MẪU KHÁNG CÁO BẢN QUYỀN YOUTUBE

     

Ngay đầu năm 2020, nhiều anh em kiếm tiền online trên Youtube đã gặp phải “gậy” nguyên tắc cộng đồng rồi “gậy” bản quyền bên thứ 3 dẫn đến việc reset trạng thái kiếm tiền, thậm chí là xóa kênh. Một số anh em đã kháng cáo video dính bản quyền Youtube 2020 thành công, một số bỏ đi làm kênh Youtube mới.

Bạn đang xem: Mẫu kháng cáo bản quyền youtube

*

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn kháng cáo Youtube với 2 loại vi phạm nguyên tắc đó là: Kháng cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng và Kháng cáo nội dung trùng khớp bên thứ 3. Trước khi vào bài viết chi tiết, xin lưu ý trước đây là kinh nghiệm cá nhân. Còn việc kháng cáo có thành công được hay không, đôi khi còn phụ thuộc yếu tố “may mắn” nữa.


Tóm tắt nội dung


Kháng cáo video nội dung trùng khớp bên thứ 3Mẫu kháng cáo video vi phạm bản quyền Youtube

Kháng cáo video vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Khi video trong kênh của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Youtube, bạn sẽ nhận được một Email thông báo tương tự hình bên dưới.

*

Nếu bạn dám khẳng định chắc chắn video của mình không vi phạm nguyên tắc cộng đồng, nhưng lại nhận được một gậy như này thì đương nhiên là phải kháng cáo rồi.


Để kháng cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng thì các bạn vào phần Quản lý video, tìm video đã bị xóa do bị gắn cờ vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Ở cạnh video đó sẽ có nút lựa chọn Kháng cáo. Bạn Click vào đó và nhập vào nội dung sau:

My video doesn’t violate any principle of community. I’m being a bad guy attacked by flagging violations community. Please reconsider this issue. Thank you!

Bạn copy y nguyên nội dung trên và Paste vào ô kháng cáo, sau đó gửi kháng cáo nhé!

Kháng cáo video nội dung trùng khớp bên thứ 3

Video có nội dung trùng khớp bên thứ 3 nghĩa là video bạn đã upload lên Youtube đã vi phạm bản quyền sở hữu của một bên khác. Tại sao Youtube có thể nhận biết video của bạn vi phạm bản quyền nội dung của người khác?

Youtube có 2 cơ chế phát hiện Video vi phạm bản quyền:

Cơ chế thứ nhất là do chủ sở hữu bản quyền phát hiện nội dung của bạn và Report tới Youtube là bạn đã dùng video của họ, trường hợp này Youtube sẽ có thông báo là ‘Phát hiện thủ công‘ (Gậy này thường to tội).Cơ chế thứ hai là Youtube tự quét ngay khi bạn đăng video lên kênh của mình.
*
Ví dụ thông báo video bị dính bản quyền Phát hiện thủ công

Kinh nghiệm kháng cáo khi video của bạn bị báo trùng khớp với bên thứ 3

Đầu tiền phải nhắc lại các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi kháng cáo, vì kháng cáo có thể thành công hoặc thất bại. Nếu bạn kháng cáo lần 1 bị thất bại thì bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi kháng cáo lần 2. Bởi vì lần 1 đã thất bại rồi thì lần sau cũng sẽ có nguy cơ thất bại rất cao. Mà như vậy bạn rất dễ ăn thêm “gậy” 6 tháng nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Mail Công Ty Trên Iphone, Hướng Dẫn Cài Đặt Mail Công Ty Trên Iphone/Ipad

Một điểm cần CHÚ Ý là thời gian giải quyết kháng cáo trong 30 ngày, nếu bên kia không trả lời kháng cáo thì 30 ngày video sẽ tự động trở lại bình thường. Trong thời gian kháng cáo, video sẽ không hiện quảng cáo và không bên nào được tiền cả. Nếu lần 1 thất bại thì bạn tiếp tục kháng cáo lần 2 và chờ thêm 30 ngày nữa.

Kháng cáo lần thứ 2 vẫn thất bại thì bạn có thể chơi luôn lần 3. Tuy nhiên kháng cáo lần 3 không phải vào phần Video bị xóa để kháng nữa, mà bạn phải mail trực tiếp cho bên bản quyền của youtube. Trong trường hợp này thì Youtube sẽ chuyển đơn của bạn cho bên kháng nghị bản quyền để xem xét trả lời. Nếu trong 14 ngày mà bên kháng nghị bản quyền không trả lời, video của bạn sẽ được tự động khôi phục lại.

Mẫu kháng cáo video vi phạm bản quyền Youtube

Dựa vào mẫu kháng cáo video vi phạm bản quyền của Youtube này sẽ giúp các bạn hiểu rõ các vấn đề của mình hơn. Tùy từng lựa chọn nó report bản quyền video của bạn mà lựa cách kháng cáo cho phù hợp.

*

Ví dụ: Bạn bị report bản quyền một bộ phim của bạn thì bạn không thể nào mà chọn lựa chọn kháng cáo bằng miền cộng đồng được (Nghĩa là bạn không có quyền được sử dụng lại). Bởi vì đã là phim thì không bao giờkhông có bản quyền và không bao giờ bạn được phép sử dụng lại nếu không có sự mua bán trao đổi và giấy tờ hợp pháp.

Xem thêm: Chợ Mua Bán Xe Cũ Và Mới Giá Rẻ 06/2021 Tại Bình Thuận, Bán Xe Máy Cũ, Mới Giá Rẻ Tại Bình Thuận

Nếu video của bạn là nội dung Hài Hước hoặc là người report bạn nhận vơ bản quyền thì bạn có thể kháng cáo bằng lựa chọn “Việc sử dụng của tôi đối với nội dung đáp ứng các yêu cầu pháp lý cho việc sử dụng hợp pháp hoặc giao dịch hợp lệ theo luật bản quyền hiện hành” Hoặc “Nội dung ở trên miền công cộng hoặc không đủ điều kiện để bảo vệ bản quyền“.

Sau khi chọn xong các bạn bấm vào chữ Tiếp tục và nhập nội dung vào ô: Vui lòng giải thích ngắn gọn. Xem hình bên dưới:

*

Dưới đây là nội dung mẫu:

Kháng cáo danh nghĩa cá nhân

Kháng cáo với danh nghĩa công ty

Thank you so much!

Kháng cáo trên danh nghĩa bạn đã tham gia một Net nào đó

Hello sir!