MAINBOARD - BO MẠCH CHỦ GIÁ PHẢI CHĂNG

     

Trong bài viết này, hãy thuộc FPT cửa hàng xem xét một trong những sự biệt lập giữa mainboard giá thấp và mắc tiền. Tự đó, chúng ta có thể đưa ra chọn lọc mainboard tương xứng với nhu cầu của riêng bản thân nhé.


Để minh họa đúng đắn những gì bạn nhận được so với mọi gì bạn phải trả, FPT cửa hàng sẽ so sánh hai bo mạch nhà ở các mức giá thành rất khác nhau. Đầu tiên là Mainboard asus PRIME H510M-K, được kinh doanh nhỏ khoảng 1.640.000 đồng. Lắp thêm hai là Mainboard asus PRIME Z590-P, vẫn được nhỏ lẻ với giá khoảng 5.520.000 đồng.

Bạn đang xem: Mainboard - Bo Mạch Chủ giá phải chăng

*

Cả nhì bo mạch nhà đều cung ứng socket LGA 1200 đến CPU Intel vắt hệ vật dụng 11 bắt đầu nhất, vậy lý do người dùng cần bỏ ra thêm 4.000.000 đồng cho 1 chiếc hãng asus Z590? FPT cửa hàng sẽ phân tích cụ thể ngay bên dưới đây.

Đầu tiên là về chipset

Một một trong những yếu tố to nhất ra quyết định giá của những bo mạch này chính là chipset của bo mạch chủ. Linh phụ kiện được coi là bộ não điều khiển và cai quản mọi thứ ra mắt trong bao gồm bo mạch chủ. Ngày nay, nhiều tác dụng từng là một trong những phần của chipset tiếng đã đưa sang CPU. Thay thể, các tác dụng từng được triển khai bởi “chip mong bắc” là xử lý các nhiệm vụ như tiếp xúc CPU với điều khiển bộ lưu trữ nhưng tác dụng đó không thực thụ nằm bên trên bo mạch công ty nữa.

*

Trên những bo mạch hiện tại đại, chip điều khiển và tinh chỉnh nó được call là trung tâm tinh chỉnh nền tảng và kết nối trực tiếp cùng với chip ước bắc tích thích hợp CPU thông qua giao diện DMI hoặc giao diện điều khiển trực tiếp… bởi đó, bo mạch chủ sang trọng hơn sẽ có khá nhiều cổng USB hơn, tiêu chuẩn hiệu suất new hơn, các chỗ hơn mang lại ổ đĩa...

Sự ổn định khi mua bo mạch nhà đắt tiền

Nếu bạn lắp ráp các linh phụ kiện có năng suất cao vào một bo mạch chủ cấp thấp thì có khả năng sẽ bị nóng cùng thiếu điện. Điều này rất có thể giải thích chính là do khối hệ thống quá tải, dẫn đến dễ làm cho hư hỏng. Chưa phải vì bất kỳ một thành phần làm sao bị lỗi, chỉ nên không khớp nhau từ các linh kiện.

*

Bo mạch chủ thông minh hơn thường đang đi cùng những thành phần quality tốt hơn và các thành phần kiểm soát và điều chỉnh điện năng tốt hơn. PCB thực tiễn có thể có khá nhiều lớp hơn cùng kết cấu chắc chắn là hơn. Còn như bo mạch giá bèo thì tụ điện thường sẽ cấu trúc từ các thành phần giá tốt nên thường không xuất sắc dễ hư hỏng.

Khả năng mở rộng

Mục đích của bo mạch công ty là cung cấp cho bạn cách kết nối tất cả các thành phần khác nhau để chúng hoạt động cùng nhau, khiến cho một laptop xử lý tốt các tác vụ. Bo mạch chủ càng rẻ thì càng chỉ triệu tập vào hầu hết tính năng 1-1 giản, xử lý những tác vụ cơ bản.

*

Xét cùng với tường hòa hợp hai bo mạch nhà đã nêu làm việc trên, bạn có thể ngay lập tức phân biệt có sự khác hoàn toàn rõ rệt. Bo mạch asus PRIME B560M-K chỉ tất cả 2 zắc cắm RAM và 1 x PCIe 4.0/3.0 x 16 + 1 PCIe 3.0 x 16 + 1 PCIe 3.0 x 1 và cung ứng 64GB RAM. Mainboard asus PRIME Z590-P/CSM thì tăng gấp hai khả năng cung ứng lên tới 128RAM và gồm số lượng dắt cắm mở rộng lớn tới 3 x PCIe 4.0/3.0 x 16 + 1 PCIe 3.0 x 16.

Mainboard asus PRIME Z590-P/CSM cũng đều có tổng cùng 14 cổng USB, so với chỉ 9 cổng trên bo mạch asus PRIME B560M-K.

Xem thêm: Định Nghĩa Content Angle Là Gì ? Bí Quyết Xây Dựng Content Angle Hấp Dẫn

Ép xung

Ép xung là hành vi đặt tần số buổi giao lưu của bộ vi xử lý cao hơn tần số được chào làng của nó. Đối với đa số nhu cầu cơ bạn dạng của người dùng, thì đây là điều bạn nên tránh, nhất là vì các CPU mới nhất hiện nay đã có tốc độ cao.

*

Ngoài ra, những bo mạch công ty giá rẻ phần nhiều không được trang bị cung cấp ép xung. Có nghĩa là bạn không tồn tại lựa lựa chọn nào khác nếu như muốn mua bo mạch nhà này. Mà lại bo mạch chủ thông minh lại làm cực tốt khi rất có thể cung cung cấp điện cũng nhưng tài năng làm mát thông qua đó đẩy xung nhịp lên cao dễ dàng.

Đặc trưng riêng

Không bao gồm gì ngạc nhiên khi những bo mạch công ty đắt tiền bao gồm xu hướng có không ít tính năng rộng so với cái giá rẻ. Máy thêm màn hình OLED hiển thị: nhiệt độ độ, xung nhịp, vận tốc quạt. Trên thiết yếu bo mạch, phần cứng làm mát xuất sắc hơn.

*

Phần kết

Điểm mấu chốt bạn cũng có thể thấy, bo mạch chủ càng sang trọng thì trải nghiệm toàn diện và tổng thể của các bạn sẽ càng xuất sắc hơn. Tuy nhiên cũng không tồn tại nghĩa các bạn sẽ chi tiền đến những tính năng mà bạn không lúc nào sử dụng.

Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn một bo mạch nhà mang lại công dụng tốt độc nhất cho bộ PC của mình. Không nên chi tiêu các thành phần linh kiện cao cấp, kế tiếp cắm chúng nó vào một bo mạch chủ được thiết kế với cho các bước văn chống hoặc những nhiệm vụ truyền thống cuội nguồn nhẹ nhàng. Bo mạch nhà là một trong những linh kiện đầu tiên mà các bạn nên cân nhắc trước khi sản xuất PC của mình.

Hiện PC (máy tính nhằm bàn) lắp ráp theo yêu thương cầu, linh kiện lắp ráp PC (như Mainboard, CPU, VGA, RAM, ổ cứng, vỏ case, tản nhiệt, màn hình, ổ cứng...) với phụ kiện PC (như tai nghe, bàn phím, chuột...) đông đảo đã marketing ở 3 trung tâm máy tính xách tay và PC của FPT Shop, mời chúng ta đến những hiểu biết và khám phá tại:

Số 45 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội.Số 03 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Tài Chính Marketing Tp Hcm 2019 Của Trường Đh Tài Chính

Số 495 Trương Định, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.​

​Đặc biệt, khi chọn mua linh kiện PC từ ngày 7/1 đến khi hết ngày 20/1 tại FPT Shop, các bạn còn nhận ra ưu đãi lớn:Mainboard,CPU,ổ cứng,nguồn,tản nhiệt...giảm 10%,vỏ casegiảm 15% và một số model giảm mang lại 50%.Nếu bạn quan tâm linh phụ kiện PC thì đừng làm lơ ưu đãi thu hút này tự FPT shop nhé!