạy quảng cáo facebook marketing có thể đo lường được hiệu quả tương tác thông qua hướng tiếp cận bài viết. Chỉ số reach càng cao thì bài viết trên fanpage càng tiếp cận được nhiều người, đồng nghĩa với việc thông tin của bạn được hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra thì reach trên facebook còn giúp quản trị viên fanpage trên facebook biết được bài viết của họ tiếp cận được người dùng qua nguồn nào.Bạn đang xem: Lượt tiếp cận là gì

Bắn reach là gì

Là khái niệm mà đối thủ của bạn sử dụng nhiều thủ thuật quảng cáo facebook để đẩy giá thầu lên cao dẫn đến việc quảng cáo của bạn tiếp cận được ít người hơn. Ít người tiếp cận quảng cáo thì tương tác sẽ giảm và quảng cáo kém hiệu quả. Facebook sẽ đưa thông tin của các nhà quảng cáo hiển thị dựa theo giá thầu, page nào chi trả số tiền nhiều hơn và người dùng tương tác vào đó tốt hơn thì Facebook sẽ hiển thị. Người dùng nếu thấy quảng cáo của đối thủ bạn thì sẽ không thấy quảng cáo của bạn nữa.

Bạn đang xem: Lượt tiếp cận là gì

Đối thủ bắn reach bằng cách nào

Đối thủ của bạn cũng sẽ dùng tiền chạy các loại quảng cáo và nhắm tới tập khách hàng mục tiêu và chiếm toàn bộ thời lượng quảng cáo. Những công ty có ngân sách thấp ( Bóp reach là gìTheo như định nghĩa reach thì reach là lượt tiếp cận tự nhiên của bài đăng trên fanpage với người dùng. Bóp reach chính là việc bài đăng fanpage của bạn có lượt tiếp cận tự nhiên thấp hơn mức mà facebook cho phép. Khi fanpage bị bóp reach thì số lượng người dùng nhìn thấy bài viết của bạn sẽ rất thấp, nên lượt tương tác sẽ thấp => khái niệm bóp reach và bóp tương tác ra đời.

Chỉ số reach được tính như thế nào

Chỉ số Reach được tính là tổng lượng tiếp cận của bài viết bao gồm: Organic reach – lượt tiếp cận tự nhiên, Viral reach – lượt tiếp cận thông qua chia sẻ, Paid reach – lượt tiếp cận thông qua quảng cáo.

Organic search: Là tổng số người được nhìn thấy bài post của bạn trên mục newfeed của họ. Số lượng người được tiếp cận ở đây sẽ gồm những người đã like fanpage, người vào fanpage (nhìn thấy bài post), người theo dõi bạn.Viral reach: Là tổng số người nhìn thấy post của bạn thông qua các hành động tương tác của những người trong list bạn bè của họPaid reach: Là tổng số người nhìn thấy bài post của bạn thông qua các hình thức quảng cáo trả phí.

Xem thêm: Cách Vào Facebook Bằng File Host, File Host Mới Nhất Để Truy Cập Facebook


*

*

Những cách hiệu quả để tăng reach là gì

Lên lịch nội dung nhất quán

Hãy suy nghĩ về những gì phương tiện truyền thông xã hội thực sự làm cho khách hàng của bạn, đó là một dòng thông tin liên lạc mà bạn muốn xây dựng một mối quan hệ. Nếu bạn chỉ tham gia hoặc đăng một vài lần một tháng hoặc thử các loại nội dung khác nhau, bạn sẽ không tạo ra một con đường giao tiếp rõ ràng.

Tăng Facebook Organic Reach đòi hỏi đảm bảo việc nội dung đăng tải liên tục và đáng tin cậy. Cuối cùng, bạn xây dựng niềm tin với người dùng khi bạn đăng trong các chủ đề nhất quán.

Tuy nhiên, các thương hiệu khác dựa vào các sự kiện chuyên đề, có thể cần phải cập nhật nội dung để phù hợp với tin tức vi phạm hoặc cập nhật ngành. Mục tiêu chính là cung cấp nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn.

Xem thêm: Cách Xem Lại, Bỏ Ẩn Bài Viết Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Làm Cách Nào Để Xem Nội Dung Mà Tôi Đã Ẩn Khỏi

Kết Luận

Khi bạn đã hiểu rõ được khái niệm Reach là gì thì việc tối ưu fanpage là điều quan trọng mà bạn nên thực hiện nay. Xu hướng hiện tại là những cuộc thi, chính vì thế hãy tạo những cuộc thi trên fanpage nhằm thu hút tương tác trên facebook, những cuộc thi nhỏ nhưng có quà sẽ rất thu hút mọi người chú ý tham gia nhằm cải thiện reach.