MÀN HÌNH LED TRONG NHÀ LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA MÀN HÌNH LED TRONG NHÀ

     

Màn hình LED trong nhà hiện nay đang là dòng màn hình LED rất phổ biến với ưu điểm phù hợp với mọi không gian lắp đặt trong nhà. Từ hàng quán, phòng khách cho đến các địa điểm trang trọng như phòng họp hay thậm chỉ là trong các cơ quan nhà nước. Cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về dòng màn hình LED trong nhà qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Màn hình LED trong nhà là gì? Ưu điểm của màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà là gì?

Màn hình LED trong nhà là màn hình hiển thị được tạo ra từ việc áp dụng công nghệ LED tích hợp trong các Module LED trong nhà - Chứa nhiều bóng LED nhỏ được sắp đặt theo cụm hàng ngang, hàng dọc. Mỗi khoảng cách giữa các bóng LED trên một module LED gọi là điểm ảnh. Về mặt lý thuyết thì điểm ảnh sẽ quyết định chất lượng sắc nét, độ phân giải của hình ảnh.

Thực tế thì lại cho thấy tùy vào khoảng cách lắp đặt và vị trí quan sát mà sẽ có những dòng module LED phù hợp cho từng loại màn hình LED trong nhà.

Đặc điểm của dòng màn hình LED trong nhà đó là việc không có khả năng chống chịu tốt dưới các điều kiện thời tiết. Độ sáng màn hình cũng không quá cao, phù hợp với không gian phòng.

Một số dòng màn hình LED trong nhà phổ biến hiện nay:

Cấu tạo của màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà được cấu tạo từ 05 phần chính với vai trò đảm nhận khác nhau:

1. Module LED

Module LED là một trong những thành phần cơ bản không thể thiếu của mọi dòng màn hình LED. Độ sắc nét cũng như độ sáng, độ tương phản của màn hình sẽ phụ thuộc vào chất lượng và chủng loại Module LED.

2. Cáp kết nối

Cắp kết nối là cá đoạn dây cáp chuyên dụng với khả năng kết nối các module, bộ nguồn lại với nhau và giúp chúng hoạt động một cách đồng bộ.

3. Card điều khiển

Card điều khiển màn hình LED là các dòng card thu và card phát tín hiệu. Card thu sẽ có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ nguồn phát nội dung, biến đổi chúng trong khi card phát có chức năng trình chiếu nội dung đã xử lý và hiển thị chúng trên màn hình.

4. Bộ nguồn màn hình LED

Nguồn màn hình LED với chức năng biến đổi, kiểm soát dòng điện hai chiều 220v là một trong những thành phần rất quan trọng của một màn hình LED cơ bản. Nguồn màn hình LED sẽ giúp cho màn hình được hoạt động với nguồn điện được biết đổi phù hợp 5V hay 12V. Từ đó đảm bảo các yếu tố an toàn về điện cho màn hình.

5. Cabinet

Cabinet thường được sử dụng nhiều hơn với các dòng màn hình LED ngoài trời. Tuy nhiên, với những địa điểm trong nhà cần di chuyển hay muốn đảm bảo cho màn hình tránh gặp các sự cố va đập thì sử dụng Cabinet cũng là một lựa chọn tối ưu.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Chỉnh Sửa Trên Facebook, Facebook Bỏ Hiển Thị Chỉnh Sửa Trên Bài Viết

6. Bộ khung màn hình 

Bộ khung màn hình LED trong nhà thường được gia công từ vật liệu kim loại với khả năng chống gỉ, chống móp méo. Đây là thành phần phục vụ việc gắn các tấm Module LED để tạo thành một màn hình LED trong nhà hoàn chỉnh.

Ưu điểm của màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà có một số đặc điểm nổi bật như sau:

1. Độ sắc nét cao

Với không gian trong nhà vừa và nhỏ, các dòng module thường được sử dụng là P2, P3 thì độ sắc nét của dòng màn hình trong nhà gần như là tốt nhất hiện nay. Người xem sẽ có những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn và hiệu quả trình chiếu cũng cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng các sản phẩm trình chiếu truyền thống như màn chiếu hay TV.

2. Độ bền tốt

Tuổi thọ trung bình của màn hình LED có thể lên đến 100.000 giờ hoạt động, bên cạnh đó là khả năng hoạt động liên tục 24/7 giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.

3. Khả năng tiết kiệm điện năng

Trên thực tế sử dụng, bóng LED của màn hình LED nói chung cho khả năng tiết kiệm điện năng nhiều hơn đến 70% so với các dòng sản phẩm chiếu sáng, hiển thị thông thường. Trong quá trình hoạt động, màn hình LED cũng tạo ra lượng nhiệt năng ít hơn, giúp đảm bảo an toàn hơn với các yếu tố môi trường và tiết kiệm.

Ứng dụng của màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà với lợi thế về độ sắc nét, hiệu quả hình ảnh trong không gian phòng nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các mục đích như:

  • Màn hình LED sân khấu
  • Màn hình LED hội trường
  • Màn hình LED phòng họp
  • Màn hình LED nhà hàng.

Ngoài ra, điểm trừ duy nhất của dòng màn hình LED trong nhà đó là việc không thể chống nước và các điều kiện thời tiết ngoài trời nên vị trí lắp đặt rất cần được quan tâm chú ý.

Vừa rồi là một số thông tin chung về màn hình LED trong nhà - Dòng màn hình hiển thị với nhiều chức năng hỗ trợ trong không gian phòng hiệu quả.

Xem thêm: Cách Lập Page Facebook Từ Con Số 0 Cho Người Bán Hàng Online

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

LEDMofan hiện đã và đang thi công trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng còn khúc mắc có thể qua văn phòng của LEDMofan ở Hà Nội và Hồ Chí Minh theo thông tin dưới đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MOFAN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 40 Đường số 4A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0931 056 111
  • Email: [email protected]
  • Website: ledmofan.com